ช่อชะมวง ร้านอาหารนครนายก 40 ปี กับเมนูรสเด็ดจากใบชะมวง
  1. ช่อชะมวง ร้านอาหารนครนายก 40 ปี กับเมนูรสเด็ดจากใบชะมวง

ช่อชะมวง ร้านอาหารนครนายก 40 ปี กับเมนูรสเด็ดจากใบชะมวง

แลนด์มาร์กที่ใครมานครนายกควรแวะ ร้าน “ช่อชะมวง” ร้านอาหารบรรยากาศดีนครนายก กับสารพันเมนูอาหารไทยจากใบชะมวง ถึงเครื่อง ถูกปากทั้งครอบครัว
writerProfile
3 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ช่อชะมวง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • หลายเมนูใช้ใบชะมวงเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งใบชะมวงทางร้านก็ลงมือปลูกเองด้วย
  • ด้านหลังร้านมีที่พักนครนายกสำหรับนักท่องเที่ยว
  • “ปลาช่อนใบยอ” เมนูที่ห้ามพลาด เพราะใช้ใบยอผัดกับกระเทียมและเครื่องปรุง ก่อนจะนำมาห่อเผาปลาอีกที ทำให้ได้ความหอมทุกคำที่กิน
เมนูอาหารร้านช่อชะมวงนครนายก
เมนูอาหารจากร้าน “ช่อชะมวง” น่ากินทุกจานเลยค่า

เชื่อว่าในวันหยุดยาวที่ผ่านมาเพื่อน ๆ หลายคนก็คงได้จัดทริปเที่ยว และออกไปกินอาหารพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว เช่นเดียวกับเราที่ใช้เวลาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามุ่งหน้าสู่จังหวัดนครนายก จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวและร้านอาหารนครนายกเจ้าเด็ด แต่ตามประสาคนต่างถิ่นก็ไม่ค่อยมีข้อมูลจุดเช็กอินสักเท่าไหร่ เปิดแอปฯ Wongnai ไถไปเรื่อยจนมาสะดุดตากับร้าน “ช่อชะมวง” ในรีวิวบอกว่าเปิดมานาน 40 ปี แปลว่าต้องมีทีเด็ด ไม่รอช้าตั้งพิกัดแล้วไปเลยจ้า!

บรรยากาศร้านช่อชะมวงนครนายก
ร้านอยู่ริมถนน หาง่าย ที่จอดรถพร้อม

ตั้งแต่ก้าวเท้าลงจากรถมาความรู้สึกแรกคือสดชื่นนนน เพราะบรรยากาศรอบตัวรายล้อมไปด้วยสีเขียวของธรรมชาติทั้งนั้นเลยค่ะ โดยทางร้านจะแบ่งที่นั่งในส่วนของ Indoor ห้องแอร์กว้างขวาง หรือใครอยากสัมผัสอากาศสบาย ๆ พร้อมได้ความเป็นส่วนตัวก็ต้องซุ้มด้านนอกร้าน มีคูน้ำเล็ก ๆ ล้อมรอบ ด้วยบริเวณกว้างขวางอย่างที่เห็น จึงทำให้ร้าน “ช่อชะมวง” สามารถรับลูกค้าได้มากถึง 500 ที่นั่งเลยค่ะ

บรรยากาศร้านช่อชะมวงนครนายก
มีคูน้ำเล็ก ๆ ล้อมรอบร้าน “ช่อชะมวง”
บรรยากาศร้านช่อชะมวงนครนายก
ด้านหลังร้าน “ช่อชะมวง” จะเป็นโซนที่พัก นักท่องเที่ยวสนใจติดต่อที่ร้านโดยตรงเลยค่า
บรรยากาศร้านช่อชะมวงนครนายก
ที่นั่งเป็นซุ้มกลางธรรมชาติ
บรรยากาศร้านช่อชะมวงนครนายก
หรือจะนั่งในร้านแอร์เย็นฉ่ำก็มี
มุมกาแฟสด ร้านช่อชะมวง นครนายก
นอกจากนี้ยังมีมุมร้านกาแฟด้วยน้า

ท้องร้องโครกคร้ากเลยหยิบเมนูขึ้นมาดู ซึ่งอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบของใบชะมวงทั้งนั้นเลยค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งของการตั้งชื่อร้าน “ช่อชะมวง” นี้ด้วย จัดมาก่อนจานแรกกับ “แกงหมูชะมวง” (150 บาท) ใช้หมูสามชั้นและสะโพกหมูนำไปตุ๋นจนเปื่อย ใส่กับเครื่องแกงขลุกขลิกออกรสหวาน ตัดด้วยความเปรี้ยวของใบชะมวง จึงออกมาเป็นความกลมกล่อมกำลังพอดี

เมนูแกงหมูชะมวงร้านช่อชะมวงนครนายก
แกงหมูชะมวง
เมนูแกงหมูชะมวงร้านช่อชะมวงนครนายก
ใช้ส่วนสะโพกหมูและหมูสามชั้นตุ๋นจนเปื่อย

ต่อเนื่องกับเมนูใบชะมวงกับ “เป็ดอบใบชะมวง” (220 บาท) จากภาพดูกรอบแล้ว พอได้กินจริงอื้อหือ สะเทือนโสตประสาท ด้านนอกกรอบ ส่วนด้านในนุ่มเพราะนำเป็ดไปตุ๋นก่อนนำมาชุบแป้งทอด และราดด้วยซอสออกรสเปรี้ยวหวานที่มีใบชะมวงเป็นส่วนผสม กินเพลินมาก หมดก่อนเพื่อนจานแรกเลยจ้า

