เปิดตี้ดูหนังฟังเพลง! เจาะลึกค่าบริการสตรีมมิ่ง ตกคนละเท่าไร!!
 1. เปิดตี้ดูหนังฟังเพลง! เจาะลึกค่าบริการสตรีมมิ่ง ตกคนละเท่าไร!!

เปิดตี้ดูหนังฟังเพลง! เจาะลึกค่าบริการสตรีมมิ่ง ตกคนละเท่าไร!!

จะดูหนัง ฟังเพลง วิดีโออะไรก็ได้หมดแค่มีคนร่วมแชร์! วันนี้ Wongnai Beauty พามาเจาะลึกค่าบริการสตรีมมิ่งยอดฮิตในปี 2021 ไว้เป็นไกด์ไลน์ให้กับสาว ๆ ทุกคนค่ะ
writerProfile
8 มิ.ย. 2021 · โดย

ต้องยอมรับเลยค่ะว่าทุกวันนี้บริการสตรีมมิ่งนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตสาว ๆ ไปอย่างไม่น่าเชื่อ และยิ่งเวลาผ่านไปตัวเลือกก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ น่าดูน่าชมน่าใช้ไปหมด! จนบางครั้งก็อดสงสัยไม่ได้ว่าแล้วเราคนเดียวจะไปจ่ายไหวเหรอ แต่ Wongnai Beauty ขอยืนยันว่าปัญหานี้จะหมดไปค่ะ ขอแค่สาว ๆ รวมตัวแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวกันก่อน แล้วมาติดตามพร้อมกันว่าในปี 2021 นี้มีบริการสตรีมมิ่งอะไรให้เลือกใช้ และค่าบริการเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ... 

Netflix

Netflix ราคา 419 บาท ต่อเดือน

เริ่มกันที่บริการสตรีมมิ่งเจ้าเด่นเจ้าดังในตำนานอย่าง Netflix (อ่านว่าเน้ตฝลิกซ์ หรือเน็ตฟลิกซ์ก็แล้วแต่สาว ๆ ถนัดกันเลยค่ะ) ที่เรียกได้ว่าแทบจะเป็นผู้บุกเบิกในการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์การดูหนังออนไลน์ของเรากันไปเลย นอกจากนี้หนัง Netflix ยังขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของคอนเทนต์ มีครบทุกสิ่งดั่งใจต้องการ ทั้งหนัง ซีรีส์ รายการเรียลิตี้ที่ไม่ได้เอาใจแค่สายฝอนะคะ ฟากฝั่งเอเชียทั้งญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ไทย เขาก็จัดให้แบบจุก ๆ เรียกได้ว่าเลือกกันจนตาลายไปเลย 1 แมตช์ ตัวอย่างคอนเทนต์ดัง ๆ ที่เป็น Netflix Originals ก็เช่น Stranger Things, Narcos, The Crown และอีกมากมาย ส่วนสายเอเชียก็จะมีให้ติดตามไม่แพ้กัน ทั้ง Alice in Borderland, Start Up, Itaewon Class แล้วก็อีกร้อยอีกพันกว่าสิ่งที่เอามาสาธยายได้ไม่หมดอย่างแน่นอน

ค่าบริการ

สำหรับค่าบริการของ Netflix นั้นจริง ๆ ไม่ได้แพงเลยค่ะ เริ่มต้นแค่ที่ 99 บาท/เดือน แต่แพ็คเกจนี้จะดูได้แค่บนสมาร์ตโฟน ความคมชัดของวิดีโอจะเป็นแค่แบบ SD และ 1 บัญชีก็ใช้ล็อกอินได้กับสมาร์ตโฟนเครื่องเดียว เพราะฉะนั้นเราเลยจะแนะนำแพ็คเกจพรีเมียมไปเลย โดยรายละเอียดมีดังนี้ค่ะ

