[คู่มือ] เดิน สามย่านมิตรทาวน์ แหล่งชอปปิง Co-Space เปิด 24 ชั่วโมง
  1. [คู่มือ] เดิน สามย่านมิตรทาวน์ แหล่งชอปปิง Co-Space เปิด 24 ชั่วโมง

[คู่มือ] เดิน สามย่านมิตรทาวน์ แหล่งชอปปิง Co-Space เปิด 24 ชั่วโมง

วันนี้ Wongnai Beauty จะพาสาว ๆ ไปตะลุยสามย่านมิตรทาวน์ ที่เค้าลือกันว่าเป็นแหล่งชอปปิง Co Working Space ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย
writerProfile
7 ก.ค. 2021 · โดย

สวัสดีจ้าาา หลังจากที่ Wongnai Beauty ได้พาสาว ๆ ไปตะลุยแหล่งชอปต่าง ๆ รอบกรุงฯกันมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น โกดังญี่ปุ่นเอย ของแบรนด์เนมพร้อมพงษ์เอย หรืออีกหลาย ๆ ที่ที่เราเคยทำคู่มือพาไปให้ง่ายต่อการชอปปิงของสาว ๆ เรียกได้ว่าอิ่มเอมกับการชอปปิงเลยทีเดียว และวันนี้เราจะพาสาว ๆ กลับมาใจกลางกรุงฯกันกับห้างที่เพิ่งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ สามย่านมิตรทาวน์ ที่เค้าว่ากันว่าเป็น Mixed-Use เชื่อมเมืองเก่ากับเมืองใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว แถมเปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วย ไม่รอช้าแล้วค่ะ ตามมาดูกันเลย 

สามย่านมิตรทาวน์

สามย่าน
สามย่าน

สามย่านมิตรทาวน์ แหล่งชอปปิง Co Working Space เปิดใหม่ใจกลางแยกสามย่าน ถนนพระรามสี่ เป็นอาคารมิกซ์ยูสที่รวมพื้นที่ค้าปลีก โรงแรม อาคารสำนักงาน และที่อยู่อาศัยเข้าด้วยกัน ภายในคอนเซปต์ "Urban Life Library คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้" ซึ่งที่นี่ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องการศึกษา การเรียนรู้ และอาหารเป็นพิเศษ เหมาะมากกับ Woking Women สายสวยและสายกินอย่างเราค่ะ

สามย่านมิตรทาวน์ Mixed-Use เชื่อมเมืองเก่า กับเมืองใหม่เข้าด้วยกัน

ถ้าหากเราพูดถึงสามย่าน บริเวณใกล้เคียงก็จะเป็นเมืองเก่าอย่าง ฝั่งธน สำเพ็ง เยาวราช อีกฝั่งหนึ่งก็จะเป็นสยาม แหล่งชอปปิงเส้นสุขุมวิท เรียกได้ว่าสามย่านเป็นจุดตรงกลางที่สามารถเชื่อมเมืองเก่ากับเมืองใหม่ได้อย่างลงตัวมากเลยค่ะ จากที่เราเดินชอปปิงที่นี่ก็จะเห็นได้เลยว่า อากงอาม่า จูงมือกันมาเดินชอปปิง ถ่ายรูปกันเยอะมาก เป็นภาพที่เราเห็นก็มีความสุขและอิ่มเอมไปด้วย

ส

วิธีการเดินทางมา สามย่านมิตรทาวน์

ส

รถยนต์ส่วนตัว : สาว ๆ สามารถเดินทางโดย 1.6 กม. จากทางพิเศษศรีรัช วิ่งมาทางถนนพระราม 4 อยู่ด้านขวามือ, 3 กม. จากทางพิเศษเฉลิมมหานคร วิ่งมาทางถนนพระราม 4 อยู่ด้านขวามือ, มาทางถนนพญาไทจากสยาม โครงการจะอยู่ขวามือเลยค่ะ

MRT : ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2 เข้าอุโมงค์ทางเชื่อมเข้าสู่สามย่านมิตรทาวน์ได้เลยค่ะ

BTS : ลงสถานีสยามแล้วต่อ Shuttle Van บริการฟรีรับ-ส่ง ณ Center Point of Siam Square

BUS :

  • ป้ายด้านหน้าศูนย์ฯ ฝั่งถนนพญาไท : สาย 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 93, 177, 187, 501, 529, 542
  • ป้ายด้านหน้าจามจุรีสแควร์ : สาย 4, 21, 45, 46, 67, 93, 109, 141 (เที่ยวกลับ), 507
ส

