แนะนำ 7 ไอเดียทรงผมชิค ๆ รับซัมเมอร์ปี 2019
  1. แนะนำ 7 ไอเดียทรงผมชิค ๆ รับซัมเมอร์ปี 2019

แนะนำ 7 ไอเดียทรงผมชิค ๆ รับซัมเมอร์ปี 2019

อากาศร้อนแค่ไหนแต่จะออกจากบ้านทั้งทีก็หยุดสวยไม่ได้ ไปดูเทรนด์ทรงผมชิคๆ ที่เหมาะกับสาวๆ ในช่วงหน้าร้อนนี้กันค่า
writerProfile
11 เม.ย. 2019 · โดย

ซัมเมอร์หรือหน้าร้อนก็เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่สาว ๆ สามารถเล่นกับแฟชั่นกันได้อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว การแต่งหน้า แม้กระทั่งทรงผมชิค ๆ เก๋ ๆ วันนี้ Wongnai Beauty เลยขอพาสาว ๆ ไปดูไอเดียทรงผมชิค ๆ ที่เหมาะกับแฟชั่นช่วงซัมเมอร์นี้กันค่ะ ไปดูกันเลยยยยย

ผมสั้นดัดลอนชิค ๆ

ทรงผม 2019
ทรงผม 2019

สำหรับสาว ๆ ที่ไว้ผมสั้นอยู่แล้วหรือกำลังจะไปตัดสั้นนะคะ ถ้าจะให้เหมาะกับหน้าร้อนประเทศไทย ก็ต้องผมสั้นแบบเลยบ่าขึ้นมานิดหน่อยนี่แหละค่ะ เข้ากันที่สุดแล้ววว! แนะนำว่าให้ดัดลอนทั้งศีรษะหรือลองม้วนปลายให้ดูเป็นคลื่น ๆ แบบมีวอลลุ่ม ไม่ให้ทรงผมตรงหรือเรียบจนเกินไป เมื่อรวมกับเสื้อผ้าหน้าร้อนของสาว ๆ แล้วก็จะยิ่งดูน่าค้นหายิ่งขึ้นอีกกก

Source : 1, 2

ทรงผมเปียหลากสไตล์

ทรงผม 2019
ทรงผม 2019

ต่อมาคงหนีไม่พ้นทรงผมเปีย ที่ไม่ว่าจะเป็นเปียแบบไหนสาว ๆ ก็จะได้ลุคที่ดูเด็กลงอีกสเต็ป หน้าร้อนนี้สาว ๆ ก็ลองมิกซ์แอนด์แมตช์ผมเปียกับเสื้อผ้าดูว่าเปียแบบไหนดูลงตัวสุด ไปด้วยกันได้สุด เช่น ถ้าสวมชุดเดรสยาวอาจจะถักเปียเดี่ยวให้ลุคหวาน ๆ ส่วนชุดสายเดี่ยวกับกางเกงขาสั้น ก็อาจจะเป็นเปียสองข้างให้ลุคแสบซนได้เหมือนกันค่า

Source : 1, 2

ผมหางม้ากับผ้าผูกผมเริ่ด ๆ

ทรงผม 2019
ทรงผม 2019

อากาศแบบนี้สาว ๆ ผมยาวหลายคนคงไม่แฮปปี้กับการปล่อยผมลงมาเท่าไหร่ แต่ก็ยังนึกเสียดายถ้าจะไปตัดสั้น ทางเราก็ขอแนะนำผมทรงหางม้าเลยค่ะ แต่ช่วงซัมเมอร์แบบนี้อยากให้ได้ลุคที่ดูสบาย สู้แสงแดด เราก็ขอแนะนำให้มัดเป็นหางม้าหลวม ๆ เพิ่มดีเทลเข้าไปอีกหน่อยด้วยผ้าผูกผมที่มีลวดลายหรือสีที่เข้ากับชุกสักหน่อยก็ได้อีกหนึ่งลุคชิค ๆ รับหน้าร้อนนี้แล้ววว

