“Shichi” ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมกับข้าวอบเนื้อโทคุชิมะหอมฉุย!
  1. “Shichi” ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมกับข้าวอบเนื้อโทคุชิมะหอมฉุย!

“Shichi” ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมกับข้าวอบเนื้อโทคุชิมะหอมฉุย!

สัมผัสร้านอาหารญี่ปุ่นกลางสระน้ำ กับสารพัดเมนูสุดสร้างสรรค์กว่า 100 เมนู จัดเต็มทุกความพรีเมียมที่คุณอยากลิ้มลอง ด้วยวัตถุดิบแสนเลอค่า ที่ร้าน “Shichi”
writerProfile
28 ก.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Shichi Japanese Restaurant บางนา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

 #วงในบอกมา

  • ร้านตั้งอยู่กลางสระน้ำขนาดใหญ่ แนะนำให้นั่งติดริมกระจกเพื่อชมวิวสระน้ำ
  • ทางร้านผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างร่วมสมัย แต่ยังคงรสชาติตามวิถีญี่ปุ่นแท้
  • “Volcano Wagyu Don” ข้าวอบเนื้อโทคุชิมะส่วนสันนอกรสเข้มข้น เสิร์ฟในเตาหินร้อน ต้องคลุกให้เข้ากันก่อนกินถึงจะเด็ด!
รวมเมนู ร้าน Shichi บางนา
พบกับร้านอาหารญี่ปุ่นบางนาที่คุณมาแล้วจะติดใจ

“อาหารญี่ปุ่น” เรียกได้ว่าเป็นศิลปะขั้นสูงเลยก็ว่าได้ เพราะอาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารที่ปรุงค่อนข้างน้อย “วัตถุดิบ” จึงเป็นแก่นที่สำคัญ จะต้องสด ต้องใหม่ แล้วรีดเอารสชาติ และเอกลักษณ์ของวัตถุดิบนั้น ๆ ออกมาจนหยดสุดท้าย วันนี้เราจะพาไปสัมผัสร้านอาหารญี่ปุ่นที่นอกจากวัตถุดิบที่สดใหม่เลอค่า นอกจากจะรีดรสชาติออกมาได้ดีแล้ว ร้านนี้ยังมีการนำเมนูและวัตถุดิบต่าง ๆ มาผสมผสาน สร้างสรรค์ ให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาที่ร้าน “Shichi” กันเลย

หน้าร้าน Shichi บางนา
ร้านตั้งอยู่กลางสระน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น

“Shichi Japanese Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าพรีเมียมตั้งแต่แรกเจอ เพราะร้านตั้งอยู่กลางสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมการตกแต่งงานไม้โมเดิร์น แต่ยังสื่อถึงความเป็นญี่ปุ่น ที่สำคัญทางร้านยังนำเข้าวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ทั้งตลาดปลาซึกิจิและตลาดปลาโอซาก้า แถมนำเข้ามาโดยไม่ผ่านการแช่แข็ง ทำให้รับประกันได้ว่าสดแน่นอน โดยทางร้านยังผสมผสานวัฒนธรรมตะวันตก และตะวันออก ให้เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ร่วมสมัย แต่ไม่ดัดแปลงหรือปรับเปลี่ยนจนเสียความเป็นญี่ปุ่นแท้ไป

บรรยากาศร้าน Shichi บางนา
แค่ทางเดินก็แลดูพรีเมียมแล้ว เป็นมุมที่ถ่ายรูปสวยมาก
บรรยากาศร้าน Shichi บางนา
ร้านสไตล์โมเดิร์น งานไม้แสนพรีเมียม

เริ่มที่เมนูใหม่อย่าง “Volcano Wagyu Don” (1,850 บาท) ข้าวอบเนื้อเสิร์ฟในเตาหินร้อน ทางร้านนำข้าวไปผัดกับมันเนื้อจึงทำให้ข้าวมีความมัน และหอมเป็นพิเศษ ท็อปด้วย “เนื้อโทคุชิมะ” ส่วนสันนอกย่างถ่าน เป็นเนื้อติดมันหอมหวน รสชาติเข้มข้น รสสัมผัสเหนียวนุ่มเคี้ยวกำลังเพลิน เพิ่มความพรีเมียมด้วย “เห็ดแบล็กทรัฟเฟิล” จากอิตาลี ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือเราต้องคลุกทั้งหมดให้เข้ากันก่อนกิน จะได้รสชาติที่กลมกล่อม ครบถ้วน...แนะนำให้รอสักพัก รอให้ข้าวก้นเตาหินมีความเกรียมเล็กน้อย จะเพิ่มความกรุบกรอบให้จานนี้ หรือเพิ่มรสชาติด้วย “ไข่หอยเม่น” (เพิ่ม 1,000 บาท) ก็ดีเลย

