ร้านสมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง เชียงใหม่ ตำนัว บุฟเฟ่ต์คุ้ม!
  1. ร้านสมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง เชียงใหม่ ตำนัว บุฟเฟ่ต์คุ้ม!

ร้านสมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง เชียงใหม่ ตำนัว บุฟเฟ่ต์คุ้ม!

บุกร้านน้องใหม่ แซ่บกับส้มตำฉบับหนองคาย หรือจะจัดหนักกับบุฟเฟ่ต์ชาบูป้ิงย่าง เริ่มต้นเพียง 199 บาทเท่านั้น! ร้าน “สมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง” เชียงใหม่
writerProfile
30 ก.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย สมตำหนองคาย&ชาบูหม่าล่า
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน “สมตำ” ไม่ได้ลืมไม้โท และร้านป้ายก็ไม่ได้พิมพ์ผิด “สม” เป็นชื่อของคุณปู่ หรือจะอีกนัยหนึ่งก็คล้าย ๆ กับเป็นร้านที่คนในครอบครัวทำอาหารให้กิน รสชาติบ้าน ๆ ถึงรสถึงเครื่องนั่นเอง
  • ร้านเปิด 11.00-23.00 น. ชาบู&ปิ้งย่างให้บริการทั้งอลาคาร์ต และบุฟเฟ่ต์
  • ส้มตำสูตรเด็ด คัดสรรวัตถุดิบ ส่งตรงจากหนองคายแท้ ๆ
ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
วันนี้เราจะพามาจัดหนัก ๆ กันที่ร้าน “สมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง” เชียงใหม่

“นู้นก็อยากกิน นี่ก็อยากกิน ก็คนมันหิวนี่นา” ใครเป็นแบบนี้บ้างคะ ไม่งอแงใส่เพื่อนน้า ตามเรามาเลยค่ะ วันนี้จะพาทุกคนไปบุกร้านน้องใหม่ ร้าน “สมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง” เชียงใหม่ ใช่ค่ะ “สมตำ” ไม่ได้ลืมไม้โท และร้านป้ายก็ไม่ได้พิมพ์ผิด เราเองก็สงสัยจนต้องไปตามสืบกับเจ้าของร้าน ได้ความมาว่า “สม” เป็นชื่อของคุณปู่ หรือจะอีกนัยหนึ่งก็คล้าย ๆ กับคนในครอบครัวทำอาหารให้กิน รสชาติบ้าน ๆ ถึงรสถึงเครื่องนั่นเอง ที่ร้านนี้มีครบทั้งชาบู ปิ้งย่าง ส้มตำ และอาหารอีสาน แต่ละจานเด็ดแซ่บไม่แพ้กันเลย รับรองอิ่มคุ้มสะใจ

บรรยากาศร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน "สมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง” เชียงใหม่

แค่เดินเข้ามาในร้าน ก็ได้กลิ่นหอมโชยมาแล้วจ้า แทบจะอดใจไม่ไหว บรรยากาศร้านเป็นแบบเรียบง่าย โปร่ง ๆ นั่งสบาย ใช้เวลาได้เต็มที่ เอ้าลุย~

บรรยากาศร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
บรรยากาศร้าน “สมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง” เชียงใหม่

หิว ๆ แบบนี้ ขอเปิดด้วยบุฟเฟ่ต์กันเลยแล้วกัน บุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ราคา 199 บาท มีให้เลือก 4 น้ำซุปเลยค่ะ “แซ่บสมุนไพร” หอมเครื่องสมุนไพรรสเข้มข้น “น้ำใสฮ่องเต้” หอมกลมกล่อมกินง่าย “น้ำดำญี่ปุ่น” หอมหวาน รสชาติที่เข้ากับการจุ่มเนื้อ แถมยังมาแบบกระดูกเล้งเต็ม ๆ และ “ซุปชีส” เป็นทีเด็ดที่หลาย ๆ คนติดใจ ความหวานมันเค็มกลิ่นหอมชีสเน้น ๆ คนรักชีสห้ามพลาด

อาหาร ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
บุฟเฟ่ต์ 199 บาท ทีเด็ดอยู่ที่ เนื้อสันคอ สันนอก สามชั้น รับประกันความฟิน

บุฟเฟ่ต์ 299 บาท จัดเต็มกับ เนื้อสไลซ์ เสือร้องไห้ ใบพาย และริบอาย เพิ่มเซตเนื้อเข้ามาให้เลือกกันค่ะ มีทั้งส่วน เนื้อพื้นท้อง เนื้อโหนก เนื้อลายไขมัน อู้วหูววว~ ราคาเบามากจ้า ไม่มาจัดไม่ได้แล้ว

บุฟเฟ่ชาบู ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
สั่งน้ำซุปแบบ Half ได้กินสองอย่างเลย
ชาบูบุฟเฟ่ต์ ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
น้ำซุปชีส ไม่พลาดเด็ดขาด
บุฟเฟ่ต์ชาบู ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
จุ่มเนื้อในน้ำเดือด ๆ ฟินได้อีก
บุฟเฟ่ต์ชาบู ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
น้องกุ้งก็มีน้า~ บวกเพิ่มแค่ 99 บาท

ไม่เพียงแค่ชาบูนะจ๊ะ ปิ้งย่างก็มี โอ้โห มันจะครบอะไรแบบนี้ ถ้ามากันเป็นแก๊งรับรองว่าไม่ตีกันแน่นอนเลย ใครชอบชาบูก็จัดชาบู ใครชอบปิ้งย่างก็ขอเตาเพิ่มมาเลยจ้า

บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
ปิ้งย่างหอม ๆ ไม่ติดกระทะ ตามมาเลยที่ร้าน “สมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง” เชียงใหม่

เอาล่ะ มาถึงร้าน “สมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง” เชียงใหม่ จะไม่กินส้มตำหนองคายได้ยังไงกันเดี๋ยวใคร ๆ จะหาว่ามาไม่ถึงร้านส้มตำ “ส้มตำปูปลาร้า” รสชาติที่ใช่ หอมปลาร้าโฮมเมดสูตรเด็ดฉบับหนองคายแท้ ๆ เลือกท้อปปิ้งได้เองตามใจ “ส้มตำไทย” เปรี้ยวหวานครบรส หอมกลิ่นมะนาวสด ราคาส้มตำเริ่มต้นแค่ 35 บาทค่ะ

ส้มตำ ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
ส้มตำปูปลาร้า
ส้มตำ ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
ส้มตำไทยไข่เค็ม

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลย “ยำทะเลล่อนจ้อน” (150 บาท) ว๊ายส้มตำโป๊ล่อนจ้อน อิอิ มันก็คือส้มตำไม่ใส่เส้นนี่เองจ้า รสเผ็ดหวานหอมกลมกล่อม ยกมาทั้งทะเลเลยทีเดียว ทั้ง กุ้งสด, ปลาหมึก, ปูม้า, หมูยอ, หอยแครง, หมึกกรอบ และเต้าหู้ ปรุงรสมาได้เผ็ดแซ่บนัวมาก ๆ เลยค่ะ ติดใจสุด ๆ แต่ถ้าใครไม่กินปลาร้า ก็สั่งไม่ใส่ปลาร้าได้นะ

ส้มตำ ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
ยำทะเลล่อนจ้อน

“แป้งนมย่าง” (89 บาท) เป็นส่วนที่หลาย ๆ คนติดอกติดใจ หั่นมาบางพอดีคำ เนื้อนุ่มไม่เหนียว โรยด้วยข้าวคั่วหอม ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแล้วบอกเลยว่า ต้องขออีกจาน “ปีกไก่ทอด” (59 บาท) ไก่ทอดปีกบน ชุบแป้งบางกรอบทอดมาแบบเหลืองทอง เนื้อนุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มไก่

เนื้อย่าง ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
แป้งนมย่าง
ไก่ทอด ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
ปีกไก่ทอด

“ลาบเป็ด” (69 บาท) ลาบเป็ดรสชาติถึงเครื่องลาบ เผ็ดกำลังดี แค่ได้กินก็ฟินเหมือนอยู่หนองคายแล้วจ้า ปิดท้ายด้วยเมนูน้ำ ๆ เอาไว้ซดสักถ้วย “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” (69 บาท) กระดูกอ่อนกรุบ ๆ ใส่มาแบบเน้น ๆ รสชาติแซ่บซี๊ดได้ใจ ซดคล่องคอเลยล่ะ

ลาบ ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
ลาบเป็ด
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ร้านสมตำหนองคาย เชียงใหม่
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

ร้าน “สมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่าง” เชียงใหม่ เปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้าเลยนะ ให้บริการทุกเมนูค่ะทั้งส้มตำ อาหารอีสาน บุฟเฟ่ต์ชาบูปิ้งย่าง หรืออลาคาร์ต ยาวไปจนถึง 23.00 น. นะจ๊ะ รับรองว่าอิ่มคุ้มถึงใจ ห้ามพลาดเลย!! และสำหรับสายกินอย่างเราทั้งหลายที่เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อยหน้าเรื่องไหน ก็ต้องตามไปอัปเดตร้านอาหารเชียงใหม่ที่น่าสนใจกันต่อที่เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ยังมีลายแทงให้ตามกินกันได้แบบไม่สะดุดจ้า 

การเดินทาง 

  • จากสี่แยกสนามบิน ให้ขับมุ่งหน้าไปยังถนนมหิดล (ขาออก) ตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านปั๊มน้ำมัน ปตท.ร้านสมตำ(หนองคาย) ชาบู&ปิ้งย่างเชียงใหม่ จะอยู่ทางด้านซ้ายมือในโครงการ DK Park ติดกับปั๊มน้ำมัน
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการตั้งแต่ 11.00 - 23.00 น. (หยุดทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน)
  • เบอร์ติดต่อ : 086-911-1676 

เมนูห้ามพลาด

ซุปชีส, ยำทะเลล่อนจ้อน, ส้มตำปูปลาร้า

แผนที่

static-map