Smile at Chiangkhan นั่งกินอาหารรสเด็ด บรรยากาศดีริมแม่น้ำโขง
  1. Smile at Chiangkhan นั่งกินอาหารรสเด็ด บรรยากาศดีริมแม่น้ำโขง

Smile at Chiangkhan นั่งกินอาหารรสเด็ด บรรยากาศดีริมแม่น้ำโขง

ให้ทุกมื้ออาหารเป็นมื้อที่สุดวิเศษ กับอาหารเลิศรส ภายใต้บรรยากาศที่สุดแสนจะตรึงใจริมแม่น้ำโขง ที่ร้าน “Smile at Chiangkhan” เลย
Ad ·
สนับสนุนโดย Smile @ ChiangKhan
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ไฮไลต์ของร้าน “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย คือบรรยากาศช่วงยามเย็นที่ได้เห็นตะวันลับขอบฟ้า แถมยังเห็นวิวทิวเขาของฝั่งประเทศลาว
  • ทางร้านมีห้องประชุม และคาราโอเกะให้บริการ
  • เมนูเด็ดมาแล้วต้องสั่ง “แจ่วมะกอก” เมนูพื้นบ้านที่ห้ามพลาดเด็ดขาด
“Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
มื้ออาหารเย็นของเราวันนี้~

เชียงคาน แค่ได้ยินชื่อนี้ทุกคนก็คงจะนึกถึงความเงียบสงบ และบรรยากาศที่ดูสโลว์ไลฟ์ไปทุกอย่าง ซึ่งมันคือเสน่ห์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เอาล่ะ~ เราอยากให้ทุกคนได้ลองหลับตา แล้วนึกถึงแม่น้ำที่ทอดยาวสุดสายตา มีแสงอาทิตย์ยามเย็นระเรื่อ ๆ สะท้อนผิวน้ำระยิบระยับ และด้านหน้ามีอาหารรสเลิศเรียงรายพร้อมให้เราพลีกายให้มัน แค่นึกมันก็อยากจะไปอยู่ตรงนั้นจริง ๆ แล้วใช่ไหม? งั้นเอาเป็นว่าวันนี้ เราจะไม่ให้มันเป็นเพียงแค่จินตนาการอีกต่อไป มาถึงเมืองเลยทั้งทีก็ขอเอาหนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีของจังหวัดเลย อย่าง “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย มารีวิวให้เพื่อน ๆ ชาว Wongnai ได้สัมผัสถึงสิ่งที่เราเพิ่งให้จินตนาการไป

บรรยากาศร้าน “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
บรรยากาศหน้าร้าน “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
“Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
ภายในร้าน “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย

พอถึงร้านก็สัมผัสได้ถึงลมเย็น ๆ ที่พัดพาเอากลิ่นอายของแม่น้ำโขงมาปะทะเข้าหน้าของเรา พูดเลยว่าสดชื่นมาก ด้วยความหิวจนไส้กิ่วเราเลยรีบพุ่งตรงเข้าร้านทันที ในส่วนของบรรยากาศร้านนั้น ตกแต่งดูทันสมัย กว้างขวางนั่งสบาย แถมยังสามารถเลือกโซนนั่งได้นะ ว่าจะนั่ง Indoor หรือ Outdoor เราแนะนำว่าถ้ามาช่วงเย็นห้ามพลาดโซน Outdoor เป็นอันขาด เพราะจะได้นั่งมองพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า กับแม่น้ำโขงที่ยาวสุดสายตาแบบเพลิน ๆ จัดได้ว่าเป็นไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด

โซน outdoor  “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
นั่งกินข้าวชมพระอาทิตย์ตก ไม่มีอะไรจะที่หยุดความสุขนี้ได้แล้ว
“Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
บรรยากาศรอบ ๆ ร้านก็ดูสโลไลฟ์สุด ๆ

พร้อมสำหรับมื้ออาหารเย็นที่เชียงคานของเราแล้ว ประเดิมเรียกน้ำย่อยด้วยเมนู “ปลากะพงลุยสวน” (ราคา 280-350 บาท) ปลากระพงคัดไซส์ เลือกมาสด ๆ เนื้อแน่นเด้งสู้ฟัน ราดมาพร้อมน้ำลุยสวนที่จัดเต็มเรื่องเครื่องสมุนไพร รสชาติเผ็ดเปรี้ยวหวานลงตัว ถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ คงไม่ต้องบรรยายอะไรให้มากความเลยล่ะ

ปลาลุยสวน “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
"ปลากะพงลุยสวน" เครื่องแน่นรสเข้มข้น!

ต่อเนื่องด้วยเมนู “ยำถั่วพลู” (ราคา 150 บาท) ยำถั่วพลูแซ่บครบรสทั้งเปรี้ยวเค็มหวานทุกอย่างลงตัว ท็อปมาด้วยเครื่องยำเน้น ๆ พูนจานด้วยกุ้งสด ปลาหมึก และหมูสับ ปิดท้ายด้วยหอมแดงเจียวกรอบ ๆ ทำให้ยิ่งกินยิ่งเพลินเลยขอบอก ไปต่อกับเมนู “ปลาจอกทอดกระเทียม” (ราคา 250 บาท) ปลาจอก ปลาพื้นถิ่นของแม่น้ำโขง ถูกนำมาทอดจนสีเหลืองทอง เนื้อกรอบนอกและนุ่มเนื้อแน่นเป็นเอกลักษณ์ของปลาจอก ท็อปด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ ทำให้จานนี้ต้องเป็นจานโปรดของใครหลายคนแน่นอน!

