“โสดสนิท” ชวนไปออกเดตเขาใหญ่ จิบชา นอนแคมป์ ดูดาวสุดโรแมนติก
  1. “โสดสนิท” ชวนไปออกเดตเขาใหญ่ จิบชา นอนแคมป์ ดูดาวสุดโรแมนติก

“โสดสนิท” ชวนไปออกเดตเขาใหญ่ จิบชา นอนแคมป์ ดูดาวสุดโรแมนติก

ตื่นเต้นหัวใจเบิกบานอีกครั้ง เพราะคราวนี้ “ซัง” มาออกเดตสุดโรแมนติกที่เขาใหญ่ กับแขกรับเชิญคนพิเศษ “พี่แวน เฮ้วซิ่ง” ชวนกันไปกินข้าว ดูดาว นอนโดมใสฟินสุดเลย ๆ ~
writerProfile
4 ต.ค. 2021 · โดย

มันดีกว่าที่คิด... มันดีต่อหัวใจ~ เพราะครั้งนี้ “ซัง” มาเดทกับ “พี่แวน เฮ้วซิ่ง” ถึงเขาใหญ่ อะไร ๆ ก็ดีงามไปหมด ทั้งคนข้าง ๆ บรรยากาศธรรมชาติของเขาใหญ่ที่สุดแสนเป็นใจ อาหารดี ๆ น้ำชายามบ่ายเลิศ ๆ และที่พักสุดแสนโรแมนติกท่ามกลางหมู่ดาว ตื่นเช้ามาล้อมด้วยสายหมอกอีกด้วย รักสุด! 

เขาใหญ๋

1อ่างเก็บน้ำสายศร

เขาใหญ่
มุมนี้ต้องแวะถ่ายรูป

ทริปนี้ซังพาพี่แวน เริ่มต้นเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (ค่าเข้าคนละ 50 บาท) ขับรถขึ้นเขาลงเขากันไปเส้นทางคดเคี้ยว ชมนกชมไม้ระหว่างทางเพลิน ๆ ก็ถึง “อ่างเก็บน้ำสายศร” หรือ “อ่างเก็บน้ำมอสิงโต” ที่ได้ชื่อนี้เพราะมีเขามอสิงโตรูปร่างคล้ายสิงโตอยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำ

เขาใหญ่
เดินชมวิวอ่างเก็บน้ำกับคนพิเศษ

อยากบอกว่าที่นี่เงียบสงบ ได้ความสบายใจเหมาะกับวันพักผ่อนสุด ๆ มานั่งปิกนิก ชมพระอาทิตย์ตกดินจะฟินมาก ๆ และโชคดีจะได้เห็นสัตว์ป่ามากินน้ำที่อ่างเก็บน้ำด้วย แอบกระซิบว่าคู่รักมักมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันละ แล้วซังกับพี่แวนจะพลาดถ่ายรูปคู่ได้ยังไงกันล่ะ

2 Please Don’t Tell Khaoyai 

เขาใหญ่
มุมนี้ดี วิวสวยแล้วยังได้รับอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ

เอาละ! ซึบซับธรรมชาติกลางหุบเขาไปแล้ว ขับรถออกมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไม่ไกลมาก ในโครงการมนตรลดาเขาใหญ่ มีคาเฟ่ตั้งอยู่ชื่อว่า “พลีส ด้อนท์ เท็ล เขาใหญ่” บรรยากาศร้านร่มรื่น วิวดีงามเป็นภูเขาทอดยาว จัดที่นั่งให้เลือกหลายโซน ที่ซังชอบมากคือมุมเอาต์ดอร์กับเก้าอี้ทรงสูงที่เหมาะนั่งจิบเครื่องดื่มกับพี่แวนสุด ๆ 

เขาใหญ่
ตรงกลางร้านจัดมุมเคาเตอร์และเก้าอี้ทรงสูงถ่ายรูปได้เก๋ ๆ

ถ่ายรูปกันจนเพลินแล้ว กลับเข้ามากินอาหารข้างในห้องแอร์ โต๊ะเก้าอี้จัดเป็นสัดส่วนได้วิวริมหน้าต่างกระจกทั้งหมดทำให้รู้สึกโปร่ง อาหารที่ร้านนี้ทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรสเลย ซังสั่ง “Pork Chop” (295 บาท) สเต๊กหมูนุ่ม ๆ กินกับซอสครีมเห็ดและเฟรนช์ฟรายส์เป็นมื้อเที่ยง ตามด้วยขนมเพิ่มความหวานให้ทริปนี้อย่าง “Matcha Strawberry Roll” (120 บาท) แป้งโรลนุ่ม ๆ หอมกลิ่นมัทฉะ ไส้ครีมแน่น ๆ หวานหอมสตรอว์เบอร์รี และ “Donut Choc” (65 บาท) ชิ้นกำลังดี แป้งนุ่มได้รสช็อกโกแลต เครื่องดื่มซังขอเพิ่มความสดชื่นให้มื้อนี้ด้วย “Summer Splash Strawberry Orange Juice” (130 บาท) เปรี้ยว หวาน ซาบซ่า กินแล้วรีเฟรชชิ่งสุด และสั่ง “Anchan Latte” (120 บาท) รสกาแฟละมุน ๆ ผสมอัญชันให้กับพี่แวน

เขาใหญ่
Anchan Latte & Summer Splash Strawberry Orange Juice
เขาใหญ่
ใช้ GSB Credit Card กินครบ 500 บาท ลด 10%