 • 419 บาท/เดือน ดูได้ทุกที่ทุกเวลาและทุกอุปกรณ์เลยค่ะ ทั้งสมาร์ตทีวี สมาร์ตโฟน แล็ปท็อป
 • ล็อกอินเข้าชมพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 อุปกรณ์ แถมความคมชัดยังได้ถึงระดับ FULL HD!!
 • เฉลี่ยต่อเดือนก็แค่คนละ 104.75 บาท/เดือนเองค่ะ 

ฉะนั้นขอแค่มีใครคนนึงในแก๊งหรือในบ้านของสาว ๆ เปิดบัญชีหลักไว้ แล้วจัดแจงการหารค่าบริการกันทั้ง 4 คนได้ตามสะดวกเล้ย

HBO Go

HBO Go ราคา 149 บาท ต่อเดือน

ไปกันต่อกับอีกเจ้าอย่าง ‘HBO Go’ ค่ะ ถึงแม้ว่าช่องหนังอย่าง HBO นั้นจะอยู่คู่กับคนไทยมานาน แต่ว่าเพิ่งจะลงมาไฝว้กับตลาดสตรีมมิ่งในไทยเต็มตัวในเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เองค่ะ สำหรับข้อดีของเจ้านี้คือนอกจากราคาจะค่อนข้างถูกกว่าเจ้าอื่นแล้ว คอนเทนต์ก็หลากหลายไม่แพ้กัน ทั้งหนังที่จะค่อนข้างใหม่กว่าเจ้าอื่น ซีรีส์ที่โปรดักชั่นจัดเต็ม ลงทุน แล้วก็การันตีด้วยรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะจากเวที Emmy Awards หรือ Golden Globes ที่ทางเขานั้นภูมิใจเสนอและเป็นดั่งจุดขายของเขาเลย ซึ่งถ้าพูดชื่อเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะร้องอ๋อกันไม่น้อย ทั้ง Game of Thrones, Westworld, Watchmen, Euphoria, Big Little Lies เป็นต้นค่ะ แล้วไม่ใช่แค่นี้ การ์ตูนที่สาว ๆ หลายคนหลงรักจากช่อง Cartoon Network ทั้ง Ben 10, Adventure Time, Steven Universe หรือ We Bare Bears ก็มีให้ดูครบกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ด้วยแหละ

ค่าบริการ

 • 149 บาท/เดือน ราคาเดียวเท่านั้น
 • ได้ดูความคมชัดระดับ HD
 • 1 บัญชีนั้นจะสร้างได้แค่ 1 โปรไฟล์และจะดูพร้อมกันได้แค่ 2 อุปกรณ์ เลยหาคนแชร์ได้แค่ 2 คนเท่านั้นค่ะ
 • เฉลี่ยแล้วก็เดือนละ 74.50 บาท/เดือนเอง!

Apple TV+

Apple TV+ ราคา 99 บาท ต่อเดือน

อีกเจ้าน้องใหม่ที่ Apple เพิ่งเปิดตัวด้วยความภาคภูมิใจมาได้ 1 ปีโดยประมาณค่ะ แม้อาจจะด้อยเรื่องจำนวนคอนเทนต์ แต่เขาก็การันตีคุณภาพด้วยทีมงานนักแสดงที่ขนมาทำคอนเทนต์ในระดับ A-list ของฮอลลีวูด พร้อมทั้งรางวัลที่ได้ทั้งเข้าชิงหรือคว้ามาจากเวทีชั้นนำ โดยผลงานเด่น ๆ ของแพลตฟอร์มนี้ก็จะมีซีรีส์อย่าง The Morning Show ที่เล่าเรื่องวงการข่าวได้อย่างเข้มข้นพร้อมผลงานการแสดงจากนักแสดงชื่อดังทั้ง Reese Witherspoon กับ Jennifer Aniston หรือมินิซีรีส์อย่าง Defending Jacob ที่ได้พ่อกัปตันรูปหล่ออย่าง Chris Evans มารับบทเป็นทนายความที่ต้องช่วยเหลือลูกชายวัย 14 ปีที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร และนอกจากซีรีส์เอง ทาง Apple TV+ ก็เริ่มจะสร้าง Original Movie มาแข่งกับเจ้าอื่น ๆ บ้างแล้วเช่นกัน อย่างเร็ว ๆ นี้ก็จะมีหนังใหม่ไอ้ต้าวน้อง Tom Holland แสดงนำอย่าง Cherry ค่ะ

