[รีวิว]สวนผึ้งไฮโดรฟาร์มราชบุรี กินสเต๊กสูตรเด็ดพร้อมผักสดไฮโดรโปนิกส์
  1. [รีวิว]สวนผึ้งไฮโดรฟาร์มราชบุรี กินสเต๊กสูตรเด็ดพร้อมผักสดไฮโดรโปนิกส์

[รีวิว]สวนผึ้งไฮโดรฟาร์มราชบุรี กินสเต๊กสูตรเด็ดพร้อมผักสดไฮโดรโปนิกส์

เที่ยวสวนผึ้ง กางเต็นท์นอนชิลล์ ๆ กินสเต๊กสูตรพิเศษแบบชาวกะเหรี่ยง พร้อมสวนผักไฮโดรฟาร์มปลอดสารพิษ ที่ ‘สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม’ จังหวัดราชบุรี
[Ad] • 12 พ.ย. 2018 · โดย

ถ้าใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนแนวธรรมชาติ อยากออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ไหนสักที่หนึ่ง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ วันนี้ Wongnai อยากแนะนำให้รู้จักกับ สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ริมลำห้วยท่าเคย จ.ราชบุรี ที่นี่มีผักไฮโดรโปนิกส์ สวนสตรอว์เบอร์รี สวนฝรั่งกิมจู ร้านอาหาร สเต๊ก เครื่องดื่ม ถ้าไม่อยากขับรถไปหาที่พักที่อื่นให้วุ่นวายใจก็สามารถเลือกพักที่โซนกางเต็นท์ของฟาร์มได้เลย เรียกได้ว่า มาที่เดียวครบ

บรรยากาศสวนผึ้งไฮโดรโปนิกส์
“บรรยากาศสวนผึ้งไฮโดร”

คุณจักริน เจ้าของร้านสวนผึ้งไฮโดรฟาร์มเล่าให้เราฟังว่า โดยส่วนตัวคุณจักรินเป็นคนชอบกินผักมาก จึงเกิดความคิดที่จะปลูกผักเอง โดยเริ่มต้นจากการหาคอร์สสอนปลูกผักไฮโดรระยะสั้น ๆ แล้วนำความรู้ที่ได้มาทดลองทำที่สวน จ.ราชบุรี ผ่านการพัฒนา จนทำให้ปัจจุบันสามารถปลูกผักไฮโดรได้ตลอดทั้งปี

สวนผักไฮโดรโปนิกส์
“สวนผักไฮโดรโปนิกส์”

สวนผักไฮโดรของที่นี่ดูแลการปลูกโดยชาวกะเหรี่ยง รวมถึงเมนูสเต๊กก็มีการปรับปรุงสูตรโดยพนักงานชาวกะเหรี่ยงที่เคยไปอยู่ต่างประเทศมาก่อน ทำให้สเต๊กของที่ร้านมีรสชาติพิเศษแตกต่างจากที่อื่น

บรรยากาศ
“บรรยากาศการนั่งกินอาหารในสวนไฮโดร”

MENU

วัตถุดิบในแต่ละเมนูทางร้านเน้นใช้ผักที่ปลูกของทางร้าน และเสริมด้วยผลผลิตภายในท้องถิ่น เช่น มันม่วง สับปะรด มัลเบอร์รี ส้มโอ เป็นเครื่องเคียงค่ะ

มาดูกันที่เมนูแรก “สเต๊กกะเหรี่ยงปลาแซลมอน” ราคา 259 บาท ใช้ปลาแซลมอนหมักกับเครื่องเทศที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ได้รสชาติเข้มข้นของเครื่องเทศและพริกไทยดำ โรยด้วยโรสแมรีเพิ่มความหอมน่ากิน เสิร์ฟพร้อม มันม่วงอบ สับปะรด มัลเบอร์รี ส้มโอ และผักสลัดสด ๆ ดีงามลงตัว

สเต๊กกะเหรี่ยงปลาแซลมอน
“สเต๊กกะเหรี่ยงปลาแซลมอน”

“สเต๊กกะเหรี่ยง สันนอกหมูรมควัน” ราคา 159 บาท ใช้สันนอกหมูรมควันจนหอม หมักด้วยเครื่องเทศ หอมกลิ่นรมควัน เนื้อแน่นเต็มปากเต็มคำ

สเต๊กกะเหรี่ยงสันนอกหมูรมควัน
“สเต๊กกะเหรี่ยง สันนอกหมูรมควัน”

มาถึงเมนูซิกเนเจอร์ของร้านกันบ้าง “เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง” ราคา 89 บาท ทำจากมันม่วง โดยนำไปอบจนได้กลิ่นหอมและได้รสชาติความหวานแบบธรรมชาติ หวานกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศและสลัดครีม

เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง
“เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง”

