ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย จับแบบไหน คือสายซิ่งแน่นอน?
  1. ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย จับแบบไหน คือสายซิ่งแน่นอน?

ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย จับแบบไหน คือสายซิ่งแน่นอน?

มาแอบดูนิสัยตอนขับรถกัน ด้วยแบบทดสอบทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย จับพวงมาลัยแบบไหนคือสายซิ่งแน่นอน ไปดูกันเลย!
writerProfile
13 เม.ย. 2022 · โดย

เคยมีคำพูดที่ว่า “อยากรู้นิสัยจริง ๆ ของใคร ให้ดูตอนขับรถ” บางคนดูใจเย็น พูดเพราะ แต่พอขับรถแล้ว กลายเป็นคนหัวร้อนง่าย ด่ากราดไปทั่วก็เยอะ แต่นอกจากสังเกตนิสัยตอนขับรถแล้ว ลองมาสังเกตและอ่านพฤติกรรมอื่น ๆ จากแบบทดสอบนิสัยนี้กัน มาดู 10 ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ท่าจับแบบไหนที่บ่งบอกได้ ว่าสายซิ่งแน่นอนขอบอกเลยว่าแม่นมาก! อยากรู้ว่าจะแม่นจริงไหม ลองไปเล่นแบบทดสอบทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัยกันเลย  

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย จับแบบไหน คือสายซิ่งแน่นอน?

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย

เพื่อน ๆ จับพวงมาลัยแบบไหน ท่าจับพวงมาลัยทั้ง 10 ท่าจะบอกถึงนิสัยของเพื่อน ๆ ได้ เลือกแล้วไปดูเฉลยกันเลย

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นสายมินิมอล

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นสายมินิมอล

มากันที่ท่าจับพวงมาลัยท่าแรก เป็นท่าขับรถมือเดียว มือมักจะกำที่ก้านแตรหนึ่งข้าง ส่วนอีกข้างปล่อย ชิล ๆ สบาย ๆ เพราะขับยังไงก็ถึงที่หมายเหมือนกัน เพื่อน ๆ เป็นคนไม่ชอบความวุ่นวาย ใช้ชีวิตเรียบง่าย และมินิมอลที่สุด อะไรที่ไม่จำเป็นกับชีวิตก็จะไม่เก็บมาคิดเล็กคิดน้อยให้ปวดหัว หรือเป็นคนที่จัดการกับอารมณ์ตัวเองได้ดี เป็นคนมีเพื่อนน้อย แต่เพื่อน ๆ ที่คบล้วนเป็นเพื่อนคุณภาพ มีความจริงใจต่อกันแบบ 100%

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นมนุษย์ตรรกะ

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นมนุษย์ตรรกะ

เพื่อน ๆ ที่จับพวงมาลัยแบบ อีกมืออยู่บน อีกมืออยู่ล่าง เป็นคนที่ใคร ๆ ก็อาจจะไม่เข้าใจหรือเข้าใจได้ยาก เพราะอารมณ์ค่อนข้างจะแปรปรวน แต่เพื่อน ๆ ค่อนข้างเป็นคนมีเหตุผล มีตรรกะ และตัดสินใจได้แม่นยำเลยทีเดียว คนรอบข้างหรือครอบครัว อาจจะฝากฝัง หรือให้อำนาจในการตัดสินใจอยู่เสมอ

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นนักไกล่เกลี่ย

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นนักไกล่เกลี่ย

ท่าจับพวงมาลัยแบบสองมือที่ก้านแตร เพื่อน ๆ เป็นคนไม่ชอบความขัดแย้ง มักจะอยู่ตรงกลางระหว่างสองฝั่งในการคอยไกล่เกลี่ยและประนีประนอมปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ค่อยชอบเถียง ด่า หรือมีปัญหากับใคร ชอบความสงบสุข และมักจะมีความคิดที่ลึกซึ้ง คิดให้ถี่ถ้วนทุกด้านก่อนค่อยเทคแอคชั่น หรือตัดสินใจทำอะไรซักอย่าง เป็นคนที่สมควรได้รับโนเบลสาขาสันติภาพสุด ๆ!

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ

ท่านี้เป็นท่าจับพวงมาลัยที่ถูกต้อง และปลอดภัยต่อการขับรถมากที่สุด คนที่จับพวงมาลัยแบบนี้คือคนที่ชอบความเป๊ะ! และไม่ชอบเสี่ยงอันตราย ค่อนข้างเป็นคนที่ระมัดระวัง ทำตามกฎเกณฑ์ และพยายามที่จะรักษามาตรฐาน หรือรักษากฎแม้กระทั่งสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างท่าจับพวงมาลัย คนอื่น ๆ มักจะมองว่าเพื่อน ๆ เป็นคนที่เพียบพร้อม เพอร์เฟกต์ และรักในความถูกต้อง ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้หลายอย่าง

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นคนขี้กังวล

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นคนขี้กังวล

เพื่อน ๆ ที่จับพวงมาลัยสองมือที่ด้านบน และกำพวงมาลัยแน่น เป็นคนที่ค่อนข้างคิดมาก ขี้กังวล และมักจะคอยสอดส่องภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นอยู่เสมอ บางคนอาจจะเป็นมือใหม่หัดขับที่ยังไม่ค่อยมีความมั่นใจในการขับรถมากนัก เพื่อน ๆ เป็นคนที่ทำงานทุกอย่างด้วยความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้น

