ซันก้ามปู ร้านอาหารทะเล จ.ปัตตานี กินปูกินกุ้งในราคาคุ้มค่า
  1. ซันก้ามปู ร้านอาหารทะเล จ.ปัตตานี กินปูกินกุ้งในราคาคุ้มค่า

ซันก้ามปู ร้านอาหารทะเล จ.ปัตตานี กินปูกินกุ้งในราคาคุ้มค่า

คุ้มค่าคุ้มราคา กับอาหารทะเลสดเน้น ๆ มากินปูกินกุ้งแบบฟิน ๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษ ที่ร้าน ‘ซันก้ามปู’ จ.ปัตตานี
Ad ·
สนับสนุนโดย ซันก้ามปู สาขาปัตตานี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://web.facebook.com/wongnaihatyai/videos/340394646557154

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบอาหารทะเลสดคัดวันต่อวัน กุ้งแม่น้ำใช้กุ้งแม่น้ำธรรมชาติใน จ.ปัตตานี
  • น้ำจิ้มรสเด็ดสูตรพิเศษของทางร้าน หอม เปรี้ยว แซ่บ ถึงรสชาติ
  • เมนูเด็ดห้ามพลาด Signature "ข้าวผัดปูลังกาสุกะ" เพียง 100 บาท จัดเต็ม!

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ จะพาทุกคนไปเที่ยว จ.ปัตตานี กันค่ะ ปัตตานีเป็นอีกจังหวัดที่ติดทะล เรื่องอาหารทะเลต้องโดดเด่นแน่นอน ทริปนี้เราเลยจะพาทุกคนไปจัดหนักกันกับร้านอาหารทะเลสด ๆ เน้น ๆ ที่ร้านซันก้ามปูค่ะ

บรรยากาศหน้าร้านซันก้ามปู
“บรรยากาศหน้าร้านซันก้ามปู


ร้านนี้เริ่มต้นจากการชอบทำอาหารของเจ้าของร้าน เกิดเป็นไอเดียที่อยากจะนำวัตถุดิบอาหารทะเลที่มีมากในพื้นที่ มาปรุงให้คนทั่วไปได้มีโอกาสลิ้มลองกัน ก่อเกิดเป็นร้านซันก้ามปู ร้านอาหารทะเลของ จ.ปัตตานี เจ้าเด็ดในวันนี้ค่ะ

บรรยากาศร้านซันก้ามปู
“บรรยากาศร้านซันก้ามปู


ร้านซันก้ามปูบรรยากาศเท่มากค่ะ ตกแต่งสไตล์ดิบ ๆ ใช้ผนังแบบปูนเปลือย ร้านอยู่ติดถนนเจริญประดิษฐ์เลยค่ะ เดินทางสะดวก จอดรถได้สองข้างทาง

บรรยากาศหน้าร้านซันก้ามปู
“บรรยากาศหน้าร้านซันก้ามปู

MENU

เมนูของร้านซันก้ามปูจะเป็นเมนูอาหารทะเล มีมากมายหลากหลายเลยค่ะ แต่จะเน้นเมนูปูเป็นพิเศษ เรามาดูกันว่าจานไหนน่าสนใจกันบ้าง

อาหารร้านซันก้ามปู
“อาหารร้านซันก้ามปู

“กุ้งแม่น้ำเผา” ขนาดกลาง 6 ตัวโล ตัวละ 179 บาท และขนาดใหญ่ 4 ตัวโล ตัวละ 259 บาท เป็นกุ้งแม่น้ำธรรมชาติใน จ.ปัตตานีค่ะ เนื้อกุ้งสดเด้งลิ้นมาก ๆ

กุ้งแม่น้ำเผา
“กุ้งแม่น้ำเผา”

“ปูไข่ดอง” มีให้เลือกหลายไซส์ค่ะ ไซส์ S ชุดละ 350 บาท ไซส์ M ชุดละ 250 บาท ไซส์ L ชุดละ 290 บาท และไซส์ XL ชุดละ 350 บาท ไข่ปูดองน้ำปลากวนโดยสูตรลับของทางร้าน กินแล้วฟินไม่มีเหม็นคาว รสชาติมัน ๆ นุ่ม ๆ เสิร์ฟแบบเย็น ๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด โอ้ว...แซ่บ!

