อร่อยแบบมีลุ้นกับเมนูสไตล์เชฟเลือกให้ ที่ "Sousaku"
  1. อร่อยแบบมีลุ้นกับเมนูสไตล์เชฟเลือกให้ ที่ "Sousaku"

อร่อยแบบมีลุ้นกับเมนูสไตล์เชฟเลือกให้ ที่ "Sousaku"

ถ้ามีคนในครอบครัวสามารถทำอาหารได้อร่อยถูกปาก สามารถที่จะคิดเมนูหรือดัดแปลงวัตถุดิบในครัว ให้เกิดอะไรใหม่ได้อยู่ตลอดคงทำให้ไม่อยากออกไปทานข้าวนอกบ้านเลยจริงๆ
[Ad] • 4 ก.ค. 2013 · โดย

ถ้ามีคนในครอบครัวสามารถทำอาหารได้อร่อยถูกปาก สามารถที่จะคิดเมนูหรือดัดแปลงวัตถุดิบในครัว ให้เกิดอะไรใหม่ได้อยู่ตลอดคงทำให้ไม่อยากออกไปทานข้าวนอกบ้านเลยจริงๆ นั่นเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นหลังจากได้มาสัมผัสกับร้านนี้

ร้าน SOUSAKU อยู่ในซอยอารีย์ 2 เป็นร้านเล็กๆ ที่เปิดประตูเข้ามาก็จะเห็นบาร์และโต๊ะเพียงไม่กี่ตัว ลักษณะร้านเป็นปูนเปลือย มีลวดลายเท่ๆ ดิบๆ บนผนัง กับเฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างทั้งหน้าบาร์ โต๊ะ เก้าอี้ เป็นไม้สีอ่อนหมด เห็นแล้วรู้สึกเป็นกันเอง ดูง่ายๆ สบายๆ หายเกร็งได้เหมือนกัน

พื้นที่หน้าบาร์เป็นสไตล์โอมาคาเสะ ซึ่งจะจัดชุดไม่ซ้ำกันเลยแล้วแต่วัตถุดิบในอาทิตย์นั้นๆ จะเป็นอาหารที่ทางร้านจัดมาให้ทานเอง ซึ่งครั้งนี้จะเป็นเมนูจากปลาเนื้อขาว ทางร้านขอเปิดด้วยซาซิมิก่อน ด้วยเหตุผลที่ว่าอยากให้ลิ้นได้ปรับและรับรสเนื้อปลาสดๆ อย่างมารุโกบันและแซลมอนโทโร่ จากนั้นก็ตามด้วยปลาไท้ ป้ายด้วยยามะวาซาบิ มิโสะ โชยุ มิโยริน เป็นการทานตามแบบฉบับฮอกไกโด

มารุโกบัน (วงศ์ปลาจาระเม็ด)

แซลมอนโทโร่

ปลาไท้กับยามะวาซาบิตามสไตล์โอมาคาเสะ จะเริ่มจากวัตถุดิบรสอ่อนไปเข้ม ในชุดนี้เริ่มจากปลาดิบอย่างเดียวก่อนแล้วจึงเพิ่มความเข้มข้นขึ้นไปเรื่อยๆ ตามมาด้วยการทานปลาดิบคู่ไปกับข้าว หรือนิกิริซูชิแบบทั่วไป ถามว่ามีความแตกต่างเรื่องรสชาติมั้ย อาจจะไม่รู้สึก แต่เรื่องรสสัมผัสนั้นจะแตกต่างอย่างแน่นอน มาดูกันว่าวันนี้มีอะไรบ้าง (ราคาต่อคำประมาณ 60-250 บาท)

มารุโกบัน ซูชิ

แซลมอนโทโร่ย่าง ช่างน่าทาน

ชูโทโร่ (ส่วนมันกลางจากท้อง Hon-maguro)

โอโทโร่ (ส่วนมันที่สุดจากท้อง Hon-maguro)

หอยกรอบๆ

ปลาไหลย่าง หอมหวาน กับซอสหมักปลาไหลสูตรของร้านเอง

ไข่หวานแต่ถ้าอยากเลือกทานเอง ทางร้านก็จะมีเซ็ต A la carte ต่างๆ มากมาย สำหรับเซ็ตที่นิยมสั่งทานกันก็จะมี Crispy Salmon Skin Roll (ราคา 260 บาท) ที่เอาหนังแซลมอนทอดกรอบมาโรลกับแซลมอนสด เป็นเซ็ตที่ควรโทรมาจองก่อนเข้ามาทาน เพราะมีของจำกัด และจะหมดไว ถ้าไม่จองก่อนแล้วจะเสียใจ

Crispy Salmon Skin Roll หนังกรุบกรอบ กับเนื้อแสนสดSousaku Salmon Special แซลมอนเก้าคำ (ราคา 469 บาท)คนที่ชอบแซลมอนมากๆ อยากให้มาลองทาน ทางร้านทำให้เกิดความแตกต่างในแต่ละคำ ซึ่งสามารถทานได้ไม่รู้เบื่อ แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบทานปลาดิบ ไม่อยากทานปลาล่ะวันนี้ ทางร้านก็มีซูชิเนื้อ ที่มีไว้รองรับกับความต้องการที่หลากหลายได้น่าสนใจเลยทีเดียวโดยทางร้านจะมีเนื้อหลายส่วน ซึ่งเปป็นของไทยเอง ออสเตรีย และญี่ปุ่น ปรุงตามแบบที่ทางร้านคิดว่าอร่อยและเหมาะกับเนื้อชนิดนั้นๆ ให้เลือกเอาตามความชอบ

แซลมอนเก้าคำ สุดหนำใจ

โซซากุสเปเชียลกิว, เบคอนเค็มน้อยกับซอสหวานเผ็ด, เนื้อวากิวทานดิบๆเซ็ตเอ็นกาวะ ต้องทานตามลำดับด้วยนะ จากคำปกติที่มีแค่ข้าวกับเอ็นกาวะ แล้วจึงต่อด้วยคำตรงกลางที่มีอุนิเพิ่มเข้าไป และคำสุดท้ายหน้าตาไม่เหมือนใคร ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่เค้าได้ใส่ไข่ผสมไปในข้าว ให้เกิดความรู้สึกแปลกใหม่ในการทานแต่ละคำอย่างน่าสนุก

เอ็นกาวะคำแรก

คำสุดท้ายที่ต้องประหลาดใจสิ่งที่แตกต่างและโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดเลย สำหรับร้านนี้ คือเรื่องของการคิด การครีเอทซูชิแต่ละคำ จะทำยังไงให้เกิดความแตกต่างในระหว่างที่ซูชิอยู่ในปากของคนทาน ถึงแม้ว่าดูด้วยตาจะไม่เห็นว่ามันแตกต่างก็ตาม มันไม่ใช่แค่ความรู้สึกปกติว่าเป็นร้านนี้อร่อยแล้วจะกลับมาทาน แต่เป็นความรู้สึกว่าวันนี้ที่ร้านจะมีอะไรอร่อยให้ทานอีกบ้างต่างหากหมายเหตุ: โอมาคาเสะจะมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น หรือบางวันอาจจะมีในวันศุกร์ด้วย สามารถเช็ครายละเอียดกันได้ทุกๆ วันศุกร์ที่เฟซบุ๊คของร้าน Sousaku หรือโทรมาสอบถามได้โดยตรงที่ร้าน

แผนที่

BTS อารีย์ (อารีย์ ซอย4 ฝั่งใต้)

การติดต่อ

Sousaku
Phone number : 02-279-2461
Line : @rrj2876t
ซอย อารีย์ 4,พญาไท
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN