คัด 15 ซีรีย์เกาหลี จีน ฝรั่ง ไว้ดูยาว ๆ แก้เบื่อ ช่วง Work From Home
  1. คัด 15 ซีรีย์เกาหลี จีน ฝรั่ง ไว้ดูยาว ๆ แก้เบื่อ ช่วง Work From Home

คัด 15 ซีรีย์เกาหลี จีน ฝรั่ง ไว้ดูยาว ๆ แก้เบื่อ ช่วง Work From Home

หลายคนกักตัว Work From Home อยู่บ้าน จะให้วัน ๆ ทำงานอย่างเดียว ออกไปไหนก็ไม่ได้คงเครียดแย่ มาหาซีรีย์ดูเพลิน ๆ ยาว ๆ ไปพร้อมกันดีกว่า!
writerProfile
13 ก.ค. 2020 · โดย

แหม ก็กักตัวอยู่บ้าน Work From Home ในช่วงสถานการณ์ตึงเครียดแบบนี้ หลาย ๆ คนก็คงจะเบื่อใช่ไหมล่ะคะ ไหนจะต้องทำงาน ประชุมสายกันแทบจะตลอดเวลา ไหนจะออกจากบ้านไม่ได้ จะออกไปหาอะไรกินทีนึงก็เครียด วิตกไปหมด ถ้าอย่างนั้นมานอนเอนหลังอยู่บ้านพักผ่อนให้สบายใจสักแปปด้วยซีรีย์มาแรง จุใจที่เรารวบรวมมาให้ ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง ซีรีย์จีน ก็มีมาครบแบบจัดเต็มให้แล้ว!

Kingdom 

ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ ค่ะสำหรับซีรีย์เกาหลีที่เล่าเรื่องผสมผสานกันระหว่างการเมืองยุคโชซอนกับการระบาดหนักของเชื้อซอมบี้ มาร่วมเอาใจช่วยว่าองค์ชายอีชาง รัชทายาทแห่งโชซอนจะทวงคืนบัลลังก์สำเร็จไหม มาวิ่งหนีกันมันส์ ๆ ต่อได้แล้วที่ Season 2 ส่วนใครที่พึ่งเริ่มดูนะ รับรองได้ดูยาว ๆ ไม่มีเบื่อแน่ ขอแอบบอกอีกนิดว่านอกจาก Season 2 จะคลี่คลายปมของเรื่องทั้งหมดแล้วนั้น เขายังมีเซอร์ไพร์สไว้ให้คนดูอย่างเรา ๆ ได้กรี๊ดกันตอนท้ายเรื่องด้วย แต่ไม่บอกหรอกนะว่าคืออะไร ไปลุ้นกันเอาเองได้วันนี้ที่ Netflix เลย!


Itaewon
Class

ขึ้นแท่นอันดับ 1 ของซีรีย์ Netflix ในเมืองไทยไปเรียบร้อยกับซีรีย์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง แถมจะบอกว่าเขาทุบสถิติเรตติ้งตอนจบสูงสุดนับตั้งแต่ออกอากาศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย แหม เชียร์ขนาดนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าดีขนาดไหน ใครยังไม่เคยดูอยากให้ลองกดไปร่วมต่อสู้ชีวิตมรสุมของเจ้าเกาลัดพัคแซรอยสักตอน สองตอน รับรองกดออกไม่ได้อีกเลย ด้วยเรื่องราวของความเป็นนักสู้ที่เริ่มต้นจากชีวิตติดลบ กลายเป็นธุรกิจร้านอาหารเบอร์ต้น ๆ ของประเทศ ทำให้ดูแล้วมีกำลังใจ ฟีลกู้ด แถมบอกก่อนว่าตอนจบเรื่องนี้ก็มีเซอร์ไพรส์เปิดตัวนักแสดงรับเชิญให้สาว ๆ ได้กรี้ดกันอีกแน่นอน!