“กะเหรี่ยงมีเส้น” ราคา 59 บาท เส้นที่ใช้เป็นเส้นจันทน์มีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ น้ำซุปเข้มข้น หอมหวาน หมูบดหมักมาได้ที่ รสชาติกลมกล่อม กินคู่กับผักกรีนโอ๊กสด ๆ กรอบ ๆ

กะเหรี่ยงมีเส้น
“กะเหรี่ยงมีเส้น”

“สเต๊กกะเหรี่ยงซี่โครงหมูตะนาวศรี” ราคา 259 บาท เมนูนี้มีความพิถีพิถันเป็นพิเศษ ด้วยการนำซี่โครงหมูไปตุ๋นในน้ำชุปเครื่องเทศเข้มข้นก่อน เพื่อให้ได้ซี่โครงที่เปื่อยกำลังดี รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ หลังจากนั้นนำซี่โครงไปอบอีกครั้ง แล้วนำมาทาด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน

สเต๊กกะเหรี่ยงซี่โครงหมูตะนาวศรี
“สเต๊กกะเหรี่ยงซี่โครงหมูตะนาวศรี”

ยังไม่จบค่ะ เพราะต้องนำซี่โครงชิ้นนี้ไปอบอีกประมาณ 3 รอบ จึงจะได้ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม หลุดจากระดูก เคี้ยวง่าย รสชาติของซอสจะหวานนำ มีรสเปรี้ยวนิด ๆ หอมเครื่องเทศและพริกไทยดำชวนรับประทานอย่างยิ่ง

สเต๊กกะเหรี่ยงซี่โครงหมูตะนาวศรี
“สเต๊กกะเหรี่ยงซี่โครงหมูตะนาวศรี”

“สลัดยำปลาดุกฟู” ราคา 99 บาท ปลาดุกฟูทางร้านทอดจนฟูกรอบ น้ำยำรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน มีรสเปรี้ยว หวาน เผ็ด ครบ 3 รส โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เสิร์ฟพร้อมผักสด ๆ ทั้ง ผักกรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก ฟิลเลย์ เรดคอรัล และขึ้นฉ่าย

สลัดยำปลาดุกฟู
“สลัดยำปลาดุกฟู”

“สเต๊กกะเหรี่ยง พอร์คชอปหมู” ราคา 159 บาท เนื้อหมูสันติดกระดูก หมักอย่างดีจนได้รสชาติที่เข้มข้นเข้าเนื้อ เนื้อหมูมีความนุ่ม ไม่เหนียว เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเป็นผักสด ๆ กรอบ ๆ ของฟาร์มเช่นเคยค่ะ

สเต๊กกะเหรี่ยงพอร์คชอปหมู
“สเต๊กกะเหรี่ยง พอร์คชอปหมู”

“ไส้กรอกรวม” ราคา 189 บาท ประกอบด้วยไส้กรอก 3 ชนิด ได้แก่ ไส้กรอกโรสบราทเวริสต์, ไส้กรอกกรีนเปปเปอร์ และไส้กรอกโซริโซ่ ราดซอสมะเขือเทศและซอสพริกกินกันเพลินเลยค่ะ

ไส้กรอกรวม
“ไส้กรอกรวม”
สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
“สำหรับค่ากางเต้นท์ โดยลูกค้านำเต้นท์มาเอง แบบไม่มีอาหารเช้า ท่านละ 150 บาท แบบมีอาหารเช้า ท่านละ 290 บาท”


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอจะรู้จักกันแล้วนะสำหรับ ‘สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม’ ได้มาเที่ยวและกินอาหารดี ๆ ผักสด ๆ จากฟาร์มที่มั่นใจได้เลยว่าปลอดสารพิษ 100 % เหมาะกับทั้งคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัว เอาเป็นว่าทริปหน้าชวนกันมาที่นี่ได้เลยนะคะ ยืนยันอีกทีว่ามาที่เดียวครบ!

สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์-วันอาทิตย์ 10.30-21.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 080-525-1111, 081-006-0199
FB : suanphuenghydro
Ig : suanphuenghydro

การเดินทาง

ใช้เส้นทาง นครปฐม-ราชบุรี เข้าอำเภอสวนผึ้ง เข้าซอยไร่มรกตเครือวัลย์ จ.ราชบุรี

เมนูห้ามพลาด

สเต๊กกะเหรี่ยงซี่โครงหมูตะนาวศรี, เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง, กะเหรี่ยงมีเส้น
คุณจักริน สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
OWNER'S MESSAGE
คุณจักริน สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม
จังหวัดราชบุรี
เรามีหนังสือรับรอง GAP จากกรมวิชาการเกษตร มั่นใจได้ว่าใช้วัตถุดิบทำอาหารจากในไร่นี้ ปลอดภัยไม่มีสารเคมีครับ

แผนที่

ไร่มรกตเครือวัลย์

การติดต่อ