ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ซ่อนเสน่ห์ในแมกไม้
  1. ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ซ่อนเสน่ห์ในแมกไม้

ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ซ่อนเสน่ห์ในแมกไม้

ร้านน่านั่งสุดชิล พร้อมการแต่งร้านสุดคูล ท่ามกลามบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย และความลงตัวของรสมือที่จัดจ้าน @ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
writerProfile
28 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe นครปฐม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “รสจัดจ้าน” คือ หัวใจของรสชาติที่ “ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe” ภูมิใจนำเสนอ
  • ผัดจานต่อจานเท่านั้น เสน่ห์สำคัญที่คงไว้ซึ่งรสชาติที่ได้มาตรฐาน
  • กินครบ 1,000 บาท รับฟรีขนมปังหวานของทางร้าน! กินไม่ไหววันนี้ แวะมากินวันหน้าได้ไม่กว่ากัน!
เมนูอาหารของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
ครบเครื่องเรื่องอาหารไทยจานเดียว เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มฟิน ๆ~

“คงไว้ได้แค่กลิ่นที่ไม่เคยเลือนลาง…” แหม่ เดินทางมากินร้านนี้ทั้งที ก็ต้องเปิดเพลงบิวท์อารมณ์กันสักหน่อย ระหว่างที่กำลังเล่าอยู่นี้ รถเก๋งคันเล็กก็กำลังมุ่งหน้าข้ามเขตแดนจากกรุงเทพฯ สู่นครปฐมอย่างเต็มตัว รถลาในเวลานี้ยังมีไม่มากนัก มีก็แต่รถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งสลับกันไปมา ถามว่าทำไมต้องลงทุนขับมากินถึงที่นี่ เหตุผลง่าย ๆ ก็เพราะเพื่อนซี้โฆษณาเมนูน่าลองของร้านไว้อย่างเวอร์วัง แถมย้ำนักย้ำหนาว่าใครมารอบแรก เป็นต้องกลับมาซ้ำ! พูดขนาดนี้ ต้องพิสูจน์แล้วป่ะ!

เราจอดรถอยู่ริมถนนหน้าร้าน แต่หากใครอยากจะเข้าไปจอดด้านในก็ย่อมได้ ที่นี่เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สมชื่อ คือ มีบริเวณนั่งกินอาหารเป็นสัดเป็นส่วน ในขณะเดียวกันก็จัดโซนไว้ให้ถ่ายรูปได้หลากหลาย ความรู้สึกหลังก้าวเท้าลงจากรถ และความรู้สึกหลังก้าวเท้าเข้าสู่ร้าน แตกต่างกันลิบลับจนน่าตกใจ ทำไมนะหรือ? “ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe” ถูกปกคลุมภายใต้แมกไม้สีเขียวขจี สดชื่น และพาให้เบิกบานใจได้จริง ๆ แม้จะแวดล้อมด้วยตึกสูง แต่เมื่อเดินทางถึงตัวร้าน คล้ายหลุดเข้ามาในสวนพฤกษศาสตร์ขนาดย่อมก็ไม่ปาน

บรรยากาศของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
ร่มรื่นด้วยบรรยากาศสวนสวย เขียวขจี สบายตาสุด ๆ

ความโดดเด่นอีกอย่างที่ทำให้ “ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe” น่านั่งกว่าที่ไหน ๆ คงด้วยมวลอากาศที่เย็นฉ่ำกำลังดี แม้อุณหภูมิตามความจริงจะสูงไปสักหน่อย ทว่าเครื่องพ่นไอน้ำบนหลังคาของร้าน ทำให้อุณหภูมิที่เคยว่าร้อนอบอ้าว กลับเย็นขึ้นทันตา ไม่ว่าจะเดินไปส่วนไหนของร้าน ไอเย็นจากไอน้ำที่พ่นจากหลังคาลงสู่ด้านล่าง ก็ช่วยให้รู้สึกชุ่มฉ่ำได้จริง ๆ “ร้านเราต้องให้ความรู้สึกน่านั่ง น่าอยู่ ไม่อยากรีบร้อนไปไหน” นั่นแหละ แนวคิดของคาเฟ่แห่งนี้

บรรยากาศของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
อบอุ่นเหมือนนั่งกินอาหารในบ้าน

ปกติคนติดแอร์แบบเรา ๆ คงต้องเลือกนั่งด้านใน แต่วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศกันเสียหน่อย เพราะความร่มรื่นตรงหน้าและไอเย็นรอบตัว กระตุ้นต่อมความอยากให้เลือกเสพสุขบริเวณด้านนอก หลังจับจองที่นั่งได้ตามใจอยากแล้ว คุณณัฐกิตติ์ ธัญรัตน์เมธาวุฒิ หรือพี่ยุทธ ก็เดินยิ้มแก้มปริเข้ามาทักทาย ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบอย่างเป็นกันเอง ทั้ง ๆ ที่เจอกันเป็นครั้งแรก เข้าใจแล้วว่าทำไมเพื่อนซี้ถึงติดกับดัก! คุณยุทธเกริ่นสั้น ๆ ว่า ความชอบกินและชอบเข้าครัว นำพาตัวเขาและครอบครัวมาถึงวันนี้ ซึ่งคุณยุทธมีคุณยายเป็นต้นแบบ!

บรรยากาศของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
เลือกนั่งมุมไหนก็ได้ จะนอกหรือในก็เห็นวิวสวย ๆ แบบนี้ทั้งนั้น!

คุณยุทธแนะนำเมนูหลายจาน อันดับแรก คือ “ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ” (109 บาท) เพราะซอสมะขามเปียกของทางร้านปรุงรสเองกับมือ ทำสดใหม่วันต่อวัน ที่สำคัญ คุณยุทธยังให้ความสำคัญกับการคัดเลือกมะขามให้ได้รูปร่าง สีสัน และขนาดที่ดีพอ สำหรับจานนี้ ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ รสชาติแบบผัดไทยโบราณขนานแท้ แต่ได้สัมผัสที่กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ลงตัวชนิดกินเล่นก็ดี กินเป็นจานหลักก็ไม่ปฏิเสธ ฟินสุด ๆ สมกับเป็นร้านอาหารจานเดียว

ผัดไทยเกี๊ยวกรอบของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
เกี๊ยวกรุบกรอบ ในน้ำราดผัดไทยแบบถึงเครื่อง
ผัดไทยเกี๊ยวกรอบของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
จานซิกเนเจอร์ที่ใครมาเป็นต้องสั่ง!
ผัดไทยเกี๊ยวกรอบของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
น่ากินไหมล่ะ!?

มาต่อกันที่ “สปาเกตตีขี้เมาทะเล” (109 บาท) รับประกันความถึงเครื่องสมุนไพรและความสดใหม่ของวัตถุดิบ คุณยุทธแซวว่า “กินแล้วต้องเป่าปาก ควันออกปากกันแน่นอน” เพราะความเผ็ดร้อนสไตล์ขี้เมาแท้ อย่างไรก็ต้องสั่ง! เชื่อไม่เชื่อ ก็สังเกตการจามรอบที่ล้านของตนเองได้เลย ความหอมฉุยของขี้เมานั่นแผ่ซานไปทั่วร้านจริง ๆ หลังซู้ดเส้นเข้าไปคำแรกเท่านั้น ต้องบอกเลยว่าจัดจ้านถูกปากดิฉันเอามาก ๆ ยิ่งกินคู่กับวัตถุดิบทะเลดี ๆ ทั้งหมึก กุ้ง หอย และใบกะเพราทอดกรอบ ยิ่งฟินลืม~

สปาเกตตี้ขี้เมาของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
ยกมาเสิร์ฟกันทั้งทะเล วัตถุดิบสด ๆ แถมรสชาติเผ็ดร้อน

ต่อกันที่ “กุ้งทอดซอสมะขาม” (150 บาท) ซอสตัวเดียวกันกับผัดไทยเปี๊ยบ สำหรับจานนี้ คุณยุทธเลือกใช้กุ้งแม่น้ำ ทอดจนกรอบกำลังดี จากนั้นราดซอสมะขามที่รสออกเปรี้ยว หวาน เค็ม กำลังกลมกล่อม โรยตบท้ายด้วยหอมเจียวกรุบกรอบ วางเคียงไปกับพริกแห้งตัดเลี่ยน การันตีเรื่องความสดของกุ้งและความเข้ากันอย่างที่สุดของจาน โปะเข้ากับข้าวสวยร้อน ๆ กัดพริกตามอีกสักหน่อย แหล่มเลยแหละเพื่อน ๆ

กุ้งทอดซอสมะขามของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
กุ้งตัวโต ๆ เด้งดึ๋ง ๆ พร้อมซอสราดฉ่ำ ๆ

คุณยุทธยังเล่าเสริมอีกว่า “ร้านเราไม่เคยบอกว่าอาหารอร่อยอย่างไร แต่เราจะให้ลูกค้าต่างหาก เป็นคนตัดสิน” การกลับมาซ้ำแล้วซ้ำอีก การเห็นหน้าลูกค้าหน้าเดิม ๆ การรับฟังคำวิจารณ์ของเขา ทั้งหมดนี้เอง คือ สิ่งที่ทำให้ร้านมีความสุขยิ่งกว่าถูกรางวัลที่หนึ่ง! เล่าถึงตรงนี้ “ปลากะพงทอดน้ำปลายำมะม่วง” (290 บาท) จานยักษ์ก็วางลงเสิร์ฟบนโต๊ะพอดี ปลากะพงทอดมาจนเหลืองกรอบสวย ข้าง ๆ เป็นชามยำมะม่วงใบกลางวางอยู่ บอกเลยว่าเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด รวมตัวครบรสอยู่ในนี้แล้วจริง ๆ

ปลากะพงทอดน้ำปลายำมะม่วงของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
ปลากะพงทอดจนเหลืองกรอบ เคียงกับยำมะม่วงครบรส!

