3 ท่านอนช่วยกระชับหุ่น ทำง่ายแค่วันละ 5 นาที!
 1. 3 ท่านอนช่วยกระชับหุ่น ทำง่ายแค่วันละ 5 นาที!

3 ท่านอนช่วยกระชับหุ่น ทำง่ายแค่วันละ 5 นาที!

เอาใจสาวขี้เกียจสุด ๆ กับท่านอนที่แค่นอนก็ช่วยกระชับหุ่นได้ทั้งตัว แถมทำง่ายด้วยนะ ใช้เวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง จะมีท่าอะไรบ้าง ไปดูกันค่า!
writerProfile
8 ก.ย. 2020 · โดย

เข้าใจค่ะว่าทำงานมาทั้งวันก็เหนื่อยจนไม่อยากจะออกกำลังกายแล้ว วันเสาร์-อาทิตย์ก็ไม่อยากจะทำอะไรนอกจากนอนกับนอนเท่านั้น วงในบิวตี้รู้ใจสาว ๆ เป็นที่สุด เลยจัดท่านอนที่ช่วยกระชับหุ่นมาให้ ไม่ต้องออกไปฟิตเนส ไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อย เพียงแค่นอนอยู่บนที่นอนเท่านั้น อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าจะมีท่าอะไรบ้าง ไปค่ะ เริ่ม!

กระชับหุ่น, ท่านอน, ลดพุง, ลดหน้าท้อง


ก่อนอื่นเลยเนี่ย เราต้องมีผู้ช่วยก่อน สาว ๆ แค่ตรงไปหยิบผ้าขนหนูมา 1 ผืน แล้วม้วนผ้าให้เป็นโรลแน่น ๆ มัดเชือกอีกทีเพื่อความแน่นสุด ๆ ก็เป็นอันได้ผู้ช่วยสำคัญในงานนี้แล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีจะใช้หมอนแทนก็ได้ ไม่ผิดค่ะ ต่อไปก็พร้อมจะเข้าสู่ท่านอนกระชับหุ่นของเรากันแล้ว

1. ท่านอนสลายพุง!

กระชับหุ่น, ท่านอน, ลดพุง, ลดหน้าท้อง

อ๊ะ! อย่าพึ่งตกใจไปว่ามันจะง่ายอะไรขนาดนั้น มันง่ายขนาดนั้นนั่นแหละค่ะ
 • เพียงแค่นอนลงบนที่นอน เหยียดขาให้ตรง จากนั้นนำผ้าขนหนูที่ม้วนเตรียมไว้มารองใต้สะโพก ผ้าขนหนูจะสอดเข้าไปใต้สะโพกเราพอดี อย่าเกร็งตัวนะคะ ปล่อยตัวไปตามสบายเลยค่า
 • จากนั้นให้กางขาออกให้ความกว้างประมาณไหล่ และค่อย ๆ หันปลายเท้าเข้ามาชนกัน ทำท่านี้ค้างไว้ก่อน
 • แล้วจึงชูแขนขึ้นในลักษณะคว่ำแขนลงกับที่นอน กางนิ้วออก โดยให้ปลายนิ้วก้อยชิดกันค่ะ ทำค้างไว้ 5 นาที

ท่านี้นอกจากจะช่วยลดหน้าท้องแล้วยังช่วยให้กระดูกเชิงกราน กระดูกซี่โครงช่วงบนและช่วงล่างได้ยืดขยาย ทำให้เมื่อทำเสร็จแล้วจะรู้สึกสบายตัวมากกว่าเดิม

2. ท่าขาเรียวสวย!

กระชับหุ่น, ท่านอน, ลดพุง, ลดหน้าท้อง

ลดพุงกันไปแล้ว ก็มาต่อที่ขากันบ้างค่า
 • โดยเริ่มจากท่าเบสิกเหมือนเดิมเลยคือนอนราบ แต่ครั้งนี้จะวางผ้าขนหนูสูงขึ้นหน่อย คือจะวางเหนือสะโพกเล็กน้อย จากนั้นชันเข่าขึ้นมาข้างนึง
 • ต่อมาเราจะพับขาเข้ามาเหมือนในรูปเลยนะคะ โดยจะพยายามให้เข่าแตะพื้นให้ได้มากที่สุด และทำค้างไว้ 1 นาที
 • ทำซ้ำอีกข้าง

ท่านี้ช่วยให้เรียวขาดูเพรียวขึ้นเพราะว่าช่วยดัดกระดูกเชิงกรานที่เบี้ยวและกว้างออก ทำให้ลักษณะขาที่กางออกด้านข้างกลับมาได้รูปและไม่ดูอ้วนค่ะ

3. ท่านอนกระชับก้น!

กระชับหุ่น, ท่านอน, ลดพุง, ลดหน้าท้อง

มาที่ท่าสุดท้ายกันบ้าง ลดพุงไปแล้ว ทำให้เรียวขาดูเล็กลงก็ไปแล้ว ถ้าไม่พูดถึงท่ากระชับก้นเลยคงจะเป็นไปไม่ได้ มาเริ่มกันต่อเลยค่ะ!
 • ท่านี้เริ่มที่ท่านอนคว่ำค่ะ โดยเราจะวางหมอนไว้ตรงกระดูกหัวหน่าว เพื่อให้ก้นยกขึ้นนะคะ จากนั้นวางแขนทั้งสองข้างลงบนที่นอนในลักษณะเหมือนกอดอก ตามรูปเลยค่ะ
 • เราจะพับขาขึ้นมาให้น่องชิดกับต้นขาด้านหลัง โดยทำค้างไว้ 3-5 นาที ท่านี้ถ้าอยากเห็นผลเร็ว ๆ ต้องพยายามยกเข่าขึ้นด้วย เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ออกแรงอย่างเต็มที่ค่ะ
กระชับหุ่น, ท่านอน, ลดพุง, ลดหน้าท้อง

 • อยากเห็นผลดีแบบสุด ๆ ต้องต่อเนื่องที่ท่านี้เลยค่ะ โดยต่อจากท่าที่แล้วเลย ยังไม่ต้องเอาขาลงค่ะ แต่เราจะเหยียดขาออกแล้วยกค้างไว้ นับ 1-10 ช้า ๆ ในใจ อย่าแอบขี้โกงนะคะ พอถึง 10 แล้วค่อยเอาขาลง อาจจะมีเจ็บบ้าง แต่นั่นคือสัญญาณที่ดีที่แปลว่ากล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ ของเราได้ออกกำลัง
 • ทำซ้ำกับอีกข้างนึง โดยเซตนี้จะทำทั้งหมด 10-12 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการกระชับหุ่นของเราค่ะ

ท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อสะโพกและบั้นท้ายด้วยแรงกระตุ้นจากหมอน บวกกับการออกกำลังกายค่ะ

นอกจากจะทำ 3 ท่านอนกระชับหุ่นของเราเป็นประจำแล้ว สาว ๆ ก็อย่าลืมควบคุมอาหาร ลดของหวาน อาหารมัน อาหารทอด ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ บวกกับออกกำลังกายให้หลากหลายเพื่อให้มีหุ่นสวยสุขภาพดีไปนาน ๆ นะคะ