“โสดสนิท” พาเดตหอศิลป ถ่ายรูปคู่หวานมองบน ดินเนอร์ไพรเวทสุดปัง!
  1. “โสดสนิท” พาเดตหอศิลป ถ่ายรูปคู่หวานมองบน ดินเนอร์ไพรเวทสุดปัง!

“โสดสนิท” พาเดตหอศิลป ถ่ายรูปคู่หวานมองบน ดินเนอร์ไพรเวทสุดปัง!

เดตแบบน่ารักกุ๊กกิ๊กกับ “ซัง” และ “ลอตเต้” ที่หอศิลปกรุงเทพฯ ถ่ายรูปคู่หวานเจี๊ยบ จิบกาแฟดริป ชิมช็อกโกแลตไทย ก่อนปิดท้ายด้วยดินเนอร์ร้านซูชิพรีเมียมแบบไพรเวท!
writerProfile
26 ธ.ค. 2022 · โดย


หวานเอยกลอยใจ~ ไปเดตที่หอศิลปกรุงเทพฯ ชมศิลปะเพลินตาที่งาน Bangkok Art Biennale 2022 ไปพร้อมกับ “ซัง” และ “ลอตเต้” ถ่ายรูปคู่น่ารักกรุบกริบลงโซเชียลให้หนำใจ ก่อนปิดท้ายเดตแบบโรแมนติกเว่อร์ที่ร้าน Sushi Nio ร้านซูชิพรีเมียมย่านชานเมืองพร้อมห้อง VIP ส่วนตั๊วส่วนตัว จะฟินแค่ไหนมาตามไปดูกันเลย!

เดตที่หอศิลปกรุงเทพฯ

1หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

เรามาเริ่มกันที่ “หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร” หรือ “หอศิลปกรุงเทพฯ” สถานที่เดตสุดฮิตกลางกรุงเทพฯ ที่ตอนนี้กำลังมีงาน Bangkok Art Biennale 2022 งานเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ ครั้งที่ 3 ซึ่งในปีนี้ก็มาในหัวข้อ ‘โกลาหล : สงบสุข’ (CHAOS : CALM) สะท้อนถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ใครเป็นสายงานอาร์ตขอบอกว่าห้มพลาดงานนี้ เพราะนอกจากจะมีนิทรรศการงานศิลปะให้เข้าชมฟรีแล้ว ยังมีกิจกรรมน่ารัก ๆ ให้ทำเพียบ แถมเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสุดชิคนับไม่ถ้วน โดยงาน Bangkok Art Biennale 2022 จะมีถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 เลย!

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
เดินชมงานอาร์ตในเทศกาล Bangkok Art Biennale 2022
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
ร่วมกิจกรรมกุ๊กกิ๊กหวานใจ ใช้เวลาดี ๆ ด้วยกันไปอีก
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
ถ่ายรูปคู่หวานจนคนอื่นมองบน
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
มุมถ่ายรูปเยอะมากบอกเลย!

2Sushi Nio

อินกับงานศิลป์กันจนหนำใจแล้ว ก็มาดินเนอร์กันที่ Sushi Nio ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียม สุดปังที่มีบริการห้องไพรเวทฟรี! มีความเป็นส่วนตัวเหมาะกับการมาเดตสุดอะไรสุด เหนือสิ่งอื่นใดคือแต่ละเมนูเขาอลังการงานสร้างมากกก คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ สะอาด สดใหม่ นำมาปรุงอย่างประณีต พิถีพิถัน พร้อมการบริการแบบทุกระดับประทับใจ

บรรยากาศร้าน Sushi Nio
อาหารญี่ปุ่นในบรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่นหัวใจ

