Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต นั่งชิลกินเมนูอาหาร สไตล์ชิโนโปรตุกีส!
  1. Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต นั่งชิลกินเมนูอาหาร สไตล์ชิโนโปรตุกีส!

Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต นั่งชิลกินเมนูอาหาร สไตล์ชิโนโปรตุกีส!

สูดกลิ่นความเป็นภูเก็ตในรูปแบบคาเฟ่นั่งชิล บรรยากาศดี ที่มาพร้อมเมนูอาหารแบบภูเก็ตแท้ ให้ได้เลือกลิ้มรสกันแบบเต็มอิ่ม ที่ร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต
writerProfile
18 ก.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Sino CAFE Sino CAFE
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/459967091526917/

#วงในบอกมา

  • เมนูห้ามพลาด “หมี่หุ้นป้าฉ่าง” หรือ “หมี่หุ้นกระดูกหมู” สูตรแท้ดั้งเดิม เส้นหมี่หุ้นผัดกับซีอิ๊ว กินคู่กับซุปกระดูกหมูร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม
  • ร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต มีของฝากขายด้วยนะคะ ทั้งขนมพริก, ขนมเต้าส้อ และขนมบีผ่าง
  • ที่นี่มีโซนห้องประชุมให้เช่าหลากหลายขนาด พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน
เมนูต่าง ๆ ของร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
หลากหลายเมนูของร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต 

ใครที่เป็นสาวกร้านคาเฟ่นั่งชิลต้องติดตามรีวิวฉบับนี้ไว้ให้ดี เพราะวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะขอพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ กับคาเฟ่ภูเก็ตที่มาในรูปแบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์ยาก ๆ ที่ใครหลายคนอยากสัมผัสได้อย่างดี เพราะที่ร้าน “Sino Café” ภูเก็ต ได้รวบทั้งความทันสมัยและเรื่องราวในอดีตของเมืองภูเก็ตไว้ได้อย่างลงตัว งานนี้ทำเอาเราตกหลุมรักกันได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต 
บรรยากาศร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
โซนที่นั่งแบบ Outdoor

ร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพังงา ภายในอาคารติดกับศูนย์อนุภาษ ก่อนถึงปั้มเชลล์ ร้านหาง่ายโดดเด่นด้วยสีเหลืองสดใส มีโซนที่นั่งด้านนอกและด้านใน บรรยากาศภายในร้านสบายสุด ๆ ให้อารมณ์เหมือนร้านกาแฟยามเช้าในอดีต ด้วยการเลือกใช้โต๊ะเก้าอี้ในรูปแบบดั้งเดิม แถมยังมีภาพวาดบนผนังสวย ๆ และน้องหมีตัวโตแต่งกายด้วยชุดบาบ๋า ที่สื่อถึงความเป็นภูเก็ตให้เราได้ถ่ายรูปเช็กอินกันอีกด้วย

บรรยากาศร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต 
บรรยากาศร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
ภาพวาดบนผนังสวย ๆ อย่าลืมถ่ายรูปกันนะคะ

ส่วนเรื่องของแรงบันดาลที่ร้านถูกออกแบบมาในสไตล์นี้ ทางร้านบอกทีมงานว่า อยากให้ความเป็นเป็นเพอรานากันของภูเก็ต ยังคงอยู่ต่อไปเรื่อย ๆ ให้ทั้งคนในพื้นที่และคนต่างถิ่นที่มาเยือน ได้เห็นถึงความเป็นภูเก็ตในอดีต ทั้งเรื่องของเมนูอาหาร การตกแต่งร้านที่ใช้ของเก่าจริง ๆ และยังมีเครื่องประดับของคนภูเก็ตให้ได้ดูกันอีกด้วย

Menu

อย่างที่บอกว่าร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต เป็นร้านที่เน้นในเรื่องของความเป็นภูเก็ตแบบดั้งเดิม เมนูอาหารของที่ร้านจึงมีความแตกต่างจากร้านคาเฟ่ทั่วไป โดยวันนี้ขอเริ่มด้วยเมนู “หมี่หุ้นป้าฉ่าง” (ราคา 45 บาท) หรือ “หมี่หุ้นกระดูกหมู” นั้นเอง เส้นหมี่หุ้นที่ถูกนำมาผัดกับซีอิ๊ว และปรุงรสจนได้รสชาติที่ลงตัวที ก่อนนเสิร์ฟจะโรยด้วยต้นหอมซอย และหอมเจียวทอด ที่ขาดไม่ได้ต้องกินคู่กับซุปกระดูกหมูร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม ส่วนชื่อหมี่หุ้นป้าฉ่าง ก็มามาจากชื่อคนที่คิดสูตรนั้นก็คือ “ป้าฉ่าง” จึงเรียกกันติดปากว่าหมี่หุ้นป้าฉ่างนั้นเองค่ะ

