[รีวิว] Shabu De Bear พันธ์ทิพย์ เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ชาบูซูชิ 399 บาท
  1. [รีวิว] Shabu De Bear พันธ์ทิพย์ เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ชาบูซูชิ 399 บาท

[รีวิว] Shabu De Bear พันธ์ทิพย์ เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ชาบูซูชิ 399 บาท

สุดฟิน! เอาใจสายเนื้อวากิว แฟนแซลมอนกับบุฟเฟ่ต์ชาบูและซูชิสุดคุ้ม ราคา 399 / 599 บาท ที่ร้าน “Shabu De Bear” พันธ์ทิพย์ เชียงใหม่
[Ad] • 30 มิ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “Shabu De Bear” สาขาพันธ์ทิพย์ เป็นสาขาเดียวที่มีหม้อเดี่ยว กินคนเดียว ราคาเดียว ไม่บวกเพิ่ม
  • ซูชิกุ้งแม่น้ำลนไฟ ท็อปด้วยชีสเบิร์นไฟจนหอมกลิ่นไหม้นิด ๆ เคล้ากับซอสรสหวาน ต้องชิม!
  • ใช้เนื้อวากิวนำเข้าจากญี่ปุ่น แทรกมันลายสวยละมุนลิ้น สั่งได้ไม่อั้น!
shabu de bear
บุฟเฟ่ต์ชาบูและซูชิ สั่งได้ไม่อั้นถูกใจสายแข็ง

ความหิวไม่เคยปราณีใคร เสียงท้องเรียกร้องหามื้อหนักแบบจัดเต็ม ความหิวขนาดนี้ต้องบุฟเฟ่ต์เท่านั้นจะช่วยเยียวยา ว่าแล้วพาตัวพุ่งไปที่พันธ์ทิย์ พลาซา เชียงใหม่ เพราะได้ยินมาว่าที่นี่มีร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูและซูชิเปิดใหม่ “Shabu De Bear” สาขาพันธ์ทิพย์ พลาซ่า เชียงใหม่ เพียงได้ยินชื่อร้านก็การันตีคุณภาพเพราะเขาเปิดมาแล้วหลายสาขาและล่าสุดกับสาขาพันธ์ทิพย์ อยู่ในย่านท่องเที่ยวใกล้เชียงใหม่ไนต์บาซาร์ มีที่จอดรถสะดวกค่ะ

Shabu de bear
มีมุมถ่ายรูปสุดคิวต์

เมื่อมาถึงร้านแล้วก็ขอเปิดเมนูดูก่อนเลยค่ะ บุฟเฟ่ต์ที่ร้าน “Shabu De Bear” สาขาพันทิพย์ พลาซ่า เชียงใหม่ บุฟเฟ่ต์ชาบูและซูชิมีสองราคาคือ 399 บาท และ 599 บาท ราคานี้รวมเครื่องดื่ม(ยกเว้นน้ำเปล่าแบบขวด) และไอศกรีม กินได้ไม่อั้นในเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ความพิเศษของสาขานี้อีกหนึ่งอย่างคือมีหม้อเดี่ยวสำหรับกินคนเดียวในราคาปกติไม่มีบวกเพิ่ม คนโสดกดถูกใจสิ่งนี้! บุฟเฟ่ต์เชียงใหม่มีให้เลือกเยอะ แต่นี่แหละสิ่งที่คนโสด คนเพื่อนยุ่งต้องการ >.<

Shabu de bear
ไม่ว่าจะเป็นสายเนื้อหรือแฟนแซลมอนก็สั่งได้จุใจไม่มีกั๊ก

ในส่วนน้ำซุปนั้นมีมาให้เลือกมากถึงห้าแบบด้วยกัน ซุปต้นตำรับชาบูเดอแบร์, ซุปสุกี้ยากี้, ซุปใสสาหร่าย เอาใจสายแซ่บด้วยน้ำซุปต้มยำกุ้งน้ำข้น และซุปหม่าล่า สามารถเลือกน้ำซุปได้สองอย่าง(ยกเว้นหม้อเดี่ยวเลือกน้ำซุปได้หนึ่งอย่าง) แฟนชาบูเดอแบร์อย่างเราที่ติดตามกินมาหลายสาขาก็ขอลงเอยด้วย ซุปต้นตำรับ และซุปสุกี้ยากี้รสชาติละมุนแบบที่คุ้นเคย

Shabu De bear
เลือกน้ำซุปได้สองสไตล์ในหม้อเดียว
Shabu de bear
ซูชิเนื้อบูลโกกิ
shabu de bear
แซลมอนโรลไส้ชีสราดซอสวาซาบิ

มาดูเมนูกันแบบไม่กั๊กกันเลยดีกว่าค่ะ ราคา 399 บาท ไลน์อาหารทั้งชาบูและซูชิ รวมถึงของกินเล่นนั้นมีให้เลือกจุใจ เริ่มจาก “ของกินเล่น” ที่มีทั้งยำสาหร่าย, ปูอัดยำไทย, ถั่วแระญี่ปุ่น, ไก่คาราอากะ, ปูอัด, ไข่หวานและเฟรนช์ฟรายส์ “ซูชิ” ก็ให้มาแบบไม่กั๊กทั้งซูชิเนื้อบูลโกกิ, ข้าวห่อสาหร่ายไส้เทมปุระมันม่วง, ครันชีวอลเคโนโรล, แซลมอนโรลไส้ชีสราดซอสวาซาบิ, ซูชิอิกะ, ซูชิซาบะดองลนไฟ สำหรับคอแซลมอนก็มีมาให้ทั้งซูชิแซลมอนสดและซูชิแซลมอนเบิร์น และยังมีข้าวปั้นห่อสาหร่ายหน้าต่าง ๆ สายแข็งอย่างเราขอสั่งทุกอย่างไปเล้ยยย

shabu de bear
ซูชิแซลมอนสด
shabu de bear
ซูชิอิกะ

ส่วนของเนื้อ ราคา 399 บาท สั่งได้ทั้งเนื้อโคขุนใบพาย, เนื้อโคขุนสันคอ, หมูคุโรบูตะ, หมูนุ่ม, หมูเด้งชีส, เบคอนหมูดำ, กุ้งสด, ปลาดอรี่, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และเต้าหู้ปลาจิ๋ว สำหรับ ราคา 599 บาท นอกจากจะสั่งได้ทั้งหมดที่พูดมา ยังได้เนื้อวากิว, เนื้อวัว US, เนื้อแกะ, ซูชิกุ้งหวาน, ซูชิวากิวเบิร์น, ซูชิกุ้งแม่น้ำลนไฟ, แซลม่อนโรลราดซอสมายองเนสพริก วากิวโรลต้มยำกุ้งไส้หนังปลาแซลมอนทอด, กุ้งเทมปุระมันม่วงและกุ้งซากุระ สำหรับสายเนื้อและแฟนซูชิเราขอแนะนำว่าราคานี้ไปเลย คุ้มสุด ๆ เลยจ้ะพี่จ๋า

shabu de bear
เนื้อวากิวลายสวย ๆ ก็สั่งได้ไม่อั้นเช่นกัน
shabu de bear
ซูชิวากิวเบิร์น
shabu de bear
วากิวโรลต้มยำกุ้งไส้หนังปลาแซลมอนทอด

ของกินเล่นที่ถูกใจคนชอบกินกุ้งเป็นพิเศษ “กุ้งเทมปุระมันม่วง” สัมผัสกรุบกรอบด้านนอกกับเนื้อกุ้งแน่น ๆ ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม “กุ้งซากุระ” กุ้งฝอยทอดกรอบกินได้ทั้งตัวเคี้ยวเพลิน!