เมื่อถามว่า “ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe” มีความลับอะไรหลบซ่อนไว้หรือไม่ คำตอบทื่อ ๆ แบบแอบเลี่ยนนิด ๆ แต่จริงใจของคุณยุทธก็พาเราอมยิ้ม “ร้านนี้ไม่มีเคล็ดลับ ร้านเรามีแต่ให้ ให้ทั้งใจไม่มีปกปิด” ฟังแล้วก็ชื่นใจ แต่สงสัยจะชื่นใจไม่พอ คุณยุทธเสิร์ฟ “กาแฟมะพร้าวปั่น”​ (95 บาท) แก้วโตมาเสริมทัพ ซึ่งคุณยุทธแย้มว่า ทางร้านใช้มะพร้าวสามพราน ขึ้นชื่อเรื่องความหอมหวาน แม้ราคาจะสูงกว่าที่อื่น แต่เพื่อความเลอค่าของแก้วนี้ อย่างไรก็ต้องสามพราน! หลังดูดเข้าไปอึกแรกเท่านั้น ก็ขอขึ้นบัญชีเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดในใจไปเลย เข้ากันทั้งความหอมมันจากมะพร้าวปั่นนมสด แถมมีเนื้อให้เคี้ยว และความขมอ่อน ๆ ของกาแฟดำชั้นดี

แต่หากยังชื่นใจไม่พอ “กาแฟซ่อนกลิ่น” (75 บาท) ก็ตอบโจทย์ได้ดีเช่นกัน แก้วนี้เสิร์ฟมาอย่างสวยงาม เพราะชั้นสีของน้ำถูกแบ่งออกเป็น 3 เลเยอร์ เขียวจากชาเขียว ขาวจากนมสด และดำจากกาแฟดำ ก่อนกินก็คนสักเล็กน้อยเป็นอันใช้ได้ หอมทั้งชาทั้งกาแฟ อีกทั้งยังถูกเบลนด์เข้ากันอย่างเหมาะเจาะด้วยนมสดอีกชั้น เอาล่ะ ชักไม่อยากจะตีรถกลับกรุงเทพฯ เสียแล้วสิ! หลังดื่มเครื่องดื่มจนหมดแก้ว คุณยุทธยังย้ำอีกว่า ร้านเราคั่วกาแฟให้ไม่เปรี้ยวหรือขมจนเกินไป คอกาแฟอย่างไรก็ต้องติดใจ อย่างไรมานครปฐม อย่าลืมแวะร้านคาเฟ่ร้านนี้ล่ะ!

กาแฟมะพร้าวปั่นของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
มะพร้าวสามพรานผสมกับกาแฟคั่วหอม ดีต่อใจ!
กาแฟซ่อนกลิ่นของร้านซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe
นม ชา กาแฟ ลงตัว!

สำหรับ “ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe” แห่งนี้ ขอยืนยันอีกเสียงว่า “มันดีต่อใจจริง ๆ” ไม่ใช่แค่รสชาติอาหารเท่านั้น แต่รวมถึงอัธยาศัยเจ้าของร้านด้วยต่างหาก ที่ช่วยให้ร้านอาหารแห่งนี้สมบูรณ์แบบ คำชมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของลูกค้าที่มีต่ออาหารและการบริการ คือ กำลังใจที่ทำให้คุณยุทธอยากพัฒนาร้านนี้ให้ดีที่สุด มั่นคงที่สุด และเป็นที่รักของทุกคนที่สุด “ถ้าเขาอยากกินอาหารรสจัด เราอยากให้เขานึกถึงเราเป็นอันดับแรก นั่นแหละ ประสบความสำเร็จแล้ว”

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ, สปาเกตตีขี้เมาทะเล, กาแฟมะพร้าวปั่น
คุณณัฐกิตติ์ ธัญรัตน์เมธาวุฒิ
$OWNER'S MESSAGE
คุณณัฐกิตติ์ ธัญรัตน์เมธาวุฒิ
เจ้าของร้าน
อยากให้เปิดใจมาลองร้านอาหารเล็ก ๆ แห่งนี้ ลิ้มลองรสชาติอาหารของเราดู เพราะเรื่องกิน ๆ ก็ขอให้ไว้ใจ เราเป็นทั้งคนกินและคนทำ ยิ่งอาหารรสชาติจัดจ้านตามสไตล์ “ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe” นี่แหละ คือ รสชาติที่อยากให้สัมผัส นอกจากมากินอาหารแล้ว ความใส่ใจที่เรามีให้ก็ไม่แพ้กัน อีกทั้งบรรยากาศที่พาให้คุณ ๆ ได้หลบหลีกจากความวุ่นวายของรถลาและตึกรามบ้านช่อง ที่นี่ก็มีให้คุณ แล้วพบกันครับ

แผนที่

ติดกับแมคโครศาลายา ฝั่งตรงข้ามพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย

การติดต่อ

ซ่อนกลิ่น Lifestyle Cafe นครปฐม
Phone number : 062-224-6545,094-462-4645,061-464-4545
ติดกับแมคโครศาลายา ร้านอยู่ฝั่งตรงข้าม ราชมงคลศาลายา พุทธมณฑลสาย5 19/28 หมู่ 3,พุทธมณฑล