สุขนิรันดร์ เชียงราย สัมผัสอาหารเลิศรสกับบรรยากาศแห่งความสุข
  1. สุขนิรันดร์ เชียงราย สัมผัสอาหารเลิศรสกับบรรยากาศแห่งความสุข

สุขนิรันดร์ เชียงราย สัมผัสอาหารเลิศรสกับบรรยากาศแห่งความสุข

หากคุณหาความสุขในวันพักผ่อน เราแนะนำให้มาฝากความสุขกับ “สุขนิรันดร์” เชียงราย นั่งกินอาหารเลิศรส ในบรรยากาศแห่งความสุข
Ad ·
สนับสนุนโดย ห้องอาหารความทรงจำ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบต่าง ๆ ในร้านจะเน้นวัตถุดิบออร์แกนิกจากเชียงราย
  • มีตซอส เป็นซอสสูตรลับของห้องอาหารความทรงจำโรงแรม “สุขนิรันดร์” ที่ประกอบด้วยเนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อเป็ด
  • เมนูเด็ดห้ามพลาด “Lamb Rack” มาแล้วเป็นต้องสั่งมาลิ้มลอง
สุขนิรันดร์ เชียงราย
บรรยากาศร้านโรงแรม "สุขนิรันดร์" เชียงราย

แพ็คกระเป๋าหลีกหนีจากความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ มาสู่เมืองแห่งสายหมอกอย่างเชียงรายที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อีกรอบ มาถึงเชียงรายทั้งที ก็อยากหาอะไรที่ดีต่อใจ ให้ได้พักกายสบายพุงอย่างเต็มที่ ด้วยชื่อเสียงที่ได้ยินมาอย่างหนาหู เรื่องอาหารรสเลิศ​และที่พักสุดแสนจะอบอุ่น มันก็ทำให้เราอยากมาสัมผัสด้วยตัวเอง กับโรงแรมระดับตำนานที่อยู่คู่เชียงรายมากว่า 57 ปี ใครมาเที่ยวเชียงรายต่างก็พูดถึงเมื่อมาเยี่ยมเยือนเชียงรายกับโรงแรม “สุขนิรันดร์” เชียงราย แห่งนี้

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ทางเข้า โรงแรม “สุขนิรันดร์” เชียงราย

เปิดประตูลงจากรถมา ก็ได้ฤกษ์สูดเอาอ๊อกซิเจนที่แสนบริสุทธิ์เข้าให้เต็มปอด ถ้าเป็นไปได้เราอยากเอาบรรยากาศความสดชื่นเก็บมาฝากคนที่บ้านจริง ๆ เอาล่ะ! ร่างกายที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน พร้อมจะพลีให้กับอาหารแล้ว เชื่อไหมว่า! เพียงแค่เข้าโรงแรม “สุขนิรันดร์” มา ก็เหมือนกับว่าเราหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของความคลาสสิก ผ่านการตกแต่งที่ดูหรูหรา สะกิดใจให้ไปต่อ ยิ่งเดินยิ่งหลงรักจนอยากจะพักตัวลงนอนบนเตียงนุ่น ๆ เลยล่ะ แต่ว่าเสียงท้องที่ร้องราวกับฟ้าพิโรธ เลยต้องขอไปฝากท้องก่อนที่ห้องอาหารโรงแรม “สุขนิรันดร์” เชียงราย

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ในส่วนของการตกแต่งก็ดูทันสมัย แต่ยังคงกลิ่นอายของความคลาสสิก
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ถึงแล้วห้องอาหารความทรงจำ!

พอได้ยินเสียงท้องร้องแบบนี้ก็ทำให้นึกถึงเรื่องราวของรามสูรขว้างขวานขึ้นมา แต่เราคิดว่าตรงหน้าเรานี้ไม่ใช่รามสูรขว้างขวานอีกต่อไป เป็นรามสูรขว้างอาหาร ลงมาประเดิมดับความหิวกับเมนู “Local Rocket” (ราคา 210++ บาท) เมนูเบา ๆ สลัดผักร็อกเก็ต ออร์แกนิกของชาวเชียงราย ที่สดกรอบ ราดด้วยไวน์ซอสรสชาติออกทางเปรี้ยวหวานลงตัว ท็อปด้วยพาร์เมซานชีส ที่ช่วยให้ทุกรสชาติผนึกเป็นหนึ่ง

Local Rocket โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
“Local Rocket” 

กระตุ้นต่อมรับรสต่อด้วยเมนู “Linguine” (ราคา 360++ บาท) เส้นลินกินีโฮมเมดนุ่มหนึบหนับกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกุ้ง ปลาหมึก และหอยผัดคลุกเคล้ากับพริกกระเทียมจนหอมฟุ้ง เสริมรสชาติด้วยซอสไวน์ขาวรสกลมกล่อม ปลุกต่อมรับรสได้ดีจริงเชียว ยังไม่พอขอต่อกับ “Salt Chilli Crab” (ราคา 350++ บาท) เส้นพาสต้าหมึกดำ ผัดเข้ากับชิลลีเพลตสูตรพิเศษรสเข้มข้น ออกทางเผ็ดร้อน ตามมาติด ๆ ด้วยกองทัพกุ้งแบบแน่นจาน เรียกได้ว่าจานนี้โดดเด่นจนต้องบอกต่อ!

