[รีวิว] ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ แล่เนื้อสด ๆ ทุกเมนู!
  1. [รีวิว] ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ แล่เนื้อสด ๆ ทุกเมนู!

[รีวิว] ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ แล่เนื้อสด ๆ ทุกเมนู!

เผ็ดลิ้นชากันไปข้างกับซุปหม่าล่าแท้อิมพอร์ตจากจีน กินคู่กับเนื้อวัวสดใหม่คุณภาพพรีเมียมที่มีจำนวนจำกัด นำเข้าวันต่อวันจาก “ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ”
[Ad] • 14 พ.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2244141155834862/

#วงในบอกมา

  • เนื้อวัวนำเข้าสดใหม่ทุกวัน ทางร้านรับเองจากราชบุรี วันละ 2 รอบ คือตอน 8 โมงเช้า และ 4 ทุ่ม
  • ใช้หม่าล่าแท้ส่งตรงจากจีน เป็นเครื่องแกงในการทำน้ำซุป จึงได้ความเผ็ดลิ้นชาของจริง!
  • เมนูแนะนำที่อยากให้ลอง “ลูกชิ้นกุ้ง” ทางร้านปั้นเองกับมือ ใช้เนื้อกุ้งเน้น ๆ ผสมมันหมู ไร้แป้ง 100%
ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
ชาบูหม่าล่าเผ็ด ชา เข้ม ต้องลอง!

วันนี้ดอรี่และผองเพื่อน อยากจะพาเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการกินเนื้อวัวเป็นชีวิตจิตใจ หรืออยากลองบุฟเฟ่ต์ชาบูพระราม 2 ที่ส่งตรงจากจีนต้องห้ามพลาดเลยกับร้านนี้ “ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ” เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานนักแถวย่านพระราม 2 เป็นร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ที่นำทุกส่วนของวัวมาคัดสรรเลือกเฉพาะส่วนที่ดีที่สุดให้เราได้กินกัน ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่ 2 ของร้านนี้แล้ว ใครชื่นชอบหรือติดใจจากสาขาแรก แล้วอยู่ใกล้แถวนี้ก็แวะมาได้เลย

หน้าร้าน ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
หน้าร้าน ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ

เพียงแค่ก้าวขาเข้ามาในร้านก็เหมือนเราได้อยู่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่กันแล้ว เพราะการตกแต่งของทางร้านได้กลิ่นอายความเป็นจีนอย่างมาก จากกำแพงที่ตกแต่งด้วยรูปวาดสไตล์พู่กันจีน แถมภาษาจีนที่เชฟในร้านคุยกัน ทำให้รับประกันได้อย่างแน่นอนว่า ทั้งสูตรน้ำจิ้ม น้ำซุป รวมถึงวิธีการทำอาหาร เป็นชาบูแต้จิ๋วแท้ ๆ ส่งตรงจากจีนอย่างแน่นอน

บรรยากาศ ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
บรรยากาศด้านในร้านโล่ง โปร่ง สบาย ๆ ไม่อึดอัด

ซึ่งทางร้านเองก็มีสาขาอยู่ในประเทศจีนมากถึง 15 สาขา แต่อยากให้คนไทยและคนจีนในไทยได้ลิ้มรส จึงยกชาบูแต้จิ๋วแท้ ๆ มาไว้ที่เมืองไทย โดยสาขานี้จะมีให้เลือกกินได้สองราคา คือ 499 บาท กับ 699 บาท (ยังไม่รวม Vat)

ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
แค่เห็นก็ยั่วน้ำลายแล้ววว

จุดเด่นของร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศคือ “เนื้อวัว” ที่สดจริงอะไรจริง เพราะทางร้านใช้เนื้อสดใหม่ ไม่แช่แข็ง ทำให้เชฟสามารถแล่เนื้อได้แบบออเดอร์ต่อออเดอร์ เชฟบอกว่า เนื้อที่ถูกหั่นหรือแล่ด้วยมือ จะทำให้ได้เนื้อสัมผัสเต็มคำมากกว่าการหั่นด้วยเครื่อง โดยในทุกวันร้านจะรับเนื้อจากราชบุรีถึง 2 รอบด้วยกัน รอบแรกคือตอน 8 โมงเช้า และรอบที่ 2 ตอน 4 ทุ่ม จึงการันตีได้เลยว่า เนื้อวัวที่นี่คุณภาพคับแน่นหม้ออย่างแน่นอน! 

