สิรีอำพัน เชียงใหม่ เอมสุขกับรสอาหารที่ใช่ ในบรรยากาศโรแมนติก
  1. สิรีอำพัน เชียงใหม่ เอมสุขกับรสอาหารที่ใช่ ในบรรยากาศโรแมนติก

สิรีอำพัน เชียงใหม่ เอมสุขกับรสอาหารที่ใช่ ในบรรยากาศโรแมนติก

รสต้นตำรับขนานแท้! รังสรรมาในรูปแบบที่แปลกตา กับราคาที่จับต้องได้ @สิรีอำพัน เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Sireeampan Boutique Resort & Spa
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • แกงคั่วเนื้อปูก้อน ใช้เครื่องแกงคั่วกลิ้ง ที่ให้ความเผ็ดร้อนตามแบบปักษ์ใต้ได้ถึงใจ
  • ชื่อห้องอาหาร “เอมอำไพ” หมายถึงการได้อิ่มเอมกับรสชาติอาหารในบรรยากาศท้องฟ้ายามเย็น
  • ไอศกรีมของที่นี่จะปั่นสดใหม่ทุกวัน ทำให้ได้เนื้อที่เนียนและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์
เมนูรวม สิรีอำพัน เชียงใหม่
อาหารไทยสไตล์โมเดิร์นพร้อมให้ลิ้มลองแล้ว!

อาหารไทย ใคร ๆ ได้ยินคำนี้คงต่างมีภาพจำตามสิ่งที่เคยพบเจอมา ในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง ปัจจุบันนี้ก็ได้มีการหยิบยกอาหารไทย นำมาปรับเปลี่ยนในรูปแบบต่าง ๆ ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น หนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าหน้าตาจะเปลี่ยนไปอย่างไร เมื่อถึงคราวชิมแล้ว หลับตาต้องได้รสชาติแบบต้นตำรับแท้ นั่นถึงจะเรียก อาหารไทย ได้อย่างเต็มปาก และหนึ่งในร้านอาหารเชียงใหม่ที่อยู่ในลิสต์ของเรา ที่รังสรรเมนูอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น และยังคงรสชาติความเป็นต้นตำรับขนานแท้ นั่นก็คือ “สิรีอำพัน” เชียงใหม่

หน้าร้าน สิรีอำพัน
บรรยากาศหน้าโรงแรม “สิรีอำพัน” เชียงใหม่

แน่นอนว่าได้ชื่อว่าเป็นห้องอาหารในโรงแรม หรือรีสอร์ทต่างก็จะถูกตีตราว่า ราคาจะต้องสูงลิ่วเป็นอย่างแน่ ซึ่งห้องอาหาร “เอมอำไพ” ห้องอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นของโรงแรม “สิรีอำพัน” เชียงใหม่ ก็ได้ลบภาพจำของหลายคน เพราะราคาอาหารที่นี่เพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น แต่ได้เต็มอิ่มกับรสชาติอาหารต้นตำรับขนานแท้ ภายใต้บรรยากาศสุดรีแล็กซ์ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว หรือมากับก๊วนเพื่อน รับรองว่าคุ้มค่าเกินราคา!

บรรยากาศ สิรีอำพัน
ภายในก็ร่มรื่นดูสบายต๊าสบายตา~

ในส่วนของบรรยากาศของห้องอาหาร “เอมอำไพ” นั้น อยากจะบอกกับเพื่อน ๆ ทุกคนเลยว่า ความรู้สึกก็ตามชื่อห้องอาหารเลย เราจะได้เอมสุขกับรสชาติอาหารและบรรยากาศสุดชิล มีเพลงเบา ๆ เปิดเคล้าคลอ ให้มื้ออาหารของเพื่อน ๆ ดื่มด่ำความสุขอย่างเต็มที่ และยังมีโซนให้เลือกนั่งตามใจทั้ง Indoor และ Outdoor บรรยากาศก็ดีไม่แพ้กัน จัดได้ว่าเป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ที่ไม่ควรพลาดอีกที่หนึ่งเลยล่ะ

สิรีอำพัน เชียงใหม่
ห้องอาหาร "เอมอำไพ"
บรรยากาศภายในร้าน สิรีอำพัน เชียงใหม่
ภายในห้องอาหารมีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย

เมื่อตะวันลับขอบฟ้า มันก็เป็นสัญญานให้ท้องเริ่มหิว ประเดิมมื้อสุดพิเศษนี้ด้วย “สะเต๊ะไก่” (ราคา 155 บาท) สะเต๊ะไก่ที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากข้าวหมกไก่ เสิร์ฟมาในรูปแบบโมเดิร์น กับเนื้อไก่เสียบไม้เนื้อนุ่มละมุนลิ้น มาพร้อมกับข้าวผัดผงกะหรี่ที่หอมละมุนเนื้อนุ่ม ยิ่งจิ้มน้ำจิ้มสะเต๊ะที่ให้มารสชาติเด็ดเหลือล้ำ และ “หมูย่างตะไคร้” (ราคา 165 บาท) เมนูสุดล้ำที่ใช้หมูหมักกับสามเกลอจนหอมนุ่มเข้าเนื้อ นำมาเสียบกับตะไคร้แล้วไปย่าง จนได้กลิ่นหอมเกินบรรยาย ให้มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสซี๊ด เด็ดอย่าบอกใคร!

สะเต๊ะไก่ สิรีอำพัน เชียงใหม่
"สะเต๊ะไก่" เนื้อนุ่มละมุนต้องโดน!
หมูตะไคร้ สิรีอำไพ
“หมูย่างตะไคร้”

สายเนื้ออย่างเราจะให้หยุดได้อย่างไร ต่อเนื่องด้วยเมนู “สันคอหมูย่างจิ้มแจ่ว” (ราคา 225 บาท) สันคอหมูที่หมักแบบฉบับอีสานแท้ ย่างจนหอมกรุ่นกลิ่นเตาไฟ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บนัว เด็ดจนอยากจะจกข้าวเหนียวตามเข้าไปเลย “น้ำพริกไข่ปู” (ราคา 195 บาท) เมนูพื้นบ้านของชาวเล ใช้ไข่ปูสด ๆ ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำพริกสูตรพิเศษรสแซ่บใครที่เป็นสายปูเลิฟเว่อร์ สั่งโลด!

สันคอหมูย่าง สิรีอำพัน เชียงใหม่
เมนูนี้กินแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความอีสาน
น้ำพริกปู สิรีอำพัน เชียงใหม่
เอาใจสายรักสุขภาพซะหน่อย

มาถึงคิวอาหารไทยที่จะขาดไม่ได้ก็คือประเภทแกง รันคิวต่อเลยกับเมนู “แกงเทโพ” (ราคา 270 บาท) แกงเทโพ เสิร์ฟมาในรูปแบบโมเดิร์นกับการแยกส่วนระหว่างผักบุ้งลวกเนื้อนุ่ม และหมูสามชั้นที่ผ่านการเลาะส่วนหนังออก และนำไปซูวีด์จนได้หมูที่นุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยซอสแกงเทโพรสเข้มข้นเกินห้ามใจ เมนูนี้ถึงเครื่องแกงไทยสุด ๆ ต่อกับ “ข้าวซอยไก่” (ราคา 185 บาท) ข้าวซอยเมนูพื้นบ้านของภาคเหนือ ที่ “สิรีอำพัน” เชียงใหม่ รังสรรรสชาติมาได้กลมกล่อมถึงเครื่องแกง หอมหวานมันครบรส ตามด้วยเนื้อไก่แบบเน้น ๆ ให้มาพูน ๆ ชาม และเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้อย่าง มะนาว, ผักกาดดอง, หอมแดง และน้ำพริกเผา ให้ใส่กันได้เต็มที่

เทโพ สิรีอำพัน เชียงใหม่
"แกงเทโพ" รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกง!
ข้าวซอย สิรีอำพัน เชียงใหม่
"ข้าวซอยไก่"

“แกงคั่วเนื้อปูก้อน” (ราคา 310 บาท) เครื่องแกงที่ประยุกต์รสชาติให้ได้รสปักษ์ใต้แท้ ๆ รสเผ็ดร้อนถึงใจ นำมาผัดคู่กับเนื้อปูเกรดพรีเมียม เนื้อเด้งหวานฉ่ำ ให้มันแน่น ๆ เต็มจาน และเสริมทัพความหอมที่ชวนใหลไหลกับใบชะพลู ใครที่ได้ลิ้มลองจานนี้บอกเลยว่า เข้มข้นจนต้องบอกต่อ

แกงคั่วเนื้อปูก้อน สิรีอำพัน เชียงใหม่
เมนูรสชาติตามแบบชาวเล
แกงคั่วเนื้อปูก้อน สิรีอำพัน เชียงใหม่
เนื้อปูให้มาเน้น ๆ พูนจานเลย