ปูไข่ดอง
“ปูไข่ดอง”
ปูไข่ดอง
“ปูไข่ดอง”


“ปูม้าถอดเสื้อ”
450 บาท ปูม้านึ่งแกะมาอย่างดี แยกส่วนมาให้แล้วทั้งก้ามปูส่วนบน ส่วนใบพาย ไข่ปู อกปู แบบว่าพร้อมนำเข้าปาก ไม่ต้องกลัวเลอะมือกันเลยจ้า

ปูม้าถอดเสื้อ
“ปูม้าถอดเสื้อ”

มาถึงเมนู Signature ของร้านซันก้ามปู “ข้าวผัดปูลังกาสุกะ” 100 บาท ใช้ข้าวหอมมะลินุ่ม ๆ ผัดมากำลังดี ร่วนซุยน่ากิน ให้ไข่ปูและเนื้อปูมาแบบเต็ม ๆ เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มรสชาติจัดจ้าน เผลอแปบเดียวหมดจานเลยจ้า

ข้าวผัดปูลังกาสุกะ
“ข้าวผัดปูลังกาสุกะ”

“ข้าวผัดปูลังกาสุกะ+ไข่กุ้ง” 100 บาท เมนูนี้เป็น Signature อีกจานค่ะ แต่จานนี้จะเพิ่มความฟินขึ้นอีกระดับคือโปะไข่กุ้งมาด้วย มีสีส้ม ๆ บนจานยิ่งน่ากินไปอีก แถมราคาไม่แพงเลยเธอ

ข้าวผัดปูลังกาสุกะ+ไข่กุ้ง
“ข้าวผัดปูลังกาสุกะ+ไข่กุ้ง"

“เมี่ยงปู” 280 บาท เสิร์ฟมาพร้อมชุดผัก เนื้อก้ามปู ใบพายปู เชียงพายและมีเส้นขนมจีนโรยด้วยกระเทียมเจียวค่ะ วิธีการกินเหมือนเมี่ยงปกติเลยค่ะ นำทุกอย่างมาห่อด้วยผักกาดแล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดปิดท้าย จัดจ้านเต็มคำค่ะ

เมี่ยงปู
“เมี่ยงปู” 
เมี่ยงปู
“เมี่ยงปู” 


“ขนมจีนน้ำยาปู” 60 บาท ทางร้านใช้เครื่องแกงสูตรโบราณ หอมมาก ๆ เนื้อปูเป็นก้อนไม่มีกั๊ก เส้นขนมจีนเหนียวนุ่ม เครื่องเคียงมาเต็มทั้งมะเขือเปราะ โหระพา ถั่วพูและถั่วฝักยาว

ขนมจีนน้ำยาปู
“ขนมจีนน้ำยาปู”


“กุ้งแม่น้ำถัง” จานใหญ่ 189 บาท จานเล็ก 149 บาท กุ้งแม่น้ำลวกคลุกกับซอสสไตล์อเมริกัน ตัวซอสจะข้น ๆ มีรสชาติหวานเค็ม กลมกล่อมค่ะ

กุ้งแม่น้ำถัง
“กุ้งแม่น้ำถัง”


เป็นยังไงกันบ้างคะ ร้านซันก้ามปูเขาเน้นอาหารสดและน่ากินทั้งนั้นเลยใช่ไหม ราคาก็ไม่แพงมาก ถือเป็นอีกร้านที่คุ้มค่าต่อการมาเยือนจริง ๆ มา จ.ปัตตานีเมื่อไหร่อย่าลืมมากินปูที่ร้านซันก้ามปูกันนะ นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการเดลิเวอรีด้วยค่ะ คนในพื้นที่ปัตตานีและจังหวัดใกล้เคียงสามารถโทร. สั่งอาหารได้เลยจ้า 

อ้อ! ข่าวดีสำหรับคนที่อยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ทางร้านซันก้ามปูมีแฟรนไชส์ด้วยนะคะ เป็นการซื้อแบรนด์ขาดแถมทำการตลาดให้ด้วย โดยเราสามารถส่งพ่อครัว แม่ครัว มาเรียนสูตรได้เลย เพียงแค่ซื้อวัตถุดิบของทางร้าน เช่น เนื้อปู ปูไข่ กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ค่ะ หรือใครอยากเป็นเป็นตัวแทนนำข้าวกล่องปูไปขายปลีกก็สามารถสั่งซื้อในราคาส่งได้จ้า

ข้าวกล่องปู
“ข้าวกล่องปู”


ร้านซันก้ามปู
เปิดบริการเวลา 10.30 - 22.00 น.
FB : ซันก้ามปู
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 061-945-8891
อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

การเดินทาง

จากหอนาฟิกา จ.ปัตตานี เข้าถนนเจริญประดิษฐ์ ประมาณ 200 เมตร จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือติดถนนเลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดปู+เนื้อปู+ไข่ปู+ไข่กุ้ง, เมี่ยงปู, ปูไข่ดอง
ซันก้ามปู
$OWNER'S MESSAGE
ซันก้ามปู
ปัตตานี
ผู้ที่อยู่ใน จ.ปัตตานีและใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยว หากวันไหนมาปัตตานี อยากให้แวะมากินอาหารทะเลที่ร้านซันก้ามปู ร้านเราเน้นปูคัดสด ๆ กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษครับ

แผนที่

static-map

การติดต่อ