เมนู หมี่หุ้นป้าฉ่าง ของร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
หมี่หุ้นป้าฉ่าง
เมนู หมี่หุ้นป้าฉ่าง ของร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
ซุปกระดูกหมูร้อน ๆ 

จานต่อมาถ้าพลาดแล้วจะเสียดายกับเมนู “มั่วโง๊ย” (ราคา 50 บาท) เมนูนี้จะเสิร์ฟมาด้วยกัน 2 อย่างค่ะ คือ ข้าวเหนียวที่ผัดมากับกุ้งแห้ง ปรุงรสชาติด้วยซีอิ้วขาวและซีอิ้วดำจนได้สีสันน่ากิน โรยหน้าด้วยหอมเจียว แบบเมนูแบบจีนฮกเกี้ยน ส่วนอีกอย่างคือ ขนมอังกู๊ ขนมมงคลที่มีลักษณะคล้ายเต๋า ทำจากแป้งข้าวเหนียว สอดไส้ด้วยถั่วทองสุกที่กวนกับน้ำตาลจนแห้ง รสชาติแบบภูเก็ตแท้ ๆ เป็นเมนูที่หากินยากอีกด้วย ต่อกันด้วยเมนู “ผ่างเปี๊ยะไข่ลาวา” (ราคา 59 บาท) ขนมพื้นเมืองของภูเก็ต สไตล์จีนฮกเกี้ยน ขนมลูกกลม ๆ สีขาว มีความหวานหอม เมนูนี้ทางร้านจะเพิ่มเติมด้วยการใส่ไข่ลงไปตรงกลางและทำให้ได้ความสุกแบบลาวา เวลากินก็สามารถเติมรสชาติด้วยซอสปรุงรสได้ตามใจชอบเลยค่ะ

เมนู มั่วโง๊ย ของร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
มั่วโง๊ย
เมนู ผ่างเปี๊ยะไข่ลาวา ของร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
ผ่างเปี๊ยะไข่ลาวา

มากันที่เมนูของหวานที่หอมหวานเย็นชื่นใจจนต้องติดดาวให้เลย กับเมนู “บี้ถ่ายบั๊ก” (ราคา 45 บาท) ลักษณะคล้ายลอดช่อง ถือเป็นขนมหวานพื้นเมืองภูเก็ตที่หากินยากมาก ตัวแป้งจะเป็นเส้นชมพูออกแดง เส้นสั้น ๆ เนื้อแน่น มาพร้อมน้ำเชื่อมกลิ่นหอม ๆ และลำไย กินคู่กับน้ำแข็ง ช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าสดชื่นขึ้น เหมาะสำหรับวันที่อากาศร้อน ๆ แบบนี้เลยค่ะ

เมนู บี้ถ่ายบั๊ก ของร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
บี้ถ่ายบั๊ก

เมนูเครื่องดื่มก็มีให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากเมนูปกติแล้วที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มแบบภูเก็ตด้วยนะคะ เมนู “โกปี้อ้อ” (ราคา 35 บาท) กาแฟหอม ๆ รสชาติสุดเข้มข้น จิบไปฟินไปเลยค่ะ ส่วนอีกเมนูคือ “โกปี้ช๊าม” (ราคา 45 บาท) กาแฟโบราณผสมกับชาสุดเข้มข้นที่ทำออกมาได้รสชาติที่ลงตัวสุด ๆ

เมนู โกปี้อ้อ ของร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
โกปี้อ้อ
เมนู โกปี้ช๊าม ของร้าน Sino Café คาเฟ่ภูเก็ต
โกปี้ช๊าม

เปลี่ยนอารมณ์มานั่งชิล ๆ ที่ร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต ก็ได้ความรู้สึกสบาย ๆ ไปอีกแบบนะคะ ที่นี่เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 076-371-800 ต่อ 123, 080-520-3993 ใครที่เคยมาลิ้มลองอาหารของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai ดาวน์โหลดฟรีที่นี่ Wongnai และอย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ โอกาสหน้าเราจะไปกินและรีวิวกันที่ไหนรอติดตามกันได้เลยค่า ~

การเดินทาง 

ร้าน “Sino Café” คาเฟ่ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนพังงา ภายในอาคารติดกับศูนย์อนุภาษ ก่อนถึงปั้มเชลล์ 100 เมตร

เมนูห้ามพลาด

หมี่หุ้นป้าฉ่าง, มั่วโง๊ย, ผ่างเปี๊ยะไข่ลาวา

แผนที่

static-map

การติดต่อ