[รีวิว] Suki House ร้านสุกี้เปิดใหม่ ไอเดียเก๋ราคาสุดคุ้ม คุณภาพเน้น ๆ
  1. [รีวิว] Suki House ร้านสุกี้เปิดใหม่ ไอเดียเก๋ราคาสุดคุ้ม คุณภาพเน้น ๆ

[รีวิว] Suki House ร้านสุกี้เปิดใหม่ ไอเดียเก๋ราคาสุดคุ้ม คุณภาพเน้น ๆ

ชี้เป้าร้านสุกี้โฮมเมดเปิดใหม่ที่เกตเวย์บางซื่อ “Suki House” วัตถุดิบคุณภาพดี ราคาเบา ๆ ชุดสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 249 บาท มาสองคนอยากอิ่มจุกมี 500 บาทก็เอาอยู่!
[Ad] • 19 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/430099531086795/

#วงในบอกมา

  • Suki House เป็นร้านสุกี้เปิดใหม่ที่เน้นความคุ้มค่า ชุดสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 249 บาทเท่านั้น เอาง่าย ๆ ว่ามากินสองคนแค่กำเงินมา 500 บาทก็อิ่มจุก ๆ แล้วค่า
  • เพิ่มเงิน 13 บาท จะได้ฟินเครื่องดื่มรีฟีลล์ และสามารถถือแก้วออกจากร้านได้เลย
  • Signature Menu มีให้เลือกถึง 5 เมนู แต่ที่หน้าตาแปลก แถมชื่อก็โดนขอยกให้ “หมูเหนือเมฆ” มีความพิเศษที่เมอแรงก์จากไข่ขาวนุ่ม ๆ เวลาเทลงหม้อแล้วจะลอยขึ้นมาเหนือน้ำซุปเหมือนเมฆ!
“Suki House”
พร้อมลุยไปพร้อมกับน้องหลุมดำหรือยังคะ!

ถ้าพูดถึงร้านสุกี้ในห้าง เดี๋ยวนี้ก็มีหลายร้านจนเลือกกันไม่หวาดไม่ไหว แต่ที่แน่ ๆ ถ้าจะไปกินกัน 2-3 คน อย่างน้อย ๆ ต้องกำแบงก์พันให้มั่นเลยค่ะ เพราะถ้ามีเงินน้อยกว่านั้นจะอิ่มจุก ๆ เลยสมัยนี้หาค่อนข้างยาก แต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว น้องหลุมไปเจอร้านสุกี้เปิดใหม่ “Suki House” (สุกี้เฮ้าส์) ที่เกตเวย์บางซื่อชั้น 3 พลิกเมนูไปมาก็เริ่มสนใจ ราคาไม่แพงเลยนี่นา...ยิ่งสั่งเป็นชุดราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 249 บาท กินได้ 2 - 3 คน เอ้า! จะรออะไร ไหน ๆ ก็หิวจนลำไส้จะบิดอยู่แล้ว อย่าช้า จ้ำเข้าร้านด่วน ๆ

หน้าร้าน “Suki House”
หน้าร้าน “Suki House”

การตกแต่งร้าน “Suki House” จะเน้นความเป็นโฮมเมด เหมือนมากินที่บ้าน แฝงสีสันสดใส มีความสนุก ภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 64 ที่นั่ง โดยคอนเซปต์ของร้านก็คือ “สุกี้เฮ้าส์ อร่อยสนุก สุดคุ้ม” พร้อมกับมีมาสคอตของร้าน “น้องน้ำจิ้ม” หน้าตาแบ๊วจิ้มลิ้ม น่ารักเชียวล่ะ

บรรยากาศภายในร้าน Suki House
บรรยากาศภายในร้าน “Suki House”