3Aroma Cafe and Eatery

กินมื้อเที่ยงไปแล้ว ขับรถต่ออีก 25 นาที ไปร้าน “อโรม่า คาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี” ที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ เน้นจัดมุมให้ลูกค้าได้เข้ามาเช็กอินถ่ายรูป ตกแต่งโดยใช้ม่านมุ้งสีขาวทั้งด้านในและนอกอาคาร ส่วนเฟอร์นิเจอร์ในร้านเน้นใช้ไม้สีเข้มสไตล์วินเทจ ให้ความรู้สึกอบอุ่นละมุน ชวนฝัน ซึ่งซังพาพี่แวนมาจิบน้ำชายามบ่ายกันที่นี่ค่ะ

เขาใหญ่
ร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ
เขาใหญ่
Craffle Mixed Berry
เขาใหญ่
Affogato

ซังสั่ง “Hot Earl Grey” (75 บาท) เสิร์ฟมาในกาสวยหรูพร้อมแก้ว 2 ใบให้ฟีลผู้ดีอังกฤษมาก กินคู่กับ “Craffle Mixed Berry” (265 บาท) ครัวซองต์ในรูปแบบวาฟเฟิลที่กำลังฮิตสุด ๆ ที่นี่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา แล้วตัดรสหวานซ่อนเปรี้ยวด้วยเบอร์รีต่าง ๆ กินไปแล้วอดใจไม่ไหวต้องสั่งเครื่องดื่มเย็นสุดคิวต์มาลอง “Affogato” (120 บาท) ไอศกรีมวานิลลาท็อปด้วยคุกกี้หมี เวลากินเทเอสเปรสโซช็อตลงไป ไอศกรีมพอละลาย ตักกินได้ ยกขึ้นดื่มก็ละมุน อีกเมนูคือ “Twilight” (115 บาท) เอสเปรสโซที่ผสานรสพีชและส้มในแก้วเดียว 

เขาใหญ่
จิบน้ำชายามบ่ายแบบคู่รัก

ร้านนี้ซังก็สั่งเกิน 500 บาท ใช้ GSB Credit Card จ่ายได้ส่วนลดไปอีก 10% กินอิ่มอร่อยแล้ว เปย์พี่แวนได้แบบสบายใจ อิ่มแล้วอ้อน ๆ ให้พี่แวนถ่ายรูปให้หน่อย แข่งกับความน่ารักของ “น้องบิงซู” แมวตัวใหญ่ประจำร้านที่น่าขย้ำเป็นที่สุด! หมั่นเขี้ยวจริง ๆ เลย

เขาใหญ่
โซฟาหรูกลิ่นอายยุโรปวินเทจ
เขาใหญ่
สั่งครบ 500 บาท ใช้ GSB Credit Card ได้ส่วนลดอีก 10%

4Oh La La Glamping

เขาใหญ่
โดมใสน่ารัก อบอุ่น กลางคืนนอนดูดาวได้

สุดฟินกินอิ่มตลอดวัน ซังขอพาไปพักผ่อนที่ “โอ้ลาลา แกลมปิ้ง” ที่พักที่ห้อมล้อมไปด้วยขุนเขา เย็นนี้ฝนตกอากาศดี๊ดี ได้กลิ่นดิน มีลำธารไหลเย็น และสายหมอกจากไกล ๆ ที่นี่มีห้องพักให้เลือก 2 รูปแบบ คือโดมใส 7 ห้อง และบ้านพักในสไตล์ English Country Cottage อีก 3 หลัง แต่ละห้องตั้งชื่อเป็นดอกไม้ไม่ซ้ำกัน อย่าง Forget Me Not, Lily Cottage แค่ได้ยินชื่อก็น่ารักกุ๊กกิ๊กโรแมนติกแล้วนะ

เขาใหญ่
โดมแห่งรักของเราชื่อ Forget Me Not
เขาใหญ่
สิ่งอำนวยความสะดวกครบ
เขาใหญ่
มองออกไปเป็นวิวสวนเขียว ๆ 

ซังมากับพี่แวนทั้งทีก็ต้องนอนโดมใสดูดาวสิคะคืนนี้ ซึ่งข้างในโดมสะดวกสบายมาก ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน แต่ต้องใช้ห้องน้ำรวมนะ เป็นแบบโอเพ่นแอร์ หลังคาเปิดรับลมธรรมชาติขณะอาบน้ำกันไปชิล ๆ 

เขาใหญ่
สุขใดเหล่าจะเท่ากินหมูกระทะกะเธอ
เขาใหญ่
หมูร้อน ๆ น้ำจิ้มรสเด็ด บรรยากาศหนาว ๆ ฟินมาก
เขาใหญ่
ชุดอาหารเช้าจัดเต็ม

ได้เวลามื้อเย็นปุ๊บก็สั่งหมูกระทะมาปิ้งกันที่หน้าโดม ฟินอย่าบอกใครเชียว ตื่นเช้ามาก็เสิร์ฟเบรกฟาสต์กันถึงหน้าโดม เป็นข้าวต้ม และอเมริกันเบรกฟาสต์ ไม่อิ่มขอเพิ่มได้เลย และแน่นอนว่าค่าอาหารและที่พักตลอด 2 วัน 1 คืนนี้ ซังใช้ GSB Credit Card เชื่อมต่อความสุขช่วยจ่ายได้ส่วนลด จะกิน เที่ยว ชอปแค่ไหนก็เป็นเพื่อนคู่ใจกันได้ตลอดการเดินทาง

เขาใหญ่
เดินเล่นสวนยามเช้าปิดทริปเดตสุดฟินกับพี่แวนอินเขาใหญ่
เขาใหญ่
บรรยากาศดี๊ดี
เขาใหญ่
รักหมดใจ GSB Credit Card