[รีวิว] “Shichi Japanese Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม สด ใหม่!
  1. [รีวิว] “Shichi Japanese Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม สด ใหม่!

[รีวิว] “Shichi Japanese Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม สด ใหม่!

กินดีมีสไตล์คิดถึงชิชิ! “Shichi Japanese Restaurant” ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านราชพฤกษ์ระดับพรีเมียม ขุมทรัพย์ปลาดิบ และหลากหลายวัตถุดิบสดใหม่นำเข้าจากญี่ปุ่น!
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/1338893366253297

#วงในบอกมา

  • ก่อนจะเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น “Shichi Japanese Restaurant” ทางร้านใช้เวลาพัฒนาสูตรอาหารและคัดสรรวัตถุดิบ นานถึง 1 ปีเต็ม!
  • ปลาต่าง ๆ ภายในร้านนำเข้าโดยไม่ผ่านการแช่แข็ง จากตลาดโทโยสุ ประเทศญี่ปุ่น 3 ครั้ง / สัปดาห์โดยมีทีมงานไปรับตั้งแต่เช้ามืดตั้งแต่ตลาดเปิด จึงมั่นใจได้ว่าสดใหม่แน่นอน
  • “Shichi Suki” สุกี้แห้งเนื้อสไตล์คันไซที่ทางร้านอยากนำเสนอ โดยเชฟเคี่ยวซอสสุกี้นานกว่า 24 ชม. อีกทั้งใช้เนื้อ A5 มาทำ ใครได้กินเป็นต้องติดใจ!
หลากหลายเมนูของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
หลากหลายเมนูของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant

วันหยุดทั้งทีไม่อยากขับรถออกไปไหนไกล แต่ใจกลับเรียกร้องหาอาหารญี่ปุ่น และเหล่าน้อง ๆ ซูชิ ปลาดิบทั้งหลายซะงั้น โชคดีค่ะที่พี่สาวคนสนิทได้ชี้ทางสว่าง ให้ลายแทงขุมทรัพย์ร้านอาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ “Shichi Japanese Restaurant” แห่งนี้มาให้ ที่สำคัญนางยังย้ำมาอีกว่า กินที่นี่ เหมือนได้ไปเลือกซื้อปลาดิบกินเองที่ตลาดโทโยสุ ประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ ไม่รอช้ารีบส่องเพจทางร้านอาหารญี่ปุ่น “Shichi Japanese Restaurant” ทันทีทันใด บอกเลยว่านอกจากจะละลานตากับอาหารญี่ปุ่นกว่า 100 เมนู แล้วยังสะดุดตาอย่างแรงกับแฮชแท็ก #รสชาติที่คุณไม่อาจลืม #UnforgettableTaste แบบสุด! แบบนี้ไม่รอช้า ขอรีบแจ้นไปกินอาหารญี่ปุ่นฟิน ๆ เลยดีกว่าจ้า

ของร้านอาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ Shichi Japanese Restaurant
ทางร้านอาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ Shichi Japanese Restaurant เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัยที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ รสชาติอาหารที่ปรับให้เข้ากับคนไทย รวมไปถึงจาน ชาม ที่มีศิลปินออกแบบและปั้นจานโดยเฉพาะ

สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่น “Shichi Japanese Restaurant” ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ที่เลอค่ามากหนึ่งร้านเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่มีการคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียมเท่านั้น ที่สำคัญยังเน้นที่ความสดใหม่และมีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่หากินได้ที่นี่ที่เดียว! โดยความพิเศษอยู่ที่เนื้อปลาต่าง ๆ ส่งตรงจากตลาดโทโยสุ ประเทศญี่ปุ่น แบบสดที่สุดในช่วงเช้ามืดตั้งแต่ตลาดเปิด โดยจะนำเข้า 3 วันต่อสัปดาห์โดยไม่ผ่านการแช่แข็ง จึงทำให้ได้รสชาติตามธรรมชาติและความสดของเนื้อปลาเต็ม ๆ จากนั้นจึงนำปลามาแล่เองทั้งตัว เนื้อปลาของร้านอาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ "Shichi Japanese Restaurant" มีรสสัมผัสพิเศษที่สดใหม่ กินแล้วละลายในปากทุกคำ!

