Shōwa Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นชลบุรีที่ให้คุณมากกว่าการกิน
  1. Shōwa Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นชลบุรีที่ให้คุณมากกว่าการกิน

Shōwa Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นชลบุรีที่ให้คุณมากกว่าการกิน

ร้านอาหารญี่ปุ่นชลบุรีที่ให้คุณเพลิดเพลินกับบรรยากาศของแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมทั้งกินอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีในราคาที่เอื้อมถึงกับร้าน Shōwa Japanese Restaurant
writerProfile
21 ม.ค. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Shōwa Japanese Restaurant
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
เมนูอาหารของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
เมนูอาหารร้าน Shōwa Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นชลบุรี

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้คุณมากกว่าการกินอาหาร แต่ยังให้คุณดื่มด่ำบรรยากาศของแดนอาทิตย์อุทัยเหมือนได้บินไปเอง คำจำกัดความนี้เฉานิไม่ได้โอเว่อร์แต่อย่างใดนะคะ เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นชลบุรีที่จะพาไปวันนี้เรียกได้ว่าดึงเอาจิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่นมาไว้ที่ร้านนี้แล้ว ไม่ว่าจะด้วยตัวบรรยากาศที่เหมือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขนาดย่อม ตกแต่งด้วยสินค้าจากญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่มาพร้อมเรื่องราวมากมาย หรือเป็นเมนูอาหารหลากสไตล์ ที่อัดแน่นด้วยรสชาติและคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ แค่เริ่มก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ นั้นเราไปที่ร้านนี้พร้อม ๆ กันเลย

บรรยากาศของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
บรรยากาศหน้าร้าน Shōwa Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นชลบุรี

ถึงแล้วค่ะกับร้าน “Shōwa Japanese Restaurant” ใครเคยเดินทางด้วยถนนพระยาสัจจา ต้องเคยเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นชลบุรีร้านนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครไม่เคยมา ร้านนี้จะตั้งอยู่บนถนนพระยาสัจจา ถ้ามุ่งหน้าเข้าอ่างศิลา ร้านจะอยู่ทางซ้าย ก่อนแยกนินจาประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ โดยบรรยากาศร้านถ้ามาตอนช่วงกลางวันจะให้ฟีลเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยป้าย ธง โปสเตอร์ โมเดล ฯลฯ ของพวกนี้เป็นของที่พี่เจ้าของร้านได้สะสมเอาไว้จากญี่ปุ่น บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยมาก ๆ มีมุมให้เลือกถ่ายเยอะ สายถ่ายรูปแนะนำว่าห้ามพลาด แต่หากมาช่วงกลางคืน ร้านนี้จะเปลี่ยนเป็นฟีลร้านอิซากายะ ที่มีความสนุกมากขึ้น ใครที่ชอบนั่งชิลช่วงค่ำ ๆ แนะนำเลยค่า

บรรยากาศของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
บรรยากาศร้านโซน Outdoor ของร้าน Shōwa Japanese Restaurant

ส่วนใครที่มาเป็นครอบครัว หรือมาเป็นหมู่คณะแนะนำเป็นโซน Indoor ห้องแอร์เลยค่ะ ห้องนี้จะมีที่นั่งตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ และทางร้านจะให้ความสำคัญกับการเป็นส่วนตัวของลูกค้าโดยการจัดโต๊ะให้มีระยะห่างที่พอดี ไม่แออัด ส่วนใครอยากจะนั่งแบบที่เป็นห้องเดียว เฉพาะกลุ่มของเราเองทางร้านก็มีห้อง VIP ให้บริการนะคะ จุได้ถึง 10 คน หากสนใจสามารถโทรเข้ามาสำรองที่นั่งได้เลยค่า

บรรยากาศของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
บรรยากาศร้านโซน Indoor ของร้าน Shōwa Japanese Restaurant

แต่สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิดกับร้านนี้คือ ร้านใหญ่ราคาน่าจะสูงแน่ ๆ ต้องบอกเลยว่าไม่จริงนะคะ เพราะราคาอาหารของที่ร้านเริ่มต้นอยู่แค่หลักสิบเท่านั้น และในส่วนของเมนูทางร้าน “Shōwa Japanese Restaurant” ก็มีให้เลือกหลากสไตล์เลยค่ะ ทั้งเมนูซาชิมิ, ซูชิ, เมนูข้าว, เมนูเส้น, นาเบะก็มีนะ แต่เมนูที่เฉานิขอแนะนำว่าต้องสั่งเลยคือ “มันปูและขนมปัง” (219 บาท) สาวกมันปูอย่างเราบอกเลยว่าราคาดีมาก ยิ่งพอได้ชิมยิ่งรู้เลยว่าคุ้ม แถมข้นสุด ๆ กินเปล่า ๆ ว่าฟินแล้ว กินกับขนมปังฝรั่งเศสร้อน ๆ ยิ่งฟินกว่า เข้ากันดีแบบที่กินแค่ที่เดียวไม่พอ!

