ร้อยนิด ๆ ก็ฟินได้! หูฉลาม-เป๋าฮื้อ ที่ ภัตตาคารหูฉลาม เอสพี เชียงใหม่
  1. ร้อยนิด ๆ ก็ฟินได้! หูฉลาม-เป๋าฮื้อ ที่ ภัตตาคารหูฉลาม เอสพี เชียงใหม่

ร้อยนิด ๆ ก็ฟินได้! หูฉลาม-เป๋าฮื้อ ที่ ภัตตาคารหูฉลาม เอสพี เชียงใหม่

ฟินกับหูฉลาม เป๋าฮื้อ เกรดพรีเมียม ในราคาหลักร้อยที่ใคร ๆ ก็เอื้อมถึง พร้อมหลากหลายอาหารจีนรสชาติเยี่ยม ที่ ภัตตาคารหูฉลามเอสพี ภายในโรงแรมเชียงใหม่เอสพี
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/1686189404748767/

ผมเชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยสัมผัสการกินอาหารจีนหรู ๆ ที่ในแต่ละครั้งนั้นจะต้องเสียเงินหลายพัน เพียงเพื่อให้ได้ลิ้มรส หูฉลาม หรือ เป๋าฮื้อ ซึ่งบางทีก็ไม่ได้ดีอย่างที่เราคิดว่า แต่ทั้งหมดที่ผมพูดนั้นไม่ใช่สำหรับที่ ภัตตาคารหูฉลามเอสพี ภายในโรงแรมเชียงใหม่เอสพี แห่งนี้แน่นอนครับ

โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
โรงแรม Salim Place เชียงใหม่

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่าภัตตาคารหูฉลามเอสพี ภายในโรงแรมเชียงใหม่เอสพี นั้นอยู่ส่วนไหนของเชียงใหม่ ก็เอาเป็นขับรถตามเส้นทางนี้ได้เลยครับ เริ่มจากถ.เส้นช้างเผือก ให้ขับตรงมาเรื่อย ๆ เลยตลาดธานินท์ และ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ไปทางสี่แยกข่วงสิงห์ จากนั้นให้เลี้ยวเข้าถ.ศิริธร แล้วขับตรงไปประมาณ 850 เมตร ก็จะเห็น โรงแรมเชียงใหม่เอสพี อยู่ทางซ้ายมือ สามารถเลี้ยวเข้าไปจอดในที่จอดรถที่อยู่ติดกันได้เลยครับ

โรงแรม Salim Place เชียงใหม่

ส่วนภายในห้องอาหารก็มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางเลย ดังนั้นถ้าใครวางแผนอยากมาจัดเลี้ยงสัมมนาที่นี่ก็ได้นะ เพราะนอกจากห้องส่วนตัวที่สามารถรองรับผู้คนได้กว่า 40 คนแล้ว ในโถงใหญ่ก็ยังสามารถรับรองแขกได้อีกหลายสิบคนเลยทีเดียว 

ห้องอาหาร โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
ห้องอาหาร โรงแรม Salim Place เชียงใหม่

วันนี้ผมขอเปิดการรีวิวอาหารด้วยเมนูไฮไลต์ของที่นี่เลยกับ หูฉลามน้ำแดง (500 บาท) บอกเลยว่าใครมาก็ต้องสั่ง หูฉลามแบบเต็มแผ่น ไม่แตก ไม่เป็นเส้น ทำให้สัผัสได้ถึงความหนึบหนับ เคี้ยวกรับกรุบ ๆ ได้แบบเต็มคำ โดยเจ้าฉลามเหล่านี้ก็แหวกว่ายอยู่ในน้ำแดงรสกลมกล่อม พร้อม เนื้อปูทะเลก้อนใหญ่ ขาวอวบ นวลเนียน และ เห็ดหอมชิ้นโต อีกด้วย 

เมนู หูฉลามน้ำแดง โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
เมนู หูฉลามน้ำแดง โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
หูฉลามน้ำแดง

สำหรับคนที่ชอบทานกุ้งที่นี่ก็มีให้เลือกทั้งในสไตล์จีน สลัดกุ้งทอด (250 บาท) กุ้งชุบแป้งทอดชิ้นเต็มคำ เสิร์ฟมาพร้อมถั่วแดง เผือก มะเขือเทศ สับปะรด แคนตาลูป แอปเปิ้ล และผักสลัดแก้ว ที่ชุ่มไปด้วยสลัดครีมกินแล้วสดชื่นเต็มคำ และสไตล์ไทย พล่ากุ้ง (250 บาท) ที่เอากุ้งเนื้อเด้งมาคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องสมุนไพรต่าง ๆ จนได้รสชาติที่ร้อนเด็ด เผ็ดจัดจ้านแบบไทย ๆ 

เมนู สลัดกุ้งทอด โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
สลัดกุ้งทอด
เมนู พล่ากุ้ง โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
พล่ากุ้ง

ปลาเงินทอดกรอบ (350 บาท) ภายใต้แป้งกรอบสีเหลืองทอง นั้นมีเนื้อปลาสีเงินแน่น ๆ นุ่ม ๆ ซ่อนอยู่ พอกัดเข้าไปก็จะรู้สึกได้ถึงรสเค็มหน่อย ๆ ขอกเนื้อปลา ยิ่งจิ้มกินกับน้ำจิ้มบ๊วยหวาน ๆ ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเข้ากันมากเป็นอย่างดี

เมนู ปลาเงินทอดกรอบ โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
ปลาเงินทอดกรอบ

ถ้ามาแล้วไม่สั่ง ราดหน้าเป๋าฮื้อแผ่น (250 บาท) ถือว่าผิด! ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ชุบไข่ทอด และผักคะน้า (ไม่ใช่ผักค่ะน้านะ อิอิ) ถูกราดด้วยน้ำราดหน้าสไตล์ฮ่องกง ซึ่งเพียงแค่ตักขึ้นมาชิม ก็จะฟินไปกับรสที่กลมกล่อม และกลิ่นหอมของกระทะไหม้แบบอ่อน ๆ อันเป็นเสน่ห์ของอาหารจีน ยิ่งเจอความหวานนุ่มละมุนละไมของเป๋าฮื้อแผ่นหนา ที่วางเรียงรายแบบจัดเต็มด้วยนะ บอกเลยว่า ฟินไม่รู้ลืม!