เมนูเป็ดอบใบชะมวงร้านช่อชะมวงนครนายก
เป็ดอบใบชะมวง
เมนูเป็ดอบใบชะมวงร้านช่อชะมวงนครนายก
เนื้อเป็นนำไปตุ๋นก่อนทอด กรอบนอกนุ่มในทุกชิ้น

เมนูเบสิกเพื่อสุขภาพ ของโปรดทั้งครอบครัวต้องนี่ “ปลาช่อนเผาใบยอ” (300 บาท) เมนูนี้ที่ร้าน “ช่อชะมวง” พิถีพิถันในการทำมาก จะเผาปลาช่อนระดับความสุก 90% เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟจะนำใบยอมาผัดกับกระเทียมพร้อมปรุงรสชาติ หลังจากนั้นก็นำใบยอที่ปรุงเสร็จมาห่อกับปลาช่อนแล้วเผาอีกที เป็นเมนูที่ผนึกกำลังความหอมของวัตถุดิบต่าง ๆ ฟินทุกคำของจริง

เมนูปลาช่อนเผาใบยอร้านช่อชะมวงนครนายก
ปลาช่อนเผาใบยอ

เอาใจคนชอบกินกุ้งกันบ้าง “กุ้งหยกเขียว” (180 บาท) ใช้กุ้งสดตัวใหญ่แช่ในน้ำใบเตย หลังจากนั้นถึงขึ้นแป้งแล้วทอด ใส่ในกระทงเผือก ด้านล่างเป็นคะน้าทอดกรอบแล้วเพิ่มรสชาติด้วยน้ำสลัด กินได้ทุกอย่างบนจานเลยจ้ะ “สะตอผัดกุ้ง” (200 บาท) ความหอมจากกะปิและสะตอนำมาก่อนใคร ตามด้วยความเด้งจากกุ้งตัวโตที่ผัดสุกเบา ๆ เนื้อไม่เหนียว ตักข้าวสวยตาม หยุดหยุดชีวิต หยุดกับจานนี้~

เมนูกุ้งหยกเขียวร้านช่อชะมวงนครนายก
กุ้งหยกเขียว
เมนูกุ้งหยกเขียวร้านช่อชะมวงนครนายก
กุ้งสีเขียวที่ได้จากการแช่น้ำใบเตยสด
เมนูสะตอผัดกุ้งร้านช่อชะมวงนครนายก
สะตอผัดกุ้ง
เมนูสะตอผัดกุ้งร้านช่อชะมวงนครนายก
สะตอผัดกุ้ง

ไปต่ออย่าหยุด “เส้นจันท์ผัดปู” (150 บาท) ใช้เส้นจันท์แท้ส่งตรงจากจังหวัดจันทบุรี เพราะเส้นมีความเหนียวนุ่มมากกว่าปกติ ผัดแห้งกับน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่ใช้ใบชะมวงเป็นส่วนผสม กินแกล้มกับ “ไข่เจียวคอนโด” (120 บาท) ทอดในหม้อเพื่อให้ได้รูปทรงหนาสูง จุก ๆ ไปเลยจ้า

เมนูเส้นจันท์ผัดปูร้านช่อชะมวงนครนายก
เส้นจันท์ผัดปู
เมนูเส้นจันท์ผัดปูร้านช่อชะมวงนครนายก
เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กินเพลินมาก
เมนูไข่เจียวคอนโดร้านช่อชะมวงนครนายก
 ไข่เจียวคอนโด
เมนูไข่เจียวคอนโดร้านช่อชะมวงนครนายก
แน่นมาก จุกมาก 
เมนูอาหารร้านช่อชะมวงนครนายก
บอกเลยว่าไม่ควรพลาดสักเมนู!

แทบจะจุกถึงคอหอยเลยค่ะวันนี้กับอาหารไทยหลากเมนูที่ร้าน “ช่อชะมวง” รู้สึกว้าวมากเพราะส่วนตัวไม่เคยกินใบชะมวงมาก่อน รสชาติอาหารแต่ละอย่างเน้นความกลมกล่อม สามารถกินได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ เป็นสูตรเฉพาะของจังหวัดจันทบุรี เพราะเจ้าของร้านเป็นคนจันทบุรีแท้ ๆ สมแล้วที่เปิดมานานถึง 40 ปี แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น มาลองเองดีกว่าจะได้รู้ว่าเด็ดจริงไหม ส่วนวันนี้เราขอตัวลา ครั้งหน้าจะพาไปรีวิวร้านอาหารนครนายก หรือที่กินนครนายกตรงไหนอีก กดติดตามเพจ Wongnai ไว้จะได้ไม่พลาดนะค้า

โปรโมชั่น

เช็กอินและรีวิวร้าน รับส่วนลดทันที 5 %

การเดินทาง

ร้าน “ช่อชะมวง” อยูใกล้กับภูเขางามรีสอร์ทนครนายก

  • เปิดทุกวันเวลา 09.30-21.00 น.

เมนูห้ามพลาด

ปลาช่อนใบยอ

แผนที่

ใกล้ภูเขางามรีสอร์ท

การติดต่อ

ช่อชะมวง
Phone number : 037-385-221,037-385-222
242/16 หมู่ 1 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
ประเภท