อัปเดต 7 ทรงจมูก น่าทำจากเกาหลี เซฟให้หมอดูด่วน!
  1. อัปเดต 7 ทรงจมูก น่าทำจากเกาหลี เซฟให้หมอดูด่วน!

อัปเดต 7 ทรงจมูก น่าทำจากเกาหลี เซฟให้หมอดูด่วน!

หมอคะ เอาแบบนี้เลยค่ะ!! เซฟไว้ด่วนก่อนเสริมจมูก อัปเดตทรงจมูก ทรงไหนน่าทำ ทำแล้วสวยปังใครก็จับไม่ได้ว่าทำมา!
writerProfile
9 ก.ย. 2019 · โดย

เดี๋ยวนี้เสริมจมูกกันทั้งที จะไปบอกหมอว่าเอาทรงหยดน้ำอย่างเดียวไม่ได้แล้วน้า เพราะอย่างบางคนอยากจมูกโด่งแต่ไม่รู้เอาทรงไหนดี เห็นว่าฮิตกันเลยเลือกทรงหยดน้ำ สรุปทำออกมาแล้วไม่เข้ากับใบหน้าก็พังนะจ๊ะ ตอนนี้คลินิกแต่ละแห่งเขาเริ่มอัปเดตทรงจมูกจากเกาหลีกันเยอะแยะไปหมด ทั้งนี้ก็เพื่อทำให้แต่ละคนได้ทรงจมูกที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ Wongnai Beauty เลยรวบรวมทรงจมูกน่าทำมาให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง 

สโลปปลายพุ่ง
สโลปปลายพุ่ง

วินาทีนี้ไปคลินิกเสริมจมูกที่ไหน บอกหมอเอาจมูกทรงนี้แล้วหมอไม่รู้จักให้เดินออกเลยค่ะ เพราะนี่คือทรงจมูกที่ตอนนี้นิยมกันมากในหมู่ดาราไทย ยันไอดอลเกาหลี เป็นทรงที่ใกล้เคียงกับรูปจมูกเดิมของคนเอเชีย ลักษณะคือโค้งสโลปตรงหัวตา แล้วไล่ไปเรื่อย ๆ ไม่เน้นเห็นเป็นแท่ง ปลายจมูกยกสูง ถ้าถ่ายรูปออกมาแล้วก็มีความเป็นหยดน้ำเบา ๆ แต่ตัวจริงก็เหมือนคนจมูกโด่งทั่วไป ดูแล้วไม่รู้ว่าศัลย์มา เพราะงี้แหละเซเลบเลยชอบทำกันมากกก

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาดั้งไม่โด่ง หรือรูปทรงจมูกไม่สมส่วน หน้าดูแบน ตาดูห่าง

Source : 1, 2

ทรงจมูกปลายเชิด 

จมูกปลายเชิด
จมูกปลายเชิด

ใครปลายจมูกตกงุ้มลงมาเยอะ เวลายิ้มเหมือนแม่มด หันข้างแล้วจมูกดูตลกต้องลองเสริมจมูกทรงนี้เลยค่ะ เป็นทรงจมูกที่ต้องใช้การเสริมจมูกแบบตกแต่งปลาย ทรงนี้คนต่างชาติฮิตมาก ๆ เพราะทำให้หน้าดูคม โฉบเฉี่ยว ดูเปรี้ยวสไตล์สายฝอ ลักษณะก็คือปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย พอยิ้มจมูกก็จะไม่งุ้มลงมา ดูเป็นทรงตลอดเวลา แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบเพราะดูแปลก ๆ ไม่เข้ากับหน้า แนะนำว่าถ้าอยากทำ ลองปรึกษาคุณหมอเรื่องรูปหน้าเพิ่มเติมดีกว่าค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่มีโครงหน้าชัดเจนแบบสายฝอ พอมีดั้งอยู่บ้าง หรือคนที่มีปัญหาจมูกงุ้ม

Source : 1, 2

ทรงจมูกบาร์บี้ไลน์ 

บาร์บี้
จมูกทรงบาร์บี้

ทรงนี้คนไทยทำน้อย แต่ที่เกาหลีฮิตมาก เป็นทรงจมูกที่นอกจากจะเสริมความโด่งแล้ว ยังช่วยเสริมลุคคุณหนูแสนซนไปด้วย ลักษณะคือสันจมูกยกสูงเบา ๆ ปลายบีบเป็นสันเล็ก ๆ ดูจิ้มลิ้ม และละมุนมากก แต่เตือนก่อนว่าคนหน้ากลม หรือแก้มเยอะอาจจะไม่เหมาะ เพราะทรงนี้จมูกจะดูเล็กและแคบลง ทำให้แก้มดูเด่นขึ้น แต่ถ้าใครหน้าเล็ก ๆ รูปไข่ แนะนำให้ทำเลยค่ะ สวยมั่ก ๆ