Source : 1, 2

ผมเก๋ ๆ แมตช์กับผ้าคาดผมปัง ๆ 

ทรงผม 2019
ทรงผม 2019

ผ้าคาดผมนี่ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตในช่วงหน้าร้อนเลยค่ะ เพราะอากาศแบบนี้การที่ผมชอบปลิวลงมาบังหน้าอาจจะทำให้สาว ๆ รู้สึกรำคาญได้ ไม่ว่าจะเป็นสาวผมสั้นหรือผมยาว จะปล่อยผมหรือเกล้าผม ลองหยิบผ้าคาดผมลายที่ถูกใจสักผืนมาคาดไว้ สวยชิคแน่นอนนนน

Source : 1, 2

ทรงผมดังโงะกิ๊บเก๋

ทรงผม 2019
ทรงผม 2019

อีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตรับหน้าร้อนนี้ก็คือผมดังโงะนั่นเองค่าาา สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่เคยลองทำ แค่รวบผมขึ้นไปด้านบนศีรษะหรือท้ายทอยก็ได้ เสร็จแล้วมัดก่อนสักรอบนึง จากนั้นก็เอาหางผมมาพันกันให้เป็นก้อนดังโงะและติดกิ๊บก็เสร็จแล้ววว ทรงนี้จะดูง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ดูให้ลุคเก๋ ๆ ไปอีกแบบนะคะ ทำได้ทั้งสาวผมสั้นและผมยาวเลยจ้า

Source : 1, 2

ติดกิ๊บหลากสีสันคัลเลอร์ฟูล

ทรงผม 2019
ทรงผม 2019

แต่งแต้มสีสันสู้แดดกันหน่อยค่าาา กิ๊บติดผมเป็นไอเท็มกันตายง่าย ๆ ที่ช่วยให้ได้ทรงผมชิค ๆ ในวันที่คิดไม่ออกว่าจะทำผมทรงไหนดี ก่อนอื่นเราแนะนำให้ลองม้วนผมลอนให้ดูมีอะไรสักหน่อยก่อน แล้วค่อยติดกิ๊บสีสันสดใสอีกสัก 2-3 ตัว เท่านี้ก็จะได้ทรงผมอีกลุคที่ดูเปรี้ยวจี๊ดและมีสีสันแล้วล่ะค่ะ 

Source : 1, 2

มัดผมแกละก๋ากั่น

ทรงผม 2019
ทรงผม 2019

สุดท้ายเป็นผมแกละสองข้างค่ะ การแบ่งผมออกเป็น 2 ข้างแล้วมัดแบบนี้จะช่วยให้สาว ๆ ไม่ต้องทนอึดอัดจากความร้อนและเหงื่อออก ผมแกละแบบนี้สาว ๆ สามารถครีเอทลุคได้หลายสไตล์ ถ้ามัดต่ำก็จะให้ลุคหวาน ๆ หน่อย ถ้าลองมัดสูงก็จะให้ความรู้สึกซ่า ซน หรือถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นลงไปอีกด้วยการมัดเป็นปล้องหรือม้วนปลายผมเป็นก้อนเล็ก ๆ ก็ได้เหมือนกันนะคะ 

Source : 1, 2

Cover Source : 1, 2, 3

ได้ดูไอเดียทรงผมรับหน้าร้อนเก๋ ๆ กันไปแล้ว สาว ๆ พอจะมีไอเดียทำผมไปเที่ยวรับซัมเมอร์นี้กันรึยังคะ คิดออกหลายทรงเลยใช่ไหมล่าาาา! ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วลองไปดูบทความทรงผมอื่น ๆ เพิ่มเติมกันดีกว่า เผื่อจะเจอทรงที่ถูกใจสาว ๆ มากขึ้น โกโก!