มาหัวหินพลาดไม่ได้!! กับอาหารหลากสไตล์ที่ Shoreline Beach Club

มาหัวหินพลาดไม่ได้!! กับอาหารหลากสไตล์ที่ Shoreline Beach Club

มาเยือนหัวหินทั้งที อยากได้ร้านอาหารเลิศๆ บรรยากาศดีๆ ต้องที่ Shoreline Beach Club ได้ทั้งอาหารหลากสไตล์ หรือจะนั่งจิบค็อกเทลริมทะเลก็ฟินสุดๆ

สัปดาห์ที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้ไปเยือนหัวหิน เลยขอแวะมาทานอาหารที่ห้องอาหาร “Shoreline Beach Club” ในโรงแรมอมารี หัวหิน ร้านอาหารบรรยากาศดีกับคอนเซปต์ที่อยากให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกัน ทั้งทานอาหาร นั่งชมวิว หรือจะนั่งอาบแดดจิบค็อกเทลริมสระว่ายน้ำก็ได้ โดยสไตล์การตกแต่งของ “Shorline Beach Club” จะเน้นไปที่โทนสีฟ้าขาวตัดกับสีของท้องฟ้าและชายหาด เสริมความสดใสด้วยเบาะและหมอนสีเหลือง ตัวร้านทั้งหมดเป็นแบบเปิดโล่งรับลมจากทั้งทางทะเลและสวน ตรงตามคอนเซปต์ที่ทางร้านบอกคือ โปร่ง โล่ง สนุก สบาย

Shoreline Beach Club
Shoreline Beach Club
การตกแต่งของ “Shorline Beach Club” จะเน้นไปที่โทนสีฟ้าขาวตัดกับสีของท้องฟ้าและชายหาด เสริมความสดใสด้วยเบาะและหมอนสีเหลือง ตัวร้านทั้งหมดเป็นแบบเปิดโล่งรับลมจากทั้งทางทะเลและสวน ตรงตามคอนเซปต์ที่ทางร้านบอกคือ โปร่ง โล่ง สนุก สบาย

มาดูในส่วนของอาหารกันบ้าง อาหารที่ Shoreline Beach Club ค่อนข้างจะหลากหลาย มีทั้งอาหารไทยจากเชฟกระทะเหล็ก อาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ และอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียนที่เน้นความสดของอาหารและผ่านกรรมวิธีทำให้น้อยที่สุด เพื่อคงความเฟรชของรสชาติให้มากที่สุด

จานแรกของวันนี้เริ่มด้วย “Smorieng Salad”(200/360.-) ประกอบด้วยซัลซ่ามะม่วง และกุ้งลายเสือย่างราดด้วยซอสบัลซามิก เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ก่อนจะต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อย “Cold Cut & Cheese” (420.-) เมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาเลียน ประกอบด้วยชีส 4 ชนิด ของดองและซาลามีกับพาร์ม่าแฮม ได้ไวน์มาจิบคู่กันเป็นการเริ่มต้นมื้ออาหารที่เยี่ยมสุดๆ

Shoreline Beach Club
 “Smorieng Salad”
Shoreline Beach Club
“Cold Cut & Cheese” 

มาต่อจานหลักกันด้วย พิซซ่า “Capricciosa” (320.-) หน้าพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแป้งกรอบอบมาหอมๆ หน้าพิซซ่ามีทั้ง แฮม อาร์ติโชค และส่วนผสมอื่นๆ ที่รวมกันได้อย่างลงตัว ต่อด้วย “Surf & Turf” (960.-) เป็นการรวมทั้งกุ้งและเนื้อไว้ในจานเดียวกัน ใช้ข้าวรีซอตโตผัดกับเห็ดแล้วใช้กุ้งลายเสือย่างท็อปข้างบน ส่วนเนื้อเป็นเนื้อเทนเดอร์ลอยน์จากออสเตรเลีย เนื้อหนาชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมซอสไวน์แดง และเลมอนบัตเตอร์ซอส

Shoreline Beach Club
“Capricciosa”
Shoreline Beach Club
“Surf & Turf”