เปิดด้วยเมนู “Nio-Ten” ที่รวมเมนูตัวท็อปของ Sushi Nio เอาไว้แล้ว กับซาชิมิ 10 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นโฮตาเตะเนื้อเด้ง ฉ่ำเว่อร์ หรือโอโทโร่มันแทรกละลายในปากก็มีครบ! ส่วนใครชอบกินล็อบสเตอร์บอกเลยว่าห้ามพลาด “Nio Lobster Set” ล็อบสเตอร์สุด ๆ เนื้อฉ่ำ เด้ง ทำได้ถึง 3 เมนู ทั้งก้ามล็อบสเตอร์ผัดเนยหอม ๆ ซุปมันกุ้งล็อบสเตอร์ และซาชิมิกุ้งล็อบสเตอร์ เรียกได้ว่าฟินแบบฉุดไม่อยู่

เมนู Nio-Ten จาก Sushi Nio
“Nio-Ten” เมนูรวมซาชิมิตัวท็อปห้ามพลาด
เมนู Nio Lobster Set จาก Sushi Nio
“Nio Lobster Set” เซตล็อบสเตอร์ทั้งตัว ที่ครบครันทั้งซาชิมิ ซุป และก้ามล็อบสเตอร์ผัด

ต่อกันที่ “Nio Hotate” เมนูหอยโฮตาเตะที่สามารถนำไปทำได้ 2 เมนู คือโฮตาเตะซาชิมิ เนื้อหอมนุ่ม ฉ่ำอกฉ่ำใจ และครีบกับตับหอยโฮตาเตะผัดกับซอสสูตรพิเศษของร้าน ได้ความมันกลมกล่อม ลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ใครเป็นสายหอยนางรมต้องสั่ง “Oyster Ponsu” หอยนางรมสดราดซอสพอนสึ ที่ให้เราได้สัมผัสความสดใหม่และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของหอยนางรมสายพันธุ์ฟินเดอแคลร์และบารอน พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของยุซุ ผสมผสานกันแล้วเข้ากันอย่าบอกใคร

เมนู Nio Hotate จาก Sushi Nio
“Nio Hotate” หอยโฮตาเตะเนื้อนุ่มเด้ง ฉ่ำเว่อร์
เมนู Oyster Ponsu จาก Sushi Nio
“Oyster Ponsu” หอยนางรมสดซอสพอนสึหอมยุซุติดจมูก

สุดท้าย อย่าลืมสั่ง “Toro Kama ย่างเกลือ” หัวปลาและคางปลาของ Blue-Fin Tuna ที่ปกติเราจะกินส่วนโอโทโร่หรือชูโทโร่ พอเอาส่วนหัวและคางมาย่างจะได้ทั้งความกรอบที่ผิวด้านนอก พร้อมเนื้อแน่น นุ่มฉ่ำ ที่อุดมไปด้วยไขมันดี ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! อิ่มแล้วก็แชะกับหน้าร้านสักหน่อย~

เมนู Toro Kama จาก Sushi Nio
“Toro Kama ย่างเกลือ” ได้ฟีลขาหมูเยอรมัน กรอบนอก นุ่มฉ่ำใน
Sushi Nio
อิ่มแล้วก็แชะภาพหน้าร้านกันสักหนึ่งงง

อะไรจะสุขใจเท่าได้ใช้เวลาไปกับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน หรือแค่คุย ๆ กัน ก็สร้างความประทับใจด้วยเดย์ทริปสุดอาร์ตพร้อมดินเนอร์ในร้านอาหารญี่ปุ่นแบบส่วนตัวในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ Sushi Nio รับประกันความฟินทั้งกายทั้งใจแน่นอน แต่ถ้าหากใครอยากใช้เวลาดี ๆ กับอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมอยู่ที่บ้าน ก็สามารถสั่งเมนูเด็ดแบบเดลิเวอรีจาก Sushi Nio บนแอป LINE MAN ได้เลย! ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน มื้ออะไร ก็พร้อมส่งให้ถึงมือ ส่วนคราวหน้า “โสดสนิท” จะพาไปเที่ยวที่ไหน ไปกินอะไรกับใคร อย่าลืมมาติดตามกันนะคะ แล้วเจอกันจ้าา~

Sushi Nio
Sushi Nio
Sushi Nio
Sushi Nio