เปิดคัมภีร์แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ต้องรู้อะไรบ้าง?
  1. เปิดคัมภีร์แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ต้องรู้อะไรบ้าง?

เปิดคัมภีร์แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ต้องรู้อะไรบ้าง?

อยากจะเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจสักอย่างนึง ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง เตรียมตัวก่อนเป็นแม่ค้าออนไลน์ได้ที่นี่เลย
3 ก.ค. 2019 · โดย

สมัยนี้บอกได้เลยนะคะ ไม่ว่าใครก็ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ช่องทางออนไลน์ก็ช่างง่ายแสนง่ายและมีมากมายซะเหลือเกินที่จะอำนวยความสะดวกในการขายของให้เรา แต่ไม่ใช่ว่ารับของมา-ขายไปแล้วจบง่ายดาย มันไม่ใช่อย่างนั้นน่ะสิ จะเตรียมตัวยังไงดี? ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง? ช่องทางการขายล่ะ? ไหนจะเรทราคาค่าส่งอีก รายละเอียดเบื้องต้นต่าง ๆ วันนี้ Wongnai Beauty เราจะมาเปิดคัมภีร์แนะนำแม่ค้ามือใหม่ทุก ๆ คนที่อยากจะเริ่มทำธุรกิจ มีกิจการ หรือขายของอะไรสักอย่าง ต้องรู้อะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

ไอเดียการหาสินค้ามาขาย

ไอเดียการหาสินค้ามาขาย

ก่อนอื่นเลยอยากขายของก็ต้องมี “ของที่อยากขาย” เริ่มต้นคือหาของที่อยากขาย แอบแนะนำนะคะว่าเราควรขายสิ่งที่เราชอบ สิ่งที่เราถนัด เพราะสิ่งเหล่านี้เวลาเราขาย มันจะออกมาจากอินเนอร์เลยค่ะ พอได้ของที่ต้องการขาย ต่อมาคือการเลือกแหล่งรับสินค้าราคาถูก เพื่อจะมาทำกำไรได้ต่อ มือ 1 หรือมือ 2 ก็จะมีแหล่งขายแตกต่างกันไปนะคะ ทั้งนี้ควรเลือกที่ที่เดินทางง่าย ใกล้บ้าน หรือไปมาสะดวกนะคะ เพราะบางทีสถานที่ขายส่งถูกจริงแต่ไกลบ้านเรา ก็จะมีต้นทุนในเรื่องค่าเดินทางเข้ามา บางทีอาจจะไม่คุ้มเอาได้น้า เมื่อเราขายสิ่งที่เราชอบ ขายในสิ่งที่เราถนัด เราจะรู้แหล่งต่าง ๆ ในการหาสินค้าได้ถูก เวลาเราขายเราจะมีความสุขมากเลยค่า

ทริคการตั้งชื่อร้านในตลาดออนไลน์

ทริคการตั้งชื่อร้านในตลาดออนไลน์

เมื่อเราได้ของที่เราจะขายและแหล่งรับราคาถูกแล้ว ต่อมาคือการตั้งชื่อร้านเลยค่ะ ควรเป็นชื่อที่จำง่าย เรียกง่าย คุ้นหู สอดคล้องกับของที่เราขายและสอดแทรกความเป็นตัวเราไปในชื่อนั้น  แล้วต้องสะกดง่ายค้นหาได้ง่ายด้วยนะคะ ฟังดูปวดหัวและยากมาก ๆ ใช่มั้ย ฮ่า ๆ แต่ถ้าเราสามารถหาชื่อตามนี้ได้รับรองว่าติดตลาดแน่นอน หรือถ้าใครยังคิดไม่ออก เราลองหาเอกลักษณ์ของร้านเราแล้วตั้งชื่อร้านที่สะดุดหูให้คนที่ได้อ่านได้ฟังจำได้ตั้งแต่ครั้งแรกไปเล้ยยยย !!

