กุ้งล็อบสเตอร์ไม่อั้น! บุฟเฟ่ต์โรงแรมหรูสุดคุ้ม @The Rain Tree Cafe
  1. กุ้งล็อบสเตอร์ไม่อั้น! บุฟเฟ่ต์โรงแรมหรูสุดคุ้ม @The Rain Tree Cafe

กุ้งล็อบสเตอร์ไม่อั้น! บุฟเฟ่ต์โรงแรมหรูสุดคุ้ม @The Rain Tree Cafe

ชวนชิมบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ รวมไปถึงซีฟู้ดนำเข้า มาพร้อมกับไลน์ขนมหวานมากกว่าสิบชนิดที่ The Rain Tree Cafe พร้อมส่วนลด “กินข้าวกันมั๊ย” กับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์
[Ad] • 22 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2121822301169017

เมื่อพูดถึงมื้อ Brunch จะว่า Breakfast ก็ไม่ใช่ Lunch ก็ไม่เชิง เป็นการผสมผสานเมนูระหว่างช่วงอาหารเช้ากับอาหารกลางวันเอาไว้ด้วยกัน แต่ Sunday Brunch ของห้องอาหาร The Rain Tree Café ณ โรงแรม The Athenee Hotel Bangkok, A Luxury Collection Hotel (หรือที่เดิมทีรู้จักกันในชื่อ Plaza Athénée Bangkok, A Royal Méridien Hotel) ทุกคนที่ได้มีโอกาสเข้ามาลิ้มลองจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สุด Exclusive เพราะนอกจากเมนูอาหารที่มากมายหลายสัญชาติแล้ว ยังคัดมาแต่เมนูคุณภาพเยี่ยมทั้งนั้น วันนี้เรามีโอกาสได้มาชิมพร้อมพูดคุยกับหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ เชฟ เกล ลาคดิเยร์ ที่จะมาแนะนำเมนูเด็ดห้ามพลาดให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนกันค่ะ

The Rain Tree Cafe
Sunday Brunch ของห้องอาหาร The Rain Tree Café

สำหรับบรรยากาศและการตกแต่งของที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ ด้วยความที่เป็นพระราชวังฤดูร้อนมาก่อน คอนเซปต์ของห้องอาหารจึงมีความหรูหราแฝงเอกลักษณ์ไทย ตกแต่งในสไตล์นีโอ-โคโลเนียล ปูพื้นเซรามิกสีดำสลับขาวลายตารางหมากรุกที่เป็นหนึ่งในงานอดิเรกของพระองค์ พร้อมด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่รอบด้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ แค่เดินเข้ามาในสถานที่ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นสวยงาม แอบเผลอจินตนาการไปว่าวันนี้เป็นคุณหนูไฮโซหนึ่งวันเลยทีเดียว

The Rain Tree Cafe
การตกแต่งของที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ 

นอกจากบริเวณ “เดอะ บรอนซ์ คิทเช่น” ที่รวบรวมเมนูอาหารบุฟเฟ่ต์ทั้งแบบร้อนและเย็น ยังมีเมนูอาหารนานาชาติและเมนูพิเศษที่หัวหน้าเชฟแต่ละห้องอาหารนำมาให้เลือกทานกันที่นี่อีกด้วย และมีเมนู A La Carte Sunday Brunch จานพิเศษที่สามารถสั่งได้ไม่อั้น เช่นเดียวกับกุ้งล็อบสเตอร์ตัวโต ที่สามารถเดินไปหยิบได้แบบอันลิมิต ใครที่รักซีฟู้ดบอกเลยว่างานนี้คุ้มมากนะเธอ 

เมนูที่เชฟเล่าให้เราฟังว่าเป็นเมนูโปรดและอยากให้ทุกคนได้ลองก็คือเนื้อ Asian Beef Tartare เสิร์ฟพร้อมไข่นกกระทาลวก ด้วยความที่ชาวยุโรปจะชอบดื่มไวน์กันเป็นพิเศษ เมนูนี้เข้ากันได้ดีกับไวน์แดง แต่สำหรับลิ้นชาวเอเชียที่อาจจะไม่ชินกับอาหารหลักเสิร์ฟเย็น ๆ แบบนี้ เชฟก็กระซิบบอกมาว่าถ้าได้ลองแล้วอาจจะตกหลุมรักได้ง่าย ๆ เชียวล่ะ

The Rain Tree Cafe
กุ้งล็อบสเตอร์ตัวโต ๆ
The Rain Tree Cafe
Asian Beef Tartare เสิร์ฟพร้อมไข่นกกระทาลวก

Pan-seared Hokkaido scallops, orange pumpkin purée เมนูหอยเชลล์ย่างบนกระทะเสิร์ฟพร้อมซอสฟักทองเข้มข้น เนื้อหอยแน่นเด้งดึ๋งเข้ากันได้ดีกับซอสฟักทองรสชาติกลมกล่อม ใครลองแล้วชอบก็สามารถสั่งเบิ้ลได้ไม่อั้น แต่ถ้าอยากลองชิมทุกอย่าง แนะนำให้เก็บท้องไว้ลองเมนูนี้ถัดไปกันต่อดีกว่าค่ะ

Pan-seared foie gras, spice pineapple chutney and pain d’épice จานนี้ตกแต่งด้วยสับปะรดสับชิ้นเล็ก ๆ และขนมปังกรอบราดซอสสับปะรดบนตับห่านที่ย่างบนกระทะจนเกรียมเล็ก ๆ ซึ่งตัวซอสช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

The Rain Tree Cafe
Pan-seared Hokkaido scallops, orange pumpkin purée
The Rain Tree Cafe
Pan-seared foie gras, spice pineapple chutney and pain d’épice

ใครยังไม่อิ่ม มีจานหลักอย่าง 65º degree poached egg, cabonara espuma and crispy bacon ให้สั่งกันในเมนูด้วยนะ เป็นพาสต้าคาร์โบนาราที่มาพร้อมไข่ลวกควบคุมอุณหภูมิเพื่อให้ได้รสสัมผัสที่ดีที่สุด ลองแล้วจะรู้สึกละมุนลิ้นมาก ๆ

ปิดท้ายกันด้วยของหวานที่มีให้เลือกหลายหลายสัญชาติไปจนถึงเมนูของหวานไทยๆอย่างข้าวเหนียวมะม่วง ที่ให้ตักเองได้ไม่อั้น ตัวข้าวเหนียวหอมกลิ่นใบเตยและเนื้อนุ่มสุด ๆ ส่วนกะทิได้รสชาติหวานมันกำลังดี หรือจะเป็นมะม่วงก็สุกกำลังได้ที่ แล้วยังมีไอศกรีมกับขนมชนิดอื่น ๆ ให้เลือกทานกันได้ตามอัธยาศัย เรียกได้ว่างานนี้สามารถชวนใครมาด้วยก็ได้เพราะมีเมนูที่ถูกปากแต่ละคนอยู่ในนี้อย่างแน่นอน

The Rain Tree Cafe
65º degree poached egg, cabonara espuma and crispy bacon
The Rain Tree Cafe
เมนูของหวานไทยๆอย่างข้าวเหนียวมะม่วง

ห้องอาหาร The Rain Tree Café เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ในราคาเริ่มต้นที่ 2,400บาท++ ต่อท่าน ตั้งแต่เวลา 12.00น. - 15.30 น. เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น โดยราคานี้รวมน้ำดื่ม ไม่รวมภาษี และค่าบริการ ห้องอาหารสามารถรองรับแขกได้มากถึง 216 ท่าน และมีห้องส่วนตัวอีกสองห้อง เพื่อนๆสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร 02 650 8800 ต่อ 4333 หรือเว็บไซต์ theluxurycollection.com/theatheneehotel และ www.theatheneehotel.com หรืออีเมล fb.theathenee@luxurycollection.com

The Rain Tree Cafe

มื้อดี ๆ แบบนี้ ก็มีโปรโมชันดี ๆ กับบัตร SCB รับส่วนลดมา 3 จ่าย 2 เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต SCB Private Banking , SCB First และ SCB Prime พร้อมรับเครื่องดื่มต้อนรับน้ำอัญชันท่านละ 1 แก้ว สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 30 ธันวาคม 2560

The Rain Tree Cafe

การเดินทางมายังโรงแรมสามารถใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีเพลินจิต แล้วเดินเข้าซอยเส้นถนนวิทยุมานิดเดียว (ประมาณ 300 เมตร) ก็จะถึงโรงแรม The Athenee Hotel Bangkok, A Luxury Collection Hotel หรือจะขับรถเข้ามาก็สะดวก สามารถใช้ที่จอดรถของทางโรงแรมได้เลย เราสามารถมองเห็นป้ายห้องอาหาร The Rain Tree Cafe อยู่ด้านขวามือบริเวณล็อบบี้เลยค่ะ

OWNER'S MESSAGE
GAEL LARDIERE
EXECUTIVE CHEF
Sunday Brunch ที่นี่เป็นมากกว่าแค่บุฟเฟ่ต์ เพราะไม่ว่าคุณจะมาจากไหน ชอบอาหารรสชาติยังไง ที่ห้องอาหารของเรามั่นใจว่ามีทุกอย่างไว้พร้อมให้บริการ (เว้นเสียแต่ว่าคุณจะเป็นมังสวิรัติน่ะนะ) มาสัมผัสประสบการณ์น่าตื่นตาตื่นใจกับจาน Complimetary ที่เรายินดีเสิร์ฟให้ทุกโต๊ะ ทั้งออเดิร์ฟและของหวาน รับรองว่าคุณจะได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

แผนที่

โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก
map