มาหัวหินพลาดไม่ได้!! กับอาหารหลากสไตล์ที่ Shoreline Beach Club
  1. มาหัวหินพลาดไม่ได้!! กับอาหารหลากสไตล์ที่ Shoreline Beach Club

มาหัวหินพลาดไม่ได้!! กับอาหารหลากสไตล์ที่ Shoreline Beach Club

มาเยือนหัวหินทั้งที อยากได้ร้านอาหารเลิศๆ บรรยากาศดีๆ ต้องที่ Shoreline Beach Club ได้ทั้งอาหารหลากสไตล์ หรือจะนั่งจิบค็อกเทลริมทะเลก็ฟินสุดๆ

สัปดาห์ที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้ไปเยือนหัวหิน เลยขอแวะมาทานอาหารที่ห้องอาหาร “Shoreline Beach Club” ในโรงแรมอมารี หัวหิน ร้านอาหารบรรยากาศดีกับคอนเซปต์ที่อยากให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกัน ทั้งทานอาหาร นั่งชมวิว หรือจะนั่งอาบแดดจิบค็อกเทลริมสระว่ายน้ำก็ได้ โดยสไตล์การตกแต่งของ “Shorline Beach Club” จะเน้นไปที่โทนสีฟ้าขาวตัดกับสีของท้องฟ้าและชายหาด เสริมความสดใสด้วยเบาะและหมอนสีเหลือง ตัวร้านทั้งหมดเป็นแบบเปิดโล่งรับลมจากทั้งทางทะเลและสวน ตรงตามคอนเซปต์ที่ทางร้านบอกคือ โปร่ง โล่ง สนุก สบาย

Shoreline Beach Club
Shoreline Beach Club
การตกแต่งของ “Shorline Beach Club” จะเน้นไปที่โทนสีฟ้าขาวตัดกับสีของท้องฟ้าและชายหาด เสริมความสดใสด้วยเบาะและหมอนสีเหลือง ตัวร้านทั้งหมดเป็นแบบเปิดโล่งรับลมจากทั้งทางทะเลและสวน ตรงตามคอนเซปต์ที่ทางร้านบอกคือ โปร่ง โล่ง สนุก สบาย

มาดูในส่วนของอาหารกันบ้าง อาหารที่ Shoreline Beach Club ค่อนข้างจะหลากหลาย มีทั้งอาหารไทยจากเชฟกระทะเหล็ก อาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ และอาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียนที่เน้นความสดของอาหารและผ่านกรรมวิธีทำให้น้อยที่สุด เพื่อคงความเฟรชของรสชาติให้มากที่สุด

จานแรกของวันนี้เริ่มด้วย “Smorieng Salad”(200/360.-) ประกอบด้วยซัลซ่ามะม่วง และกุ้งลายเสือย่างราดด้วยซอสบัลซามิก เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ก่อนจะต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อย “Cold Cut & Cheese” (420.-) เมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์อิตาเลียน ประกอบด้วยชีส 4 ชนิด ของดองและซาลามีกับพาร์ม่าแฮม ได้ไวน์มาจิบคู่กันเป็นการเริ่มต้นมื้ออาหารที่เยี่ยมสุดๆ

Shoreline Beach Club
 “Smorieng Salad”
Shoreline Beach Club
“Cold Cut & Cheese” 

มาต่อจานหลักกันด้วย พิซซ่า “Capricciosa” (320.-) หน้าพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแป้งกรอบอบมาหอมๆ หน้าพิซซ่ามีทั้ง แฮม อาร์ติโชค และส่วนผสมอื่นๆ ที่รวมกันได้อย่างลงตัว ต่อด้วย “Surf & Turf” (960.-) เป็นการรวมทั้งกุ้งและเนื้อไว้ในจานเดียวกัน ใช้ข้าวรีซอตโตผัดกับเห็ดแล้วใช้กุ้งลายเสือย่างท็อปข้างบน ส่วนเนื้อเป็นเนื้อเทนเดอร์ลอยน์จากออสเตรเลีย เนื้อหนาชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมซอสไวน์แดง และเลมอนบัตเตอร์ซอส

