[รีวิว] ร้าน Sod Aroi (สด-อร่อย )บางปะอิน แวะพักสัมผัสอาหารไทยต้นตำรับ
  1. [รีวิว] ร้าน Sod Aroi (สด-อร่อย )บางปะอิน แวะพักสัมผัสอาหารไทยต้นตำรับ

[รีวิว] ร้าน Sod Aroi (สด-อร่อย )บางปะอิน แวะพักสัมผัสอาหารไทยต้นตำรับ

จุดเติมพลังของคนเดินทาง ที่ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน เมนูอาหารทำสดใหม่สมชื่อร้าน ใครขับรถจนหิวต้องไม่พลาดแวะพักที่นี่เลยค่ะ
[Ad] • 18 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/HungryAyutthaya/videos/964632007061769/


ใครที่กำลังมีแพลนจะไปท่องเที่ยวด้วยการขับรถไปแบบชิลล์ ๆ ที่ จ.อยุธยา ทีมงาน Wongnai มีร้านเด็ดมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้แวะพักรถเติมพลังด้วยอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ กับร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน ร้านอาหารในโครงการ Porto Go มีที่จอดรถสะดวกสบาย สมเป็นจุดนัดพบของนักเดินทางเลยค่ะ

 ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) อยุธยา
บรรยากาศหน้าร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน

ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน ตั้งอยู่ในโครงการ Porto Go วิ่งผ่านนวนคร เข้าถนนสายเอเชีย ลงสะพานมาให้ชิดซ้ายไว้เลยค่ะ ร้านจะอยู่ก่อนถึงสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ค่ะ ภายในร้านโปร่งโล่ง ที่นั่งสบาย มีโต๊ะให้เลือกเยอะ และสะอาด โดยจะแบ่งโซนนั่งอย่างชัดเจน

 ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) อยุธยา
บรรยากาศภายในร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน 

มากันที่เรื่องอาหาร ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน จะมีความแตกต่างจากร้านอาหารทั่ว ๆ ไป ตรงที่มีครัวแบบเปิด ทำให้ลูกค้าสามารถเห็นว่าทางร้านทำอาหารสด, ใหม่, สะอาด พร้อมเสิร์ฟ แบบจานต่อจาน แต่ไม่ต้องกลัวจะเสียเวลานะคะ เพราะที่นี่อาหารออกเร็วมาก ทางร้านอยากให้ลูกค้ารู้สึกสดชื่น คนที่ขับรถมาไกล ๆ เข้ามานั่งที่ร้านจะได้รู้สึกสบายไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาและรสชาติอาหารค่ะ

 ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) อยุธยา
อาหารหลากหลายเมนูของร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน

Menu

เริ่มเมนูแรกที่ “ข้าวผัดสามสีหมูย่าง” (ราคา 120 บาท) เนื้อหมูสันในส่วนคอพิเศษที่ในหมู 1 ตัวจะมีแค่ 1 กิโลเท่านั้น เนื้อส่วนนี้จะมีความนิ่ม ทางร้านจะนำมาย่าง พร้อมเสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่ว ที่ต้องใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 3 ชั่วโมง จนได้รสชาติ เผ็ด หวาน เปรี้ยว ลงตัวสุด ๆ ค่ะ

ข้าวผัดสามสีหมูย่าง
เมนู “ข้าวผัดสามสีหมูย่าง” ของร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน

ต่อกันที่เมนู “ข้าวต้มกระดูกหมูตุ๋น” (ราคา 90 บาท) ส่วนประกอบของเมนูนี้เยอะมากค่ะ มีทั้งต้นหอม, ขึ้นฉ่าย, กระเทียมเจียว, ซี่โครงหมู, เลือดหมู, เห็ดหอม, น้ำชุปตุ๋นยาจีน, เก๋ากี้, ฮวยซัว, ตังเซียม ใช้เวลาในการเคี่ยวนาน 3 ชั้่วโมง และข้าวที่ทางร้านใช้จะเป็นข้าวหอมคัดพิเศษ ส่งออก 6 เดือน เวลาต้มข้าวจะเป็นเมือกซึ่งจะทำให้รสชาติหวานนั้นเองค่ะ

ข้าวต้มกระดูกหมูตุ๋น
เมนู “ข้าวต้มกระดูกหมูตุ๋น” ของร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน
ข้าวต้มกระดูกหมูตุ๋น
กระดูกหมูชิ้นใหญ่สุดฟิน

ตามมาติด ๆ กับเมนู “ข้าวผัดปลาอินทรีสด” (ราคา 200 บาท) เมนูนี้สามารถกินได้ 3 - 4 คน วางเสิร์ฟปุ๊บกลิ่นหอมก็ลอยมาเลยค่ะ เมนูนี้ทางร้านจะผัดเครื่องเคียงก่อน เผื่อให้มีกลิ่นหอม แล้วเอาเนื้อปลาใส่ตามลงไป ต่อด้วยข้าวหอมพิเศษ สุดท้ายใส่ไข่ ใช้ไฟอ่อน ผัดให้เป็นเนื้อเดียวกัน เสิร์ฟกับผักเคียงอย่าง แตงกวา, มะเขือ, ต้นหอม และมะนาว

