แก้นอนกรน แค่ยิงเลเซอร์ ก็หายได้!!!

แก้นอนกรน แค่ยิงเลเซอร์ ก็หายได้!!!

ใครที่นอนกรนเป็นประจำ แล้วเป็นกังวล จะไปหาหมอก็กลัวต้องผ่าตัด จากเรื่องเล็ก ๆ ดูจะเป็นเรื่องใหญ่เรื่องเจ็บตัว แต่ใครจะรู้ว่านอนกรนแก้ได้ด้วยเลเซอร์ ตามมาดูเลย
[Ad] • 22 ม.ค. 2018 · โดย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เรามากันที่ Rattinan Clinic เห็นว่าที่นี่เค้ารักษาอาการนอนกรน ด้วยเครื่องเลเซอร์ตัวใหม่ล่าสุด!!! แบบที่เรียกว่าไม่ต้องเจ็บตัวกันเลย มาดูกันซิว่า ที่นี่เค้าจะทำกันยังไงบ้าง

การเดินทาง

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า การเดินทางมาที่คลินิกนี้ง่ายมาก ๆ เลย เพราะคลินิกนี้อยู่ ชั้น 12A ของตึก THE FIFTH ลงรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง แล้วเดินต่อมาหน่อยที่สีลมซอย 3 ก็จะเจอตึก THE FIFTH เลย 

เห็นป้าย THE FIFTH เดินเข้าไปได้เลย
ปากซอยสีลมซอย 3

มาถึงก็จะพบกับความโอ่อ่าของคลินิกนี้ และเพราะคลินิกนี้ขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้เราต้องมาลองทำเลเซอร์ตัวที่มาใหม่ล่าสุดเลยก็คือ เทคโนโลยี " Laser 4D " ซึ่งเลเซอร์ตัวนี้สามารถยิงเข้าไปภายในช่องปากได้ด้วย เห็นว่าช่วยรักษาอาการนอนกรนได้ด้วยในบางกรณี จะมีกรณีไหนบ้างต้องมาฟังคุณหมอกัน

พญ.รัตตินันท์ ตรีรัตน์ คุณหมอเป็นทั้งเจ้าของคลินิกและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญบอกกับเราว่า อาการนอนกรนเกิดจากการที่เพดานลิ้นไก่หย่อนลงมาปิดกั้นทางเดินหายใจให้ตีบแคบ และเมื่อมีลมหายใจผ่าน ก็จะทำให้เนื้อเยื่อดังกล่าวเกิดการสั่นสะเทือน จนทำให้เกิดเป็นเสียงกรนขึ้น บางกรณีเป็นหนักก็อาจจะต้องการรักษาถึงขั้นผ่าตัดกันเลยทีเดียว

แต่ในกรณีที่เป็นไม่มากสามารถรักษาด้วยเลเซอร์ได้ และไม่ต้องเจ็บตัวแม้แต่น้อย โดยเครื่อง Laser 4D จะช่วยให้เพดานลิ้นไก่กระชับขึ้น ไม่ปิดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้เสียงกรนที่เคยเป็นหายได้นั่นเอง

มาถึงขั้นตอนการรักษากันแล้ว ตื่นเต้นมาก ๆ เลย ตอนแรกคุณหมอก็ให้เรานอนลงบนเตียงก่อน และทำใจให้สบาย (ในใจกลัวเจ็บมาก ๆ เลย แต่คุณหมอบอกว่าไม่เจ็บเลยนะ) จากนั้นคุณหมอก็จะนำเครื่องมือ เป็นอุปกรณ์เหมือนหมอฟันเลย เอามาช่วยให้เราอ้าปากได้กว้างขึ้น และไม่ทันไรคุณหมอก็นำเครื่องมือ Laser 4D นั่นแหละยิงเข้ามาเลย มีเสียงยิงแบบรัว ๆ ปิ้ว ๆ ๆ ๆ (แต่ในใจสงสัยว่าทำไมไม่เจ็บเลย นี่คือยิงแล้วหรอ) ความรู้สึกคือ แทบไม่รู้สึกอะไรเลย รู้สึกเหมือนน้ำลายในคอสั่น ๆ 555555+ 

หห

และเมื่อยิงได้ครึ่งของจำนวนช็อตทั้งหมดก็จะมีการพักครึ่งจิบน้ำให้หายคอแห้ง และทำการยิงต่อ บอกเลยว่า ชิลมาก ๆ เรื่องเจ็บนี่ไม่เจ็บเลย เพราะแทบไม่รู้สึก ที่รู้สึกคือเมื่อยปากนิดหน่อยเพราะอ้าปากนาน และคอแห้งนิดหน่อยเพราะกลืนน้ำลายไม่ได้ระหว่างทำเหมือนตอนเราไปทำฟันนั่นแหละค่ะ 

มาถึงตอนนี้ใครที่อยากไปลองทำดูก็ลองมาปรึกษาคุณหมอได้เลย ตามที่อยู่ที่ทิ้งไว้ให้ด้านล่างนี้ บอกเลยว่า เรื่องนอนกรนจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป สำหรับวันนี้ไปแล้วนะ บั้ยบายยยย

ช่องทางการติดต่อ

Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1573615796047867/

แผนที่

ชั้น 12A อาคารสิทธิวรกิจ
map

การติดต่อ

Rattinan Clinic
Phone number : 02-233-1424,02-233-1425
Instagram : rattinan_clinic
5 อาคาร สิทธิวรกิจ ชั้น 12A สีลม ซอย 3,บางรัก