บรรยากาศภายใน ร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
การตกแต่งร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant เน้นความโมเดิร์นที่ให้ความรู้สึกหรูหราแต่สามารถเข้าถึงได้ และไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยการเลือกใช้โทนสีไม้น้ำตาลอ่อนสลับกับสีน้ำตาลเข้ม 

มาเริ่มกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา! “Shichi Suki” (450 บาท) สุกี้แห้งเนื้อสไตล์คันไซที่มีความเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ โดยเชฟแอบบอกมาว่าเคี่ยวซอสสุกี้สูตรเฉพาะนานกว่า 24 ชม. อีกทั้งใช้เนื้อวากิว A5 มาทำอีกด้วย แค่มาเสิร์ฟก็หอมจนอดใจไม่ไหว รีบเจาะไข่แดงแล้วคลุกกินอย่างเร็วไว บอกเลยว่าได้รสชาติที่ครบรส หวาน เค็ม อูมามิแบบที่เชฟบอกเลย

Shichi Suki ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Shichi Suki
Shichi Suki ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
คลุกไข่แดงกิน แบบว่าฟินอะ !

ตามมาติด ๆ “Shichi Dynamite” (2,500 บาท) เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียส่วนซี่โครง ทางร้านเน้นที่ไม่มันและไม่เลี่ยน โดยจะนำมากริลล์ก่อน จากนั้นนำไปใส่เครื่องซูวีด์ เพื่อให้อุณหภูมิคงที่ 30 ชม. ก่อนนำไปย่างไฟและเสิร์ฟ สำหรับเมนูนี้สายเนื้อจะกดเลิฟแน่ ๆ เพราะเนื้อ A5 เต็มปากเต็มคำ แถมยังนุ่ม ได้รสชาติและกลิ่นหอมตามแบบฉบับของเนื้อเต็ม ๆ

Shichi Dynamite ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Shichi Dynamite

มาร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งที ถ้าไม่กินปลาดิบก็เหมือนมาไม่ถึง! จัดไปกับเซต “Shichi Sashimi” (2,500 บาท) ปลาดิบรวม 7 อย่าง ประกอบไปด้วย Otoro ส่วนที่มันท่ีสุดของปลาทูน่า รสสัมผัสแรกที่คีบเข้าปากคือละลายในปากสุด ๆ, Akami ทูน่าส่วนหลังเนื้อแดง ไขมันน้อย, Hamachi เป็นปลาข้างเหลือง แพรชอบมากเลยล่ะค่ะเพราะมีเทกซ์เจอร์ของไขมันที่แทรกกำลังดี, Ama Ebi กุ้งหวานตัวเล็ก จุดเด่นคือรสชาติที่หวานกว่ากุ้งปกติทั่วไป, Nama Hotate หอยเชลล์ฮอกไกโดไซส์ใหญ่คัดพิเศษ หวานธรรมชาติ ไร้ความคาว และ Madai ปลากะพงเนื้อแดง โดยสำหรับเจ้าตัวนี้สามารถกินได้สองแบบค่ะ คือ จิ้มกินคู่กับโชยุหรือจะโรยเกลือและบีบมะนาว ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ชื่นชอบมากเพราะไขมันค่อนข้างน้อยแต่ความหวานของปลาแบบว่าชัดเจนสุด ๆ

Shichi Sashimi ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Shichi Sashimi

อีกเมนูที่มาร้านนี้แล้วต้องสั่ง ! “Shichi Roll” (370 บาท) โรลแซลมอนราดซอสเมนไทโกะ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีมาก โดดเด่นด้วยปลาแซลมอนนอร์เวย์นำไปเบิร์นด้วยไฟหอม ๆ และซอสไข่ปลาที่ทำมาจากไข่ปลาเมนไทโกะท็อปด้วยแป้งเทมปุระกรอบ ๆ จากนั้นราดด้วยซอสหวานอีกที ท็อปอีกคร้ังด้วยไข่โทบิโกะ โปะบนข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่ม ฟินได้แบบไม่ต้องจิ้มโชยุใด ๆ

Shichi Roll ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Shichi Roll

“Ko Ebi Karage” (220 บาท) กุ้งที่ทอดด้วยแป้งสูตรพิเศษจึงทำให้หอม กรอบทั้งตัว ที่สำคัญ ทิ้งไปสักพักก็ยังกรอบอยู่ นอกจากแป้งที่เป็นจุดเด่นแล้ว อีกอย่างที่ประทับใจ คือซอสเมนไทโกะ ที่นี่ทำมาได้ดีทีเดียวค่ะกับรสชาติเข้มที่มีรสเผ็ดติดลิ้นนิด ๆ ถือเป็นเมนูกินเล่นที่เพลินสุด ๆ

