รวมประโยคเด็ดตกผู้ by ซงจีอา โปรยเสน่ห์ยังไงให้ดูมีชั้นเชิง
  1. รวมประโยคเด็ดตกผู้ by ซงจีอา โปรยเสน่ห์ยังไงให้ดูมีชั้นเชิง

รวมประโยคเด็ดตกผู้ by ซงจีอา โปรยเสน่ห์ยังไงให้ดูมีชั้นเชิง

จังหวะนี้ใครยังไม่ได้ดูรายการ Single’s Inferno คงคุยกับเค้าไม่รู้เรื่องแน่นอน เพราะตอนนี้ซงจีอาผู้ร่วมรายการสาวสวยกำลังป็อปสุด ๆ ด้วยประโยคเด็ดของเธอ!
writerProfile
17 ม.ค. 2022 · โดย

สาว ๆ คนไหนได้ดูรายการเกาหลี “Single’s Inferno” หรือชื่อภาษาไทย “ใครโสดตกนรก” บนช่องทาง Netflix กันบ้างงง? ต้องยอมรับจริง ๆ ค่ะว่าตอนนี้รายการนี้เค้าฮอตจริงฮอตจัง บน Social Media ทุกช่องทางคือต้องเห็นคนพูดถึงรายการนี้ตลอด ๆ เรียกได้ว่าผู้ร่วมรายการหลายคนก็คือดังเป็นพลุแตกจากรายการ Single’s Inferno ไปด้วยเลยค่ะ หนึ่งในนั้นคือซงจีอาสาวสวยแซ่บประจำรายการ ที่หลายคนต้องแคปฉากเด็ดพร้อมคำพูดโปรยเสน่ห์จนทำให้ผู้ชายหลงเธอจนหัวปักหัวปำกันเป็นแถบ บอกเลยว่าเธอเก่งจริง! ทั้งคำพูด ท่าทาง ที่ดูมีเสน่ห์แบบเป็นธรรมชาติ งานนี้สาว ๆ ต้องลองเอาไปใช้ตามแล้วนะคะ!

สถานการณ์ที่ 1 อยู่ต่อเลยได้ไหม?

การที่เราแสดงออกอย่างรู้ทันก็อาจเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งนะ อย่างสถานการณ์ในรายการ Single’s Inferno ตอนที่ซงจีอาและชีฮุนได้จับคู่เดินทางไปเกาะสวรรค์ด้วยกัน โดยทางฝั่งเองผู้ชายเองเค้ามีใจให้ซงจีอาอยู่แล้วแหละ เลยพูดออกมาประมาณว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันรู้สึกดีขนาดนี้” คุณซงจีอาเลยไม่น้อยหน้าตอบประโยคไปประมาณว่า “คงไม่อยากกลับเลยล่ะสิ” พร้อมสบตาปิ๊ง ๆ ไปหนึ่งแมตช์ เหมือนเป็นการรู้ทันฝ่ายชายว่าตอนนี้มีความสุขมาก ๆ เลยใช่ไหมที่ได้อยู่กับเธอ โอ้โห ประโยคเป็นใครก็ต้องหลงค่าาา~

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ผู้ชาย : นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ฉันรู้สึกแบบนี้

ซงจีอา : งั้นพี่คงไม่อยากกลับบ้านเลยสินะ

สถานการณ์ที่ 2 ชอบก็บอกว่าชอบ!

สถานการณ์นี้นำไปใช้เป็นตัวอย่างสำหรับช่วงเวลาออกไปสังสรรค์กับผู้ชายได้เลยแหละ จากในฉากนี้คือฝั่งผู้ชายพูดเปรย ๆ ถึงลักษณะนิสัยส่วนตัวของตัวเองประมาณว่าปกติเวลาดื่มกับคนที่ชอบแล้วจะดื่มได้น้อยกว่าปกติ ด้วยไหวพริบของซงจีอาเลยสวนกลับไปว่า แล้วพี่เมารึยัง เหมือนเป็นการแอบถามนัย ๆ ว่าชอบเธอหรือเปล่า บอกเลยค่ะว่าผู้ต้องหลงด้วยคำพูดที่ต่อล้อต่อคำจากไหวพริบของนาง สาว ๆ ขโมยไปใช้ได้!

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ผู้ชาย : ถ้าฉันดื่มกับคนที่ชอบ ฉันจะเมาเร็วน่ะ

ซงจีอา : เมาหรือยัง?

สถานการณ์ที่ 3 เมาเหล้าหรือเมารัก

อีกหนึ่งสถานการณ์ตอนซงจีอาไปออกเดตบนเกาะสวรรค์ โดยทั้งคู่นั่งคุยกันบนโต๊ะอาหารและฝั่งผู้ชายพูดขึ้นมาว่าตอนนี้รู้สึกดีมาก ๆ น่าจะเพราะเครื่องดื่มบนโต๊ะ แต่อรกแล้วค่ะ! ไหวพริบการโปรยเสน่ห์ของซงจีอาทำให้นางพูดตอกกลับไปว่า ที่รู้สึกดีไม่ใช่เพราะว่าอยู่กับเธอหรอกเหรอ พูดจบผู้ชายคือเสียทรงและแพ้ทางเธอสุด ๆ ไปเลยค่ะ

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ผู้ชาย : เวลาเมาจะรู้สึกดีนี่นา

ซงจีอา : ไม่ใช่ว่าเมาฉันหรอคะ

สถานการณ์ที่ 4 บอกใบ้ล่วงหน้าคืนนี้เจอกันนะ

อีกหนึ่งสถานการณ์ตัวอย่างของการบอกการกระทำที่เราจะทำหรือสถานที่ที่เราจะไปล่วงหน้าเป็นนัย ๆ ให้อีกฝ่ายได้รับรู้ เหมือนเป็นการนัดเจอกันแบบอ้อม ๆ เนียน ๆ นั่นแหละค่ะ อย่างในรูปที่พอซงจีอารู้ว่าฝ่ายชายชอบออกมานั่งข้างหน้าบ้านตอนนอนไม่หลับ นางเลยพูดขึ้นมาว่าวันนี้จะออกมานะ ประมาณว่าแล้วเจอกันนะ บอกเลยค่ะรู้แบบนี้แล้วอีกฝ่ายก็ต้องออกมาเจอกันแน่นอน!

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ผู้ชาย : เมื่อวานผมมานั่งข้างหน้านี้ด้วย

ซงจีอา : วันนี้ฉันจะออกมานะคะ

สถานการณ์ที่ 5 นี่ยังน่ารักแค่ระดับ 1 เองนะ

การแจกความสดใสเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการโปรยเสน่ห์แบบฉบับของซงจีอา จะเห็นได้ว่าในรายการ Single’s Inferno จีอาให้คำนิยามตัวเองว่าเป็นผู้หญิงสไตล์น่ารักเซ็กซี่ เธอชอบแจกความสดใสและร่าเริงอยู่ตลอด จนผู้ชายเอ่ยปากชมว่าเธอน่ารัก แต่สิ่งที่จีอาตอบกลับคือเหนือความคาดหมายไปอีก! โดยเธอตอบไปว่าเธอทำแค่นี้คือน่ารักแล้วหรอ เดี๋ยวอีกหน่อยพี่คงได้เป็นลมจากความน่ารักของเธอแน่ ๆ เป็นคำพูดทีเล่นทีจริงที่บอกเลยว่ามีเสน่ห์สุด ๆ ผู้ชายเขินไปเลยค่ะ!

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ซงจีอา : แค่นั้นพี่ก็บอกว่าน่ารักแล้วหรอ เดี๋ยวพี่คงได้เป็นลมแน่ ๆ

สถานการณ์ที่ 6 บอกชอบตรง ๆ สไตล์คนจริง

การที่ผู้หญิงเอ่ยปากหรือแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาว่าชอบฝ่ายชายก็อาจเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายหลงก็ได้นะคะ เพราะมันแสดงออกถึงความมั่นใจและตรงไปตรงมา อย่างตอนที่ฝ่ายชายถามซงจีอาว่าทำไมเธอถึงเลือกจับคู่กับเขา ซงจีอาก็แค่ตอบไปตรง ๆ ว่าเพราะเธอถูกใจเค้ามากที่สุด พูดแค่นี้ก็ทำเอาฝ่ายผู้ชายเขินจนทำตัวไม่ถูกไปเลยค่ะ

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ผู้ชาย : ทำไมวันนี้เธอถึงเลือกฉันเหรอ

ซงจีอา : เพราะฉันถูกใจพี่

สถานการณ์ที่ 7 เพราะว่าสายตาหลอกกันไม่ได้

การแสดงออกโดยการใช้สายตาก็เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยตกผู้ชายให้อยู่หมัดได้! อย่างที่เค้าบอกกันแหละว่าสายตาหลอกกันไม่ได้ อย่างในสถานการณ์นี้ซงจีอาได้สารภาพกับผู้ชายไปว่า เธอได้ส่งสัญญาณให้เค้าทางสายตาไปหลายครั้ง เพราะฉะนั้นให้คอยมองตาเธอไว้ดี ๆ เพราะเธอมักจะสื่อสารผ่านสายตา สรุปง่าย ๆ ก็คือให้ผู้ชายจับความรู้สึกจากการมองตาไปอีกกกก! ซงจีอา เธอมันเริ่ดนะ!

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ซงจีอา : ฉันส่งสัญญาณทางสายตาให้พี่ด้วย ตั้งหลายครั้ง ฉันมักจะสื่อสารทางสายตา

สถานการณ์ที่ 8 ชื่อเล่นนี้ไว้เรียกเธอคนเดียว

การที่เราเลือกใช้ชื่อเล่นที่รู้กันเองเรียกแทนชื่ออีกฝ่ายก็สามารถทำให้ผู้ชายใจเต้นไม่เป็นจังหวะได้เหมือนกันค่ะ เพราะมันแสดงออกว่าเราให้ความสำคัญนะ เรามีความรู้สึกพิเศษต่อกันนะ ชื่อนี้รู้กันแค่เรานะ คือมีผลมาก ๆ กับใจอีกฝ่ายค่ะบอกเลย อย่างซงจีอาที่เลือกใช้ฉายาเจ้าหมาน้อยเรียกฮยอนจุงอยู่ตลอด น่ารักไม่ไหวว!

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ซงจีอา : ไปกันเถอะ เจ้าลูกหมา

ซงจีอา : มาแล้วเหรอ เจ้าลูกหมา

สถานการณ์ที่ 9 คิดถึงเธอก่อนนอนทุกวัน

คำพูดหวาน ๆ เอาใจฝ่ายชายก็เป็นอีกกลยุทธ์ที่จะยิ่งทำให้ผู้ชายหลงหัวปักหัวปำได้ หลายคนอาจจะเคยเห็นแต่ผู้ชายใช้คำพูดหวาน ๆ ไว้เอาใจผู้หญิง แต่ยุคนี้ผู้หญิงก็สามารถใช้คำพูดหวาน ๆ ตกผู้ชายได้เหมือนกันนะ! อย่างซงจีอาที่ใช้คำพูดหวาน ๆ ว่าตัวเองคิดถึงอีกฝ่ายก่อนเข้านอน ฝ่ายชายฟังไปคืออึ้งไปเลยจ้าา

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ซงจีอา : ฉันนึกถึงพี่ ตอนทิ้งตัวลงก่อนนอน

สถานการณ์ที่ 10 ที่ใจสั่นเพราะกาแฟหรือแกฟะ?

กับอีกหนึ่งประโยคที่ใช้คำพูดแสดงความรู้ทันแบบตรงไปตรงมาสไตล์ซงจีอา เรียกได้ว่าทำให้ฝ่ายชายไปไม่เป็นเลยล่ะค่ะ อย่างสถานการณ์ในรูปที่ฝ่ายชายพูดขึ้นมาว่าตอนนี้หัวใจเต้นเร็วมาก ซงจีอาเลยขอตอบไปแบบรู้ทันว่า นี่พี่ใจสั่นเพราะฉันหรอ? ตอนแรกเหมือนฝ่ายชายจะเป็นคนหยอดมาก่อน แต่จีอาสวนกลับไปแรงกว่าจนเอาฝ่ายชายไปต่อไม่ถูกเลย

Single’s Inferno

ประโยคเด็ด :

ผู้ชาย : หัวใจฉันเต้นเร็วมาก

ซงจีอา : พี่ใจสั่นเหรอ

พอใครได้อ่านแล้วแต่ยังไม่ได้เข้าไปดูรายการเกาหลี Single’s Inferno ทาง Netflix คงอยากจะรีบไปดูเลยใช่ไหมคะ? บอกเลยว่าถ้าใครดูแล้วจะเข้าใจในทุกสถานการณ์ตัวอย่างที่เราหยิบมาในบทความนี้ เพราะซงจีอาคือเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ทั้งในเรื่องของคำพูด กิริยา ท่าทาง หน้าตา การแต่งตัว ทำเอาผู้ชายหลงในเสน่ห์ของเธอได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