ปรับโหมดเป็นโหมดความแซ่บกับเมนู “ส้มตำทะเลทอด” (ราคา 185 บาท) ส้มตำทอดรสเด็ด ใช้มะละกอแขกดำที่ขึ้นชื่อเรื่องความหวานกรอบ นำไปทอดจนสีเหลืองทองกรุบกรอบชวนหิว เสิร์ฟเคียงข้างด้วยน้ำส้มตำไทย รสเปรี้ยวหวานกำลังดี ที่ยำกับซีฟู้ดทั้งกุ้งตัวไซส์บิ๊กเต็มคำ และปลาหมึกแน่น ๆ เมนูนี้เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

ส้นตำทอด สิรีอำพัน เชียงใหม่
"ส้มตำทอด" จานนี้เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

สิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อกินของคาวไปแล้ว ก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง “พานาคอตต้ามะม่วง” (ราคา 205 บาท) พานาคอตต้าเนื้อนุ่มหนึบ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติหวานอมเปรี้ยวของมะม่วงเขียวเสวย “โมเมดทีรามิสุ”​ (ราคา 225 บาท) เนื้อทีรามิสุที่นุ่มละมุนลิ้น เอาใจสายช็อกโกแลตด้วยการราดซอสช็อกโกแลตแบบเน้น ๆ “ทาร์ตผลไม้เสิร์ฟคู่โฮมเมดไอศกรีมวานิลลา” (ราคา 215 บาท) ทาร์ตกรุบกรอบ เสิร์ฟคู่กับไฮศกรีมวานิลลาโฮมเมด หวานหอมกำลังดี เสริมความสดชื่นด้วยซอสราสเบอรี พูดเลยว่ายากจะลืมรสชาตินี้ “ไอศกรีมกะทิ” (ราคา 80 บาท) ไฮศกรีมโฮมเมดหอมหวานกะทิแบบจัดเต็ม “ไอศกรีมมอคค่า” (ราคา 80 บาท) รสหวานขมกำลังดี คอกาแฟไม่ควรพลาด

ของหวาน สิรีอำพัน เชียงใหม่
สำรับของหวานของเราในวันนี้~
พานาคอตต้า สิรีอำพัน เชียงใหม่
ใครสายมะม่วงพูดเลยว่าเป็นต้องหลงรัก
ทิรามิสุ สิรีอำพัน เชียงใหม่
“โมเมดทีรามิสุ”​ เนื้อนุ่มละมุน ตบท้ายด้วยความเข้มข้นของช็อกโกแลต งู้ยยยย >.<

ณ จุด ๆ นี้พูดเลยว่าเต็มอิ่มสุด ๆ ไปเลย ทั้งรสชาติอาหารแบบต้นตำรับ และบรรยากาศที่เราได้เสพความรีแล็กซ์เข้าไปของห้องอาหารโรงแรม “สิรีอำพัน” เชียงใหม่ ใครที่โหยหารสชาติอาหารไทยตามตำรับตำราอย่างแท้จริงแล้ว ควรมาลองชิมดู แล้วจะติดใจแบบเรา ทำเอาไม่อยากจะลุกไปไหนเลย และท้ายนี้ก็อยากฝากหนึ่งในแหล่งรวมร้านอาหารเชียงใหม่ ที่อัปเดตให้ได้หิวกันทุกวันอย่างเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ มิตรรักนักหิวทั้งหลายด้วย~

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางคลองชลประทาน มุ่งหน้าไปทางศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เชียงใหม่ เลยแยกเจ็ดยอด ช้างเคี่ยนไปประมาณ 300 เมตร ให้เลี้ยวเข้าซอยซ้ายมือถัดจากคอนโดมิเนียมนครพิงค์ซิตี้วิว และตรงไปจนสุดซอย
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวันเวลา 11:00 – 22:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 053-327-777 

ติดตามการอัปเดตข่าวสารของ “สิรีอำพัน” เชียงใหม่ ได้ทางเฟซบุ๊ก Sireeampan Boutique Resort & Spa

เมนูห้ามพลาด

สะเต๊ะไก่, หมูย่างตะไคร้, แกงคั่วเนื้อปูก้อน, พานาคอตต้ามะม่วง, โมเมดทีรามิสุ

แผนที่

อยู่ห่างจากประตูเชียงใหม่เป็นระยะทาง 4.4 กิโลเมตร และตั้งอยู่ห่างจากตลาดนัดโต้รุ่งเชียงใหม่ไนท์บาซาร์เป็นระยะทาง 4.9 กิโลเมตร สนามบินเชียงใหม่อยู่ห่างออกไปเป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร

การติดต่อ