[รีวิว] ล้านส้มตำวันฮุ่ง อยุธยา กินส้มตำอิ่มท้อง ฟังดนตรีอิ่มใจ
  1. [รีวิว] ล้านส้มตำวันฮุ่ง อยุธยา กินส้มตำอิ่มท้อง ฟังดนตรีอิ่มใจ

[รีวิว] ล้านส้มตำวันฮุ่ง อยุธยา กินส้มตำอิ่มท้อง ฟังดนตรีอิ่มใจ

ร้านส้มตำทำด้วยครอบครัว เปลี่ยนมื้อธรรมดาของทุกคนให้แสนพิเศษ คนกินส้มตำอิ่มท้อง แถมดนตรีสด ๆ ให้ฟังกันแบบอิ่มใจ ที่ล้านส้มตำวันฮุ่ง อยุธยา
[Ad] • 24 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านเปิดบริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด
  • ชื่อร้าน “ล้านส้มตำ” มาจากที่มาที่อยากมีเงินล้าน
  • ชื่อร้าน “ส้มตำวันฮุ่ง” มาจากชื่อตากับยาย เป็นภาษาอีสาน แปลว่า วันรุ่งเรือง
  • สามารถมานั่งชิล กินส้มตำพร้อมสังสรรค์กับเพื่อนได้ 
รวมเมนู ร้านส้มตำวันฮุ่ง
จัดเต็มแบบเต็มโต๊ะกันเลยยยย

วันนี้ผมเองรู้สึกอยากหาอะไรแซ่บ ๆ มากินสักหน่อย และก็อยากจะแชร์ประสบการณ์การกินส้มตำแบบเท่ ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองทำตามกันดูบ้าง ผมเลยตรงดิ่งไปที่ล้านส้มตำวันฮุ่ง อยุธยา เพื่อจะไปจัดส้มตำให้หายคันปากสักหน่อย และนี่ก็คือหน้าร้านที่ดูไม่เหมือนร้านส้มตำเอาสะเลย เฟี้ยวสุด ๆ 

บรรยากาศร้าน

ก่อนจะไปที่เมนูอาหารขอออกตัวเล่าให้ฟังก่อนเลยว่าร้านนี้มีความพิเศษอย่างไร ร้านนี้เนี่ยจากที่เคยเป็นร้านเพิงมุงจาก 6 โต๊ะ ได้ขยับขยายกลายเป็นล้านส้มตำวันฮุ่งที่รองรับถึง 300-350 คนเลยทีเดียว และยังเป็นร้านที่ทำด้วยครอบครัว เพื่อให้เพื่อน ๆ ที่จะมากินได้รับรู้ถึงความรู้สึกความรักความอบอุ่นของคนในครอบครัว แถมพี่หนึ่งเจ้าของร้านบอกเลยว่าอยากให้คนที่มากินอาหารที่ร้านรู้สึกพิเศษ ทางร้านเลยจัดดนตรีสดมาให้ฟังกันทุกวัน เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ทั้งความอิ่มท้องและความอิ่มใจเลยแหละ

บรรยากาศร้าน ล้านส้มตำวันฮุ่ง
มีดนตรีให้ฟังกันด้วยนะเออออ

นอกจากเสียงนก เสียงกา เสียงนักร้องที่ร้องเพลงแล้ว ก็มีเสียงท้องผมนี่แหละที่ร้องอย่างดัง เลยต้องรีบหาอะไรมากินให้ท้องมันหยุดร้องสักหน่อย ผมก็เลยสั่งอาหารมาชุดใหญ่ เริ่มที่เมนูแรก มาร้านส้มตำ ก็ต้องกินส้มตำสิครับ นี่เลย “ส้มตำวันฮุ่ง”(60 บาท) สูตรพิเศษจากทางร้าน ส้มตำไทย ใส่กุ้งตัวใหญ่ และสันคอหมูย่าง นุ๊มนุ่ม แซ่บอีหลีเด้ออออออ 

ส้มตำวันฮุ่ง ล้านส้มตำวันฺฮุ่ง
ตำวันฮุ่งงงง แซ่บอีหลีเด้อออออ

ต่อจากส้มตำก็ขอเป็นปลากันบ้าง เค้าว่ากันว่ากินปลาจะฉลาดขึ้น ก็เลยจัดเลย “ปลากะพงวันฮุ่ง” (330 บาท) ปลากะพงทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษ และโปรยหน้าด้วยเครื่องสมุนไพรที่ถูกหั่นเต๋ามาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ปลาจานนี้มีกลิ่นสมุนไพรอบอวล ซึ่งหอมชวนกินมาก ๆ รสชาติก็จัดจ้านคลุกเคล้ารสของสมุนไพรบอกเลย ลงตัว !

ปลากระพงวันฮุ่ง ล้านส้มตำวันฮุ่ง
ปลาเน้นนนน ๆ สมุนไพรแน่น ๆ 
ปลากะพงวันฮุ่ง ล้านส้มตำวันฮุ่ง
ขอลองสักคำก่อนนนล่ะครับ

กินปลาทำให้ฉลาดแล้ว ขอกินอะไรที่ทำให้โชคดีบ้าง เมนูที่มาเสิร์ฟก็คือ “ลาบทอดหมู” (70 บาท) ลาบหมูทอดที่ถูกทอดให้กรอบนอก ส่วนด้านในก็แน่น เข้มข้นด้วยรสชาติของลาบแบบเต็มปากเต็มคำ บอกเลยจัดจ้านในย่านนี้ ต้องลอง!

ลาบหมูทอด ล้านส้มตำวันฮุ่ง
ลาบทอดดดดเข้มข้นนน

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ขอไปกันต่ออีกสักนิด เมนูต่อไปนี้มีชื่อว่า “ตำทะเลทอด”(90 บาท) ส้มตำรวมมิตรทะเลทอดกรอบ กินกับน้ำยำสูตรเด็ดที่มีผสมกุ้งตัวใหญ่และอย่างอื่นอีกมากมาย กลมกล๊อม กลมกล่อม และ “ผัดเผ็ดหมูป่า”(80 บาท) ผัดเผ็ดรสเด็ด รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องแกง ช่วยให้ร่างกายเร่าร้อนขึ้นมาหน่อย

ตำทะเลทอด ล้านส้มตำวันฮุ่ง
ทะเลจัดเต็ม
ผัดเผ็ดหมูป่า ล้านส้มตำวันฮุ่ง
หมูป่าจัดให้

ร่างกายมันเริ่มรุ่มร้อน แต่ยังไม่พอ ขอจัด “ต้มแซ่บกระดูกหมูตุ๋น”(60 บาท) รสชาติเผ็ดอ่อน ๆ แต่แซ่บลึกถึงทรวงทะลวงดวงใจ ใครได้กินก็ต้องร้องว่า สุดยอดดดดดดด เผ็ดร้อนกันถึงทรวงแล้วก็ต้องมาดับร้อนกัน แต่ไม่ต้องห่วง แค่คุณนั่งอยู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆดื่มด่ำบรรยากาศ​ เพลงเพราะ ๆ ที่ทางร้านจัดให้ แค่นี้ก็ฟินแล้ว

ต้มแซ่บ ล้านส้มตำวันฮุ่ง
ต้มแซ่บคล่องงงคอ
บรรยากาศร้าน ล้านส้มตำวันฮุ่ง
นั่งชิล ชิล กันสักครู่

วันนี้ผมอิ่มเหลือเกิน ทั้งอิ่มท้องและก็อิ่มใจ แต่ก็ไม่อยากจะอิ่มแบบนี้คนเดียว อยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้มาลองสัมผัสบรรยากาศแบบนี้กันบ้าง ตามมาเลยครับที่ล้านส้มตำวันฮุ่ง อยุธยา ส่วนใครที่ยังไม่พอใจ ก็ตามมาได้ที่เพจ อยุธยา กินอะไรดี By Wongnai รับรองของอร่อยเพียบบบ 

การเดินทาง

  • เข้าปากซอยวัดวิเวกหน้านิคมบางปะอินแล้วไปตามป้ายร้าน หรือ เข้าทางถนนสายเอเชียข้างศูนย์อีซูซุบางปะอิน ตามป้ายร้านมาประมาณ 700 เมตร
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10 โมงเช้าถึงสี่ทุ่ม
  • เบอร์โทร : 062-426-1536

แผนที่

ปากซอยเข้าวัดหน้านิคมบางปะอิน

การติดต่อ