วันนี้โชคดีที่ร้านเพิ่งเปิด คนไม่แน่นมาก แถมมาก่อนเที่ยงด้วย เลยมีเวลาคุยกับพี่ ๆ พนักงานในร้านว่ามีอะไรแนะนำบ้าง เริ่มต้นที่ “น้ำซุป” ก่อน ทางร้านมีให้เลือก 3 แบบ “ซุปผักสุขใจ (ไม่มีผงชูรส)” ซุปผักที่ผ่านการเคี่ยวอย่างดี “ซุปสุโก้ยปลาแห้ง” ซุปน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น กลมกล่อม หอมกลิ่นปลาแห้ง และ “ซุปต้มยำคึกคัก” ตอบโจทย์คนชอบรสจัด หอมกลิ่นเครื่องต้มยำ ส่วน “น้ำจิ้ม” มี 5 ชนิด สามารถตักได้ไม่อั้น “น้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้ง” รสเข้มข้น หอมกลิ่นงา “น้ำจิ้มแจ่ว” หอมข้าวคั่ว แซ่บนัวสไตล์อีสาน “น้ำจิ้มพอนสึ” แนะนำให้กินกับเนื้อ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” เปรี้ยวจัดจ้าน เผ็ดสะใจ “น้ำจิ้มสูตรเต้าหู้ยี้” หอมกลิ่นเต้าหู้ยี้สูตรดั้งเดิม เหมาะกับเด็ก ๆ ที่ไม่กินเผ็ด อ้อ!!! ถ้าเพิ่มเงิน 13 บาท เราจะได้เครื่องดื่มรีฟีลล์ด้วยนะคะ เดินเติมได้ไม่อั้นเลย แถมเรายังเติมให้เต็มแล้ว Take away ได้ด้วยนะเออ

เมนูอาหารของร้าน “Suki House”
“ซุปผักสุขใจ” และ “ซุปสุโก้ยปลาแห้ง” วันนี้ฉันขอเลือกนาย!

เอาล่ะ! ท้องเริ่มร้องโวยวายแล้ว ขอเริ่มต้นด้วยอาหารกินเล่นที่รสชาติไม่เล่น ๆ “เต้าหู้ญี่ปุ่นพริกเกลือ” (72.-) เต้าหู้ทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำซอสหวาน ๆ เค็ม ๆ โรยด้วยกระเทียมกรอบ ๆ ได้รสกลมกล่อม ยิ่งกินยิ่งเพลิน สรุปเมนูกินเล่นแต่สั่งมาสองจานจ้าาา

“เต้าหู้ญี่ปุ่นพริกเกลือ” ของร้าน “Suki House”
“เต้าหู้ญี่ปุ่นพริกเกลือ”

ตามมาติด ๆ กับ “หมูกระปุก” (69.-) ที่แค่เสิร์ฟก็เก๋ไก๋เกินหน้าเกินตา เปิดมาเป็นควันขาว ๆ ลอยฟุ้ง พอควันจางก็จะเห็นหมูสับปรุงรสพิเศษพร้อมไข่แดง ก่อนกินเอาช้อนคนทุกอย่างให้เข้ากันและปั้นเป็นก้อน ๆ ลงหม้อ บอกเลยว่าหมูนุ่มใช้ได้เลยค่ะ ต่อด้วยการบริหารแขนและข้อมือกับ “กุ้งเด้งลั้นลา” (79.-) เป็นการรวมร่างของกุ้งบด แห้ว ซอสมิโสะสูตรลับของ Suki House ก่อนกินเราต้องเชก ๆ ให้เข้ากันก่อน เซลฟีกันสักช็อตแล้วตักใส่หม้อ เมนูนี้จะได้เคี้ยวกรุบกรับเล็กน้อยเพราะมีแห้วค่ะ

“หมูกระปุก” ของร้าน “Suki House”
คลุก “หมูกระปุก” ให้เข้ากัน แล้วจัดลงหม้อรัว ๆ
 “กุ้งเด้งลั้นลา” ของร้าน “Suki House”
ก่อนกิน “กุ้งเด้งลั้นลา” อย่าลืมเชก ๆ ก่อนนะ