ค่าบริการ

 • 99 บาท/เดือนเท่านั้น!
 • แชร์ได้สูงสุด 6 คน แต่ได้เฉพาะคนในครอบครัว
 • การแชร์บัญชีนั้นก็สามารถทำได้ผ่านการใช้ฟีเจอร์ Family Sharing บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ Apple
 • ผู้ใช้นั้นจะต้องมีอุปกรณ์จาก Apple หรือมี Apple ID เพื่อใช้ในการรับชม
 • แค่คนละ 16.50 บาท/เดือน! 

Disney+

Disney+ ราคา 219 บาท ต่อเดือน

มาถึงบริการสตรีมมิ่งที่หลายคนรอแล้วรออีกอย่าง Disney+ ค่ะ ซึ่งตอนนี้ข่าวดีก็คือเขาเริ่มทยอยเปิดบริการในเอเชียแล้ว ซึ่งเริ่มที่อินโดนีเซียก่อน แล้วก็ตามมาด้วยสิงคโปร์ภายในกุมภาพันธ์ปีนี้ ส่วนไทยนั้นถึงจะยังเงียบอยู่ แต่ทางดิสนีย์ก็ยืนยันแล้วว่ามาแน่นอน รอได้เลย! สำหรับคอนเทนต์ที่น่าสนใจนั้นเราคงไม่ต้องพูดอะไรมาก ขึ้นชื่อว่าดิสนีย์ก็ต้องมีครบทั้งหนัง แอนิเมชั่นสนุก ๆ ทั้งจากดิสนีย์หรือ Pixar เองก็ตาม รวมซีรีส์ที่เป็น Originals มากมาย และหนึ่งในนั้นที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากก็คือ The Mandalorian ซีรีส์ที่เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล Star Wars อันยิ่งใหญ่ ที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความสนุกของเควสต์ต่าง ๆ ที่พ่อแมนโด้ต้องทำแล้ว ความน่ารักที่ชวนแย่งซีนของน้องโกรกู (หรือที่เรา ๆ รู้จักก่อนหน้านี้ว่าน้องเบบี้โยดา) ก็ทำให้ซีรีส์นี้ถูกใจแฟน ๆ สุด ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีซีรีส์จาก Marvel Studios ที่จ่อคิวรอให้ได้ชมกันมากมายทั้ง WandaVision, Loki, The Falcon and the Winter Soldier อ้อ แล้วก็ไม่ใช่แค่นั้น สารคดีสนุก ๆ ของ National Geographic ก็สามารถติดตามได้ทาง Disney+ เช่นกัน เนี่ย คุ้มจริงอะไรจริงค่ะ

ค่าบริการ

 • 219 บาท/เดือน (เป็นราคาโดยประมาณที่หลุดมาจากข่าวลือนะคะ ตรงนี้อาจจะต้องมารอติดตามกันในอนาคตอีกที)
 • 1 บัญชีสามารถดูได้พร้อมกัน 4 อุปกรณ์ และระดับความคมชัดนั้นก็สูงสุดที่แบบ 4K เลย! (อันนี้ค่อนข้างคอนเฟิร์มแล้วค่ะ)
 • ต่อเดือนนั้นเฉลี่ยแล้วก็คนละ 54.75 บาทเอง!