                                        แยกสามย่าน

 ม

   อุโมงค์ทางเดินเชื่อมระหว่าง MRT สามย่าน กับสามย่านมิตรทาวน์

สามย่านมิตรทาวน์ เปิดกี่โมง

  • Open 24 hours

แผนผัง สามย่านมิตรทาวน์

สส


B Floor
: ร้านอาหาร, BigC Foodplace, ธนาคาร, Kerry Express

ที่สามย่านมิตรทาวน์ถือว่าเป็นแหล่งที่รวมร้านอาหารไว้เยอะมากอีกที่เลยค่ะ แต่ละชั้นก็จะมีร้านอาหารต่าง ๆ นานาแทรกซึมไปทุกชั้นเลย ซึ่งที่ชั้น B ถือว่าเป็น Zone สำหรับอาหารโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Shabishi, ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเรียกได้ว่าหิวเมื่อไหร่ก็มากินได้ตลอดเลย นอกจากนี้ก็ยังมี โซนแยกสำหรับ BigC Foodplace, ธนาคาร และ Kerry Express ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงเหมือนกันค่ะ

ส


G Floor
: Cafe, C Asean

ขึ้นมาที่ชั้น G ก็ยังมีกลิ่นของความเป็นร้านอาหารอยู่ แต่ที่พิเศษหน่อยคือที่ชั้นนี้จะรวมร้านกาแฟ Cafe ร้านขนมหวานไว้ด้วยกัน สาว ๆ กินคาวที่ชั้น B เสร็จก็สามารถขึ้นมาหาของหวานกินต่อได้ที่ชั้น G เลยค่ะ และนอกจากนี้ก็ยังมี C Asean Co-Space ร้านหนังสือนายอินทร์ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วยค่ะ

ส


1st Floor
: ร้านค้า เสื้อผ้า

ผู้หญิงสายชอปอย่างเราพลาดชั้นนี้ไม่ได้เลยค่ะ ถือว่าที่ชั้น 1 เป็นชั้นที่รวมร้านค้าแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า Gadjet ต่าง ๆ รวมมาให้เราได้ชอปกันจุก ๆ ไปเลย มีทั้ง Uniqlo, Sports World, Miniso และอีกหลากหลายแบรนด์ และยังมีร้านอาหาร A Ramen ราเมงข้อสอบที่เปิดตลอดชั่วโมงไว้ให้บริการด้วยค่ะ ดีงามมาก ๆ

ว
ส


2nd Floor
: ของตกแต่งบ้าน, สามย่าน โค-ออป, ฟิตเนส, คลินิก, ซาลอน

ที่บริเวณชั้นสองจะเป็นแหล่งที่รวบรวมของแต่งบ้านอย่าง HomePro S , JLSK ให้เราเดินเลือกซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปตกแต่งที่บ้าน หรือสาว ๆ คนไหนที่อยากพักผ่อน อ่านหนังสือชิล ๆ ประชุมงานหรือคุยกับลูกค้า ก็สามารถเข้ามาใช้งานได้ที่ สามย่าน โค-ออป เปิดตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมี Celebrity Fitness ที่เปิด 24 ชั่วโมงอีกด้วยนะ

ส


3rd Floor
: สามย่าน โค-ออป, ร้านเครื่องเขียนหนังสือ, ฟิตเนส, ออกกำลังกาย

สามย่าน โค-ออป ก็ลากยาวขึ้นมาถึงบริเวณชั้นสามเลยค่ะ พื้นที่กว้างมาก ๆ และที่บริเวณชั้นสามจะเป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะ Exhibition Art หมุนเวียนมาให้เราได้เดินดู ถ่ายรูปเพลิน ๆ ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านหนังหนังสือ Medium And More, สมใจ, โรงเรียนสอนภาษา Angkriz ด้วยค่ะ และบริเวณใกล้เคียงกับ สามย่าน โค-ออป ก็มีมวยไทย ฟิตเนสไว้ให้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นชั้นแห่ง Lifestyle มาก ๆ ค่ะ

ส


4th Floor
: สามย่านฟู้ดเลเจ้นด์ส, ร้านอาหาร

มาถึงชั้น 4 ก็ยังคงคอนเซปต์สายอาหารอยู่ แต่ชั้นนี้จะแตกต่างจากชั้น B ก็ตรงที่ สามย่านฟู้ดเลเจ้นด์ส จะรวบรวมร้านเด็ดร้านดังมาให้เราได้กินกัน บอกได้เลยค่ะว่ามีแต่ร้านดี ๆ ปัง ๆ ทั้งนั้น มีทั้งของคาวของหวาน ส้มตำสารพัดยำ มีหมดเลยค่ะ พูดแล้วน้ำลายสอขึ้นมาเลย นอกจากนี้โซนรอบ ๆ สามย่านฟู้ดเลเจ้นด์ส ก็มีร้านอาหารนานาชนิด จากหลากหลายร้านนานาชาติไว้คอยบริการอีกด้วยค่ะ

ว


5th Floor
: สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์, โรงหนังเฮ้าส์สามย่าน

ที่บริเวณชั้น 5 นอกจากจะเป็นจุดที่เชื่อมต่อไปยัง สามย่านมิตรทาวน์ Sky Garden แล้ว ยังมีไฮไลต์สำคัญคือ โรงหนังอินดี้อย่าง House ที่รวบรวมหนังดี ๆ หายากมาให้เราได้ดูกัน และอีกไฮไลต์ของชั้นนี้คือ สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ สถานที่จัดอีเวนต์แห่งใหม่ที่เร็ว ๆ นี้จะมีกิจกรรม งานสำคัญมาให้เราได้มาอย่างแน่นอนค่ะ ปักหมุดติดตามได้เลยค่ะ