หัวใจหลักของแม่ค้าออนไลน์

หัวใจหลักของแม่ค้าออนไลน์

มาค่ะ !! ของมีแล้ว ชื่อร้านมีแล้ว ขั้นตอนต่อไปเรามาเริ่มที่ตัวเรา ในการวางแผนการขายกันเลยค่ะ !! เราจะมาแนะนำไปทีละอย่างกันเลยนะคะ เริ่มแรกเราควรมีจุดเด่นของตัวเองให้ชัด ใส่ความเป็นตัวเองลงไปในการขาย เอาแบบชนิดที่ว่าลูกค้าไม่สามารถหาแม่ค้าอย่างเราได้จากที่ไหนกันเลยทีเดียว และสิ่งที่แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ต้องมีให้มากเลยคือวินัยและความอดทนค่ะ ช่วงแรกอาจจะดูเงียบเหงาไปบ้าง แต่เราต้องอดทน มุ่งมั่นและตั้งใจให้มาก ขยันอัปเดตสินค้าบ่อย ๆ ให้ทุกคนที่ติดตามสามารถเห็นสินค้าเราได้ตลอด ๆ เมื่อเขาเห็นสินค้าเราบ่อย ๆ ก็จะต้องมีความอยากได้ขึ้นมาจนต้องกดเข้ามาดูบ้างละ และเราเหล่าสาว ๆ แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ เราต้องสแตนด์บายที่จะคอยตอบคำถามลูกค้าให้ได้ตลอดเวลาหรือรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ ความซื่อสัตย์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ๆ  อีกอย่าง เราต้องขายของให้ตรงกับภาพ รายละเอียดต้องไม่หลอกลวงผู้บริโภคนะค้า

แอปแนะนำสำหรับแม่ค้าออนไลน์

แอปแนะนำสำหรับแม่ค้าออนไลน์

เรามาถึงช่องทางการขายกันแล้วค่ะทุกคน อย่างที่บอกเลยสมัยนี้สื่อโซเชียลมีเยอะมากให้เลือกสรร แม่ค้ามือใหม่เราต้องดูนะคะว่าเราถนัดแบบไหน ใครถ่ายรูปสวยชอบถ่ายรูป ต้องไปทาง Instagram เลยค่ะ สาว ๆ คนไหนชอบพิมพ์ ชอบเขียน หรือชอบ Live เราแนะนำทาง Facebook จะตอบโจทย์มาก ๆ ลองเลือกดูในแบบที่เราถนัดหรือที่ที่เรามองเห็นช่องทางการขายที่ถนัดที่สุดนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมช่องทางการติดต่อที่จะทำให้ลูกค้าติดต่อเราได้ง่าย ๆ น้า ยิ่งง่ายเท่าไหร่จะทำให้ลูกค้าที่สนใจทักมาหาเราสอบถามสินค้าที่สนใจ จนตัดสินใจซื้อไปได้ง่าย ๆ เลยจ้า

เปรียบเทียบการส่งสินค้ายอดนิยม

เปรียบเทียบ การส่งสินค้ายอดนิยม

ข้อนี้สำคัญมาก !!! กำไรหรือขาดทุนบางทีขึ้นอยู่กับจุดนี้เลยค่ะสาว ๆ อย่าลืมคำนวณค่าส่งให้สอดคล้องกับสินค้าที่เราขายด้วยนะคะ บางคนเน้นราคาถูก ค่าส่งถูก แต่ของที่ขายมีน้ำหนักมาก โอ้โห ! บอกได้เลยจ้าว่าขาดทุนแน่นอน ขนส่งตอนนี้มีเยอะมากเลยค่ะสาว ๆ ราคาก็ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วของบริการ ลองเลือกและเปรียบเทียบราคาให้ดี แม่ค้าส่งของได้ในราคาที่ถูก ลูกค้าได้รับสินค้ารวดเร็วสมราคา สินค้าที่เราขายคุ้มค่ากับการรอคอย เท่านี้ก็อยู่ได้ยาว ๆ เลยจ้าร้านเรา > <

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับทริคเบื้องต้นในการจะเริ่มธุรกิจของเรา สำหรับแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ทั้งหลาย อดทน มุ่งมั่น และตั้งใจนะคะ ขยันหาของดี ๆ ทันสมัยและสมราคามาให้ลูกค้าที่น่ารักในอนาคต เอาไปลองปรับใช้ให้เข้ากับแต่ละคนนะค้า มีความสุขกับการขาย มีเอกลักษณ์ในตัวเอง รับรองมันต้องออกมาดีแน่นอนค่า

อ่านบทความเกี่ยวกับการขายของหรือแหล่งหาสินค้ามาขายอื่น ๆ ของเราอีกได้เลยที่...