Ko Ebi Karage ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Ko Ebi Karage
Ko Ebi Karage ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
จิ้มซอสฉ่ำ ๆ คือดี~

มากันที่เมนูเบา ๆ แต่ไซส์ใหญ่กันบ้าง “Salmon Skin Salad” (M 220 บาท L 420 บาท) สลัดหนังปลาแซลมอน ที่เสิร์ฟมาเป็นต้องร้องโอ้โห! เพราะทางร้านจัดมาในถ้วยไม้ไซส์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ นอกจากจะไซส์ใหญ่แล้ว ยังให้ผักต่าง ๆ มาเยอะมากอีกด้วย ท็อปมาด้วยปลาแซลมอนสีส้มสด ลายสวยงาม กินคู่กับซอสมายองเนสที่ทางร้านคลุกเคล้ามาให้ เรียกได้ว่าเป็นสลัดที่เข้ากันดีแบบหาที่ติไม่เจอเชียวล่ะ

Salmon Skin Salad ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Salmon Skin Salad

และอีกเมนู “Zaru Inaniwa Cold” (320 บาท) เส้นอุด้งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เกิดจากเทคนิคการทำเส้นให้มีความแบนไม่กลมเหมือนอุด้งทั่วไป เนื้อเส้นนุ่ม เหนียว ทุกสัมผัส เสิร์ฟแบบเย็น บนถาดที่สานจากไม้ไผ่ เรียกว่า Zaru และมีซอสให้กินคู่กับเมนูเย็นเป็นซอส ทสึยุ ถือเป็นอีกเมนูที่คนรักอุด้งต้องลิ้มลอง

Zaru Inaniwa Cold ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Zaru Inaniwa Cold

ก่อนจะจบอาหารคาว ขอสั่งเมนูโปรดในใจตลอดกาลมาอีกสักเมนู “Ebi Tempura” (420 บาท) กุ้งแชบ๊วยที่ทางร้านคัดไซส์ใหญ่พิเศษ นำมาทอดกับแป้งจนฟูกรอบ และทีเด็ดคือน้ำจิ้มสีทองที่ใช้หัวเชื้อน้ำจิ้มโดยเฉพาะ ที่สำคัญยังหอมขิงบดและหัวไชเท้าสุด ๆ

Ebi Tempura ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Ebi Tempura

ก่อนจะไม่เหลือพื้นที่ว่างในกระเพาะอาหาร ขอปิดท้ายมื้อนี้ด้วย “Kaki Kori” (180 บาท) คากิโกริสตรอว์เบอร์รีสีแดงสด ที่ทางร้านทำออกมาได้ลงตัวมาก ๆ กับรสชาตินมและความเปรี้ยวหวานของสตรอว์เบอร์รีสด ๆ เป็นการปิดมื้อนี้ที่หวาน และสดชื่นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ :)

Kakigori Strawberry Milk ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
Koki Kori
Kakigori Strawberry Milk ของร้านอาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant
หวานชื่นใจสุด ๆ :D

เรียกได้ว่าฟินกับอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ที่ไม่ต้องไปไหนไกลเลยล่ะค่ะ กับร้านอาหารราชพฤกษ์ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นกว่า 100 เมนู ใครอยากมาดื่มด่ำความพรีเมียมและสดใหม่แบบนี้มากันได้เลยค่ะที่ร้านอาหารญี่ปุ่น “Shichi Japanese Restaurant” หรือสามารถติดตามโปรโมชั่นดี ๆ ได้ที่ Facebook : Shichibkk และ Instagram : Shichibkk ได้เลยจ้า

การเดินทาง

ร้านอาหารญี่ปุ่นราชพฤกษ์ “Shichi Japanese Restaurant” ตั้งอยู่ที่ ถ.ราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ ภายในโครงการอยู่เย็นการ์เด้น (ติดกับร้านปลาอยู่เย็น) สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว โดยทางโครงการมีบริการที่จอดรถให้ฟรีค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Shichi Suki, Shichi Dynamite, Shichi Sashimi

แผนที่

ภายในโครงการปลาอยู่เย็น ติดกับหมู่บ้าน ณุศาศิริ เยื้องกับ The Circle

การติดต่อ

Shichi Japanese Restaurant ราชพฤกษ์
Phone number : 02-408-7777
Line : @shichi
Instagram : Shichibkk
96/12 ถนน ราชพฤกษ์,ตลิ่งชัน
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN