โกดังกาแฟ คาเฟ่เขาใหญ่ โคราช บรรยากาศสวย ถ่ายรูปมุมไหนก็โดน!
  1. โกดังกาแฟ คาเฟ่เขาใหญ่ โคราช บรรยากาศสวย ถ่ายรูปมุมไหนก็โดน!

โกดังกาแฟ คาเฟ่เขาใหญ่ โคราช บรรยากาศสวย ถ่ายรูปมุมไหนก็โดน!

พาเช็กอินร้านเปิดใหม่ “โกดังกาแฟ” ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี จัดเต็มอาหารคาวหวาน พร้อมมุมถ่ายรูปละลานตา สายเซลฟี่ต้องมาเยือน
writerProfile
5 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย โกดังกาแฟ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน โกดังกาแฟ เป็นเจ้าของเดียวกับ Mont Blanc Glamping Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ที่อยู่บริเวณด้านหลังร้าน สามารถสอบถามราคาที่พักได้ที่พนักงานเลยจ้า
  • มีอาหารเกาหลีบริการด้วย แต่ไม่มีอยู่ในเมนู
  • สามารถเดินไปถ่ายรูปบริเวณหลังร้านได้ มีวิวภูเขาและสวนหย่อมกว้างทั่วบริเวณ

เมืองหลวงควันและฝุ่นมากมาย พี่สูดดมเข้าไปร่างกายก็เป็นภูมิแพ้~ ในสภาวะอากาศวิกฤติ เพลงนี้มันช่างตรงกับสถานการณ์จริง ๆ อย่าว่าแต่กรุงเทพฯ เลยค่ะ ตัวเมืองโคราชก็อากาศย่ำแย่ไม่แพ้กัน และนี่จึงเป็นที่มาของทริปเที่ยวหนีฝุ่น ที่เราและชาวคณะยกพลมากันที่เขาใหญ่อีกเช่นเคย ตามธรรมเนียมแล้วนั้น หลังจากเที่ยวเสร็จสรรพ มันก็ต้องตบด้วยการหาคาเฟ่เขาใหญ่นั่งชิล ๆ และได้ข้อสรุปว่าชาวเราขอไปเยือนคาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ชื่อว่า “โกดังกาแฟ” เพราะอ่านในรีวิวบอกว่าเป็นคาเฟ่เขาใหญ่ถ่ายรูปสวย ถ่ายรูปสวยยันอาหาร!

หน้าร้านร้านโกดังกาแฟ
 เห็นโกดังใหญ่สีขาวก็เลี้ยวเข้ามาเลยจ้า

ขับตาม Map มาเรื่อย ๆ ก่อนลงรถก็เช็กเครื่องหน้า ตบคูชั่นอีกสักรอบพร้อมแล้วก็ลุย ร้าน โกดังกาแฟ อยู่ริมถนนธนะรัชต์เลยค่ะ หาง่ายมาก เนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นคล้ายโกดังจริง ๆ ฉาบด้วยสีขาว ตัดกับสีดำของกระจกเงาบานใหญ่ซ่อนความน่าสงสัยไว้ภายใน เพียงก้าวเท้าประตูอัตโนมัติก็เปิดออกพร้อมต้อนรับผู้มาเยือน กวาดสายตาไปรอบบริเวณอยู่อย่างนั้นซ้ำ ๆ เพราะมันสวยทุกมุมจนเลือกนั่งไม่ถูกเลยแม่

บรรยากาศร้านโกดังกาแฟ
  บรรยากาศภายในร้าน โกดังกาแฟ ถ่ายรูปได้ทุกมุมจริง ๆ

จะระบุสไตล์ของร้านที่แน่ชัดก็คงทำไม่ได้ เพราะทุกสรรพสิ่ง ทุกมุมการตกแต่งล้วนมาจากความชอบส่วนตัวของคุณชอง เจ้าของร้าน โกดังกาแฟ ชาวเกาหลีใต้ ที่เลือกสร้างคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการถ่ายรูป รองรับทัวร์เกาหลีและกำลังมองหาที่พักเขาใหญ่ ซึ่งบริเวณด้านหลังร้าน โกดังกาแฟ คือ Mont Blanc Glamping Khao Yai ที่พักเขาใหญ่อยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าและเนินเขา ยิ่งช่วงเย็นบรรยากาศยิ่งดี ซึ่งชาวเราก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ มายั่วเพื่อน ๆ ด้วยนะ อิอิ