เนื้อวัว ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
หากใครยังไม่เชื่อว่าสดจริงหรือเปล่า แล้วเชฟหั่นให้กับมือจริง ๆ หรือไม่ ทางร้านเขาก็มีห้องกระจกที่ให้ลูกค้าสามารถไปยืนดูเชฟแล่เนื้อ

วิธีการกินเนื้อของที่นี่ก็มีกิมมิกไม่เหมือนใคร เพราะทุก ๆ จาน ทางร้านจะมีป้ายบอกระยะเวลาในการลวกเนื้อแต่ละประเภท ว่าควรลวกกี่วินาที เพราะเนื้อแต่ละประเภทใช้เวลาลวกไม่เท่ากัน ถ้าต้มนานไปอาจจะเหนียวหรืออาจจะแข็งได้ เห็นแบบนี้แล้ว รู้สึกว่าทางร้านใส่ใจต่อลูกค้าอย่างมาก และอยากให้ทุกคนได้กินเนื้อที่สุกพอดีคำ จะได้ลิ้มรสชาติของเนื้อที่ดีที่สุดแบบฟิน ๆ กันไปเลย

อาหาร ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
เนื้อแต่ละชนิดจะมีป้ายบอกระยะเวลาในการลวก เพื่อให้ได้ความสุกเหมาะสมกับเนื้อมากที่สุด

ส่วนน้ำซุปของมีให้เลือก 3 รสชาติ คือ "ซุปใสเนื้อ" "ซุปหม่าล่า" และ "ซุปใส" (ไม่ใส่เนื้อวัว) ซึ่งน้ำซุปของทางร้านก็หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นสมุนไพร เครื่องยาจีน ซดแล้วคล่องคอเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นน้ำซุปสต๊อกเนื้อสันนอก ที่ใส่สมุนไพรต่าง ๆ เช่น ดอกจี๊ พุทราจีน ถั่วเหลือง หัวไชเท้า ข้าวโพด และขึ้นฉ่าย

เมนูอาหาร ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
น้ำซุปสต๊อกจากเนื้อสันนอก ที่ใส่สมุนไพรต่าง ๆ (ซุปใสไม่ใส่เนื้อวัว)

แต่ทีเด็ดเลยที่มาแล้วต้องเลือกคือ “ซุปหม่าล่า” เพราะหม่าล่าของทางร้านเป็นหม่าล่าแท้ ๆ ส่งตรงจากจีน ไม่ใช่หม่าล่าแบบผงที่ในไทยมีขายกัน แต่เป็นหม่าล่าที่เป็นเครื่องแกงที่ต้องนำมาต้มก่อน จึงทำให้ได้ลิ้มรสความเผ็ดแบบลิ้นชาของจริง

หม่าล่า ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
สัมผัสรสชาติแบบหมาล่าแท้ ๆ แบบที่ไม่เคยได้กินที่ไหนในเมืองไทยมาก่อน เข้มข้น เผ็ด ชา ของจริง!
โซนน้ำจิ้มของร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
หลากหลายน้ำจิ้มให้เลือกปรุงได้ตามใจชอบ

ถ้าเนื้อพร้อม ซุปพร้อม ต่อไปต้อง "น้ำจิ้ม" ที่มีมากกว่า 10 รสชาติ ให้เลือกปรุงเป็นรสชาติใหม่ ๆ ได้ตามใจชอบ แต่ทางร้านขอแนะนำ 4 น้ำจิ้มตัวเด็ดเป็น น้ำจิ้มสูตร 1 (พริก กระเทียม ผักชี ซีอิ๊วจีน น้ำจิ้มสะเต๊ะ น้ำจิ้มถั่วงา พริกเผาแต้จิ๋ว), น้ำจิ้มสูตร 2 (พริก กระเทียม ผักชี ซีอิ๊วจีน), น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มซีฟู้ด