อีกเมนูที่สั่งบ่อย ๆ ก็คือ “โรลแซลมอนอะโวคาโด” (229 บาท) เมนูขายดีที่คนรักสุขภาพต้องชอบ โดยแซลมอนจะมาจากประเทศนอร์เวย์ เนื้อแน่น ไม่แห้งกระด้าง ส่วนอะโวคาโดจะนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เพราะรสชาติและสัมผัสดีกว่าที่อื่น ๆ ใน 1 จานจะเสิร์ฟมา 6 คำพร้อมราดด้วยซอสที่เป็นสูตรทางร้านทำเอง ส่วนตัวแล้วชอบมาก ให้ไส้เยอะ ยิ่งตัวซอสนี่คือทีเด็ด

เมนู มันปูและขนมปังของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
มันปูและขนมปัง สุดคุ้ม
เมนู โรลแซลมอนอะโวคาโดของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
 โรลแซลมอนอะโวคาโดไส้แน่น ๆ

หรือถ้าชอบกินหอยเชลล์เมนูนี้ก็ควรค่าแก่การกินเลยค่ากับเมนู “โฮตาเตะซอสไซเกียวย่าง” (219 บาท) ตัวซอสไซเกียวถือว่าเป็นสูตรเด็ดของทางร้านที่เลือกใช้มิโสะขาว ที่ให้รสชาติละเอียดอ่อน แต่ทางร้านอยากนำเสนอรูปแบบใหม่ ๆ จึงเอามาผสมผสานกับโฮตาเตะ และท็อปด้วยซอสฮอลแลนเดซ และคาเวียร์ เมื่อกินจะสัมผัสได้ถึงเนื้อแน่น ๆ และรสชาติที่ออกเค็ม หวาน เปรี้ยว

เมนู โฮตาเตะซอสไซเกียวย่างของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
โฮตาเตะซอสไซเกียวย่าง สวยเหมือนร้าน Fine Dining

ส่วนใครที่อยากกินเมนูระดับพรีเมียมทางร้านก็มีนะคะ โดยเราขอเริ่มกันที่เมนู “ซาชิมิรวม” (7 อย่าง 1,979 บาท) โดยจะประกอบไปด้วย แซลมอน, ขาปูซูไวสด, กุ้งโบตั๋นไซซ์ใหญ่, โฮตาเตะ, ฮามาจิ, ซูซูกิ (ปลากะพงญี่ปุ่น) และไฮไลต์ที่ฟินสมชื่อก็คือ ทูน่าบลูฟินท็อปด้วยคาเวียร์ เป็นคำที่มีมันแทรกเยอะ ฉ่ำไปทั้งปากเลยค่ะ กินแล้วคืออมยิ้มด้วยความฟิน และนอกจากซาชิมิที่สดและคุณภาพล้น เฉานิขอนำเสนอวาซาบิดองกระเทียมที่เสิร์ฟมาจานนี้ด้วย ต้องบอกเลยว่าดีงาม มีรสชาติที่เค็มและเผ็ดปลาย ๆ ช่วยส่งเสริมรสชาติปลาให้ดีขึ้นยิ่งขึ้น

และอีกหนึ่งเมนูนั้นก็คือ “ซูชิหน้ารวมพิเศษ” (1,119 บาท) ซูชิขั้นบันไดที่เสิร์ฟมาทั้ง “ซูชิอากามิ เยลโลฟิน” ปลาทูน่าส่วนเนื้อแดง ที่มีความแน่น ไม่มีมัน ต่อด้วย “ซูชิอูนิท็อปคาเวียร์” อูนิรสชาติดี ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่า ส่วนของ “ซูชิขาปูซูไวกริลท็อปมันปู” ก็กลิ่นหอมมาก “ซูชิกุ้งโบตั๋นใหญ่ท็อปคาเวียร์” ก็ไม่น้อยหน้า หวานฉ่ำ เนื้อเด้งสู้ฟัน หรือจะเป็น “ซูชิฟัวกราส์” เนื้อนุ่ม ๆ ก็มีนะคะ และตบท้ายด้วยซูชิโฮตาเตะ และซูชิมันปูกับเนื้อปูทาราบะค่า

เมนู ซาชิมิรวมของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
ซาชิมิรวมสุดพรีเมียม 
เมนู ซูชิหน้ารวมพิเศษของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
ซูชิหน้ารวมพิเศษ

