กำไรคูณสอง! อิ่มทั้งสไตล์โอมากาเสะ ยากินิคุ สุดพรีเมียม ที่ Sushi Cyu
 1. กำไรคูณสอง! อิ่มทั้งสไตล์โอมากาเสะ ยากินิคุ สุดพรีเมียม ที่ Sushi Cyu

กำไรคูณสอง! อิ่มทั้งสไตล์โอมากาเสะ ยากินิคุ สุดพรีเมียม ที่ Sushi Cyu

มาที่เดียวได้เบิ้ลสอง! ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีทั้งโอมากาเสะ วัตถุดิบสดใหม่ปั้นคำต่อคำโดยเชฟชาวญี่ปุ่น และยากินิคุเนื้อย่างแทรกไขมันชั้นดีชวนน้ำลายสอ ที่ Sushi Cyu
[Ad] • 24 ส.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1868791056472144/

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเกือบจะตกลงกับเพื่อนไม่ลงตัว ว่าจะไปกินข้าวกลางวันที่ไหนดี วาฬอยากกินซูชิ แต่เพื่อนอยากกินเนื้อย่าง เลือกร้านไหนก็ไม่ถูกใจ จนในที่สุดก็เจอร้านที่ตอบโจทย์เราทั้งสองคนนั่นก็คือร้าน Sushi Cyu and Canival Yakiniku แค่อ่านชื่อร้านก็ตอบโจทย์เราทั้งคู่เลยค่ะ เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นที่นี่มีทั้งโอมากาเสะ ซูชิตามใจเชฟ และยากินิคุเนื้อแทรกไขมันขั้นพรีเมียม

หน้าร้าน Sushi Cyu and Canival Yakiniku

ร้าน Sushi Cyu สาขา All Season Place เป็นสาขาแรกเปิดมานานถึง 12 ปี กลิ่นอายความเป็นบ้านญี่ปุ่นทั้งการใช้ไม้ หรือสีธรรมชาติ การตกแต่งต่าง ๆ จึงมีอยู่ครบทั่วร้าน ซึ่งโซนแรกที่เห็นตอนเดินเข้าร้านมาจะเป็นซูชิเคาน์เตอร์ เห็นเชฟปั้นซูชิสด ๆ กันตรงหน้า เรียกน้ำย่อยกันไปค่ะ เดินเข้าไปอีกนิดเป็นโซนยากินิคุ แต่ไม่ว่าใครจะนั่งโต๊ะไหนสามารถสั่งได้ทั้งซูชิกับยากินิคุมากินด้วยกันได้ งั้นวันนี้ขอนั่งตรงซูชิเคาน์เตอร์ก่อนจะได้ชวนเชฟคุยไปด้วยเลย~

บรรยากาศร้าน Sushi Cyu and Canival Yakiniku
การกินแบบโอมากาเสะ (Omakase) คือ การแล้วแต่เชฟ หรือตามใจเชฟเลย โดยเชฟจะคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดในแต่ละฤดูกาลของวันนั้น ๆ มาปั้นเป็นซูชิคำต่อคำเสิร์ฟให้เรากิน
บรรยากาศร้าน Sushi Cyu and Canival Yakiniku
คำว่า Cyu แปลว่า ซื่อสัตย์​ ซึ่งคันจิของคำนี้พ้องเสียงกับคำว่าหัวใจ และตรงกลาง จึงสามารถสื่อความหมายดี ๆ ได้ว่า ร้านนี้จะซื่อสัตย์ต่อรสชาติที่ดี และวัตถุดิบสดใหม่ เพื่อที่จะเข้าไปอยู่ตรงกลางใจลูกค้า 

เริ่มกันที่ Omakase Nigiri (1800 บาท) ทั้งหมดจะมีไม่เกินสิบคำ และมีเนงิโทโรอยู่ในเซต ก่อนจะคีบคำแรกเข้าปาก เชฟแนะนำว่าการกินซูชิแบบโอมากาเสะให้เอนจอยรสชาติมากที่สุด ต้องเรียงจากปลาสีอ่อนที่มีรสชาติอ่อนไปปลาสีเข้มที่มีรสชาติเข้มข้นขึ้นตามระดับสี เพื่อให้รสชาติไม่กลบกัน เริ่มด้วย Hirame ปลาสีอ่อนไร้ไขมัน, Tsubukai หอยสังข์ญี่ปุ่นจากฮอกไกโดเนื้อกรุบกรอบ, Anago หรือปลาไหลทะเล กลิ่นหอมไหม้ยั่วน้ำลาย, Kohada ปลาซาดีนที่จัดเสิร์ฟมาสวยงาม และมาเพิ่มรสชาติกันสักนิดด้วยด้วยเนื้อปลาสีชมพูอ่อน Kinmedai

ซึ่งในเซตมีเสิร์ฟข้าวเนงิโทโรสับ ทอปปิงด้วยอิกุระหมักซอสเพิ่มรสชาติ ช่วยเสริมความอิ่มได้ดี ตามด้วยซูชิโอโทโร เนื้อแดงน่ากิน, อูนิหรือไข่หอยเม่นที่เต็มไปด้วยรสชาติเข้มข้นหอมมัน และปิดท้ายด้วยไข่หวาน

Omakase Nigiri ของร้าน Sushi Cyu
Omakase Nigiri
Anago ของร้าน Sushi Cyu
Anago
ข้าวเนงิโทโรสับของร้าน Sushi Cyu
ข้าวเนงิโทโรสับ

ก่อนจะต่อด้วยเนื้อหินอ่อนแทรกไขมัน ขอรีเฟรชด้วย Fruit tomato (5 ลูก 150 บาท) มะเขือเทศสายพันธุ์ญี่ปุ่น ทุกลูกเย็นหวานฉ่ำมาก ๆ ค่ะ ฟินทุกคำที่กินของจริง!

