“ส้มตำคุณอ้อย” ร้านส้มตำที่แตกต่าง มีมากกว่าแค่อาหารอีสาน!
  1. “ส้มตำคุณอ้อย” ร้านส้มตำที่แตกต่าง มีมากกว่าแค่อาหารอีสาน!

“ส้มตำคุณอ้อย” ร้านส้มตำที่แตกต่าง มีมากกว่าแค่อาหารอีสาน!

ที่ “ส้มตำคุณอ้อย” ไม่ได้มีแค่เมนูอาหารอีสานแซ่บ ๆ เท่านั้น แต่ยังมีอาหารฟิวชั่นรสเด็ด และอาหารทะเลสด ๆ ไว้ให้บริการอีกเพียบ สั่งอะไรก็แซ่บจนหยุดซี้ดปากไม่ได้!
writerProfile
21 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ส้มตำคุณอ้อย ศาลายา สาย 5
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/274925060091100/

#วงในบอกมา

  • ที่ร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” ไม่ได้มีแค่เมนูส้มตำรสแซ่บเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารไทย และอาหารฟิวชั่นไว้ให้บริการอีกด้วย เน้นความแปลกใหม่ และความแซ่บสะใจเต็ม ๆ คำ!
  • ปลาร้าของร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” สั่งทำพิเศษจากโรงงานในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นปลาร้าสูตรเฉพาะของทางร้าน มีความหอม หวาน และไม่เค็มจนเกินไป
  • “ยำปูไข่ดอง” ใช้ปูไข่ที่จับได้ตามธรรมชาติ เพราะมีความหอมและหวานของเนื้อมากกว่าปูเลี้ยง และเป็นการช่วยสนับสนุนชาวประมงพื้นบ้านของไทยอีกด้วย!
ส้มตำคุณอ้อย อาหาร
แค่เห็นก็หิวแล้ว!

ใครอ่านชื่อร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” ก็คงคิดว่าที่นี่คงจะมีแต่เมนูส้มตำและเมนูอาหารอีสานไว้ให้บริการเท่านั้นใช่ไหมล่ะ? บอกเลยว่าผิด เพราะตั้งแต่ก้าวเท้ามาถึงหน้าร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” ก็ได้กลิ่นกุ้งเผาหอม ๆ ลอยมาเตะจมูกแล้วล่ะ บอกเลยว่าร้านส้มตำเจ้านี้มีอะไรมากกว่าที่คิดจนผิดคาด!

ส้มตำคุณอ้อย บรรยากาศ
บรรยากาศร้านมีทั้งด้านนอกและด้านในห้องแอร์

ที่ “ส้มตำคุณอ้อย” ไม่ได้เสิร์ฟแค่เหล่าเมนูอาหารอีสานเท่านั้น แต่ยังยกขบวนเมนูอาหารไทยรสแซ่บทั้งหลายทั้งปวงมาให้ได้สั่งกัน รวมไปถึงเมนูอาหารทะเลสด ๆ ที่นี่ก็มีไว้ให้บริการกันแบบจุใจ พร้อมกับบรรยากาศร้านแบบสบาย ๆ เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านเพื่อน จะมากินตอนพักกลางวัน ตอนเย็นหลังเลิกงาน หรือมากับครอบครัวช่วงวันหยุดก็ผ่อนคลายแน่นอน

ส้มตำคุณอ้อย หน้าร้าน
ร้านใหญ่โตดีจริง ๆ

อดใจไม่ไหวแล้วต้องขอสั่งเมนูสุดแซ่บมาลองก่อนเลย “ตำแซลมอนนัวปูม้า” (299 บาท) เสิร์ฟมาในจานใบใหญ่ พร้อมกับกลิ่นปลาร้าหอม ๆ ที่คุ้นเคย รอบจานเต็มไปด้วยเครื่องล้น ๆ ทั้งแซลมอน กุ้งสด และปูม้า เห็นแล้วต้องรีบกินในทันใด ถึงกับต้องหลับตาพริ้ม ดื่มด่ำกับความหอมและความกลมกล่อมของปลาร้า ยิ่งกินคู่กับเนื้อกุ้งสดแล้ว บอกเลยว่าหวานมันอย่าบอกใคร จานนี้ให้สามผ่าน แซ่บลืม!

ส้มตำคุณอ้อย ตำแซลมอนนัวปูม้า
กุ้งเน้น ๆ ปลาแซลมอนจุก ๆ

เอาใจคนชอบเนื้อปูเน้น ๆ กับเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง “บิงซูปูผัดข้าว” (650 บาท) ที่ทางร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” บอกว่าเป็นการทำข้าวผัดแบบโบราณ ในสมัยก่อนเมนูข้าวผัดแยกข้าวและเนื้อสัตว์มาให้ แล้วค่อยนำมาคลุกกันก่อนที่จะกิน ปัจจุบันไม่ค่อยมีคนทำเพราะว่าต้องใช้เครื่องเยอะ แต่ที่ร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” อยากให้ลูกค้าทุกคนได้กินของดี ๆ ในปริมาณที่คุ้มค่า เลยจัดเมนูนี้ขึ้นมาให้สายกินได้ฟินเต็ม ๆ คำกับเนื้อปูแน่น ๆ จุก ๆ ทั้งกรรเชียงปู เนื้อปูแกะ และไข่ปู จะกินกับน้ำปลาพริก น้ำจิ้มซีฟู้ด หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิก็เลิศอย่าบอกใคร

บิงซูปูผัดข้าว ส้มตำคุณอ้อย
ยกมาเสิร์ฟด้วยความอลังการ
บิงซูปูผัดข้าว ส้มตำคุณอ้อย
บีบมะนาวนิด ก็เป็นอันเสร็จ
ส้มตำคุณอ้อย ตำแซลมอนนัวปูม้า
แซ่บแบบนี้ต้องกินให้สะใจ

ต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตประจำร้านอย่าง “หมี่กระเฉดกุ้ง” (189 บาท) ที่พนักงานในร้านบอกว่าใครได้ลองคำแรกยังไม่เป็นอะไร ลองคำต่อไปถึงกับต้องสั่งเพิ่ม! ด้วยความที่ครอบครัวเจ้าของร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” ทำอาหารกันทุกคน เมนูนี้เลยเป็นสูตรลับของครอบครัว ที่มีความเข้มข้น และมีรสชาติที่ถูกปากคนไทย เพราะมีทั้งความหอม ความหวาน และความเผ็ดนิด ๆ ใครได้ลองก็ติดใจทุกราย

หมี่กระเฉดกุ้ง ส้มตำคุณอ้อย
จานนี้ใครได้กิน ก็ต้องหลงรัก

ใครชอบปูไข่ดองต้องกรี๊ดกับเมนูสุดฟินอย่าง “ปูไข่ดองน้ำปลาหวาน” (ราคาตามน้ำหนัก) ที่ทางร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” เลือกใช้น้ำปลาที่มีความหอมและไม่เค็มจนเกินไป และใช้น้ำตาลโตนดแท้ ๆ ส่งตรงจากเพชรบุรีมาใช้ในการดองปู ทำให้ปูดองที่นี่มีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างจากร้านอื่น ๆ มีความเค็มและหวานลงตัว และยังเลือกใช้ปูจากธรรมชาติ อุดหนุนจากชาวประมงพื้นบ้านโดยตรง ทำให้ได้เนื้อปูที่หอมและหวาน ถ้าชอบความแซ่บก็ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปได้เลย รับรองว่าต้องถูกใจจนหยุดกินไม่ได้ 

ปูไข่ดองน้ำปลาหวาน ส้มตำคุณอ้อย
เห็นแล้วน้ำลายไหล!
ปูไข่ดองน้ำปลาหวาน ส้มตำคุณอ้อย
ปูไข่เน้น ๆ หอม หวาน ลงตัว!

