น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ชวนมาฟินกับเมนูเจเลิศรสร้านสุธัญทิพย์
  1. น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ชวนมาฟินกับเมนูเจเลิศรสร้านสุธัญทิพย์

น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ชวนมาฟินกับเมนูเจเลิศรสร้านสุธัญทิพย์

ร้านอาหารเจดีๆ ที่ไม่ควรพลาด จะกินเจหรือไม่กินเจก็ต้องติดใจ เพราะคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ปรุงอย่างใส่ใจ ให้คุณประทับใจในทุกคำที่ทาน ที่ร้านสุธัญทิพย์
Ad ·
สนับสนุนโดย สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1381237988560789/


วันนี้เรามาอยู่กันที่ร้าน สุธัญทิพย์ค่ะ ร้านอาหารเจร้านดังในย่านเจริญนคร โดยร้านสุธัญทิพย์จะตั้งอยู่บริเวณปากซอยเจริญนคร 36 ติดถนนใหญ่เลยค่ะ ตัวร้านเป็นสีขาวติดกระจกบานใหญ่ บรรยากาศภายในร้านจะโปร่งๆ สบายๆ เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน แถมเจ้าของร้านและพนักงานในร้านก็เป็นกันเองบริการดีสุดๆ ค่ะ

บรรยากาศร้านสุธัญทิพย์

สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านสุธัญทิพย์มีมากถึง 160 อย่างและเป็นเมนูเจทั้งหมด โดยเริ่มแรกเจ้าของร้านเคยทำภัตตาคารมาก่อน ก่อนที่จะขยายมาทำร้านอาหารเจเพิ่ม ทำให้มั่นใจในเรื่องรสชาติได้เลยค่ะว่าใส่ใจในทุกๆ จาน รสชาติระดับภัตตาคารมาเอง แถมคัดเฉพาะวัตถุดิบเกรดเอมาใช้ในการประกอบอาหารเท่านั้น เรียกว่ากินเจที่ร้านสุธัญทิพย์ทั้งที ได้ทั้งบุญได้ทั้งสุขภาพเลยค่ะ

บรรยายมาเยอะแล้วมาเริ่มดูเมนูอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ จานแรกเมนูยำ “ยำสามกรอบ” จานนี้แซ่บเชียวล่ะค่ะ ทั้งความกรอบมันจากโปรตีนถั่วทอดกรอบ ความกลมกล่อมของน้ำยำ และกลิ่นหอมๆ ของถั่วลิสงคั่ว ลงตัวมากๆ ค่ะ

ยำสามกรอบร้านสุธัญทิพย์

"ต้มโคล้งปลากรอบ" งานดีมากค่ะ รสชาติกลมกล่อมแต่ไม่เผ็ดมาก โดยชิ้นเนื้อปลาทำจากโปรตีนเกษตร แถมได้สาหร่ายมาช่วยให้ได้กลิ่นคล้ายว่ากำลังทานปลาจริงๆ ค่ะ

ต้มโคล้งปลากรอบร้านสุธัญทิพย์

ต่อด้วยเมนูเบสิกแต่ขาดไม่ได้กันบ้างดีกว่า “เต้าหู้ทอด” เต้าหู้ออร์แกนิคคุณภาพดี เนื้อแน่นหนึบ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับน้ำจิ้มรสชาติหวานและเผ็ดนิดๆ หรือจะเป็นแบบจัดจ้านกับ “เต้าหู้ออร์แกนิกผัดเผ็ด” ที่นำเต้าหู้มาผัดกับยอดมะพร้าว ถั่วฝักยาว และเครื่องแกงอื่นๆ

เต้าหู้ทอดร้านสุธัญทิพย์
เต้าหู้ทอดร้านสุธัญทิพย์
เต้าหู้ออร์แกนิคผัดเผ็ดร้านสุธัญทิพย์

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เช่นกันเลยคือ “เยื่อไผ่น้ำแดง” ซึ่งทางร้านบอกว่าเลือกใช้เยื่อไผ่ที่ส่งตรงจากจีน เป็นเยื่อไผ่ชิ้นใหญ่ เนื้อจะหนึบและกรุบกว่าปกติ นำมาเคี่ยวในน้ำแดงจนซึมเข้าเนื้อ ได้รสชาติที่หอมและออกหวานนิดๆ เป็นเอกลักษณ์

เยื่อไผ่น้ำแดงร้านสุธัญทิพย์
เยื่อไผ่น้ำแดงร้านสุธัญทิพย์

จานสุดท้ายพลาดไม่ได้เลยค่ะ “หมูสะเต๊ะ” ตัวหมูทำจากโปรตีนเกษตร โดยจานนี้มีความพิเศษอยู่ที่น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะสูตรลับของร้านสุธัญทิพย์ ที่ทานแล้วได้ความรู้สึกว่าเป็นหมูสะเต๊ะจริงๆ เลยค่ะ แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่งให้ได้

หมูสะเต๊ะเยื่อร้านสุธัญทิพย์

มื้อนี้กินกันแบบไม่ยั้งแต่ได้ทั้งบุญทั้งสุขภาพไปเต็มๆ แถมจัดเต็มแค่ไหนก็ยังสดชื่นค่ะ เพราะมีน้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์

เต้าหู้ออร์แกนิคผัดเผ็ดร้านสุธัญทิพย์
ร้านสุธัญทิพย์
ร้านสุธัญทิพย์

การเดินทาง

ร้านสุธัญทิพย์อยู่บนถนนเจริญนคร ปากซอยเจริญนคร 36 ร้านกระจกสีขาวติดถนนใหญ่เลยค่ะหาง่ายรับรองว่าไม่หลงแน่นอน ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.30 น. ยกเว้นวันอังคารค่ะ

เมนูห้ามพลาด

หมูสะเต๊ะ, เยื่อไผ่น้ำแดง, ยำสามกรอบ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 028624238
1022/34, ถนนเจริญนคร, บางลำภูล่าง, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,คลองสาน