“ฌาบีบี เฮ้าส์” อาหารฟิวชั่นไทย อินเดีย ถูกปากคนไทย กินง่ายแถมปิดดึก!
  1. “ฌาบีบี เฮ้าส์” อาหารฟิวชั่นไทย อินเดีย ถูกปากคนไทย กินง่ายแถมปิดดึก!

“ฌาบีบี เฮ้าส์” อาหารฟิวชั่นไทย อินเดีย ถูกปากคนไทย กินง่ายแถมปิดดึก!

เช็กอินไม่ผิดหวัง! “ฌาบีบี เฮ้าส์” จัดเต็มอาหารฟิวชั่น ไทย อินเดีย คุ้มค่าเดินทางแบบไม่เสียใจ กับทีเด็ดราชาภารธา โรตีแป้งหนานุ่ม ไม่เหมือนใคร

ใครที่ชื่นชอบโรตี ทางทีมงานบอกเลยว่าร้านที่พาไปวันนี้ถูกปากถูกใจแน่นอน เพราะไฮไลต์ที่ใคร ๆ ต่างก็มาเช็กอินที่ร้านก็คือ “โรตี” กรอบนอกนุ่มใน ที่มีให้เลือกกินทั้งคาวและหวาน แถมมีเครื่องดื่มฟิน ๆ ให้เลือกเพียบ ร้านนั้นก็คือ “ฌาบีบี เฮ้าส์ ทีมงานได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณบี ชนิตร์นันทน์ เกตุเลขา เจ้าของร้าน ฌาบีบี เฮ้าส์ว่ามีเทคนิคหรือเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ลูกค้าติดใจจนบางคนถึงกับต้องขับรถมาจากต่างจังหวัดเพื่อมากินโดยเฉพาะ ตามมาดูกันเลย!

ฌาบีบี
ฌาบีบี

ที่มาของร้าน “ฌาบีบี เฮ้าส์”

ร้านฌาบีบี เฮ้าส์ เปิดมาประมาณ 8 ปีแล้ว ที่ผมตัดสินใจเปิดร้านเพราะว่าอยากสืบทอดสูตรอาหารของที่บ้านมีตั้งแต่อาหาร ของคาว ของหวาน ทั้งแกง ทั้งโรตี ซึ่งตัวสูตรประมาณเกือบร้อยปีได้ เพราะสูตรตั้งแต่สมัยคุณยาย ผมเลือกเปิดที่จุฬาสาขาแรก เพราะว่าผมก็เป็นนิสิตเก่า เลยรู้สึกผูกพันกับย่านนี้เลยเลือกเปิดที่นี่เป็นที่แรก สาขาแรก”

ฌาบีบี

สาเหตุของความดังของ ฌาบีบี เฮ้าส์

“ร้านเป็นที่รู้จักเพราะว่าเมื่อก่อน “ฌาบีบี เฮ้าส์” เปิด 24 ชั่วโมง แต่ปัจจุบันปรับมาปิดตี 2 สมัยก่อนคนเลยมาเรื่อย ๆ มาตลอด มานั่งทำงานบ้าง หรือหิวตอนดึก ๆ ก็แวะมากิน คือมาร้านเราไม่จำเป็นต้องกินแค่อาหารเป็นมื้อใหญ่ จะสั่งขนม หรือ ชา กาแฟ มากินเป็นของว่างก็ได้เช่นกัน ในช่วงแรก ๆ ก็เป็นการรู้จักแบบปากต่อปาก แล้วก็เริ่มมีรายการติดต่อมา มีเพจเข้ามารีวิวทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นครับ”

ฌาบีบี

เมนูอาหารของที่ร้านเป็นแบบไหน

“เมนูอาหารของที่ร้านจะมาทางฟิวชั่น คือเป็นแกงไทยกินคู่กับแป้งอินเดีย โดยแกงของเราก็จะเป็นแบบไทยมุสลิม เพราะฉะนั้นความเข้มข้นของตัวแกงก็จะมากกว่าแกงไทยปกติ แต่ก็จะไม่แรงเท่าแกงอินเดีย ทำให้กินง่าย ใครกินแกงอินเดียไม่ได้เลยก็อยากให้มาลอง และด้วยความที่เราตั้งใจสืบทอดสูตรอาหาร เราตั้งใจทำเหมือนให้คนที่บ้านกินเลย ใช้ของดี วัตถุดิบดี ไม่มีการปรับลดคุณภาพ คุณภาพมาอันดับหนึ่ง” 

ฌาบีบี

“ถ้าใครชอบกินขนมจีนขอแนะนำเป็น “ขนมจีนภารธา น้ำยาปู” เครื่องแน่นเต็มจาน รสชาติเข้มข้นถึงใจ ตามด้วย “โรตีใบเตย” สุดฮอต ที่ทางเราจะใช้น้ำใบเตยคั้นสด ทำให้ได้สีเขียวสวยน่ากิน หรือจะเลือกเป็นหนึ่งในเมนูขายดี “โรตีราดนมข้น+ใส่ถ้วยดิป” ราคาดี รสชาติถูกใจ หรือจะเลือกเป็น “ราชาภารธา” เป็นโรตีหนานุ่ม คล้าย ๆ โรตีทิชชู่ แป้งมีลักษณะพิเศษ เกิดจากการเลือกใช้วัตถุดิบที่ทำให้แตกต่างจากที่อื่น”

ฌาบีบี
ฌาบีบี
ฌาบีบี

“ส่วนเครื่องดื่มขายดีแน่นอนว่ามันคือชานม “ฌาบีบีเย็น” และ “โกโก้” ที่ทางร้านเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ สูตร Original และ ข้นจืดตรามะลิ โกลด์ ทำให้รสชาติคือ หอม หวาน มัน เป็นที่ติดใจของลูกค้าหลายคน

ฌาบีบี
ฌาบีบี

ตามด้วย “มะตะบะไส้หวาน (มะตะบะมีไส้)” ซึ่งเป็นเมนูขายดี หนึ่งในซิกเนเชอร์เลย อย่างเมนูนี้เราใช้ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ สูตร Original เป็นตัวชูโรง เพราะนมข้นหวานมีส่วนในเมนูนี้ค่อนข้างมาก เวลาทอดตัวนมข้นจะทำให้เกิดไอน้ำขึ้นมาในตัวไส้ขนม คล้าย ๆ ทำให้เกิดการอบขนม ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ สูตร Original ทำให้เมนูนี้ออกมารสชาติกลมกล่อม ออกมาดีครับ”

ฌาบีบี

“ที่เราเลือกใช้ของมะลิ เพราะว่าก่อนที่เราจะเปิดร้าน คือทดลองมาหลายยี่ห้อมาก แต่สุดท้ายก็เลือกใช้ของแบรนด์มะลิ เพราะเราค้นพบว่า พอกินคู่กับโรตีคือเข้ากันที่สุด ชูรสกันและกัน เพราะ ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ ขาวข้น หวานมัน และ มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวของมะลิ ก็คือใช้มาตั้งแต่เปิดร้านเลย สมกับที่อยู่คู่คนไทยมาแล้วกว่า 60 ปี แล้วก็สามารถทำได้หลากหลายเมนู ทั้งเมนูโรตีและเครื่องดื่ม”

การสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านทาง Online ที่สะดวก ปลอดภัยสุด ๆ ไม่ต้องออกจากร้าน ไม่ต้องเสียเวลา เพียงแค่ Add line @Malibrand ก็สั่งซื้อได้เลย ราคาคุ้มค่า เหมาะกับผู้ประกอบการมาก ๆ 

ช่วงโควิด 19 ที่ผ่านมาร้านไม่สามารถเปิดได้ ทางร้านก็ได้เปลี่ยนลักษณะการขายจากขายหน้าร้านเป็นการส่งเดลิเวอรีแทน ซึ่งทางมะลิก็ใจดี ส่งผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิมาให้ทางร้าน ทำให้ทางร้านส่งต่อเมนูอาหารไปถึงมือลูกค้าได้อย่างง่ายดาย

ฌาบีบี

“ฌาบีบี เฮ้าส์” ขอฝากร้านสำหรับใครที่ไม่เคยมาลอง

“ร้าน “ฌาบีบี เฮ้าส์” มีลูกค้าประจำพอสมควร บางคนก็มีขับรถมาจากต่างจังหวัดเพื่อมากินที่ร้านเลย บางคนมาจากปทุมธานีบ้าง อยุธยาบ้าง พอมากินก็บอกไม่ผิดหวังที่ขับรถมาไกล ผมฝากร้านฌาบีบีทั้ง 3 สาขาด้วยนะครับ มีที่จุฬา เหม่งจ๋าย และเดอะมอลล์บางกะปิ ใครใกล้สาขาไหนก็ลองแวะมากินดู หรือจะสั่งผ่านไลน์แมนก็ได้เช่นกันครับ”

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0993595979
Instagram : SHABEEBEEROTICHA
1756, ซอยจุฬาฯ 12, วังใหม่, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทย,ปทุมวัน