สำหรับราคา 499 สามารถกินเนื้อวัวได้ 4 ชนิด คือ "ลิ้นวัว" "ใบพาย" "เนื้อน่องหน้า" และ "เนื้อนุ่ม" รวมถึงเนื้อหมู ยกตัวอย่างเช่น "เนื้อหมูสไลซ์" "ซี่โครงหมู" และ "ตับหมู" นอกจากนี้ยังมี ซีฟู้ดต่าง ๆ เช่น "หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์" "ปลาหมึก" และ "กุ้งขาว" เหมาะสำหรับคนที่อยากลองกินชาบูแต้จิ๋วแบบจีนแท้ ๆ แต่ไม่กินเนื้อวัว 

เนื้อวัว ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
ในราคา 499 จะประกอบไปด้วยเนื้อวัว 4 ชนิด ก็คือ “ลิ้นวัว” “ใบพาย” “เนื้อน่องหน้า” และ “เนื้อนุ่ม” ให้ได้ลองลิ้มรสชาติเนื้อวัวก็แบบพอหอมปากหอมคอ 
เมนูหมูของร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
หรือถ้าใครไม่กินเนื้อวัว ก็สามารถเลือกกินราคานี้ได้ เพราะมีเนื้อหมูให้เลือกทานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น “เนื้อหมูสไลซ์” “ซี่โครงหมู” “ตับหมู”
หอยนิวซีแลนด์ ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
รวมถีงอาหารซีฟู้ดอย่างเช่น “กุ้งขาว” “ปลาหมึก” หรือ “หอยแมลงภู่” ก็สดไม่แพ้เนื้อวัวเลย

ส่วนราคา 699 บาท (ไม่รวม Vat) จะได้กินเนื้อวัวทุกชนิด เพราะฉะนั้นถ้าใครเลือกกินราคานี้แล้วต้องกินให้คุ้มไปเลย เนื้อวัวเด็ด ๆ มีทั้ง “ริบอายล่าง” “เนื้อน่องหลัง” และ “เนื้อหิมะ” 

เนื้อวัว ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
อิ่มจุก ๆ เนื้อวันหลายส่วนในราคา 699 บาท (ไม่รวม Vat)

ส่วนทีเด็ดห้ามพลาดในวันนี้คือ “เนื้อหิมะ” เพราะในวัวหนึ่งตัวสามารถทำได้เพียง 3 จานเท่านั้น จึงทำให้หากินยาก ควรค่าแก่การมาลองอย่างสุด ๆ ซึ่งก็เป็นเนื้อที่ใช้เวลาลวกนานสุดถึง 2-3 นาที ทำให้ได้เนื้อสัมผัสกรุบกรอบไม่เหมือนเนื้อชนิดอื่น แต่สำหรับสายเนื้อที่แท้จริง อยากจะท้าให้สั่งมาลองทุกส่วน เพราะแต่ละส่วนก็มีรสชาติ และเนื้อสัมผัสแตกต่างกันไป 

ชาบูเนื้อวัก ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
เตรียมจุ่มเนื้อตามเวลา แล้วรอฟิน ~
ชาบูเนื้อวัก ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ รสเผ็ดเด็ดโดนใจ

นอกจากเนื้อที่ว่าเด็ดแล้ว ในส่วนของซีฟู้ดยังมี “กั้งกระดาน” และ “หอยหวาน” รวมถึง “กุ้งแม่น้ำ” ตัวใหญ่ สด เนื้อเน้น ๆ ซึ่งทางร้านรับมาจากมหาชัย รับประกันความสดใหม่เช่นกัน

กุ้งแม่น้ำของร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
กุ้งแม่น้ำ
กุ้งแม่น้ำของร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ สด เนื้อเน้น ๆ 