แต่ถ้าเป็นสายเนื้อต้องเมนูนี้เท่านั้น “ฮากาตะ วากิว” (979 บาท) เนื้อวัวญี่ปุ่นสายพันธุ์ฮากาตะ จากเมืองฮากาตะ ที่มีลายสวย มันแทรกเยอะ เสิร์ฟมาในกระทะร้อน พร้อมหินที่เผาด้วยไฟแรงสูง เพื่อให้ลูกค้าเอาไว้ย่างเนื้อตามความสุกที่ชอบ ได้ลองชิมบอกเลยว่าละลายทั้งเนื้อ ละลายทั้งคนเลยค่ะ เนื้อนุ่มมาก ๆ แถมยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย โดยจะเสิร์ฟมากับซอสเนื้อแบบที่ออกรสเค็ม และซอสเนื้อสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ออกรสหวาน จากแอปเปิล และสาลี่ค่ะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ชอบเนื้อที่มันมากก็เลือกเป็น “เนื้อซากะ วากิว” ได้นะคะ

เมนู ฮากาตะ วากิวของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
ฮากาตะ วากิว ลายสวย ละลายในปาก

ส่วนเมนูข้าวทางร้านก็มีหลายเมนูเลยนะคะแต่ที่อยากแนะนำเลยก็คือเมนู “ข้าวหน้าฟัวกราส์ อิคุระ” (649 บาท) เป็นความชอบส่วนตัวของพี่เจ้าของร้านที่รู้สึกว่าฟัวกราส์ และอิคุระพอผสมผสานแล้วเข้ากัน ลงตัว ฟัวกราส์ของทางร้านจะหั่นชิ้นหนา โดยจะคัดสรรมาแต่ของคุณภาพดี มีความมันและนวล ไม่มีกลิ่นคาว ส่วนของอิคุระจะนำเข้าจากญี่ปุ่น มีรสเค็มนิด ๆ ตัดกับรสชาติของฟัวกราส์ได้ดี

เมนู ข้าวหน้าฟัวกราส์ อิคุระของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
ข้าวหน้าฟัวกราส์ อิคุระ เข้ากันดีมาก ๆ

นอกจากเมนูข้าวแบบจานเดียวแล้ว เมนูเป็นเซตก็มีเหมือนกันค่า กับเมนู “หมูทอดทงคัตสึเซต” (199 บาท) หมูคัดพิเศษที่จะเลือกใช้ส่วนสันคอที่มีมันที่พอดี ทอดมาจนกรอบนอกนุ่มใน ซอสทงคัตสึทางร้านทำขึ้นมาเอง จะมีรสชาติที่กลมกล่อมเข้ากับหมู เสิร์ฟคู่มากับสลัดที่น้ำสลัดงาทำเอง พร้อมทั้งกิมจิโฮมเมดที่ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ซุปมิโสะร้อน ๆ และข้าวญี่ปุ่นค่า

เมนู หมูทอดทงคัตสึเซตของร้าน Shōwa Japanese Restaurant ชลบุรี
หมูทอดทงคัตสึเซต ที่ใช้หมูคัดพิเศษ

เต็มอิ่มทั้งบรรยากาศ และรสชาติอาหารกับร้าน “Shōwa Japanese Restaurant” สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลอง เฉานิแนะนำมาก ๆ เลยค่า ร้านสวย บรรยากาศดี แถมอาหารยังรสชาติดีอีกด้วย มีให้เลือกหลากหลายเลยค่า มาแล้วไม่ผิดหวัง แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่สะดวกแวะมาที่ร้าน ก็กดสั่ง LINE MAN ได้เลยนะ สั่งง่าย ๆ ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย และก่อนจากกันไปก็อย่าลืมกดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? กันด้วยนะคะ แล้วเจอกับเฉานิเจ้าตุ้ยใหม่ในครั้งหน้าค่า บ้ายบาย

การเดินทาง

  • “Shōwa Japanese Restaurant” วิ่งเส้นถนนพระยาสัจจา มุ่งหน้าเข้าอ่างศิลา ร้านจะอยู่ทางซ้าย ก่อนแยกนินจาประมาณ 2 กิโลเมตร
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 11:00 - 22:00 น.
  • เบอร์ : 082-566-5656, 087-942-3456 

เมนูห้ามพลาด

มันปูและขนมปัง, ซาชิมิรวม, ฮากาตะ วากิว

แผนที่

การติดต่อ

189 บาท
Phone number : 0825665656
40/33 ม.1 ถ.พระยาสัจจา ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี,เมืองชลบุรี