Crash Landing On You

มาถึงซีรีย์ดังที่ทำให้สาว ๆ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ประทับใจไปตาม ๆ กัน แถมยังได้คู่พระนางระดับ A-List อย่าง ฮยอนบิน และ ซนเยจิน คู่จิ้นที่เคมีเข้ากันสุด ๆ จนชวนแฟนคลับจิ้นฟินไปตาม ๆ กัน ใครชอบหนังรักหวาน ๆ กับฉากดินแดนลับตาที่โลกนี้แทบไม่เคยสัมผัส เราชวนให้มาร่วมลุ้นกับความรักของทายาทสาวตระกูลดังในเกาหลีใต้กับเจ้าหน้าที่หนุ่มจากกองทัพของเกาหลีเหนือ ที่เลือกจะฝ่าฝืนกฏ แหกธรรมเนียมปฏิบัติไว้ชีวิตนางเอง จนก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมาในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ที่พวกเขาได้อยู่ร่วมกัน!

Hi bye, Mama!

เป็นซีรีย์อบอุ่นหัวใจอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีปมดราม่าหนักหน่วงของชายูริ หญิงสาวที่เสียชีวิตและกลายเป็นผี แต่ด้วยความรักและเป็นห่วงลูกสาวทำให้เธอไม่จากไป จน 5 ปีต่อมาเธอได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง แต่เป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ แค่ 49 วันเท่านั้น!! ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวต่อไปจะเป็นยังไง สามีของเธอที่แต่งงานใหม่ไปแล้วจะทำอย่างไรเมื่อเขาเห็นภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วกลับมาอีกครั้ง! รับรองว่ารู้ตัวอีกทีก็โดนดึงดูดให้อิน สะเทือนใจ จนเสียน้ำตาให้กับเรื่องนี้ไปซะแล้ว!

Elite

มาที่ฝั่งซีรีย์ฝรั่งกันบ้าง ในเรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวดาร์ค ๆ ของชีวิตไฮสคูล ที่แบ่งชนชั้นระหว่างเด็กไฮโซ กับเด็กที่ได้ทุน ที่บอกว่าดาร์คคือดาร์คจริง ๆ มาครบรสทั้งการเหยียดชนชั้น ศาสนา เรื่องเพศ ไปจนถึงเรื่องฆาตรกรรม ตัวซีรีย์จะถ่ายทอดสลับกันระหว่างความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครกับฉากในห้องสืบสวนหาฆาตรกรตัวจริง ตัวหนังเดายากมาก และเนื้อเรื่องก็เดินเร็ว ใครที่ชอบซีรีย์แนวนี้นะ ไปดูเลย ไม่มีเบื่อ!

Locke&key

ซีรีย์แฟนตาซีสยองขวัญ สร้างจากนิยายภาพกราฟฟิกโรเวลชื่อดังที่เสน่ห์เหลือล้นมาก ๆ ตัวซีรีย์ชวนเราให้ติดตามพี่น้อง 3 คนที่ย้ายเข้าบ้านเก่าของตระกูลหลังจากที่พ่อถูกฆาตกรรม แล้วได้พบว่าบ้านหลังนี้มีกุญแจวิเศษที่ไขไปสู่พลังวิเศษมากมาย แถมงานนี้ได้ทีมงานคุณภาพโพรดิวเซอร์จากเรื่อง Lost และ The Haunting of Hill มาเป็นครีเอเตอร์ร่วมกัน แถมยังได้คนเขียนบทและทีมผู้กำกับมากฝีมืออีกหลายคนมากำกับซีรีย์ให้ด้วย ไม่ต้องบอกแล้วละมั้งว่าเป็นซีรีย์ที่ Netflix หมายมั่นปั้นมือขนาดไหน!

Vagabond

เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อชาดัลกอนได้เข้ามาพัวพันกับโศกนาฏกรรมเครื่องบินตก เขาพยายามค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้จนไปเกี่ยวโยงกับการคอรัปชันระดับชาติ และมีเครือข่ายโยงใยไปยังองค์กรระดับโลกด้วย จนมาพบกับโกแฮรี หน่วยสืบราชการลับประจำต่างประเทศ ที่ตัดสินใจมาเป็นข้าราชการระดับ 7 เพื่อที่จะเลี้ยงดูแม่และน้องแทนพ่อที่เสียไป จะบอกว่าซีรีย์ผูกปมมีความสนุกลุ้นระทึกได้ทุกตอน ดูยาว ๆ เพลิดเพลินไปกับฉากหลังของประเทศเกาหลี โปรตุเกส และโมรอคโค พร้อมกับฉากไล่ล่า ดราม่าแอ็คชั่นจัดเต็มทุกตอน!