เมนู Volcano Wagyu Don ร้าน Shichi บางนา
ข้าวหอมมันเนื้อ ท็อปด้วยเนื้อโทคุชิมะรสเข้มข้น

เมนูใหม่ที่อยากแนะนำคือ “Black Jack” (380 บาท) เมนูขายดีของร้าน เป็นเส้นสปาเกตตีผัดซอสหมึกดำ โดยจะผัดเนื้อปลาหมึกไปกับเส้นด้วย เส้นนุ่มสุกพอดี เนื้อปลาหมึกก็หนึบเด้งเคี้ยวสนุก ที่สำคัญจานนี้หอมกลิ่นปลาหมึกมาก ๆ แถมท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนและไข่หอยเม่น และเมนู “Shichi Roll” (370 บาท) เมนูสุดพิเศษของทางร้าน โรลแซลมอนที่คัดสรรมาอย่างดี นำมาเบิร์นไฟให้หอมกรุ่นแล้วปั้นกับข้าวญี่ปุ่นสูตรเฉพาะ เพิ่มความจัดจ้านด้วยซอสเมนไทโกะแล้วนำมาเบิร์นไฟอีกรอบให้เกิดความหอม โรยหน้าด้วยไข่ปลาโทบิโกะเกรดพรีเมียม พร้อมทั้งราดซอสหวานสูตรเด็ด ด้วยวัตถุดิบหลากหลายทำให้เมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีที่สุดของร้าน!

เมนู Black Jack ร้าน Shichi บางนา
เส้นเหนียวนุ่ม ปลาหมึกหนึบเด้ง เพิ่มความพรีเมียมด้วยไข่หอยเม่น
เมนู Shichi Roll ร้าน Shichi บางนา
"Shichi Roll" เมนูซิกเนเจอร์ขายดี
เมนู Shichi Roll ร้าน Shichi บางนา
แซลมอนและซอสเมนไทโกะเบิร์นไฟ

ขอเมนูเนื้ออีกสักรอบ! “Emperor Roll” (1,250 บาท) ข้าวปั้นหน้าเนื้อ โดยใช้เป็น “เนื้อมัตสึซากะ A5” มันแทรกเนื้อเป็นลายหินอ่อนสวยงามน่ากิน นำไปเบิร์นไฟให้หอมฉุย ท็อปด้วยวัตถุดิบเลอค่าถึง 2 ชนิด! ฟัวกราส์จากฝรั่งเศส และ ไข่หอยเม่นจากฮอกไกโด ที่ทำให้แต่ละคำมีกลิ่นและความมันของฟัวกราส์และไข่หอยเม่นพร้อมกัน~ เคลือบด้วย “ซอสเกลือทรัฟเฟิล” และ “น้ำมันทรัฟเฟิล” ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมเข้าไปอีกเท่าตัว!

เมนู Emperor Roll ร้าน Shichi บางนา
เนื้อมัตสึซากะ A5 นุ่มหอม ท็อปด้วยความมันจากฟัวกราส์และไข่หอยเม่น

ชิมซูชิกันบ้าง “Shichi Sushi Platinum” (2,800 บาท) เป็นการรวมวัตถุดิบที่ดีที่สุดของทางร้านมาไว้ในซูชิ 9 คำ! มีทั้ง “โอโทโร”, “ชูโทโร”, “ไข่หอยเม่น”, “ฮิราเมะท็อปด้วยทรัฟเฟิลคาร์เวียร์”, “กุ้งหวานตัวใหญ่”, “ฟัวกราส์ฝรั่งเศส”, “หอยเชลล์ฮอกไกโด”, “เนื้อวากิวท็อปด้วยฟัวกราส์” และที่เราชอบเป็นพิเศษ “สาหร่ายทอดท็อปด้วยเนกิโทโร” ที่จะเป็นสาหร่ายทอดกรุบกรอบ ด้านบนเป็นโอโทโรสับละเอียด และไข่แซลมอนกรุบ ๆ...ใครที่มองหาวัตถุดิบที่เลอค่าต้องสั่งเมนูนี้เลย~

