เต็มอิ่มเมนูมะม่วง ฟินกับช่วงเวลาความสุข ที่ข้าวเหนียวศรีจันทร์ หัวหิน
  1. เต็มอิ่มเมนูมะม่วง ฟินกับช่วงเวลาความสุข ที่ข้าวเหนียวศรีจันทร์ หัวหิน

เต็มอิ่มเมนูมะม่วง ฟินกับช่วงเวลาความสุข ที่ข้าวเหนียวศรีจันทร์ หัวหิน

ชวนชิมเมนูข้าวเหนียวมะม่วงสูตรต้นตำรับ ฟินไปกับช่วงเวลาแห่งความสุข หลากเมนูของหวานรังสรรมาจากมะม่วง ที่ร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์ หัวหิน
[Ad] • 30 ม.ค. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/HungryHuahin/videos/1719415008098374/

วันหยุดไปเที่ยวหัวหินทั้งที อยากออกไปหาของกินเด็ด ๆ ทาน วันนี้มาที่ร้านของหวานเมนูมะม่วงกับร้าน “ข้าวเหนียวศรีจันทร์” ร้านของหวานแบบไทย ๆ ข้าวเหนียวสูตรเด็ดจากใจเเม่จิ๋ม ท่ีไม่ว่าใครได้ชิมก็เป็นอันติดใจกันทุกคน วันนี้ทีมงาน Wongnai หัวหิน ขอพาเพื่อน ๆ มาท่องโลกของมะม่วงผลไม้ไทยหวานจับใจ ไม่แพ้ชาติใดในโลกกับ ร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์กันเลยค่ะ

srichanstickyrice1
หน้าร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์

เดินทางมาที่ร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์กันง่าย ๆ ขับรถมาทางสี่แยกไฟแดงเทศบาลหัวหิน หากมาจากกรุงเทพฯ ให้เลี้ยวขวาเพื่อไปทางสถานีรถไฟหัวหิน เลี้ยวเข้ามาแล้วประมาณ 100 เมตรจะเจอแยกเล็ก ๆ ไปถนนสระสรงให้เพื่อน ๆ เลี้ยวขวามาอีกประมาณ 100 เมตรก็จะเจอกับร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์เลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถจอดรถบริเวณโรงแรมหัวหินยูโรซิตี้ได้เลย เพราะเป็นโรงแรมของทางร้านเองค่ะ 

srichanstickyrice2
แม่จิ๋มกำลังลงมือทำข้าวเหนียวอย่างปราณีต

มาถึงเพื่อน ๆ ก็จะเจอกับแม่จิ๋ม เจ้าของสูตรเด็ดข้าวเหนียวศรีจันทร์นั่นเอง ภายในร้านตกแต่งบรรกาศสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ผนังโชว์รูปวิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนหัวหินที่ถ่ายโดยฝีมือของทางเจ้าของร้านมีที่ร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์ที่เดียวเลยนะคะ มีมุมสบาย ๆ Wifi แรงเว่อร์ให้นั่งทานไปทำงานไปก็สบายใจแถมยังมีอีก 1 สาขาเปิดที่ตลาดโต้รุ่งหัวหินตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไปหากใครที่แวะสาขาโต้รุ่ง แล้วเช็คอินที่ร้านจะได้ access อินเตอร์เน็ตเล่นฟรีเร็วแรง 30 นาที ในพื้นที่โต้รุ่ง ทางร้านยังมีโฮสเทลให้บริการอีกด้วยนะคะ หากใครสนใจเข้าพักติดต่อทางร้านโดยตรงได้เลย

srichanstickyrice3
ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์
srichanstickyrice4
พ่อค้าหน้าตาหล่อบอกต่อด้วยนะคะ

มากันที่เมนูแรกกับเมนู ข้าวเหนียวมะม่วง (120 บาท) ข้าวเหนียวสูตรดั้งเดิมตั้งแต่สมัยคุณตาทวด รสชาติหวานกลมกล่อม หอม ข้าวเหนียวนุ่ม มะม่วงหวานกำลังดี ราดด้วยน้ำกะทิอุ่น ๆ ฟินสุด ๆ ไปเลย

srichanstickyrice5
ข้าวเหนียวสูตรต้นตำรับของคุณตาทวด
srichanstickyrice6
ข้าวเหนียวมะม่วงน่าทานมาก
srichanstickyrice7
ราดกะทิเยิ้ม ๆ