linguine โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
เส้นนุ่มกำลังดี กินเพลินสุด ๆ เลย
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
เมนูนี้เข้มข้นอย่าบอกใครเลยล่ะ

การมาห้องอาหารสุดหรูหราแบบนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นเป็นเมนู “Lamb Rack” (ราคา 680++ บาท) ซี่โครงแกะอบจนได้ความสุกที่พอดี ราดด้วยมีตซอสที่เคี่ยวกับแครนเบอร์รีแห้ง และเนื้อสัตว์ถึง 3 ชนิด เนื้อวัว, เนื้อเป็ด, เนื้อไก่ จนได้ความเข้นข้นสุดลึกล้ำ เสิร์ฟพร้อมพูเรถั่วกินคู่กันช่วยชูรสชาติได้อย่างดี “Pan Roasted Chicken” (ราคา 480++ บาท) ใช้ไก่เลี้ยงตามธรรมชาติจากเชียงราย จากนั้นนำเนื้อไก่เอาไปซูวีด์จนได้ความนุ่มที่กักเก็บความชุ่มฉ่ำไว้อย่างเต็มที่ ต่อด้วยการนำไปจี่กับกระทะ เพื่อเพิ่มให้ผิวสัมผัสให้กินแล้วเพลิดเพลินกับจานนี้ ตบท้ายด้วยมีตซอสรสเด็ดราดเพิ่มรส

lamb rack โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
สเต๊กขาแกะเน้น ๆ ใครสายสเต๊กต้องลอง
Pan roasted โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
“Pan Roasted Chicken” 

มาถึงเมนูเบา ๆ เอาไว้พักท้องอย่าง “House Breads” (ราคา 150++ บาท) โฮมเมดเซียบัตต้ากรอบกำลังดี กินคู่กับดริป 3 อย่าง เวลากินก็จะได้มิติของรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่ต่างกัน ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่ เมื่อกินคู่กับ “Afternoon Tea” (ราคา 700++ บาท) เสริมความรู้สึกแบบเป็นผู้ดีด้วยชาจากไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาที่ดีที่สุดของเชียงราย กลิ่นและรสชาติของชาทำให้เราได้รู้สึกพักผ่อนคลาย เอนกาย และใช้เวลาอยู่กับความสุขได้เป็นอย่างดี

House breads โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ดริป 3 ตัวนี้มันดีงามที่สุดเลยล่ะจะบอกให้
afternoon tea โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
 ชาท้องถิ่นจากเชียงราย แต่รสชาติคือ Premium มาก 

ก๊อกสุดท้ายแล้ว มาเมืองเหนือแล้วจะไม่กินอาหารเหนือก็ยังไงอยู่ ขอไม้ต่อความสุขด้วยห้องอาหารเหนือนิรันดร กับเมนูอาหารเหนือที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายรสล้านนา ที่คัดสรรวัตถุดิบจากเชียงรายคุณภาพดี ในมีทั้งไส้อั่ว (ราคา 170 บาท), หมูยอทอด (ราคา 160 บาท), น้ำพริกอ่อง (ราคา 90 บาท), น้ำพริกมะเขือยาว (ราคา 90 บาท), น้ำพริกหนุ่ม (ราคา 90 บาท), แกงผักกาดจอ (ราคา 130 บาท) และแกงฮังเล (ราคา 190 บาท) เรียกได้ว่าถึงรสชาติความเป็นล้านนาเลยทีเดียว

สำรับอาหารเหนือ โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
สำรับนี้โดนใจชาวเหนืออย่างแรง!

มาถึงตรงนี้แล้วก็ลองนึกย้อนกลับไป คิดถูกแล้วที่หนีจากความวุ่นวาย มาฝากความสุขที่โรงแรม “สุขนิรันดร์” เชียงราย ทำเอาไม่อยากไปไหนเลย แต่ชีวิตต้องเดินต่อไปใช่ไหมล่ะ? เอาเป็นว่าวันนี้เราขออิ่มเอิบใจต่อกันที่นี่ก่อนละกัน ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะหาร้านอาหารเชียงราย  ร้านอาหารนานาชาติเชียงราย หรือที่เที่ยวเชียงรายต่อ ลองกดถูกใจเพจ เชียงราย กินอะไรดี ? by wongnai ดูสิ มีสิ่งที่เพื่อน ๆ ถามถึงแน่นอน

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางหอนาฬิกาถนนคนเดิน ห้องอาหารจะอยู่ตรงข้ามกับร้านตี๋น้อย
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 053-798-788 

เมนูห้ามพลาด

Lamb Rack, Pan Roasted Chicken, Linguine, สำรับอาหารเหนือ

แผนที่