อีกหนึ่งความเด็ดของร้านที่ทำให้แตกต่างจากสาขาแรกคือ “ลูกชิ้นกุ้งล้วน” กัดเข้าไปคำแรกรับสัมผัสได้ถึงเนื้อลูกชิ้นกุ้งที่เด้ง และมีเนื้อกุ้งแบบเน้น ๆ พอมีมันหมูแทรกมานิด ๆ ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

และเมนูลูกชิ้นอีกจานที่ต้องลองเป็น “ลูกชิ้นเนื้อปิงปอง” ที่ทางร้านการันตีว่าใช้มือในการตีไม่ได้ใช้เครื่อง จึงทำให้เอ็นด้านในไม่ขาด ลูกชิ้นจึงเด้งสมชื่อ ซึ่งเป็นหนึ่งเคล็ดลับจากทางร้าน ที่ทำให้ลูกชิ้นของที่นี่ไม่เหมือนร้านอื่น

ลูกชิ้นกุ้งล้วนของร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
ลูกชิ้นกุ้งล้วน
ลูกชิ้นเนื้อปิงปองของร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
ลูกชิ้นเนื้อปิงปอง

ปิดท้ายด้วยเมนูพีก ๆ ยอดฮิตของชาวจีนอย่าง “กุ้งมังกร ออสเตรเลีย” (กิโลกรัมละ 1,280 บาท) ซึ่งเป็น A La Carte ที่ต้องสั่งแยก สามารถสั่งได้ 4 แบบ คือ หม่าล่า, เผ็ด, กระเทียม และ 13 รส แต่ดอรี่ขอแนะนำให้สั่งแบบหม่าล่า เพราะจะได้เข้าถึงความเผ็ดแบบถึงใจ เข้มข้นทุกคำ ลิ้นชากลับบ้านแน่นอน!

กุ้งมังกร ออสเตรเลีย ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ
กุ้งมังกร ออสเตรเลีย

มาถึงตรงนี้แล้วรับรองว่าสายแข็งทุกคนต่างต้องอิ่มพุงกางกลับบ้านแน่ ๆ ใครที่ตามหาร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูพระราม 2 ก็อยากให้ทุกคนมาลองด้วยตัวเอง เพราะไม่ต้องไปกินชาบูแต้จิ๋วแท้ ๆ ไกลถึงประเทศจีนแล้ว ที่นี่มีครบทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และซีฟู้ดในราคาเริ่มต้นแค่ 499 บาทเท่านั้น! และน้องดอรี่ได้ยินมาว่าทางร้านกำลังจะเปิดสาขาที่ 3 อาคาร ซีเอส ทาวเวอร์ ช่วงเดือนพฤษภาคมนี้อีกด้วย แต่ถ้ารอไม่ไหวก็ยังมี สาขาที่ ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ แฟนคลับหมาล่าตัวจริงต้องมาโดนกันเลยที่ “ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ” แล้วระวังจะติดใจนะจ๊ะ

การเดินทาง

สามารถเดินทางมาเส้นถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก เลี้ยวเข้าซอยท่าข้าม ขับรถตรงไปเรื่อย ๆ แล้วกลับรถตรงซอยท่าข้าม 11 ขับตรงมาอีกนิด จะเห็นร้าน “ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ” อยู่ด้านซ้ายมือ ซึ่งจะอยู่ข้าง ๆ ซอย ท่าข้าม 20 หรือจะไปที่สาขา

เมนูห้ามพลาด

เนื้อหิมะ, ลูกชิ้นกุ้งล้วน, กุ้งมังกร ออสเตรเลีย
ทีมงาน "ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ"
OWNER'S MESSAGE
ทีมงาน "ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ"
ทีมงาน "ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ"
อยากเชิญชวนให้มาลิ้มลองชาบูหม้อไฟแต้จิ๋วเลิศ ๆ ร้านอาหารของคนรักเนื้อ แล้วคุณจะกลับไปพร้อมกับความประทับใจ

แผนที่

ปากซอย ท่าข้าม 20
map

การติดต่อ

ชาบูแต้จิ๋วเลิศเลิศ พระราม 2
Phone number : 091-750-2959, 098-246-3144
Instagram : shabutaejew
188 ซอย ท่าข้าม 20 ถนนพระราม 2,บางขุนเทียน