“Shoreline Barbecue mixed grill platter” (450/720.-) เมนูดินเนอร์ที่ในจานเดียวได้ครบทั้งไก่ ปลาซีบาส(ปลากะพงขาว) กุ้งลายเสือ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งอบและข้าวโพดย่าง พร้อมซอสบาร์บีคิวและซอสซีฟู้ด เรียกว่าครบรสแถมคุ้มค่าในจานเดียวจริงๆ

Shoreline Beach Club
“Shoreline Barbecue mixed grill platter”

ปิดท้ายอาหารคาวด้วยอาหารสไตล์ไทยๆ กันบ้างกับ “ห่อหมกมะพร้าวอ่อน” (360.-) เมนูนี้เชฟบอกว่าประยุกต์มาจากการที่หัวหินเป็นเมืองที่มีมะพร้าวเยอะเลยอยากจับมาประยุกต์กับเมนูอาหารดูเลยเกิดเป็น ห่อหมกที่ใส่ในลูกมะพร้าวขึ้นมา โดยห่อหมกจะใช้วิธีการผัดกับเนื้อมะพร้าว แถมยังใส่ทั้ง กุ้ง หมึก และหอยแมงภู่นิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนสดๆ ลงในห่อหมกด้วยทำให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าวในทุกๆ คำที่ได้กินเลย

Shoreline Beach Club
Shoreline Beach Club

หลังจากกินอาหารคาวแบบจัดเต็มกันไปแล้วก็ต่อด้วยของหวานซักหน่อย กับ “Tiramisu” (220.-) ชีสมาสคาโปนตีกับครีมเนื้อเนียนนุ่ม สอดไส้ด้วยเลดี้ฟิงเกอร์ รสชาติหวานนิดๆ กำลังดี แถมยังมีรสขมของผงโกโก้มาช่วยตัดเลี่ยน

Shoreline Beach Club
“Tiramisu”

ปิดด้วยคอกเทล “Thai Rhumba” (300/650.-) ที่รังสรรค์ขึ้นมาจากการปรับเอาผลไม้ขึ้นชื่อประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คือสับปะรด โดยนำน้ำสับปะรดผสมกับน้ำมะนาวและฉลองเบย์ ที่เป็นเหล้ารัมจากทางใต้ของไทย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำเชื่อม 3 กลิ่น อย่าง elder flower syrup, strawberry and passion fruit. ที่นำเอาเนื้อสัปะรดชุบด้วยน้ำตาลทรายแดงกับ ย่างผ่านความร้อน มาเป็นที่คนเวลาให้น้ำเชื่อมกับเหล้าเข้ากัน และให้ได้ความหอม และรสชาติหวานอมเปรี้ยวอีกด้วย นั่งจิบไปรับวิวริมทะเลยามเย็นไปเป็นการปิดท้ายวันที่ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

Shoreline Beach Club
Shoreline Beach Club
Shoreline Beach Club
เพิ่มความโรแมนติกให้มื้อพิเศษด้วยการนั่งดินเนอร์กลางแสงเทียนริมทะเล อาหารดีบรรยากาศเยี่ยมแบบนี้เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ไปเลย

การเดินทาง

ร้าน Shoreline Beach Club เป็นห้องอาหารที่อยู่ในโรงแรมอมารี หัวหิน ถนนตะเกียบ เลยซิคาด้ามาร์เก็ต สามารถเข้าผ่านทางโรงแรมได้เลย หรือมาทางลานจอดรถซิคาด้าก็ได้ค่ะ 

Shoreline Beach Club เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 – 23.00 น.โดยอาหารกลางวัน เปิดระหว่าง 11.00 – 17.00. มื้อค่ำจะเปิดให้บริการระหว่าง 18.00 – 23.00 ช่วง Happy Hour หรือเครื่องดื่มราคาพิเศษ จะมีระหว่างเวลา 16:30 - 18:00 น. และ 22:00 - 23:00 น.

แผนที่

ซิคาด้า หัวหิน

การติดต่อ

Happy Hour 1 Get 1 Free 16:00-18:00
Phone number : 032-616-600
ถนน ชมวิว,หัวหิน