Fruit tomato ของร้าน Sushi Cyu
Fruit tomato 

เสร็จจากโอมากาเสะกันไปแล้วก็ต่อด้วยยากินิคุกันเลยค่า เริ่มด้วยเนื้อญี่ปุ่นขายดีของทางร้าน Sushi Cyu Omi Beef Jyo Karubi (1090 บาท) เนื้อส่วนท้องไขมันแทรกเต็มชิ้น นุ่มหอมเฉพาะตัว และ Omi Beef Zabuton (1480 บาท) เนื้อสันคอคัดพิเศษที่มีไขมันกระจายแทรกตามชิ้นความนุ่มจึงบังเกิด ซึ่งเนื้อส่วนนี้ทางร้านแนะนำว่าเอามาทำปิ้งย่างได้ดีที่สุดค่ะ แล้วนำมาจิ้มกับซอสญี่ปุ่น Yuzu Kosho ส้มยูซึกับพริกไทยดำจะช่วยตัดเลี่ยนได้ดี

Omi Beef Jyo Karubi ของร้าน Sushi Cyu
Omi Beef Jyo Karubi 
Omi Beef Zabuton ของร้าน Sushi Cyu
Omi Beef Zabuton

ต่อมาเป็นเนื้อ Thai French Toku Jyo Karubi (990 บาท) จะราดซอสก่อนย่าง หรือจะโรยเกลือพริกไทยแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ พอย่างแล้วเนื้อนุ่มมม ได้รสเนื้อ และความหอมมันเต็มปาก Toku Jyo Rosu (680 บาท) ช่วงสันคอนุ่ม ๆ มีไขมันแทรกกำลังดี กินกับกระเทียมสับ และน้ำจิ้มดำยิ่งเลิศ! Toku Tan Shio (460 บาท) ลิ้นวัวชิ้นหนาเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ ได้รสเลมอนที่บีบไปก่อนย่าง พอกินแล้วมีความเปรี้ยวตัดเลี่ยนได้ดีเลย

 Toku Jyo Karubi ของร้าน Sushi Cyu
 Toku Jyo Karubi
Toku Jyo Rosu ของร้าน Sushi Cyu
Toku Jyo Rosu
Toku Tan Shio ของร้าน Sushi Cyu
Toku Tan Shio

ปิดท้ายด้วยเนื้อโกเบอันโด่งดัง Toku Jyo Wagyu (Saga Beef) (2580 บาท) ก่อนย่างโรยเกลือ พริกไทยเล็กน้อย แล้วลงเตาเลยค่ะ ไฟลุกพรึ่บพรั่บ เสียงดังฉ่าสุด ๆ พอได้ที่คีบเข้าปาก นุ่มละลายในปากสุด

Toku Jyo Wagyu ของร้าน Sushi Cyu
Toku Jyo Wagyu 
Toku Jyo Wagyu ของร้าน Sushi Cyu
อย่ารอช้า! คีบเนื้อลงเตาให้ไฟลุกพรึ่บพรั่บเลย~

ช่างเป็นมื้อกลางวันที่อิ่มมากค่ะ เพราะที่ร้าน Sushi Cyu มีทั้งซูชิแบบโอมากาเสะ สดใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่น และยากินิคุ เนื้อหินอ่อนแทรกไขมัน ย่างแล้วนุ่มลิ้นสุด ๆ มันฟินมากเลยค่ะ มาที่เดียวแต่แฮปปี้ได้ทั้งสองอย่าง :)

การเดินทาง

ร้าน Sushi Cyu อยู่ในตึก All Seasons Place CRC Tower ชั้น 3 ตรงถนนวิทยุ นั่งบีทีเอสลงสถานี เพลินจิต แล้วเดินต่อมาอีกนิดก็ถึงแล้วค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Omakase Nigiri, Toku Jyo Rosu, Omi Beef Jyo Karubi
Hiroki Mikami
OWNER'S MESSAGE
Hiroki Mikami
Chef
เราเป็นสเปเชียลลิสต์ทั้งด้านซูชิ และยากินิคุ เมื่อมารับประทานที่ร้านจึงสามารถเพลิดพลินได้ทั้งกับซูชิสดใหม่ วัตถุดิบจากญี่ปุ่น และยากินิคุเนื้อระดับพรีเมียมได้ในร้านเดียวกัน

แผนที่

All Seasons Place CRC Tower ชั้น 3

การติดต่อ

Sushi Cyu & Carnival Yakiniku ทองหล่อ
Phone number : 02-713-8312, 085-145-1722
Line : @epn3231f
ถนน สุขุมวิท 55 ทองหล่อเอท ทองหล่อ,วัฒนา