แ
แ

ร้านค้า / บริการ สามย่านมิตรทาวน์ ที่เปิด 24 ชั่วโมง

ส

อย่างที่บอกค่ะว่าที่สามย่านมิตรทาวน์ เอาใจสาว ๆ ที่ชอบออกมาหาของกินยามดึก มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ของหวานไว้คอยให้บริการเยอะแยะเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ร้านอาหารนะคะ ธนาคารที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอย่าง SCB Express หรือ Kerry Express ก็มีไว้รองรับ ทีงี้สาว ๆ คนไหนที่ต้องใช้บริการขนส่งด่วน ๆ ตอนกลางคืน ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

 ม
 ม

5 Hidden Spot จุดเช็กอินถ่ายรูปสามย่านมิตรทาวน์ ที่ Wongnai แนะนำ

ส

มาถึงที่สามย่านมิตรทาวน์ทั้งที นอกจากจะอิ่มเอมในการกินการชอปแล้ว การถ่ายรูกเช็กอินอวดเพื่อน ๆ ก็มีหลายมุมหลายโลเคชั่นใว้ให้เลือกเยอะเลยค่ะ เก็บไว้ลงไอจี ลง Facebook ได้ทั้งวีคเลย วันนี้ Wongnai เลยรวบรวม 5 Hidden Spot จุดเช็กอินถ่ายรูปที่เราต้องมาถ่าย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

หน้าอาคารสามย่านมิตรทาวน์

ส

ที่หน้าอาคารสามย่านมิตรทาวน์ ตกแต่งสวนพร้อมที่นั่ง สาว ๆ ถ่ายรูปเห็นบรรยากาศของแยกสามย่านเลยค่ะ ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งสวยมาก ๆ เพราะรอบ ๆ อาคารจะประดับด้วยไฟ ได้ภาพเก๋ ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ แน่นอน

พิกัด : รอบ ๆ สามย่านมิตรทาวน์ ฝั่งแยกสามย่าน

สามย่านโค-ออป

ส

สามย่านโค-ออป ไม่ใช่แค่พื้นที่สำหรับการเรียนรู้ หรือเปลี่ยนประสบการณ์ คุยงานนะคะ แต่การตกแต่งของที่นี่ดูดีมาก ๆ เลย ทั้งห้องต่าง ๆ หรือจะเป็นโซนบันไดก็ดูโมเดิร์นมาก ๆ

พิกัด : บริเวณชั้น 2 และชั้น 3

อุโมงค์ทางเชื่อม MRT สามย่าน

ส

อีกจุดหนึ่งที่เป็นไฮไลต์และเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลมาก ๆ ของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้น อุโมงค์ทางเชื่อมระหว่าง MRT สามย่านกับ สามย่านมิตรทาวน์นะคะ ยิ่งตรงบริเวณพื้นกระจกบอกได้คำเดียวว่า มันดูดี เหมือนทะลุมิติเข้าไปในอวกาศเลยค่ะ

พิกัด : ทางเชื่อม MRT สามย่าน กับสามย่านมิตรทาวน์ชั้น B

สามย่านมิตรทาวน์ Sky Garden

ว

ถ้ามาที่สามย่านมิตรทาวน์ ไม่ได้ขึ้นไปถ่ายรูปที่ สามย่านมิตรทาวน์ Sky Garden ก็เหมือนมาไม่ถึงนะคะ บอกได้เลยว่าวิวโดยรอบมันดีงามมาก ๆ เสมือนเราถ่ายที่ New York เลยค่ะ

พิกัด : ชั้น 5 ด้านหน้า สามย่านทาวน์ฮอลล์

Exhibition Art

ส

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ Exhibition Art ซึ่งจุดนี้จะหมุนเวียนศิลปะครีเอทีฟต่าง ๆ จากทุกมุมโลกมาจัดแสดง เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ มาถึงมุมนี้ นอกจากจะเสพงานศิลปะเข้าไปในจิตวิญญาณแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะหยิบกล้องขึ้นมาแชะนะคะ

พิกัด : ชั้น 3 หน้า สามย่าน Co-op 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับคู่มือการเดินสามย่านมิตรทาวน์ มีแต่มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ของกินโดน ๆ ใช่ไหมล่ะคะ และก่อนที่สาว ๆ จะไปเดินเล่นที่ สามย่านมิตรทาวน์ Wongnai Beauty อยากให้ศึกษาคู่มือก่อนนะคะ จะได้ไม่หลงทางเวลาเดิน ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเดินชอปปิงที่ไหนต่อบ้าง รอติดตามดูได้เลยค่ะ

ดูคู่มือชอปปิงอื่นๆได้ >>

แผนที่

หัวมุมถนนพญาไท-พระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ติด MRT สถานีสามย่าน