เหมาะกับใคร : คนรูปหน้าเล็ก ใบหน้ารูปไข่ หรือรูปหัวใจ

Source : 1, 2

ทรงจมูกตั๊กแตน 

ตั๊กแตน
ตั๊กแตน

เป็นทรงจมูกที่ออกแบบซิลิโคนมาเพื่อคนเอเชีย ซึ่งกระดูกตรงสันจมูกคนเอเชียจะไม่เรียบ เหมาะกับคนไทยมากก เพราะเป็นทรงที่พอดีกับโครงสร้างของจมูกสุด ๆ ข้อดีคือเป็นทรงจมูกที่ไม่ต้องใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาช่วยเสริม แถมเนียนและกลืนไปกับจมูกเดิมของตัวเอง เพิ่มเติมคือโด่งขึ้น เน้นเสริมให้เข้ากับใบหน้า ใครที่เสริมครั้งแรกแล้วไม่รู้จะเลือกทรงอะไร ไม่กล้าทำทรงปลายเชิดหรือทรงสโลป จมูกทรงตั๊กแตนเอาอยู่ค่ะ ใครทำก็รอดก็ปัง

เหมาะกับใคร : คนที่เสริมจมูกครั้งแรก ทรงจมูกเดิมก่อนทำเล็กไม่ค่อยโด่ง

Source : 1, 2

ทรงจมูกฮันบก 

ทรงจมูก
จมูกทรงฮันบก

ถ้าใครเสริมหน้าผากมา แต่รู้สึกว่าหน้าผากนูนเกินไป ดูไม่สมดุลกับจมูก ทรงจมูกแบบฮันบกช่วยได้ค่ะ ทรงนี้คล้ายกับบาร์บี้เลย โด่งเป็นสันแบบเล็ก ๆ แต่ไม่โด่งมาก เน้นเสริมให้รับกับหน้าผาก ทรงนี้เสริมแล้วทำให้หน้าดูเด็กลง หวานละมุน เป็นอีกทรงที่เหมาะกับคนเอเชียมาก ๆ แต่อาจไม่เหมาะกับคนที่มีหน้าผากแบน หรือหน้าผากกว้าง เพราะอาจจะทำให้หน้าโดยรวมดูแบนขาดมิติเกินไปค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่เสริมหน้าผากมา แล้วอยากให้หน้าโดยรวมดูมีมิติมากขึ้น

Source : 1, 2

ทรงจมูกสโลปปลายหยดน้ำ

สโลปหยดน้ำ
สโลปปลายหยดน้ำ

ทางออกของคนไม่มีปลายจมูก จมูกก่อนทำสั้นแต่พอมีสันอยู่บ้างแล้วอยากเสริมนิดหน่อย ทรงนี้จะช่วยให้ปลายจมูกดูยาวขึ้น ใบหน้าโดยรวมก็ดูเรียวยาวขึ้นด้วย แต่เป็นทรงที่ต้องใช้กระดูกอ่อนหลังหูเข้ามาช่วยเสริม เพราะเสี่ยงปลายทะลุในอนาคต และถ้าใครมีปัญหาเรื่องปีกจมูกกว้าง ทรงนี้ก็จะช่วยทำให้ทรงจมูกดูสมดุลขึ้น อำพรางปีกจมูกกว้างได้ด้วยค่ะ

เหมาะกับใคร : คนจมูกสั้น ไม่มีปลายจมูก ปีกจมูกกว้างเล็กน้อย

Source : 1, 2

ทรงจมูกเน้นสันปลายเชิดเล็กน้อย 

สันปลายเชิด
ทรงจมูก

ใครชอบสันจมูกแบบเด่น ๆ ต้องชอบทรงนี้แน่นอนค่ะ จบปัญหา คนไม่มีดั้ง หรือจมูกแบนมาก ๆ ต้องมาทำทรงนี้เลยค่ะ ลักษณะซิลิโคนคือเน้นตรงสันให้ดูโด่งขึ้น ซึ่งใครที่มีเนื้อจมูกน้อย อาจต้องใช้วิธีผ่าตัดแบบ Open เพื่อปรับโครงสร้างจมูกให้รองรับกับซิลิโคน อาจต้องหาหมอที่เก่ง ๆ หน่อย เป็นทรงจมูกที่ถูกหลักตามโหงวเฮ้งที่ดี ทรงนี้ส่วนใหญ่ใครทำหน้าจะเปลี่ยนเป็นคนละคนไปเลยค่ะ

เหมาะกับใคร : คนลักษณะศีรษะแบน จมูกแบน ดั้งไม่มีและเนื้อจมูกน้อย

Source : 1, 2

ทริคการเสริมจมูกให้ปัง คือเลือกที่เหมาะ อย่าเลือกเพราะแบบนะคะ เห็นนางแบบ ดารา เซเลบ เขาจมูกสวย ๆ ใช่ว่ามาอยู่บนใบหน้าเราแล้วจะสวยเหมือนกันเป๊ะมันก็ไม่ใช่ ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจทำจริง ๆ ควรปรึกษาหมอที่เชี่ยวชาญก่อน นำรูปตัวอย่างหลาย ๆ แบบไปให้หมอดูด้วยนะคะ คุณหมอจะได้วิเคราะห์ให้ว่าโครงสร้างจมูกของเราทำแบบไหนได้บ้าง ใบหน้าของเราเป็นแบบไหน เหมาะกับทำตามตัวอย่างหรือเปล่า ทำความเข้าใจกับรูปหน้าตัวเองให้เยอะ ๆ เพียงเท่านี้เราก็จะได้จมูกทรงสวยปัง ที่ดูไม่โป๊ะแล้วล่ะค่าา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