ไอศกรีม ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียมในราคานักศึกษาที่ Sofuto Cream
 1. ไอศกรีม ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียมในราคานักศึกษาที่ Sofuto Cream

ไอศกรีม ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียมในราคานักศึกษาที่ Sofuto Cream

อินเทรนด์กับร้าน “Sofuto Cream” ที่ครบเครื่องเรื่องรสชาติขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ในราคานักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงานได้อย่างถูกอกถูกใจสบายกระเป๋า
[Ad] • 2 ก.ย. 2015 · โดย

ใครที่อยากทานไอศกรีม ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ หรือชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงแดนอาทิตย์อุทัยกันแล้ว เพียงแค่ก้าวเข้าร้าน “Sofuto Cream” ที่เรียกได้ว่ากลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์กันอยู่ในขณะนี้ ด้วยเมนูไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ แพนเค้ก และไดฟุกุที่ทุกเมนูล้วนมีรสชาติในระดับพรีเมียม ที่สำคัญนำเสนอในราคานักศึกษาไปจนถึงราคานักเรียนที่สามารถเข้าถึงได้อย่างสบายกระเป๋าอีกด้วย

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

“Sofuto Cream” มาจากคำว่า Soft Cream (Soft Serve Ice-cream) แต่คนญี่ปุ่นจะออกเสียงเรียกว่า “Sofuto Cream” (ซอฟต์โตะ ครีม) จึงได้เลือกใช้ชื่อนี้เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของร้านที่มีพระเอกอย่าง “ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ” สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่เน้นนมสดแท้ 100% ไม่มีการผสมน้ำเพิ่มในเนื้อไอศกรีมแต่อย่างใด รวมไปถึง “แพนเค้ก” และ “ไดฟุกุ” ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่มีไอเดียสร้างสรรค์เพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่ เน้นในเรื่องผลไม้สดที่มีรสเปรี้ยวหวานโดนใจวัยรุ่นขึ้นมาเองทั้งหมด

ก่อนที่จะเติมเต็มความหวาน มาสัมผัสความอบอุ่นบรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่นกันก่อนดีกว่า ภายในร้านเปิดดนตรีฟังสบายคลอเบาๆ ตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย คุมโทนด้วยสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ และความอบอุ่นจากหลอดไฟ ตามผนังประดาประดาด้วยภาพที่เป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นที่สื่ออารมณ์ทั้งแบบร่วมสมัยและโบราณ มีท่อนไม้ที่แขวนอยู่เหนือศีรษะพร้อมสลักคำคมให้แง่คิด และอาร์ตเวิร์คจากความรู้สึกของลูกค้าที่ได้มาทานติดอยู่มุมหลังสุดของร้าน

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

ไม่เพียงแค่บรรยากาศร้านที่ทำให้รู้สึกเคลิบเคลิ้ม แต่ยังให้ความเพลิดเพลินตั้งแต่เปิดประตูก้าวเข้าร้านอย่างแบบสเต็ป บาย สเต็ป เริ่มจากเดินหยิบเบอร์โต๊ะที่เป็นรูปทรงแท่งไม้พร้อมคำกำกับบ่งบอกถึงความรู้สึกให้เลือกได้ตามใจชอบอยู่ที่มุมแคชเชียร์ จากนั้นเลือกมุมที่ถูกใจแล้วหยิบใบเมนูขึ้นมาเช็ครายการที่ชอบ แล้วนำไปยื่นที่หน้าเคาท์เตอร์ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

เริ่มที่เมนู “ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ” มีให้ลิ้มรสอยู่ 4 รสชาติด้วยกัน ซึ่งทุกรสชาติมีจุดเด่นอยู่ที่ มีส่วนผสมเป็นนมวัวสดแท้ 100% และ วัตถุดิบหลักอื่นๆ ที่นำมาทำเป็นไอศกรีม ล้วนเป็นเกรดพรีเมียม ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลีและประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด จึงทำให้เนื้อสัมผัสของไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟของที่นี่ มีความเหนียว เนียนนุ่ม และเข้มข้นแตกต่างจากที่อื่นอย่างชัดเจน ในขณะที่นำเสนอในราคาที่ไม่แรงอย่างที่คิด ส่วนวิธีการสั่งนั้นก็ง่ายแสนง่าย