บรรยากาศร้านโกดังกาแฟ
 โดดเด่นด้วยต้นหูกวางเก่าแก่ตั้งอยู่ภายในร้าน พร้อมไม้ประดับอื่น ๆ ที่ให้ความสดชื่น
บรรยากาศในร้าน ร้านโกดังกาแฟ
มุมมหาชนที่หลายคนโปรดปราน
บรรยากาศ ร้านโกดังกาแฟ
 บรรยากาศด้านหลังร้าน โกดังกาแฟ ติดภูเขาไปเลย

ก่อนจะถ่ายรูปกันต่อขอแวะพักหาอะไรรองท้อง เพราะร้านเพิ่งเปิดได้ไม่ถึงเดือน เมนูอาหารของร้าน โกดังกาแฟ อาจจะยังไม่เยอะมากนัก เลยเลือกสั่งอะไรง่าย ๆ อย่าง “ผัดไทยกุ้งสด” (ราคา 200 บาท) ซิกเนเจอร์ของทางร้าน ขายดีที่สุดชาวต่างชาติกดเลิฟ ด้วยเส้นจันท์สุดเหนียวนุ่ม เคล้ากับซอสผัดไทยที่มีส่วนผสมของมะขามเปียกและน้ำตาลปี๊บ ก่อนจะวางด้วยกุ้งขาวตัวโต ข้างกันคือ “สปาเกตตีต้มยำกุ้ง” (ราคา 220 บาท) นัวสุดอะไรสุดกับซอสต้มยำสูตรพิเศษ ก่อนกินแนะนำให้บีบเลมอนลงไปอีกนิด เอาอยู่รู้เรื่อง

อาหารร้านโกดังกาแฟ
 ผัดไทยกุ้งสด
อาหารร้านโกดังกาแฟ
  สปาเกตตีต้มยำกุ้ง

ส่วนของเพื่อนนางลองเป็น “เบอร์เกอร์กุ้ง” (ราคา 180 บาท) ใช้กุ้งสับละเอียดนำมาหมักกับน้ำซอสที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ทอดและหอมทอด งับแทบไม่ไหว ชิ้นใหญ่จริงจัง อยากได้ความฟิวชันต้องนี่เลย “กุ้งกรอบซอสต้มยำ” (ราคา 300 บาท) กุ้งชุบแป้งทอดกรอบราดด้วยซอสต้มยำที่ใช้วิปครีมเป็นส่วนผสม เห็นแบบนี้แต่ความจัดจ้านที่มีใช่เล่น ฟาดเรียบใน 5 นาทีไปเลย

อาหารร้านโกดังกาแฟ
  เบอร์เกอร์กุ้ง
อาหารร้านโกดังกาแฟ
กุ้งกรอบซอสต้มยำ

พื้นที่กระเพาะกว้างดั่งขุนเขา จะกินแค่นี้คงไม่ใช่เรา มาเลยจ้ะ “คาราเมลแมคคาเดเมีย” (ราคา 180 บาท) อลังการเพราะการแต่งจานนี่แหละค่ะ เขาเสิร์ฟมาบนจานไม้เก๋ไก๋ มีมาร์ชแมลโลว์เบิร์นไฟ เพื่อให้เกิดความหอม กินตัดกับชีสเค้กรสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ เสริมด้วยความกรุบรอบของถั่วแมคคาเดเมียและแครกเกอร์บด เรื่องอ้วนช่างมัน เรื่องขนมสำคัญกว่า

เค้กร้านโกดังกาแฟ
   คาราเมลแมคคาเดเมีย

ชอบจานนี้ที่สุดดด “บลูเบอร์รีชีสพาย” (ราคา 130 บาท) สะดุดตาตั้งแต่การใช้น้ำตาลไอซิงตกแต่งจาน ทำเป็นคำว่า โกดังกาแฟ มีดอกไม้ประดับเพิ่มความหวานชวนถ่ายรูป ส่วนชีสเค้กยังอมเปรี้ยวเช่นเคย กินกับซอสบลูเบอร์รีรสหวานแบบล้น ๆ มีส้มและสตรอว์เบอร์รีสดช่วยตัดเลี่ยน ฟินแบบนี้ไม่มีการวางช้อน! 

เค้กร้านโกดังกาแฟ
  บลูเบอร์รีชีสพาย                   

นอกจากจะไม่ได้วางช้อนแล้ว ก็ไม่ได้วางกล้องเช่นกัน เพราะเมนู “Fresh Fruit” (ราคา 130 บาท) เขาจัดตกแต่งมาสวยงามอีกแล้ว ชีสเค้กนุ่ม ๆ วางบนแครกเกอร์บดรสเค็มนิด ๆ ส่วนด้านบนก็พรุ่งพรูมาด้วยสตรอว์เบอร์รี กีวี และเชอร์รี ท็อปล้น ๆ บนชีสเค้ก ตักเข้าปากแล้วหลับตาพริ้ม สดชื่นในทุกคำที่กินจริง ๆ 

เค้กร้านโกดังกาแฟ
 Fresh Fruit

ความอลังในการตกแต่งได้ลามมาถึงเครื่องดื่มแล้วจ้า จัด “โกดังโรสลาเต้” (ราคา 120 บาท) ใช้ชากุหลาบผสมกับนม ท็อปด้วยเอสเพรสโซช็อตด้านบน แต่งแต้มความฟรุ้งฟริ้งด้วยดอกกุหลาบสดลอยคออยู่ในแก้ว ก็ยิ่งทำให้โกดังโรสลาเต้แก้วนี้ยิ่งหอมมากกว่าเดิม แถมยังดื่มง่าย แต่ระวังอย่าดื่มเพลินเดี๋ยวจะตาค้างไม่รู้ตัวเด้อ อีกแก้วที่อยากแนะนำ “สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก” (ราคา 110 บาท) ใช้นมสดปั่น ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี ท็อปด้วยวิปครีมและคุ้กกี้ครับเบิล หวานหอมละมุนละไม พูดสั้น ๆ เลยว่ายิ่งดูด ยิ่งฟิน!

โกดังโรสลาเต้ ร้านโกดังกาแฟ
โกดังโรสลาเต้   
สตรอว์เบอรีชีสเค้ก ร้านโกดังกาแฟ
สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
เมนูน้ำร้านโกดังกาแฟ
 เมนูเครื่องดื่มจากร้าน โกดังกาแฟ น่าลองไปซะทุกอย่าง

ก่อนที่ซิปจะปริคงต้องหักห้ามใจไว้แต่เพียงเท่านี้ เพราะเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มรวมถึงอาหารคาวร้าน โกดังกาแฟ น่ากินทุกอย่างเลย ไม่ใช่แค่ตกแต่งสวยแต่รสชาติเด็ดสะระตี่ ตอนนี้มีเรี่ยวแรงมากพอสามารถถ่ายรูปได้ยันค่ำไปเลยจ้า อ่านมาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ หลายคนคงอยากไปใช่ไหมล่ะ อย่าคิดนาน ตามไปเลยที่ร้าน โกดังกาแฟ เขาใหญ่ ร้านสวยสมใจสายเซลฟีแน่นอน และติดตามรีวิวคาเฟ่เขาใหญ่ และร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat นะค้า

การเดินทาง

ร้าน โกดังกาแฟ

  • ริมถนนธนะรัชต์ ใกล้กับ Mont Blanc Glamping Khao Yai ก่อนถึง Palio KhaoYai เพียง 500 เมตร
  • เปิดทุกวัน : 08.00 -20.00 น.
  • โทร : 093-429-1000
คุณไอซ์
$OWNER'S MESSAGE
คุณไอซ์
ผู้จัดการร้าน โกดังกาแฟ
ทางร้านของเรามีการตกแต่งร้านหลากหลายสไตล์ มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor และการตกแต่งจานที่โดดเด่นสวยงามไม่เหมือนที่อื่น มีอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรีและที่พัก เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบวงจร

แผนที่

static-map

การติดต่อ