“แกงส้มไข่ปลาริวกิว” (350 บาท) เมนูแกงที่หากินไม่ง่าย ที่ “ส้มตำคุณอ้อย” ก็มีเสิร์ฟให้ได้กินกัน เคล็ดลับความเด็ดของเมนูนี้คือทางร้านตำพริกแกงเองทั้งหมด ซึ่งเป็นสูตรของคุณแม่ เลือกใช้แต่วัตถุดิบที่สด ใหม่ และดี เหมือนทำกินเองที่บ้าน ทำให้แกงส้มหม้อนี้มีความเข้มข้น เผ็ดร้อนกำลังดี หอมกลิ่นเครื่องเทศ เคี้ยวไข่ปลาริวกิวขนาดพอดีคำกันแบบเพลิน ๆ แถมยังมีปูไข่มาให้ได้ฟินกันอีกด้วย

ส้มตำคุณอ้อย แกงส้มไข่ปลาริวกิว
น้ำซุปเข้มข้น กินยังไงก็ไม่เบื่อ

ปิดท้ายกันที่เมนูสุดฟินที่ใครมาก็ต้องลองเพราะมีโปรโมชั่นให้ได้เลือกซื้อกันอยู่เรื่อย ๆ อย่าง “กุ้งแม่น้ำเผา” (ตัวละ 450 บาท) ที่ทางร้านเลือกขายเป็นตัวก็เพราะว่าบางทีลูกค้ามากินอาหารคนเดียว จะสั่งเป็นโลก็คงไม่ไหว เลยแยกขายเป็นตัวและจัดเป็นโปรโมชั่นให้ห่อกลับบ้านกันไปจุก ๆ แทน บอกเลยว่ากุ้งแม่น้ำที่นี่คัดมาแต่ไซส์ใหญ่ ๆ ขนาด 4-5 ตัว/กิโลกรัม เนื้อแน่น สด มันกุ้งเยิ้มหอม ๆ กินกับข้าวสวยหรือข้าวผัดก็ลงตัว

กุ้งเผา ส้มตำคุณอ้อย
กุ้งเผามันเยิ้มแบบนี้ ใครล่ะจะไม่รัก!

แค่เห็นภาพเมนูอาหารของร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” ก็ทำให้ต้องกลืนน้ำลายกันแล้วอย่างแน่นอน เพราะน่ากินทุกเมนู แถมยังสัมผัสได้ถึงความใส่ใจของเจ้าของร้านที่ต้องการคัดเลือกแต่สิ่งดี ๆ เหมือนทำให้คนในครอบครัวกินเองมาเสิร์ฟกันอย่างจุใจ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารรสเด็ดไว้ไปกินหลังเลิกงานหรือไปช่วงวันหยุดก็อย่าลืมนึกถึง “ส้มตำคุณอ้อย” กันด้วยนะ!

การเดินทาง

เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถขับรถตามที่อยู่ใน Google Map ได้เลย ร้าน “ส้มตำคุณอ้อย” อยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 5 ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนบรมราชชนี ที่ร้านมีบริเวณจอดรถกว้างขวาง

Facebook : ร้านส้มตำคุณอ้อย

โทร : 089-155-5931

เมนูห้ามพลาด

ปูไข่ดองน้ำปลาหวาน, หมี่กระเฉดกุ้ง, ตำแซลมอนนัวปูม้า
เจ้าของร้านส้มตำคุณอ้อย
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้านส้มตำคุณอ้อย
ร้านส้มตำคุณอ้อย ร้านอาหารที่มีดีมากกว่าส้มตำ อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับความอร่อยแบบไทย ๆ ด้วยอาหารไทยเลิศรส ใช้วัตถุดิบคุณภาพเท่านั้น มีทั้งอาหารอีสาน อาหารไทย อาหารฟิวชั่น และอาหารซีฟู้ด บรรยากาศร้านชิล ๆ สบาย ๆ เหมาะกับทุกโอกาส

แผนที่

ริมถนนพุทธมณฑลสาย 5 ช่วงใกล้ปากทางฝั่งมุ่งหน้าถนนบรมราชชนนี

การติดต่อ