ข้าวผัดปลาอินทรีสด
เมนู “ข้าวผัดปลาอินทรีสด” ของร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน

ขับรถไกลๆ มาอาจจะง่วงนอนได้ เรามาทำตาให้สว่างกันค่ะ กับเมนู “ยำวุ้นเส้นอัญชัน” (ราคา 150 บาท) สีสันสวยงามน่ากินสุด ๆ กับเมนูนี้ ทางร้านจะใช้ดอกอัญชันแห้งมาต้ม แล้วนำวุ้นเส้นมาแช่กับน้ำอัญชัน ให้นิ่ม และเพิ่มสีสันให้สวยงาม แล้วนำมายำกับ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้ง, ปลาหมึก, หมูสับ รสชาติแซ่บซี้ดสุด ๆ ค่ะ

ยำวุ้นเส้นอัญชัน
เมนู “ยำวุ้นเส้นอัญชัน” ของร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน

สาวกเนื้อต้องห้ามพลาดกับเมนู “กะเพราเนื้อสับโคขุน” (ราคา 200 บาท) ทางร้านจะใช้เนื้อโคขุนที่ไม่ติดมันจนเกินไป และมีความนุ่ม ผัดให้ถึงเครื่องกับพริกขี้หนู, พริกขี้ฟ้าแดง, กระเทียม โรยหน้าด้วยกะเพราทอดกรอบ กินคู่กับเมนู “ทอดมันตะไคร้หอม” (ราคา 110 บาท) ที่เป็นสูตรทางร้าน นำเอาเนื้อปลากรายมาตีกับเครื่องแกง ผสมกับตะไคร้, ใบมะกรูด, ถั่วฝักยาว เนื้อปลาเด้งกินเพลิน ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด

กะเพราเนื้อสับโคขุน
เมนู “กะเพราเนื้อสับโคขุน” ของร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน
ทอดมันตะไคร้หอม
เมนู “ทอดมันตะไคร้หอม” ของร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน

ปิดท้ายด้วยขนมหวานที่มีให้เลือกหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น “คลองแครงกะทิสด” (ราคา 60 บาท) หอมกะทิและดอกอัญชัน แถมมีมะพร้าวสดคัดพิเศษใส่มาอีกด้วย หรือจะเป็นเมนู “บัวลอยสามสีมะพร้าวอ่อนอบควันเทียน” (ราคา 60 บาท) ก็เด็ดไม่แพ้กัน ทั้งอัญชัน, เผือก, ฟักทอง โรยงา และมะพร้าวสดพิเศษ เรียกว่าหวานหอมลงตัวเลยค่ะ และที่ร้านยังมีไอศกรีมกะทิมหาชัย อีกด้วย

ขนมบัวลอยสามสี
เมนู “บัวลอยสามสีมะพร้าวอ่อนอบควันเทียน” ของร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน
ขนมคลองแครง
ไอศกรีมกะทิมหาชัยน่ากินสุด ๆ

เต็มอิ่มจริง ๆ ค่ะ กับการแวะพักรถพักคนเติมพลังกันที่ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย) บางปะอิน ใครที่กำลังจะเดินทางและมีโอกาสผ่านไปก็สามารถแวะกันได้ทุกวันนะคะ โดยวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 21.30 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 07.00 - 22.00 น. หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 083-988-5900 และถ้าไม่อยากพลาดเรื่องกินต้องติดตามที่เพจ อยุธยา กินอะไรดี ? by Wongnai นะคะ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดสามสีหมูย่าง, ข้าวต้มกระดูกหมูตุ๋น, ข้าวผัดปลาอินทรีสด
ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย)
OWNER'S MESSAGE
ร้าน “Sod Aroi” (สด-อร่อย)
บางปะอิน
ร้านเราทำอาหารไทยที่รสชาติจัดจ้าน และเน้นวัตถุดิบสดใหม่ ปรุงรสชาติให้อร่อย จากเชพฝีมือดี และเรายังเน้นเรื่องของการบริการ เสิร์ฟอาหารเร็ว และร้านเรามีที่นั่งสบายให้สำหรับทุกคน

แผนที่

ใน Porto Go หลังKFC บางปะอิน (ก่อนถึงปั๊ม PTT )

การติดต่อ

Sod Aroi พอร์ตโตโก บางปะอิน
Phone number : 083-988-5900
Line : @sodaroi
บางปะอิน ถนนสายเอเชีย AH1,บางปะอิน
ประเภท