ความสนุกยังไม่หมด “หมูเหนือเมฆ” (79.-) ก็ทำให้น้องหลุมตื่นตาตื่นใจกับพรีเซนเทชันไม่น้อย หมูหมักอย่างดีที่ราดด้วยซอสโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟบนไข่ขาวนุ่มฟู เวลาเทลงหม้อแล้วเจ้าไข่ขาวนุ่ม ๆ จะไปฟูในหม้อ เหมือนเมฆตามชื่อไม่ผิดเพี้ยนเลยค่ะ เวลากินจะเบา ๆ นุ่ม ๆ ส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก ๆ ถ้าใครชอบอะไรที่แปลกใหม่ รสชาติละมุน ต้องลอง! สมกับสโลแกนของร้านที่ว่า “Suki Can Be Fun” 

“หมูเหนือเมฆ” ของร้าน “Suki House”
จานถูกดีไซน์มาอย่างดี สามารถเทอาหารลงหม้อได้อย่างง่ายดาย

นั่งไปได้ไม่นาน ก็ไม่วายขอเมนูเพิ่มกับเมนูตอกไข่สุดคลาสสิก “หมูตอกไข่” (115.-) และ “เนื้อตอกไข่” (125.-) จุดเด่นอยู่ที่ซอสสูตรพิเศษของร้าน พอเอามารวมกับหมูสไลซ์ เนื้อวัวหมัก พร้อมตอกไข่โรยพริกสดลงไป โอโห รสละมุนเวอร์ กินเพลินจริง ๆ

เมนูตอกไข่ ของร้าน “Suki House”
เมนูตอกไข่ที่รสชาติละมุนสุด ๆ แค่คิดถึงภาพในวันนั้น ตอนนี้ก็นั่งล้ำลายสอหน้าคอม

จบไปแล้วกับ Signature Menu สำหรับใครที่มากับเป็นแก๊ง แนะนำ Suki Set เลยค่ะ เริ่มด้วยเซตใหญ่ที่กิน 3-4 คนกำลังดี “สุกี้ชุด สุกี้เฮ้าส์” (459.-) จัดเต็มเนื้อหมูสไลซ์ หมูหมัก กุ้งสด หอยแมลงภู่ และลูกชิ้นหลากหลายแบบ มาพร้อมชุดผักพอเพียง แต่ถ้าใครชอบกินผักเยอะ ๆ สั่ง “ชุดผักจัดเต็ม” (190.-) มาเสริมก็เข้าท่า เทกันลงไปไม่อั้น! งานนี้สายแข็งมีหวั่นบ้างล่ะเอาจริง

“สุกี้ชุด สุกี้เฮาส์” ของร้าน “Suki House”
“สุกี้ชุด สุกี้เฮาส์”อัดแน่นด้วยอาหารเต็มจาน 
ชุดผักจัดเต็ม” ของร้าน “Suki House”
สั่ง “ชุดผักพอเพียง” มาเสริมคือดีงามมาก ๆ สำหรับสายเฮลตี เพราะมี Baby Carrot ด้วยจ้า

ส่วนใครที่อยากกิน Signature Menu ด้วย แนะนำเป็น “สุกี้ชุด หมูเหนือเมฆชมไพร” (259.-) ที่ได้หมูเหนือเมฆรสละมุนและจานหมูสไลซ์พร้อมผองเพื่อนลูกชิ้น ตามด้วย “สุกี้ชุด หมูกระปุกบุกป่า” (249.-) จัดเต็มหมูกระปุกสุดครีเอต มาพร้อมหมูหมักและเหล่าลูกชิ้นยอดฮิต “สุกี้ชุด หมูตอกไข่ลุยสวน” (269.-) ก็เข้าท่า หมูตอกไข่ใคร ๆ ก็ชอบ ทุกชุดที่ว่ามา ได้ชุดผักพอเพียงหมดเลยนะจะบอกให้!