ต่อกันที่เมนูลูกครึ่งกับ พุดดิ้งมะม่วง (79 บาท) มะม่วงนำมาทำเป็นขนมพุดดิ้ง ด้านล่างเป็นกะทิ ด้านบนเป็นเนื้อมะม่วง ละมุนลิ้นมากเลยค่ะ วิธีทานตักให้ติดทั้งล่างและบนทานพร้อม ๆ กัน เป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ แล้วต่อกันด้วย มะม่วงปั่น (80 บาท) มะม่วงปั่นเนื้อละมุนเนียนนุ่ม ทานแล้วสดชื่น ทางร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์มีให้เลือกท็อปปิ้งใส่ลอดช่อง, เม็ดแมงลัก ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

srichanstickyrice8
ชั้นบนเนื้อมะม่วงแน่น ๆ ชั้นล่างรองด้วยกะทิ
srichanstickyrice9
มะม่วงปั่น เย็นชื่นใจ

ต่อกันด้วยเมนู ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง (129 บาท) ข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ หอมหวานเย็นสดชื่น ทานพร้อมกันอย่างละนิดตักไอศกรีมวางบนข้าวเหนียวตามด้วยมะม่วง ชื่นใจจริง ๆ

srichanstickyrice10
ข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมกะทิ
srichanstickyrice11
หวาน มัน กะทิ สุด ๆ ไปเลย

ปิดท้ายกันด้วยเมนู มะม่วงปั่นกะทิเม็ดแมงลัก (89 บาท) มะม่วงปั่นใส่ลงไปพร้อมกะทิ ชั้นบนแต่งหน้าด้วยเม็ดแมงลัก ให้ความรู้สึกหลากหลายเลยนะคะกับแก้วนี้ ด้านล่างนุ่มนวลไปด้วยกะทิและเนื้อมะม่วงแน่น ๆ กรุบกรอบไปด้วยเม็ดแมงลัก เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

srichanstickyrice12
นุ่มนวลและกรุบกรอบในแก้วเดียวกัน

เป็นยังไงกันบ้างคะ เมนูมะม่วงน่าทานทั้งนั้นเลย ร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์เป็นอีกหนึ่งร้านเลยนะคะที่มาเที่ยวหัวหินแล้วไม่ควรพลาดเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ด ๆ ในเมืองหัวหินได้ที่เพจ หัวหินกินอะไรดี เลยนะคะ

โปรโมชัน

-ข้าวเหนียวมะม่วงลดราคาเหลือ 100 บาทจาก 120 บาท วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 

Facebook : Srichan's Sticky Rice

Website : Srichan's Sticky Rice 

Instagram : Srichan's Sticky Rice

การเดินทาง

ขับรถมาทางสี่แยกไฟแดงเทศบาลหัวหิน หากมาจากกรุงเทพฯ ให้เลี้ยวขวาเพื่อไปทางสถานีรถไฟหัวหิน เลี้ยวเข้ามาแล้วประมาณ 100 เมตรจะเจอแยกเล็ก ๆ ไปถนนสระสรง เลี้ยวขวามาอีกประมาณ 100 เมตรก็จะเจอกับร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์

เมนูห้ามพลาด

ข้าวเหนียวมะม่วง, มะม่วงปั่น, พุดดิ้งมะม่วง

แผนที่

ขับรถมาทางสี่แยกไฟแดงเทศบาลหัวหิน หากมาจากกรุงเทพฯ ให้เลี้ยวขวาเพื่อไปทางสถานีรถไฟหัวหิน เลี้ยวเข้ามาแล้วประมาณ 100 เมตรจะเจอแยกเล็ก ๆ ไปถนนสระสรง เลี้ยวขวามาอีกประมาณ 100 เมตรก็จะเจอกับร้านข้าวเหนียวศรีจันทร์
map

การติดต่อ

ข้าวเหนียวมะม่วงศรีจันทร์
Night Market และ Hua Hin Euro City Hotel 74/2 ซ.สระสรง ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบฯ 77110,หัวหิน
ประเภท