What’s Wrong With Secretary Kim

เรื่องราวน่ารัก ๆ ที่เต็มไปด้วยปริศนาระหว่าง ลียองจุน รองประธานกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ มีความสามารถในการบริหารงานเป็นเลิศ และพูดได้ 5 ภาษา แต่หลงตัวเองสุด ๆ ไม่เคยรักใคร และไม่ยอมให้ผู้หญิงคนไหนอยู่ใกล้ยกเว้นเลขาสาว คิม มีโซ ที่อุทิศตนทำงานอย่างหนักให้เขามาตลอด 9 ปี แล้วอยู่ ๆ เธอก็มาขอลาออก เขาจึงสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่ และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งเธอไว้!

Hospital Playlist

ซีรีย์เกาหลีดราม่าสะท้อนเรื่องราวในโรงพยาบาล การทำงานของแพทย์ในแต่ละวัน รวมถึงชีวิตของผู้ป่วยในโรงพยาบาล โดยเล่าผ่านเรื่องราวการทำงานของศัลยแพทย์ 5 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกัน เรียนจบมาจากมหาวิทยาลัยด้านการแพทย์จากที่เดียวกันในปี 1999 และยังมาทำงานที่เดียวกันอีกด้วย งานนี้ยังได้ผู้กำกับจาก Reply 1988 มากำกับเรื่องราวธรรมดา ๆ นี้ให้ประทับตรึงตราตรึงใจผู้ชมกันอีกเช่นเคย!

The Witcher

อีกหนึ่งผลงานที่คอนิยายร่ำร้อง ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือนิยาย Best Seller พอเอาไปทำเป็นเกมส์ก็ยังโด่งดังไม่เลิก จนสุดท้ายลงจอเป็นซีรีย์ การดำเนินเรื่องของ The Witcher ฉบับซีรี่ส์นั้นจะแตกต่างจากตัวเกมส์ เพราะทางผู้สร้างและผู้ประพันธ์นิยายเรื่องนี้จะอ้างอิงเรื่องราวจากหนังสือในเล่มแรกเป็นหลัก แต่แน่นอนว่ายังยิ่งใหญ่จุใจเหมือนเดิม โดยเริ่มจากเรื่องราวของ Geralt แห่ง Rivia นักล่าอสูรที่กลายพันธุ์จากการใช้เวทย์มนต์และยา และพาไปผจญภัยล่าปีศาจยังดินแดนแฟนตาซีน่าตื่นตา รวมไปถึงฉาก 18+  ที่ผู้สร้าง Service ให้แฟน ๆ นิยายและเกมส์อย่างเต็มที่!

The Boss Baby : Back in Business

ก่อนจะดูซีรีย์เรื่องนี้ แนะนำให้ไปดูแบบภาพยนต์ก่อน เพื่อไม่ให้งงว่าใครเป็นใคร ส่วนซีรีย์ตอนนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ Boss Baby หลังจากที่ร่วมมือกันกับพี่ชายปราบแผนการชั่วร้ายของแก๊งค์น้องหมาไปได้เรียบร้อยแล้ว แต่เรื่องราวมันยังไม่จบแค่นั้นนะสิ เพราะดันมีแกงค์ศัตรูร้ายแกงค์ใหม่ทำให้ทีม Boss Baby ต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เรามาเอาใจช่วยกันว่าคราวนี้ Boss Baby และชางแกงค์จะสามารถผ่านอุปสรรค์เหล่านี้ไปได้ไหมไปพร้อม ๆ กันเลย!

Hello My Twenties

จริง ๆ ซีรีส์เรื่องนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Age of Youth’ ตัวซีรีย์เล่าถึงชีวิตเหล่าสาววัยเรียน ที่แต่ละคนก็ต่างที่มา มีนิสัยเฉพาะตัวที่น่าสนใจ แต่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้านเช่าหลังหนึ่ง แน่นอนว่าความสนุกก็อยู่ตรงที่แต่ละคนต้องปรับตัว ปรับนิสัยเพื่อให้อยู่ร่วมกันได้ รวมทั้งต้องผ่านเรื่องราวต่าง ๆ และความลับที่แต่ละคนเก็บไว้ในใจ ไม่ได้บอกกันด้วย!

Sherlock

แฟน ๆ หนังซีรีย์สืบสวนสอบสวนไม่มีทางไม่รู้จักเรื่องนี้ แต่ในเวอร์ชั่นซีรีย์จากฝั่งอังกฤษนั้นมาเหนือกว่าทุกเวอร์ชั่นที่เคยทำมา ไม่ว่าจะเป็นปริศานา การดำเนินเรื่องที่เข้มข้น ปมของตัวละคร ที่ชวนให้ติดตาม ส่วนแฟน ๆ เชอร์ล็อครับรองไม่มีผิดหวัง เพราะงานนี้ได้ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ มาสวมบทบาท "เชอร์ล็อค โฮล์มส์" ที่ชาญฉลาดจนเหลือเชื่อ และมีการสืบสวนที่เป็นเอกลักษณ์ จนถึงแม้คนที่ไม่เคยรู้จักเรื่องนี้หรือไม่เคยอ่านต้นฉบับมาก่อน ก็สามารถหลงเสน่ห์ตัวละครและบทละครเรื่องนี้ไปตาม ๆ กัน!

Our Planet

อยู่บ้านเบื่อ ๆ ลองกดเข้า Netflix ดูสารคดีภาพสวย ๆ กัน อย่าง Our Planet ซีรีย์ยาว 8 ตอนที่เป็นโครงการใหญ่ ใช้เวลาในการสร้างนานถึง 4 ปี ถ่ายทำใน 50 ประเทศจากทุกทวีปทั่วโลก ที่จะพาผู้ชมไปสัมผัสกับธรรมชาติที่น่าทึ่งในโลก ผสมผสานภาพและเทคโนโลยีที่ตื่นตา เข้ากับภูมิทัศน์ที่รกร้างห่างไกลบนโลกที่ไม่เคยมีการบันทึกภาพมาก่อน จนได้ภาพที่สวยสะกด ดูเพลินมาก แถมยังได้ความรู้ใหม่ ๆ เหมาะมากกับวันหยุดยาว ช่วงกักตัว Work From Home ที่ไม่ได้ออกไปไหน!

The Untamed ปรมจารย์ลัทธิมาร

ทางฝั่งคอซีรีย์จีนก็ไม่น้อยหน้าจัดซีรีย์ยิ่งใหญ่สะเทือนยุทธภพ จะบอกว่าเรื่องนี้เขาขายดีมาตั้งแต่เป็นนิยายย้อนยุคแล้ว พอมาลงจอก็สร้างปรากฏการณ์ถล่มทลายบนโซเชียลทุกครั้งที่ออกอากาศ โดยเรื่องราวจะเกี่ยวกับยุทธภพเมื่อ 16 ปีก่อนที่ถูกแบ่งแยกเป็นห้าส่วน ห้าตระกูล และเมื่อตระกูลเวินอาละวาด ประชาชนเดือดร้อนหาความสงบสุขไม่ได้ เหล่าเซียนเทพจึงต้องออกมาผดุงคุณธรรม แต่เมื่อ 16 ปีผ่านไป ปัญหาเดิมก็ยังไม่จบ ปริศนาในภพเก่ายังไม่หายไป ศึกในยุทธภพจึงได้ฟื้นขึ้นมากระชากความสนุกอีกครั้ง!

เป็นยังไงกันบ้างคะกับซีรีย์แก้เบื่อ นอนดูยาว ๆ ช่วง Work From Home ใครดูเรื่องไหนจบแล้วบ้าง มาคอมเมนต์รีวิวแชร์มุมมองกันหน่อย หรือมีเรื่องไหนอยากแนะนำเพิ่มเติมสามารถคอมเมนต์บอกเราและเพื่อน ๆ ไว้ได้เลย เผื่อมีเรื่องไหนโดนใจจะได้ตามไปดูบ้าง!

บทความแนะนำช่วง Work From Home