“สุกี้ชุด หมูเหนือเมฆชมไพร” ของร้าน “Suki House”
“สุกี้ชุด หมูเหนือเมฆชมไพร”
“สุกี้ชุด หมูกระปุกบุกป่า” ของร้าน “Suki House”
“สุกี้ชุด หมูกระปุกบุกป่า”
“สุกี้ชุดหมูตอกไข่ลุยสวน” ของร้าน “Suki House”
“สุกี้ชุดหมูตอกไข่ลุยสวน”

แน่นอนว่าสุกี้ต้องคู่กับเป็ดย่าง แต่ที่นี่เขามาแปลกแหวกแนวแซงทางโค้ง เปิดโฉมเมนูใหม่ใครเห็นก็ต้องฉงนพร้อมสั่งมาชิมให้รู้เรื่อง “เป็ดกรอบ-แก้มหมู ดูโอ้” (155.-) เอาซิ ๆ เป็ดกรอบก็กรอบจริงสมชื่อ ส่วนแก้มหมูนี่เชฟบอกว่าต้องผ่านการซูวีด์ก่อนถึงนำมาเสิร์ฟได้ น้องเขาจะมีความหนึบ เคี้ยวกำลังเพลิน ยิ่งกินกับน้ำเป็ดด้วยแล้ว ลงตัวมาก ๆ จะพี่จ๋าา

เป็ดกรอบ-แก้มหมู ดูโอ้  ของร้าน “Suki House”
เป็ดกรอบ-แก้มหมู ดูโอ้  

กินกันมาตั้งเยอะ ล้างปากกันหน่อย ปิดท้ายเก๋ ๆ กับ “กรานิต้านมเย็นวุ้นแมงลัก” (37.-) เอาจริง ๆ ก็ไม่คิดว่านมเย็นจะเข้ากับเม็ดแมงลัก แต่มันก็เข้าอ่ะ ถือว่าดีเกินคาด ส่วนใครที่รักมัทฉะ “กรานิต้ามัทฉะชาเขียว” (42.-) จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะมันเข้มข้นและไม่หวานมากจนเกินไป 

“กรานิต้านมเย็นวุ้นแมงลัก” ของร้าน “Suki House”
“กรานิต้านมเย็นวุ้นแมงลัก”
 “กรานิต้ามัทฉะชาเขียว” ของร้าน “Suki House”
 “กรานิต้ามัทฉะชาเขียว”

การเดินทาง

ลอง ๆ คำนวณดูแล้ว ถ้ามากัน 2 คน มีเงิน 500 บาทก็อิ่มพร้อมเดินช็อปต่อแล้ว ถ้าอยากจุก ๆ 1,000 บาทก็กำลังเข้าท่า โดยรวมพูดได้เต็มปาก มื้อนี้คุ้มค่าค่ะ เป็นร้านสุกี้เปิดใหม่ที่ค่อนข้างประทับใจเลยทีเดียว ทั้งรสชาติ การบริการ บรรยากาศสบาย ๆ และความครีเอทีฟของเมนู ที่สามารถเอาเมนูธรรมดาและมาทำให้เราได้สนุกก่อนกิน ใครอยากตามรอยน้องหลุมดำมาลองได้ที่ Suki House ตั้งอยู่ที่เกตเวย์บางซื่อชั้น 3

เมนูห้ามพลาด

หมูเหนือเมฆ, หมูกระปุก, สุกี้ชุด สุกี้เฮาส์
ทีมงานร้าน Suki House
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Suki House
เมนูของทางร้าน Suki House มีความแตกต่างอย่างชัดเจน โดดเด่นในเรื่องของความสนุกในการกิน ราคาไม่แพง อร่อย และคุ้มค่า ตามสโลแกนที่ว่า “ สุกี้เฮ้าส์ อร่อยสนุก สุดคุ้ม” อยากลองสุกี้ที่แปลกใหม่ มาหาเราแล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

แผนที่

ชั้น 3

การติดต่อ

Suki House เกตเวย์ บางซื่อ
Phone number : 065-521-3378
Line : @SUKIHOUSE
168/8, ถนนประชาราษฎร์ สาย 2, บางซื่อ, กรุงเทพมหานคร, 10800, ประเทศไทยเกตเวย์ บางซื่อ,บางซื่อ