เมนู Shichi Sushi Platinum ร้าน Shichi บางนา
รวมวัตถุดิบที่ดีที่สุดของทางร้านมาไว้ใน 9 คำ!
เมนู Shichi Sushi Platinum ร้าน Shichi บางนา
“สาหร่ายทอดท็อปด้วยเนกิโทโร” กรุบกรอบ

ต่อด้วย “Bara Chirashi Don” (950 บาท) ข้าวหน้าปลาดิบรวมหั่นเต๋า โดยทางร้านใช้เป็นปลาฮามาจิ, โอโทโร, อากามิ และแซลมอน ท็อปด้วยอโวคาโด, ไข่หวาน, ไข่แซลมอน, ไข่หอยเม่น, และคาร์เวียร์ ปลาแต่ละชนิดสดมาก เนื้อยังเด้งอยู่ หั่นมาเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ ทำให้ทุกคำที่ตักจะได้กินปลาหลายชนิดในคำเดียว เป็นรสชาติ และรสสัมผัสที่ตะลุมบอนอยู่ในปากอย่างสะใจ

เมนู Bara Chirashi Don ร้าน Shichi บางนา
ปลาสดหั่นเต๋าหลากสายพันธุ์ ทุกคำที่ตักจะได้กินหลายรสชาติในคำเดียว

ปิดท้ายด้วย Salmon Supreme” (999 บาท) ความอลังการที่คนรักแซลมอนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กับสารพัดเมนูแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์ ประกอบไปด้วย "แซลมอนซาชิมิ" และ "ท้องแซลมอนซาชิมิ" รวมไปถึงเมนู "Salmon Box" ที่เป็นการนำแซลมอนมาสับคลุกเคล้ากับไข่ปลาแซลมอนและไข่ปลาคาเวียร์เกรดพรีเมียมพร้อมด้วยวัตถุดิบลับเฉพาะ เพิ่มความแซ่บกับ "แซลมอนยำไทย" รสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับที่คนไทยโปรดปราน แล้วจัดจ้านไปอีกขั้นกับ "แซลมอนคลุกพริกเบิร์นไฟ" ที่ให้ความหอมของแซลมอนและความเผ็ดร้อนจากพริกสูตรพิเศษ 

เมนู Chutoro Dubin ร้าน Shichi บางนา
ความอลังการจากแซลมอน!
เมนู Chutoro Dubin ร้าน Shichi บางนา
สารพัดเมนูแซลมอนที่ให้รสชาติแตกต่างกัน

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบางนา หรือร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมดี ๆ สักร้าน เราอยากให้นึกถึงร้าน “Shichi Japanese Restaurant” อยู่เสมอ เพราะนอกจากบรรยากาศที่ดีงามแล้ว วัตถุดิบยังสดใหม่และวิธีการปรุงอาหารก็สร้างสรรค์ไม่ใช่น้อย แถมทางร้านยังใจดี ลูกค้าท่านไหนที่มาจาก Wongnai รับส่วนลดค่าอาหารทันที 10% ด้วย!

การเดินทาง

“Shichi Japanese Restaurant” ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้าน Lakeside Villa 1 ย่านบางนา หรือคลิ๊ก https://goo.gl/maps/vys1oe1AXznHbmqr9 เพื่อดูแผนที่ได้เลย~

เมนูห้ามพลาด

Volcano Wagyu Don, Black Jack, Chutoro Dubin
ทีมงานร้าน Shichi Japanese Restaurant
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Shichi Japanese Restaurant
ทุกเมนูของร้าน Shichi เราใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การคัดสรรปลาหลากสายพันธุ์จากแหล่งที่ดีที่สุด และเราก็ได้ถ่ายทอดความเป็นญี่ปุ่นออกมาด้วยเมนูสุดพิเศษกว่า 100 เมนู ภายใต้ปรัชญา “รสชาติที่คุณไม่อาจลืม”

แผนที่

ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้าน Lakeside Villa 1

การติดต่อ

image
Phone number : 085-121-2727,02-178-7777
Line : @shichi
Instagram : shichibkk
บริษัท ชิชิ ซูชิ 2018 จำกัด 29,29/1 หมู่ที่ 15,บางพลี