ตอนนี้ Disney+ hotstar เปิดราคาสมาชิก AIS ถูกมากกก จนขนลุก จ่ายแค่ 35 บาท/เดือน

ส่วนคนทั่วไปจ่าย ~ 65 บาท/เดือน (799 บาท/ปี) เท่านั้น!!

VIU

VIU ราคา 1,199 บาท ต่อปี

สำหรับสาวกซีรีส์ หนัง และรายการในแถบเอเชียล่ะก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก รับรองเลยว่า VIU นี่ตอบโจทย์อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งนอกจากจุดขายหลัก ๆ ก็คือซีรีส์เกาหลีที่หลากหลาย ออนแอร์ได้ไวแบบพอ ๆ กับต้นทาง หลัง ๆ ทาง VIU เองก็เริ่มจะมี Original Content มาให้ได้เลือกดูกันบ้างแล้วไม่แพ้กับแพลตฟอร์มอื่น ๆ เลย

ค่าบริการ

 • แพ็คเกจที่คุ้มค่าที่สุดคือแบบรายปี ตกอยู่ที่ 1,199 บาท/ปี
 • ดูได้แบบ Full HD พร้อมกัน 3 อุปกรณ์ เท่ากับว่าต้องแชร์กับเพื่อน ๆ อีก 3 คนค่ะ
 • ราคาอยู่ที่คนละประมาณ 400 บาท/ปี

WeTV

WeTV ราคา 599 บาท ต่อปี

นอกจากจะมี VIU แล้ว สายเอเชียก็จะต้องถูกใจกับ WeTV ไม่น้อยเช่นกันค่ะ ซึ่งทาง WeTV นั้นก็จัดเต็มมาให้ครบทุกชนชาติ จีน ไต้หวัน เกาหลี หรือแม้กระทั่งของไทยเราด้วย แถมจำนวน Original Content นั้นก็เริ่มจะมีให้ติดตามกันอย่างไม่สิ้นสุดค่ะ

ค่าบริการ

 • ตอนนี้มีโปรฯพิเศษ ลดเหลือแค่ 599 บาท/ปี
 • ดูได้พร้อมกัน 3 อุปกรณ์ค่ะ เท่ากับว่าเพื่อน ๆ จะต้องหาแก๊งมารวมกัน 3 คน!
 • ตกเพียงคนละ 200 บาท/ปีโดยประมาณค่ะ

YouTube Premium

YouTube Premium ราคา 239 บาท ต่อเดือน

พูดถึงบริการสตรีมมิ่งที่เป็นหนังและซีรีส์ไปเยอะแล้ว เราลองมาดูอีกแพลตฟอร์มที่นิยมไม่แพ้ใครอย่าง YouTube บ้างค่ะ หลังจากที่สาว ๆ หลายคนคงรู้สึกรบกวนใจไม่น้อยที่จะต้องกดข้ามโฆษณากันแบบไม่รู้จบ ทาง YouTube Thailand ก็เลยเดบิวต์บริการ YouTube Premium มาให้ โดยข้อดีของการเป็นสมาชิกแบบ Premium คือจะไม่มีโฆษณามากวนใจ, สามารถใช้บริการ YouTube Music ที่เป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงอย่างไม่มีข้อจำกัดได้, สามารถบันทึกวิดีโอไว้ดูแบบออฟไลน์ได้ และถ้าสาว ๆ ใช้แอป YouTube บนสมาร์ตโฟนก็จะสามารถเล่นวิดีโอได้ตลอดเวลาแม้กระทั่งเวลาสาว ๆ ออกจากแอปหรือล็อกหน้าจอแล้วก็ตามค่ะ

ค่าบริการ

 • จะต้องใช้ Family Plan ในการร่วมแชร์ซึ่งสามารถใช้ได้สูงสุด 6 ผู้ใช้
 • แต่ละผู้ใช้ไม่ต้องมีอีเมลเดียวกัน
 • คนนอกครอบครัว เพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงานก็สามารถมาร่วมแชร์กันได้นะคะ

ส่วนเรื่องราคาก็จะมีอยู่สองราคาด้วยกัน แตกต่างกันด้วยอุปกรณ์ที่ใช้สมัครดังนี้ค่ะ

 • 239 บาท/เดือน เมื่อสมัครบนเว็บไซต์หรืออุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android
  แพ็คเกจนี้เฉลี่ยต่อคนอยู่ที่ 39.83 บาท/เดือนโดยประมาณค่ะ
 • 309 บาท/เดือน เมื่อสมัครด้วยอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS
  แพ็คเกจนี้เฉลี่ยต่อคนอยู่ที่ 51.50 บาท/เดือนค่ะ

Spotify

Spotify ราคา 199 บาท ต่อเดือน

ปิดท้ายกันด้วยบริการสตรีมมิ่งเพลงชื่อดังอย่าง Spotify ค่ะ หลังจากที่เปิดตัวในไทยมาได้ 3 ปีก็ถือว่าเป็นอีกแพลตฟอร์มที่มียอดผู้ใช้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งข้อดีของ Spotify ที่ขึ้นชื่อลือชานั้นนอกจากเรื่องระบบการจัดการเพลย์ลิสต์ที่สุ่มจากพฤติกรรมการฟังเพลงของเราได้อย่างแม่นยำจนชวนอ้าปากค้างแล้ว คุณภาพเสียงก็สุดยอดเลยค่ะ ถ้าใช้หูฟังหรือเครื่องเสียงดี ๆ จะรู้เลยว่าคุณภาพเสียงนั้นไม่เป็นสองรองใคร เกือบเทียบเท่าการฟังจากซีดีเลยแหละ นอกจากจะได้ฟังเพลงเพราะ ๆ แล้ว ก็ยังมีคอนเทนต์ที่เอ็กซ์คลูซีฟกว่าสตรีมมิ่งเจ้าอื่น อย่าง “Spotify Singles” ที่เป็นการบันทึก Live Sessions ของศิลปินมากหน้าหลายตาที่อัดจาก Spotify Studios NYC โดยตรง แล้วยังไม่รวมพอดแคสต์อีกมากมายที่รับรองว่าทั้งเพลินหูและเป็นอาหารสมองได้อย่างดีอีกด้วยค่ะ

ค่าบริการ

 • ค่าบริการนั้นก็ตกอยู่ที่ 199 บาท/เดือน
 • ให้เลือกเป็นแพ็คเกจ Premium Family ในการร่วมแชร์
 • ข้อจำกัดคือจะต้องเป็นสมาชิกครอบครัวเดียวกันและมีที่อยู่อาศัยเดียวกันเท่านั้นค่ะ
 • Premium Family นั้นสามารถใช้ได้สูงสุด 6 บัญชี
 • แต่ละคนนั้นจะจ่ายแค่ 33.16 บาท/เดือนโดยประมาณเองค่ะ

เอาละค่ะ มาถึงตรงนี้ ๆ สาว ๆ และแก๊งเพื่อนหรือครอบครัวคงจะตัดสินใจกันได้แล้วใช่มั้ยคะว่าจะเลือกใช้บริการไหน จัดการเรื่องเงินกันอย่างไรเพื่อที่จะสนุกไปกับคอนเทนต์หลากรูปแบบมาแก้เหงาแก้เบื่อในช่วงปีใหม่ที่จะต้องอยู่บ้านหรือต้อง Work From Home กันยาว ๆ แบบนี้ หวังว่าไกด์ไลน์ของ Wongnai Beauty จะช่วยสาว ๆ ตัดสินใจกันได้อย่างดีเลยนะคะ และคราวหน้ามาติดตามกันต่อว่าเราจะมีอะไรดี ๆ มานำเสนอสาว ๆ ที่น่ารักกันอีกบ้างค่ะ 

อ่านบทความที่เพื่อน ๆ น่าจะชอบต่อได้ที่...