shabu de bear
กุ้งเทมปุระมันม่วง
shabu de bear
กุ้งซากุระ

ส่วนของซูชินั้น สายแซลมอนอย่างเราบอกได้คำเดียวว่าฟินมากกก… “ซูชิแซลมอน” คำโตเนื้อเน้นเต็มคำแถมยังสั่งได้ไม่อั้น มันดีที่สุดเลยเว้ยแก! และอีกเมนูที่ต้องลอง “ซูชิกุ้งแม่น้ำลนไฟ” ใช้วัตถุดิบที่ถูกปากคนไทยอย่างกุ้งแม่น้ำตัวโตมาทำเป็นซูชิ ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและไทยได้ดี กุ้งแม่น้ำท็อปด้วยชีสเบิร์นไฟ ไข่กุ้งและซอสรสหวาน คำนี้ได้ทั้งเนื้อกุ้งเต็ม ๆ ความเค็มของชีสบวกกลิ่นไหม้หน่อย ๆ รวมเข้ากับรสชาติหวานของซอส คำเดียวไม่พอ!

shabu de bear
เตรียมท้องมาพร้อมแล้ว จัดซูชิชุดใหญ่ไปเล้ยยย
shabu de bear
ซูชิกุ้งแม่น้ำลนไฟ
ซูชิ
แซลมอนโรลราดซอสมายองเนสพริก

และเฉพาะที่ “Shabu De Bear” สาขาพันธ์ทิพย์ เชียงใหม่ ในร้านจะมีมุมสำหรับถ่ายรูปเป็นแบคกราวนด์ดอกกุหลาบสุดคิวต์คู่กับชิงช้า โทนสีละมุนถูกใจสายแชะเชียวล่ะ ใครไปกินบุฟเฟ่ต์แล้วห้ามพลาดถ่ายรูปเช็กอินนะคะ

shabu de bear
มุมนี้สำหรับหม้อเดี่ยว อยากกินชาบูคนเดียวก็ต้องได้!
shabu de bear
เจอหน้าร้านแบบนี้ให้พุ่งตัวเข้าไปเยียวยาความหิวกันได้เลย

นอกจากเมนูและรูปที่เอามาฝากกันวันนี้แล้ว ยังมีเมนูอีกเยอะมาก ถ้าจะให้บรรยายครบทุกอย่างวันนี้ก็คงจะไม่ไหว เพราะตอนนี้ชิมไปเขียนไปจนอิ่มจุกแล้วล่ะค่ะ แต่ยังมีพื้นที่สำหรับปิดท้ายด้วยไอศกรีมแบบไม่อั้น! เอาเป็นว่าถ้าพูดถึงความคุ้มค่าของร้านชาบูเชียงใหม่ในราคา 399 บาท และ 599 บาท กับไลน์อาหารทั้งของกินเล่น ซูชิ และเนื้อกิว แซลมอน กุ้งแม่น้ำ จัดว่าคุ้ม! สายบุฟเฟ่ต์เชียงใหม่ห้ามพลาดเลยล่ะ และสุดท้ายนี้สำหรับสายกินเที่ยวอย่าลืมไปติดตามกันต่อที่ เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ยังมีร้านน่าสนใจและที่พักที่เที่ยวเชียงใหม่อีกเพียบ~

การเดินทาง

  • จากถนนท่าแพ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนช้างคลาน แล้วขับตรงไปผ่านเชียงใหม่ไนท์บาซาร์จนถึงสี่แยกไฟแดง ตึกพันธ์ทิพย์ พลาซ่า เชียงใหม่ จะอยู่ทางด้านขวามือ ร้าน “Shabu De Bear” สาขาพันธ์ทิพย์ เชียงใหม่ อยู่ชั้น 1 สามารถจอดรถได้หลังตึก
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 053-288-455 

เมนูห้ามพลาด

เนื้อวากิว, ซูชิกุ้งแม่น้ำลนไฟ, ซูชิแซลมอน

แผนที่

พันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ ชั้น G