[รีวิว] “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี ชมวิวสุดชิลล์ 360°
  1. [รีวิว] “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี ชมวิวสุดชิลล์ 360°

[รีวิว] “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี ชมวิวสุดชิลล์ 360°

จุดเช็กอินที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสุราษฎร์ธานี กับร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี ร้านอาหารบรรยากาศดีบนเขาใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานี!
[Ad] • 20 พ.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/255878625287251/

สวัสดีค่ะมิตรรักสาวกนักกินทุกท่าน ~ วันนี้ทีมงาน Wongnai ขอพาไปฟินกับร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ที่สามารถมองเห็นตัวเมืองสุราษฎร์ธานีได้แบบ 360 องศากันเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าร้านนี้มีเมนูให้เราได้เลือกฟินเยอะสุด ๆ เรียกว่าครบจบในที่เดียว ทั้งอาหาร, เครื่องดื่ม, เบอร์รี รวมไปถึงห้องประชุม, จัดงานสัมมนา และห้องคาราโอเกะ และตอนนี้ก็ได้เวลาตามเราไปที่ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี กันแล้วค่าาา

ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี
บรรยากาศร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี
ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี
โซนคาเฟ่นั่งได้ชิลล์ ๆ ชมวิวสวย ๆ ตอนกลางวัน

ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี ร้านอาหารที่เน้นทั้งบรรยากาศสุดชิลล์ และรสชาติของอาหารที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เน้นการใช้วัตถุดิบ ที่เป็นผักพื้นบ้าน ซึ่งส่วนหนึ่งทางร้านนำมาจากโรงเรือนที่ปลูกเอง เมนูอาหารของร้านจะตั้งแต่เมนูอาหารไทยพื้นบ้าน ไปจนถึงอาหารยุโรป และด้วยบรรยากาศบนเขาใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานี ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดเช็กอินที่ใครมาสุราษฎร์ธานีต้องมาสัมผัสบรรยากาศและอาหารของที่นี่กันค่ะ

ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี
โซนนี้นั่งสบาย ๆ เห็นวิวเมืองสุราษฎร์ธานีสุดสายตา
ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี
ยามค่ำคืนที่ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี บรรยากาศดีสุด ๆ เลยค่ะ

Menu

เริ่มต้นเมนูแรกก็เป็น Signature ของร้านเลยค่ะ กับเมนู “ตำผลไม้” (ราคา 150 บาท) แค่สีสันของเมนูนี้ก็จัดจ้านน่ากินสุด ๆ แล้วค่ะ อัดแน่นมาด้วยแอปเปิลเขียว, แอปเปิลแดง, องุ่น, ปลากรอบ, กุ้งแห้ง ปรุงรสชาติจนได้ความเค็ม เปรี้ยว หวาน ที่ลงตัว และมีกลิ่นกะปิเบา ๆ ด้วยนะคะ

เมนู “ตำผลไม้” ของร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี
เมนู “ตำผลไม้” ของร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี

ต่อกันที่เมนูห้ามพลาด และเป็นเมนู Signature ของร้าน อย่างเมนู “แกงส้มชะอมกุ้ง” (ราคา 200 บาท) แปลกและเด็ดไม่เหมือน ทาวงร้านจะทอดชะอมมาในรูปทรงแบบกลม ๆ น่ากินมาก มาพร้อมกุ้งแช่บ๊วยตัวใหญ่ ๆ แกะเปลือกมาให้เรียบร้อย รสชาติของเมนูนี้จะได้ความเปรี้ยวหวาน และหอมเครื่องแกงส้มสุด ๆ เลยค่ะ

เมนู “แกงส้มชะอมกุ้ง” ของร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี
เมนู “แกงส้มชะอมกุ้ง” ของร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี 

ตามมาติด ๆ กับเมนูเด็ดของร้าน “พะโล้หมั่นโถว” (ราคา 150 บาท) คุ้มค่าสุด ๆ ไปเลย พะโล้ถ้วยใหญ่สูตรเด็ดของทางร้าน ใช้สมุนไพรหลากหลายชนิดในการต้ม มีท้ังขาหมู, ไข่ต้ม, เต้าหู้ขาวทอดแล้วมาต้ม เสิร์ฟมาพร้อมหมั่นโถวที่นำไปทอดจนได้สีเหลืองทอง รสชาติของทั้งสองอย่างเข้ากันอย่างดี

“พะโล้หมั่นโถว”
เมนูเด็ดของร้านต้อง “พะโล้หมั่นโถว” 
“พะโล้หมั่นโถว”
น้ำพะโล้รสชาติกลมกล่อม

เสิร์ฟกันต่อกับเมนู “กุ้งแช่น้ำปลา” (ราคา 180 บาท) อัดแน่นมาด้วยผักสลัด, กระหล่ำซอย, พริกซอย และน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ขาดไม่ได้คือกระเทียมจีน ที่วางบบนกุ้งสดแช่น้ำปลา กินพร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง มะระและผักกาด เด็ดอย่างบอกใครเลยค่ะ

