ทายนิสัยจากท่านอน 6 ท่านอนบอกนิสัย ชอบนอนท่าไหน ไปเช็กกัน!
  1. ทายนิสัยจากท่านอน 6 ท่านอนบอกนิสัย ชอบนอนท่าไหน ไปเช็กกัน!

ทายนิสัยจากท่านอน 6 ท่านอนบอกนิสัย ชอบนอนท่าไหน ไปเช็กกัน!

ท่านอนบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่านอน 6 ท่า ชอบนอนท่าไหนบอกนิสัยลึก ๆ ได้ ว่าเป็นคนอย่างไร แบบทดสอบทายใจสนุก ๆ ไปดูกันเลย!
writerProfile
21 ก.พ. 2022 · โดย

กลับมาแล้วกับแบบทดสอบทายนิสัยสนุก ๆ วันนี้เรามาทายนิสัยจากท่านอนกันดีกว่า ว่าชอบนอนท่าไหนบอกได้ว่าเป็นคนยังไงบ้าง เผื่อจะได้แอบเอาไปอ่านใจเพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจ แล้วอย่าลืมมาบอกกันด้วยนะ ว่าแม่นไม่แม่นขนาดไหน! วันนี้เอามาฝากทั้งหมด 6 ท่านอน ไปดูกันเลยค่ะ

ทายนิสัยจากท่านอน 6 ท่านอนบอกนิสัย ชอบนอนท่าไหนกันบ้าง

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 1 ลำตัวตรง มือแนบลำตัว

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 1 ลำตัวตรง มือแนบลำตัว ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกอะไร
  • เพื่อน ๆ ที่นอนลำตัวตรง มือแนบลำตัว เหมือนกับคนยืนเคารพธงชาติ เขาบอกว่าคนที่นอนท่านี้ เป็นคนที่ค่อนข้างเป๊ะมาก ๆ! มีความอดทนสูง คาดหวังสูง ชอบอะไรเงียบ ๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย เป็นคนติดบ้านมากกว่าออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าน เวลาจะเลือกหรือตัดสินใจอะไร ก็มักจะคิดถึงทั้งตัวเองและคนอื่น นอกจากนี้ คนกว่า 62% ก็มักจะนอนด้วยท่านี้ ก่อนที่จะเปลี่ยนท่านอนระหว่างคืนอีกด้วย

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 2 นอนคุดคู้ เอามือซุกหมอน

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 2 นอนคุดคู้ เอามือซุกหมอน ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกอะไร
  • ท่าที่ 2 เป็นท่านอนคุดคู้ คล้าย ๆ กับเด็กทารกเวลานอนอยู่ในท้องแม่ เป็นท่านอนงอตัว งอเข่าคุดคู้ บางคนอาจจะเอามือซุกหมอน ว่ากันว่าคนที่ชอบนอนท่านี้ มักจะเป็นคนเปิดเผย เข้ากับคนง่าย เป็นกันเอง ภายนอกดูเข้มแข็ง แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนอ่อนไหวง่าย และมักจะอ่อนไหวต่อคําวิจารณ์ของคนอื่น บางคน อาจจะดูเป็นคนเฉย ๆ เย็นชา แต่ก็เป็นคนที่อบอุ่น ขัดกับภาพลักษณ์ภายนอกพอสมควรเลยแหละ

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 3 ท่าไชโย

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 3 ท่าไชโย ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกอะไร
  • คนที่นอนและยกแขนขึ้นทั้งสองข้างเหมือนทำท่าไชโย หรือนอนแผ่ทั้งตัวเหมือนกับปลาดาว ว่ากันว่าเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ใจกว้างยิ่งกว่าแม่น้ำ เป็นคนอ่อนโยน มักจะเป็นผู้ฟังที่ดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ก็เลยมีเพื่อนเยอะ แต่ไม่ชอบเป็นจุดเด่นหรือเป็นที่สนใจ มักจะชอบทำตามใจตัวเอง และไม่ค่อยมีความอดทนซักเท่าไหร่

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 4 ท่า Free fall

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 4 ท่า Free fall ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกอะไร
  • ท่านี้เป็นท่านอนที่คล้าย ๆ กับท่ากระโดดร่ม หรือการ Free fall เป็นท่าที่นอนคว่ำ แผ่แขนและขาออก คนที่ชอบนอนท่านี้ จะมีนิสัยที่แสนจะสดใส มักจะเป็นคนกล้าหาญ ตรงไปตรงมา เอเนอร์จี้ล้นเหลือ ชอบเอาชนะภายในครั้งเดียว แต่มักจะไม่ค่อยมีความอดทนเท่าไหร่ เพราะว่าใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นพอสมควร ถ้ามีใครมาว่าอะไรนิดหน่อยก็จะรู้สึกเจ็บปวดได้ง่าย เป็นคนที่ค่อนข้างจะทำให้คนอื่นเซอร์ไพรซ์ได้บ่อย ๆ

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 5 นอนตะแคง ขาเหยียดตรง

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 5 นอนตะแคง ขาเหยียดตรง ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกอะไร
  • คนที่นอนตะแคง ขาเหยียดตรง เหมือนท่าเคารพธงชาติแต่ตะแคงไปด้านข้าง ว่ากันว่าคนที่นอนท่านี้ เป็นคนรักสงบ สนุกไปกับงานทุกอย่างที่ทำ มนุษยสัมพันธ์ดี แต่ไม่ค่อยระมัดระวังตัว มักจะเป็นคนใสซื่อจนบางครั้งอาจจะโดนหลอกได้ง่าย ๆ

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 6 นอนตะแคง มือวางข้าง ๆ

ท่านอนบอกนิสัย ท่าที่ 6 นอนตะแคง มือวางข้าง ๆ ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกอะไร
  • มาที่ท่านอนท่าสุดท้าย เป็นท่าที่คล้ายกับท่าที่ 2 แต่ว่าขาจะเหยียดตรงกว่า และมือยื่นออกไปเหมือนกับกำลังขออะไรอยู่ซักอย่าง ว่ากันว่าคนที่นอนท่านี้ ภายนอกอาจจะดูเป็นคน Open mind แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่เชื่อใจคนอื่นยาก ออกจะชอบเยาะเย้ยคนอื่นนิด ๆ ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจ ตัดสินใจได้ค่อนข้างช้า แต่ถ้าได้ตัดสินใจแล้ว จะตัดสินใจอย่างแน่วแน่และเด็ดขาด และไม่เปลี่ยนใจง่าย ๆ

Reference :

이브자리. 2017. "나의 잠자는 자세는 어떨까? 수면자세로 보는 성격 테스트" [Online] เข้าถึงได้จาก : https://m.blog.naver.com/PostView.naver?isHttpsRedirect=true&blogId=evezary_official&logNo=221158220693 สืบค้นเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565

라이프. 2017. "수면자세를 보면 당신의 성격이 보인다" [Online] เข้าถึงได้จาก : https://gogijoa.net/entry/수면자세를-보면-당신의-성격이-보인다 สืบค้นเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565

Krista Soriano. 2021. "What Your Sleep Position Says About You" [Online] เข้าถึงได้จาก : https://www.psycom.net/sleep-position-personality-traits สืบค้นเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 

นอกจากนี้ยังมีนิสัยของคนที่ใช้แขนสองข้างหนุนแทนหมอน ว่ากันว่าเป็นคนหัวดี หัวไว และมักจะมีความสุขกับสิ่งเล็ก ๆ คนที่ชอบนอนคลุมโปง เป็นคนแมน ๆ แต่ภายในเป็นคนแอบนิสัยอ่อนไหว คนที่นอนเอาขาไขว้ห้าง เป็นคนที่เอาแต่ใจ และไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ชอบอยู่ในโลกของตัวเอง เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ ตรงกันบ้างไหม หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบนิสัยจากท่านอนที่นำมาฝากในวันนี้นะคะ ถ้าอยากเล่นแแบบทดสอบทายนิสัย หรือทายใจสนุก ๆ สามารถตามไปเล่นได้ที่บทความด้านล่างนี้เลย

แบบทดสอบทายนิสัยสนุก ๆ อื่น ๆ