Shoreline Beach Club
“Capricciosa”
Shoreline Beach Club
“Surf & Turf”

“Shoreline Barbecue mixed grill platter” (450/720.-) เมนูดินเนอร์ที่ในจานเดียวได้ครบทั้งไก่ ปลาซีบาส(ปลากะพงขาว) กุ้งลายเสือ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งอบและข้าวโพดย่าง พร้อมซอสบาร์บีคิวและซอสซีฟู้ด เรียกว่าครบรสแถมคุ้มค่าในจานเดียวจริงๆ

Shoreline Beach Club
“Shoreline Barbecue mixed grill platter”

ปิดท้ายอาหารคาวด้วยอาหารสไตล์ไทยๆ กันบ้างกับ “ห่อหมกมะพร้าวอ่อน” (360.-) เมนูนี้เชฟบอกว่าประยุกต์มาจากการที่หัวหินเป็นเมืองที่มีมะพร้าวเยอะเลยอยากจับมาประยุกต์กับเมนูอาหารดูเลยเกิดเป็น ห่อหมกที่ใส่ในลูกมะพร้าวขึ้นมา โดยห่อหมกจะใช้วิธีการผัดกับเนื้อมะพร้าว แถมยังใส่ทั้ง กุ้ง หมึก และหอยแมงภู่นิวซีแลนด์ นอกจากนี้ยังใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนสดๆ ลงในห่อหมกด้วยทำให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าวในทุกๆ คำที่ได้กินเลย

Shoreline Beach Club
Shoreline Beach Club

หลังจากกินอาหารคาวแบบจัดเต็มกันไปแล้วก็ต่อด้วยของหวานซักหน่อย กับ “Tiramisu” (220.-) ชีสมาสคาโปนตีกับครีมเนื้อเนียนนุ่ม สอดไส้ด้วยเลดี้ฟิงเกอร์ รสชาติหวานนิดๆ กำลังดี แถมยังมีรสขมของผงโกโก้มาช่วยตัดเลี่ยน

Shoreline Beach Club
“Tiramisu”

ปิดด้วยคอกเทล “Thai Rhumba” (300/650.-) ที่รังสรรค์ขึ้นมาจากการปรับเอาผลไม้ขึ้นชื่อประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คือสับปะรด โดยนำน้ำสับปะรดผสมกับน้ำมะนาวและฉลองเบย์ ที่เป็นเหล้ารัมจากทางใต้ของไทย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำเชื่อม 3 กลิ่น อย่าง elder flower syrup, strawberry and passion fruit. ที่นำเอาเนื้อสัปะรดชุบด้วยน้ำตาลทรายแดงกับ ย่างผ่านความร้อน มาเป็นที่คนเวลาให้น้ำเชื่อมกับเหล้าเข้ากัน และให้ได้ความหอม และรสชาติหวานอมเปรี้ยวอีกด้วย นั่งจิบไปรับวิวริมทะเลยามเย็นไปเป็นการปิดท้ายวันที่ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

Shoreline Beach Club
Shoreline Beach Club
Shoreline Beach Club
เพิ่มความโรแมนติกให้มื้อพิเศษด้วยการนั่งดินเนอร์กลางแสงเทียนริมทะเล อาหารดีบรรยากาศเยี่ยมแบบนี้เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ไปเลย

การเดินทาง

ร้าน Shoreline Beach Club เป็นห้องอาหารที่อยู่ในโรงแรมอมารี หัวหิน ถนนตะเกียบ เลยซิคาด้ามาร์เก็ต สามารถเข้าผ่านทางโรงแรมได้เลย หรือมาทางลานจอดรถซิคาด้าก็ได้ค่ะ 

Shoreline Beach Club เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 11.00 – 23.00 น.โดยอาหารกลางวัน เปิดระหว่าง 11.00 – 17.00. มื้อค่ำจะเปิดให้บริการระหว่าง 18.00 – 23.00 ช่วง Happy Hour หรือเครื่องดื่มราคาพิเศษ จะมีระหว่างเวลา 16:30 - 18:00 น. และ 22:00 - 23:00 น.

แผนที่

ซิคาด้า หัวหิน