เมนู “กุ้งแช่น้ำปลา”
เมนู “กุ้งแช่น้ำปลา” สีสันน่ากิน น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บถึงใจ

มาเมืองสุราษฎร์ธานีทั้งทีต้องลองกับเมนู “ยำใบเหลียงทอดกรอบ” (ราคา 200 บาท) สำหรับเมนูนี้ทางร้านจะนำใบเหลียงปชุปแป้งสูตรพิเศษก่อนนำไปทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำยำ ที่ใช้น้ำพริกเผา 3 รส ในน้ำยำจะมีทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่ รสชาติเผ็ดเปรี้ยว ตามด้วยหวานเค็ม ลงตัวในทุก ๆ คำเลยค่ะ

ยำใบเหลียงทอดกรอบ
เมนู “ยำใบเหลียงทอดกรอบ” ของร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี 

มากันที่เมนูง่าย ๆ แต่ประทับใจจนต้องสั่งอีกจาน “กะเพราเดือด” (ราคา 150 บาท) ความพิเศษอยู่ที่การทอดทุกอย่างให้กรอบทั้งใบกะเพรา, หมูสับคั่วกรอบ, พริกไทยกรอบ, พริกขี้หนูสวน เวลากินจะได้ความเผ็ดร้อน จากพริกไทยอ่อน และพริกขี้หนูสวน และอีกหนึ่งความพิเศษคือ ข้าวสวย ทางร้านจะมีให้เลือกถึง 3 สี ไม่ว่าจะเป็น ข้าวมรกต, ข้าวเดือด และข้าวอัญชัน สีสันและหน้าตาอาหารแสดงถึงความใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ ค่ะ

กะเพราเดือด
เมนู “กะเพราเดือด” มาพร้อมข้าวสวยมีให้เลือกถึง 3 สี

มากันที่เมนูของหวานกันบ้าง กับเมนู “Sky Hill โทสต์” (ราคา 169 บาท) ขนมปังเนื้อนุ่ม ผสมเนยจืด, เนยเค็ม, เนยหวาน อบในอุณหภูมิ 175 องศา จนได้ความหอมหวานกำลังดี เสิร์ฟพร้อมผลไม้ อย่าง กีวี, กล้วยหอม, สตรอว์เบอร์รี และไอศกรีมวานิลลา ราดปิดท้ายด้วยน้ำผึ้งสดใหม่ หวานฉ่ำชื่นใจมาก ๆ

Sky Hill โทสต์
เมนู “Sky Hill โทสต์” (ราคา 169 บาท) 

ส่วนเมนูเครื่องดื่มต้องลองเลยค่ะ กับเมนู “ชาไทยร๊อคไอซ์” (ราคา 70 บาท) น้ำแข็งชาไทยเข้มข้น ราดด้วยนมสด มีไซรัปให้เติมได้แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ อีกเมนูคือ “Espresso Caviar with Vanilla Granita” (ราคา 80 บาท) เกล็ดน้ำแข็งรสวานิลลา on top มาด้วยเมล็ดกาแฟ แก้วนี้จะได้ทั้งความขมของกาแฟ และความหวานของนมสดรสวานิลลา เข้ากันสุด ๆ

“ชาไทยร๊อคไอซ์”
“ชาไทยร๊อคไอซ์”
“Espresso Caviar with Vanilla Granita”
“Espresso Caviar with Vanilla Granita”

ต้องบอกเลยค่ะ ว่ามาที่ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant”  สุราษฎร์ธานี ที่เดียวได้ครบทุกความต้องการจริง ๆ ร้านอาหารที่มีทั้งมุมสวย ๆ บรรยากาศแบบคาเฟ่ และวิวเก๋ ๆ จากมุมสูงให้นั่งชมกันแบบเพลิน ๆ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา10.00 - 22.00 น. และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของร้านได้ที่ Facebook : Sky Hill Bar & Restaurant แต่ถ้าไม่อยากพลาดเรื่องกินต้องติดตามที่เพจ สุราษฎร์ กินอะไรดี ? by wongnai นะคะ

ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant”  สุราษฎร์ธานี

การเดินทาง : มาจากฝั่งตรงข้ามห้างเซนทรัลสุราษฎร์ธานี เจอไฟแดงสี่แยกท่ากูบ เลี้ยวขวา ขับผ่านอีก 2 ไฟแดง สังเกตซ้ายมือจะเจอธนาคารอาคารสงเคราะห์ ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าซอย และขับตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร (ก่อนถึงร้านให้ขับรถเลยรีสอร์ทหลังสุดท้ายมา 30 เมตรเพื่อเลี้ยวเข้าร้าน)

Sky Hill Bar & Restaurant
OWNER'S MESSAGE
Sky Hill Bar & Restaurant
สุราษฎร์ธานี
ที่ร้าน “Sky Hill Bar & Restaurant” สุราษฎร์ธานี มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี ที่ราคาไม่แพง พร้อมบริการที่ดีเลิศ กับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ ในใจกลางเมืองสุราษฎร์ธานีที่ไม่เหมือนใคร

แผนที่

map