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นคนชอบผาดโผน

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นคนชอบผาดโผน

ท่าจับพวงมาลัยนี้คล้าย ๆ กับสายมินิมอล หรือคนคูล ๆ เป็นท่าขับรถมือเดียว แต่มือจะจับอยู่ตรงกลางของก้านพวงมาลัย เพื่อน ๆ ที่จับพวงมาลัยท่านี้มักจะเป็นคนสายแอดเวนเจอร์ ผาดโผน ชอบทำอะไรคูล ๆ อย่างขับรถออฟโรด ดำน้ำกับปลาฉลาม โดดบันจีจัมป์ มีงานอดิเรกที่ไม่เหมือนใคร และเป็นคนที่ค่อนข้างจริงใจกับคนอื่นมาก ๆ เลยทีเดียว

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นผู้นำ

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นผู้นำ

ท่าจับพวงมาลัยนี้เป็นท่าจับสองมือที่ด้านล่าง มือทั้งสองหงายขึ้น เพื่อน ๆ ที่จับพวงมาลัยแบบนี้ เป็นคนที่ Born to be Boss! เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำอย่างแท้จริง มีความรับผิดชอบสูง ตัดสินใจได้รวดเร็ว เด็ดขาด และได้รับการยกย่องจากคนอื่น และได้รับความไว้วางใจให้ทำงานอะไรที่สำคัญอยู่บ่อย ๆ

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นคนดีที่หนึ่ง

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นคนดีที่หนึ่ง

เพื่อน ๆ ที่จับพวงมาลัยที่ด้านล่าง แบบสองมือคว่ำทั้งสองข้าง เป็นคนจิตใจดี แคร์คนอื่น ใครประสบความสำเร็จก็ร่วมยินดีด้วย คอยซัพพอร์ตคนอื่นเสมอ ไม่ค่อยอิจฉา ไม่ชอบใช้ชีวิตแข่งกับใคร เรียกได้ว่าใครไหวไปก่อนได้เลย เป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต อาจจะช้าหน่อย แต่ก็จะค่อนข้างภูมิใจกับตัวเองและจะไม่มีวันลืมว่าตัวเองทุ่มเทและพยายามไปมากแค่ไหน กว่าจะประสบความสำเร็จ และมีชีวิตแบบทุกวันนี้

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นคนคูล ๆ

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นคนคูล ๆ

ท่าจับพวงมาลัยแบบคูล ๆ แบบการจับมือเดียวที่กลางพวงมาลัย เพื่อน ๆ เป็นคนที่ค่อนข้างใจเย็นได้ทุกสถานการณ์ ไม่ค่อยยึดติดกับอะไรมาก ใช้ชีวิตแบบชิล ๆ ไม่กังวลกับการใช้ชีวิตเท่าไหร่ คนอื่น ๆ อยู่ด้วยแล้วสบายใจและรู้สึกผ่อนคลาย เป็นคนที่ไม่คิดมาก ทำให้มีแต่คนอยากจะเข้ามาทำความรู้จัก และอีกมุมหนึ่งก็ค่อนข้างเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงเลยทีเดียว และคนอื่นอาจจะมองว่าเป็นคนไม่ค่อยจริงจังกับชีวิต

ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย บ่งบอกว่าเป็นสายซิ่งแน่นอน

ทายนิสัยตอนขับรถ ท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัย ทายนิสัยจากท่าจับพวงมาลัย บ่งบอกว่าเป็นสายซิ่งแน่นอน

เพื่อน ๆ ที่จับพวงมาลัยด้านข้าง อีกมือหนึ่งวางไว้ที่แตร มักจะเป็นคนที่เร่งรีบตลอดเวลา ไม่ชอบเสียเวลากับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือเรื่องไม่เป็นเรื่อง คิดว่าทุกวินาทีมีค่า ใครช้าหรือยึกยักใส่ ต้องบีบแตรรัว ๆ บางครั้งก็แค่อยากเตือนให้ระวัง แต่เหมือนบีบแตรเพื่อด่าคนอื่นตลอดเวลา ขับรถยิ่งกว่าหนัง Fast & Furious รถเมล์สาย 8 ยังต้องยอมสยบ นิสัยหัวร้อนอาจจะเป็นแค่ตอนขับรถเท่านั้น แต่ใจเย็นหน่อยก็จะดีนะ 

ลองเอาแบบทดสอบทายนิสัยนี้ไปลองเล่นทายใจสนุก ๆ กับเพื่อนได้เลย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ ชอบจับพวงมาลัยแบบไหนมากที่สุด แล้วตรงกับตัวเองกี่เปอร์เซ็นต์ อย่าลืมคอมเมนต์บอกกันด้วยน้า แล้วถ้าคิดว่าท่าจับพวงมาลัยบอกนิสัยอันนี้แม่นมากก แม่นที่สุด! ก็อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนคนอื่น ๆ เล่นกันด้วยนะ เพื่อน ๆ ที่จะขับรถไปเที่ยว ขึ้นเหนือล่องใต้ ขับรถกลับบ้านช่วงเทศกาล ไม่ว่าจะขับรถไปที่ไหน ก็ขอให้ขับขี่กันอย่างปลอดภัยกันทุกคนนะคะ

แบบทดสอบทายนิสัยอื่น ๆ