 1. เลือกรูปแบบไอศกรีมว่าจะใส่ “ถ้วย” หรือ “โคน”
 2. เลือกรสชาติไอศกรีม
  - ซอฟต์ครีมนมสดฮอกไกโด (25 บาท) เป็นรสที่ดึงรสชาติความหอมมัน แสนนวลลิ้น ตามฉบับของนมฮอกไกโดโดยแท้จริง
  - ซอฟต์ครีมโยเกิร์ตสดพรีเมียม (39 บาท) ขอย้ำก่อนเลยว่า “พรีเมียม” เพราะทำมาจากโยเกิร์ตสดจริงๆ จึงทำให้เนื้อสัมผัสมีความเหนียวนุ่ม มีรสเปรี้ยวนำ หวานตาม ซอฟต์ครีมโยเกิร์ตสดของที่นี่จะทำให้คุณลืมซอฟต์ครีมโยเกิร์ตหรือ Frozen Yogurt ที่เคยทานมาทั้งหมด และรับรองเลยว่าถูกใจคนชอบกินโยเกิร์ตหรืออาจจะเปลี่ยนใจจากคนที่ไม่เคยชอบเลยก็ได้
  - ซอฟต์ครีมเกียวโตมัทฉะ (29 บาท) แค่เพียงปลายลิ้นสัมผัสก็จะได้รสหอมของชาเขียวมัทฉะแบบเข้มข้นสุดๆ ในแบบฉบับชาเขียวมัทฉะแท้ๆ จากเมืองเกียวโตประเทศญี่ปุ่น
  - ซอฟต์ครีมเกียวโตโฮจิฉะ (29 บาท) โฮจิฉะนำเข้าจากญี่ปุ่นที่หาทานได้ที่นี่ที่เดียวในเชียงใหม่ เป็นชาเขียวที่ผ่านการอบด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ มีสีน้ำตาล รสอ่อนกว่าชาเขียวมัทฉะ แต่มีความหอมที่เป็นเอกลักษณ์
  - ซอฟต์ครีมเกียวโตโฮจิฉะ + ชาเขียวเกียวโตมัทฉะ (29 บาท) เป็นสุดยอดของความลงตัวในแบบ Two-tone ที่แนะนำให้ทุกคนต้องลอง เพราะรสของชาเขียวมัทฉะกับโฮจิฉะสามารถเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ และที่สำคัญมีที่ร้านนี้ร้านเดียวในเชียงใหม่
 3. เพิ่มท็อปปิ้งผลไม้อย่างละ 8 บาท มีให้เลือกถึง 15 อย่าง ได้แก่ สตรอเบอร์รี่สด, กล้วยหอมทอง, ถั่วแดงกวน, ส้มแมนดาริน, สับปะรด, มิกซ์นัท, คอร์นเฟลก, มาร์ชเมลโล่, กีวี่, พีช, ลิ้นจี่, มะม่วง, เมลอน, เงาะ และองุ่น
 4. เพิ่มท็อปปิ้งแบบพิเศษ มีให้เลือก 2 อย่างคือ
  - วาราบิโมจิรสชาเขียวมัทฉะ (10 บาท) เป็นขนมโบราณของญี่ปุ่นเป็นแป้งโมจิหน้าตาใสๆ ราดด้วย “คุโระมิตสึ” น้ำเชื่อมสีน้ำตาลแดงสไตล์ญี่ปุ่น และ “ผงคินาโกะ” คือผงถั่วเหลืองคั่วบดละเอียดนำเข้าจากญี่ปุ่น
  - รวงผึ้ง (10 บาท) มีสีทองอร่ามชุ่มด้วยน้ำผึ้งแท้ๆ ตัดมาเป็นชิ้นๆ มีรสหวานแบบธรรมชาติแท้ๆ ที่ต่างจากไซรัปทั่วไป ถูกใจผู้ที่ชอบความหวานอย่างแน่นอน
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

ซอฟต์ครีมโยเกิร์ตสดพรีเมียม+สตรอเบอร์รี่สด+กล้วยหอมทอง+รวงผึ้ง

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

ซอฟต์ครีมนมสดฮอกไกโด+องุ่น+มะม่วง+รวงผึ้ง

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

ซอฟต์ครีมเกียวโตโฮจิฉะ+ชาเขียวมัทฉะเกียวโต+วาราบิโมจิรสชาเขียวมัทฉะ+ถั่วแดงกวน

ต่อกันที่เมนู “แพนเค้ก” ซึ่งมีส่วนผสมอย่างโยเกิร์ตสดพรีเมียม โดยทั่วไปจะใช้นมสด เนื้อแพนเค้กจึงมีความฟู เนียน นุ่มน่าทานแตกต่างจากร้านอื่นๆ และต้องแปลกใจที่สามารถเพิ่มไส้ต่างๆ แทรกอยู่ในตัวแพนเค้ก พร้อมเสิร์ฟในกระทะมินิหน้าตาเก๋ๆ อีกด้วย สามารถเลือกความเอร็ดอร่อยได้เช่นเดียวกันกับเมนูไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ คือ