เมนู ราดหน้าเป๋าฮื้อแผ่น โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
ราดหน้าเป๋าฮื้อแผ่น

ขาห่านอบหมี่ (450 บาท) เปิดหม้อมาเป็นต้องอึ้ง! ได้ชิมเป็นต้องทึ่ง! เพราะด้านอัดแน่นไปด้วยเส้นหมี่เหลืองเนื้อเหนียวนุ่ม ที่คลุกเคล้าเข้ากับซอสสูตรเฉพาะ รสเค็มนิด ๆ หอมกลิ่น หมูสามชั้น รากผักชี และกระเทียมอยู่หน่อย ๆ ส่วนขาห่านก็เด็ดใช่ย่อย เพราะตุ๋นมาจนนุ่ม ชนิดที่ว่าเนื้อแทบหลุดออกจากกระดูกเลยทีเดียว

เมนู ขาห่านอบหมี่ โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
ขาห่านอบหมี่
เมนู ขาห่านอบหมี่ โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
ขาห่านอบหมี่

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (900 บาท) ปลาเนื้อแน่นชิ้นโตที่ขาวราวหิมะ ถูกปกคลุมไปด้วยสีสันของต้นหอม และพริกแดง นึ่งกับซีอิ๊วและเครื่องต่าง ๆ ตามตำรับอาหารจีน ยิ่งได้สั่งมาทานพร้อม เส้นก๋วยเตี๋ยวทอด (50 บาท) ตักเนื้อปลา วางต้นหอม ราดน้ำซอส บอกเลยว่าฟินสุด!

เมนู ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว
เมนู ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยของหวานอย่าง โอนีแปะก๊วย (250 บาท) เผือกที่เป็นหัวใจถูกส่งมาไกลจากแดนใต้ นึ่งและบดจนเนื้อละเอียด รสหวานเนียนนุ่ม ตักทานพร้อมข้าวเหนียวเปียก และแปะก๊วย ถ้ามาแล้วไม่ได้ลอง พี่ว่าน้องคงต้องเสียใจเป็นแน่แท้

เมนู โอนีแปะก๊วย โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
โอนีแปะก๊วย

สำหรับผู้มาเยือนจากแดนไกล ที่นี่มีห้องพักเตรียมไว้รับรองกว่า 66 ห้อง เพื่อช่วยให้ทุกคนได้คลายความอ่อนล้าด้วยเช่นกัน เรียกว่า ประชุมมาเหนื่อย ๆ ก็ทานอาหารให้อิ่มท้อง แล้วนอนพักกันได้อย่างสบายใจเลยทีเดียว

ห้องพัก โรงแรม Salim Place เชียงใหม่
ห้องพัก โรงแรม Salim Place เชียงใหม่

เอาเป็นว่านอกจากอาหารจีนเมนูต่าง ๆ ที่ผมนำมาเสนอให้เพื่อน ๆ ได้หิวตามกันในวันนี้แล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูอีกเยอะเลยครับที่รอให้เพื่อน ๆ มาลองสัมผัสด้วยตัวเอง ถ้าอยากรู้ว่าหูฉลามเป็นแผ่น ไม่แตกยุ่ย เป๋าฮื้อฟิน ๆ เนื้อแน่นนุ่มเต็มคำ ที่จ่ายเบา ๆ ในราคาหลักร้อยเป็นอย่างไร ก็ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองกันดูนะครับที่ ภัตตาคารหูฉลามเอสพี ภายในโรงแรมเชียงใหม่เอสพี

การเดินทางไป ภัตตาคารหูฉลามเอสพี ภายในโรงแรมเชียงใหม่เอสพี

  • เส้นทาง :: จากถ.เส้นช้างเผือก ให้ขับตรงมาเรื่อย ๆ เลยตลาดธานินท์ และ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ไปทางสี่แยกข่วงสิงห์ จากนั้นให้เลี้ยวเข้าถ.ศิริธร แล้วขับตรงไปประมาณ 850 เมตร ก็จะเห็น โรงแรมเชียงใหม่เอสพี อยู่ทางซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการ ตั้งแต่ 10:00 – 14:00 น. และ 17:00 – 22:00 น. (วันอังคาร – อาทิตย์) และ 17:00 – 22:00 น. เฉพาะวันจันทร์เท่านั้น
  • เบอร์โทร :: 095 680 4422

เมนูห้ามพลาด

ราดหน้าเป๋าฮื้อแผ่น, หูฉลามน้ำแดง, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

แผนที่

จากถ.เส้นช้างเผือก ให้ขับตรงมาเรื่อย ๆ เลยตลาดธานินท์ และ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ไปทางสี่แยกข่วงสิงห์ จากนั้นให้เลี้ยวเข้าถ.ศิริธร แล้วขับตรงไปประมาณ 850 เมตร ก็จะเห็น โรงแรมเชียงใหม่เอสพี อยู่ทางซ้ายมือ
map

การติดต่อ

ภัตตาคาร หูฉลาม เอสพี
Phone number : 053-406-396-8, 095-680-4422
โรงแรมเชียงใหม่ เอสพี 69 ถ.ศิริธร ต.ช้างเผือกเมือง,เมืองเชียงใหม่