ยำถั่วพลู  “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
"ยำถั่วพลู" แซ่บครบรส
ปลาจอก “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
เมนูนี้คือกินเพลินมากเลยล่ะ

นอกจากนี้ยังมีเมนู “ผัดฉ่าปลาคัง” (ราคา 250 บาท) ปลาคังเนื้อแน่นเคี้ยวสนุก ผัดกับพริกแกงผัดฉ่ารสเด็ด และที่สำคัญที่สุดปลาคังของร้าน “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย นี้แกะก้างมาให้เรียบร้อยแล้วไม่ต้องกังวลว่าจะสะดุดอารมณ์เพราะก้างอีกต่อไป “ผัดผงกะหรี่กุ้ง” (ราคา 180 บาท) กุ้งสดตัวโต ถูกนำมาผัดคลุกเคล้ากับผงกะหรี่ที่มีกลิ่นหอมเย้ายวนเป็นพิเศษ มาพร้อมกับไข่และรสชาติที่เข้มกล่อมโดนใจเป็นที่สุด

“Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
"ผัดฉ่าปลาคัง" เผ็ดร้อนถึงพริกถึงขิง
ผงกะหรี่ “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย
"ผงกะหรี่กุ้ง" รสกลมกล่อม เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

มาปรับโหมดเป็นสายแซ่บกันดีกว่า ขอพาเพื่อน ๆ ไปลองในเมนู “แจ่วมะกอก” (ราคา 150 บาท) เมนูพื้นบ้านที่หากินได้ในเชียงคาน ให้อารมณ์เหมือนคล้าย ๆ กับกินน้ำพริก แต่ใช้ความเปรี้ยวจากมะกอกและปรุงรสจนได้ที่ กินคู่กับผักลวกสุก รสหวาน และไข่ต้ม ตามด้วยข้าวเหนียวบอกได้เลยว่าดีงามพระรามแปด ส่วนเมนู “ต้มยำปลาคัง” (250 บาท) ต้มน้ำใส มองเผิน ๆ อาจจะดูว่ารสชาติธรรมดา ๆ แต่เปล่าเลยชามนี้ขอบอกว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติที่เข้มข้น ครบรส ถึงใจเลยล่ะ

Smile at Chiangkhan
"แจ่วมะกอก"
แกงส้ม Smile at Chiangkhan
หน้าตาธรรมดา ๆ แบบนี้แต่ฤทธิ์เดชร้ายกาจมาก

นอกจากของคาวไปแล้ว ด้านของหวานก็รสชาติเยี่ยมไม่แพ้กันเลย เราขอปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง “เค้กเมืองคาน” (ราคา 120 บาท) เค้กซิกเนเจอร์ของร้านที่นุ่มละมุน หวานน้อยโดนใจคนรักสุขภาพ “ชาเขียวผสมมัทฉะ” (ราคา 55 บาท) ชาเขียวผสมมัทฉะในอัตราส่วนที่พอดี จึงได้กลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ “น้ำส้มปั่น” (55 บาท) กินแล้วชื่นใจสุด ๆ 

Smile at Chiangkhan
โหมดของหวานก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

ตะวันลับฟ้า ก็ได้เวลากลับรังของเหล่าฝูงนก เฉกเช่นเดียวกับเรา ที่อิ่มเอมกับรสชาติอาหารและบรรยากาศดี ๆ อย่างเต็มที่แล้ว ขอบอกเลยว่าร้าน “Smile at Chiangkhan” จังหวัดเลย ทำให้การมาเชียงคานของเราทุกทริปคุ้มค่ามาก หากใครยังไม่จุใจเราก็ขอปักหมุด รวม 15 ที่เที่ยวจังหวัดเลย สวยจนอยู่เฉยไม่ได้แล้ว! และ 5 ร้านบรรยากาศดีในเลย ใครมาเป็นต้องหลงรัก ไว้เพื่อที่จะได้เที่ยวแล้วมาฟินต่อกับร้านอาหารจังหวัดเลยได้แบบไม่มีหยุดยั้ง

Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2538808042822658/

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางถนนคนเดินเชียงคาน มุ่งหน้าไปวัดศรีคุนเมือง ขับเลยวัดไปประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือของเรา
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11:00 - 22:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 088-563-6377 

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงลุยสวน, ปลาจอกทอดกระเทียม, ผัดฉ่าปลาคัง, ยำถั่วพลู, ต้มยำปลาคัง, แจ่วมะกอก

แผนที่

ติดริมฝั่งโขง ซอย 2 อำเภอเชียงคาน ใกล้กับ โรงเรียนบ้านเชียงคาน "ปทุมมาสงเคราะห์" และ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงคาน
static-map

การติดต่อ

Smile @ ChiangKhan
Phone number : 088-563-6377
23/3 หมู่ 1 ซอย 2 ริมโขง,เชียงคาน