 1. เลือกรสแพนเค้กมีทั้งหมด 3 รส ได้แก่ รสดั้งเดิม, รสชาเขียวมัทฉะ และ ช๊อกโกแลต
 2. เลือกไส้แพนเค้กมีทั้งหมด 7 ไส้ ทั้งไส้กล้วยหอมทอง, มิกซ์นัท, ช๊อกโกแลตชิพในราคาอย่างละ 9 บาท และแครนเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, มอสซาเรลล่าชีสในราคาอย่างละ12 บาท
 3. เลือกซอสราดหน้าแพนเค้ก มีทั้งหมด 8 ตัว ได้แก่ ซอสคุโระมิตสึและเมเปิ้ลไซรัปในราคาอย่างละ 5 บาท, ซอสช๊อกโกแลตครีม, น้ำผึ้ง, ครีมนมสด, คาราเมลครีมในราคาอย่างละ 8 บาท และซอสชาเขียวมัทฉะครีมและนูเทลล่าครีมในราคาอย่างละ 12 บาท
 4. เลือกท็อปปิ้งเพิ่มอย่างละ 9 บาท ได้แก่ สตรอเบอร์รี่สด, กล้วยหอมทอง, ถั่วแดงกวน, ส้มแมนดาริน, สับปะรด, มิกซ์นัท, คอร์นเฟลก, พีช, องุ่น, ลิ้นจี่, มะม่วง, เมลอน, เงาะ และ กีวี่

หากใครที่ขี้เกียจคิด ทางร้านก็ได้คัดสรรความอร่อยที่เข้ากันได้อย่างลงตัว มาเป็นตัวเลือกให้ทั้งหมดถึง 5 เซ็ท (Set A, B, C, D, E) ด้วยกันตามป้ายเมนู

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

Set B: แพนเค้กรสดั้งเดิม+ไส้กล้วยหอมทอง+ซอสคาราเมลครีม+มิกซ์นัท

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

Set C: แพนเค้กรสชาเขียวมัทฉะ+ซอสชาเขียวมัทฉะครีม+ถั่วแดงกวน

อีกหนึ่งเมนูทางร้านที่เรียกลูกค้าได้อย่างล้นหลามก็คือ “The Yubari King Melon Set” ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสนมสดฮอกไกโดจับคู่กับผลเมลอนสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ มีเนื้อนุ่มหวานฉ่ำที่หั่นออกมาเป็นชิ้นๆ พร้อมตักรับประทาน ได้รสชาติความกลมกล่อมของนมสดที่เข้ากับเนื้อเมลอนได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟพร้อมความอลังการจากควันดรายไอซ์ ในราคาแสนคุ้มเพียง 89 บาท จึงกลายมาเป็นเมนูที่ชื่นชอบของใครหลายคน หรือจะเลือกทานไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสชาติอื่นๆ ก็ได้ ราคาก็เขยิบขึ้นมาอีกหน่อย

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

The Yubari King Melon Set และ “Hottokeki Chocolate Lava” (119 บาท) แพนเค้กในภาษาญี่ปุ่นจะออกเสียงเรียกว่า ฮอตโตะ เกกิ จุดเด่นของที่นี่คือเนื้อแพนเค้กช็อกโกแลตสูตรทางร้านสอดไส้ด้วยดาร์กช็อกโกแลตแท้จากเบลเยียม ทำให้มีรสชาติที่เข้มข้นจนทำให้ลืมไปเลยว่านี่คือแพนเค้ก เวลาทานนอกจากจะได้รสชาติของช็อคโกแลตแท้ๆ แล้ว ยังตัดเลี่ยนด้วยความเปรี้ยวหวานจากซอสสตรอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ที่ทำวันต่อวัน เป็นเมนูที่มีความเข้มข้นของช็อกโกแลตอย่างแท้จริงจนอยากเทใจให้ทั้งดวงเลยทีเดียว

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

Hottokeki Chocolate Lava

แน่นอนว่าจะขาดเครื่องดื่มเย็นๆ สดชื่นๆ ไม่ได้ ซึ่งเครื่องดื่มของที่นี่มีจุดเด่นอยู่ที่ มีเนื้อผลไม้สดๆอยู่ในเครื่องดื่มด้วย นอกจากนั้นยังมีความน่าสนใจด้วยคำกำกับที่ว่า “Imagination you can drink” หรือ จินตนาการที่ดื่มได้ ป้ายเมนูที่สื่อความหมายให้เราได้จินตนาการรสชาติตามรูปภาพของเมนูนั้นๆ โดยเครื่องดื่มทุกตัวจะมีรสชาติหลักๆ ก็คือ ความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวที่นำไปผสมกับรสชาติผลไม้ต่างๆ เพื่อมาตัดเลี่ยนกับทุกเมนูของทางร้าน มีให้เลือกทั้งหมด 9 เมนู อาทิ “Autumn In Paris” ความสดชื่นเปรี้ยวหวานฉ่ำของเกรปฟรุต แฝงไปด้วยความจี๊ดจ๊าดจากเนื้อส้ม มีสีสันส้มเหลืองแดงให้อารมณ์อบอุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงได้อย่างสมชื่อ หรือจะเป็น “Aroma of peach” รสชาติเปรี้ยวสดชื่นนุ่มๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และยังมีพระเอกของเครื่องดื่มร้อนๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือ “ชาเขียวมัทฉะแท้” ที่มาจากเมืองยูจิประเทศญี่ปุ่น

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

Aroma of peach และ Autumn In Paris

ปิดท้ายด้วยขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่แป้งมีความนุ่มเหนียวเคี้ยวง่ายอย่าง “ไดฟุกุ” ที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือก่อนกลับกันแทบทุกคน โดยปกติขนมไดฟุกุตามฉบับดั้งเดิมจะสอดไส้ถั่วแดงหวานๆ แต่สำหรับ “Sofuto Cream” จะเน้นที่เรื่องผลไม้สดที่มีรสเปรี้ยวหวานเอาอกเอาใจวัยรุ่น หรือผู้ที่ชอบทานผลไม้ ในแป้งผิวสัมผัสที่มีความยืดหยุ่น หนึบหนับกำลังดี มีให้เลือกมากถึง 12 รสชาติด้วยกัน ในราคาเริ่มต้นที่ 19 บาท แต่ที่นิยมที่สุดเห็นจะเป็น “Original Strawberry Matcha” หรือ Ichiko Daifuku (35 บาท) เสิร์ฟจัดวางบนถาดไม้ในความเรียบง่ายไตล์มินิมอลลิตส์ โดยผ่าครึ่งมาให้เห็นเทกซ์เจอร์ของสตรอเบอร์รี่ที่มีความใหญ่สะใจและมีหน้าตาสวยงาม ทุกคำที่ทานจะมีความหนึบหนับนวลลิ้นที่สุด ผสมโรงกับความเปรี้ยวจึงเป็นที่ถูกใจของใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

Original Strawberry Matcha

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

บอกได้เลยว่า “Sofuto Cream” ครบเครื่องเรื่องรสชาติของหวานสไตล์ญี่ปุ่น สมกับสโลแกนของร้านที่ว่า “Soft to Start, Hard to Stop” ทำให้เราเห็นว่าไม่มีขีดจำกัดของความคิดสร้างสรรค์จริงๆ เอ้า!! ใครอยากมาอินเทรนด์กับร้าน “Sofuto Cream” ก็สามารถมาชิมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. ไม่ว่าจะเดินมาตัวคนเดียว มาเป็นคู่ หรือยกก๊วนกันมา ก็สามารถอิ่มอร่อยแบบพรีเมียมได้อย่างถูกอกถูกใจในราคาสบายกระเป๋า และอาจจะต้องเก็บเป็นร้านโปรดในดวงใจเลยก็ได้

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊ค Sofuto Cream หรือโทร. 081-172-7173

ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก
ขนมญี่ปุ่น, ไอศกรีม , แพนเค้ก

เมนูห้ามพลาด

Daifuku, The Yubari King Melon Set, Hottokeki Chocolate Lava, Soft Cream, Pancakes

แผนที่

ข้างร้าน The Volcano หลังมช.
map