สดราวกับยังมีชีวิต! ซูชิพรีเมียมจากท้องทะเลญี่ปุ่นที่ร้าน Sushi Hana
  1. สดราวกับยังมีชีวิต! ซูชิพรีเมียมจากท้องทะเลญี่ปุ่นที่ร้าน Sushi Hana

สดราวกับยังมีชีวิต! ซูชิพรีเมียมจากท้องทะเลญี่ปุ่นที่ร้าน Sushi Hana

คีบตะเกียบพร้อมฟิน หลากเมนูอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม สดราวกับเพิ่งตกมาจากท้องทะเลญี่ปุ่น ที่ร้าน Sushi Hana พร้อมกับโปรโมชันดี ๆ จาก กินข้าวกันมั๊ย by SCB
[Ad] • Nov 24, 2017 · By
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1988613277823254/

เสน่ห์ของอาหารญี่ปุ่นอย่างหนึ่ง คือการกินปลาดิบสด ๆ ราวกับเพิ่งจับมาจากท้องทะเล ซึ่งเราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่หลงรักอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ที่ไหนได้ชื่อว่าใช้ปลาดิบเกรดดี เรานี่ต้องรีบเคลียร์คิวหาแนวร่วมมาโดยไว! ซึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่ bellyishungry จะพาเพื่อน ๆ ไปชิมในวันนี้ คือร้านสาขาน้องใหม่ของ “Sushi Hana” เพิ่งเปิดได้แบบสด ๆ ร้อน ๆ ที่ชั้น 5 Central Pinklao

ทางร้านอยากให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นในบรรยากาศแบบสบาย ๆ มีโซนซูชิบาร์ให้นั่งใกล้ชิดกับเชฟ และใช้วัตถุดิบที่สดที่สุด ราวกับสั่งตรงมาจากตลาดสึกิจิประเทศญี่ปุ่น ทางร้านจะนำเข้าวัตถุดิบมาสัปดาห์ละสองครั้งเพื่อรักษาความสดให้ดีที่สุด

บรรยากาศ Sushi Hana
ที่นั่งติดบาร์ซูชิ ใกล้ชิดเชฟ
บรรยากาศ Sushi Hana
ใกล้ชิดเชฟแบบสุด ๆ

เริ่มต้นเบา ๆ กับซูชิตัวท็อปขายดี Otoro (480 บาท) ข้าวปั้นหน้าปลาทูน่าสดส่วนท้องอย่างดี เพียงแค่คีบเบา ๆ เข้าปาก ความมันของชิ้นเนื้อ ก็ละลายในปากจนแทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว วันที่หม่นหมองก็สามารถเยียวยาได้ด้วยชูโทโรดี ๆ ซักชิ้นแบบนี้แหละค่ะ, Chutoro (380 บาท) ข้าวปั้นหน้าท้องปลาทูน่าสดมันน้อย มันจากชิ้นเนื้อที่มีมากกำลังดี ไม่มากจนเกินไป หมดทั้งชิ้นแบบไม่มีเลี่ยน 

Otoro Chutora Sushi Hana
Chutoro, Nama Uni และ Otoro

Nama Uni (480 บาท) ข้าวปั้นหน้าไข่หอยเม่นสด อย่างที่รู้กันว่า ตัวหอยเม่นถ้าร้านไหนทำไม่ดีจริง จะได้กลิ่นคาวมาชัดเลย ซึ่งของร้านนี้ถือว่าทำได้ดีมากค่ะ ไม่คาวแม้แต่นิด

Nama Uni Sushi Hana
ไข่หอมเม่นสดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว~

หากสั่งซูชิมาหลายคำทางร้านจะเสิร์ฟมาบนจานแบบขั้นบันได ยิ่งใหญ่อลังการมาก อ้อ พูดถึงตัวซูชิแล้ว ซูชิของทางร้าน “Sushi Hana” จะใช้เป็นข้าวซูชิสีแดง เกิดจากการหมักสาเก รสชาติก็จะเข้มข้นกว่าที่เป็นสีขาว เชฟเล่าว่า ข้าวซูชิแบบนี้เป็นต้นตำรับในสมัยเอโดะที่ชาวญี่ปุ่นเริ่มกินซูชิกันแรก ๆ เลยค่ะ

ซูชิ Sushi Hana
เซตใหญ่อลังกาลมาก!
ซูชิ Sushi Hana
ซูชิชิ้นโต ฟินเต็มคำ

Sashimi (ราคาจะขึ้นอยู่กับชนิดของวัตถุดิบ) ซาชิมิ รวมปลาดิบ 6-7 ชนิด ซึ่งจะเป็นปลาชนิดที่ไม่ได้มีทั่วไปอยู่ในร้าน แต่เป็นชนิดที่เป็นปลาธรรมชาติที่ไม่ได้จับมาได้บ่อย ๆ คล้าย ๆ ว่าวันนั้นชาวประมงจับปลาชนิดไหนได้ ทางร้านก็จะเลือกซื้อชนิดปลาจากแหล่งโดยตรง ชนิดปลาก็เลยจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ค่ะ

ซูชิ Sushi Hana
เซตใหญ่ แค่เห็นก็อดใจแทบไม่ไหว
ซูชิ Sushi Hana
ปลาสดราวกับเพิ่งจับขึ้นมาจากทะเล!

ส่วนเซตนี้เรทราคาอยู่ที่ 2,000 บาท ประกอบด้วย ปลาอิซากิแร่บาง คล้ายปลากะพงขาวขาวแต่ตัวเล็กกว่า เป็นปลาประจำฤดูร้อน มีความนุ่มและความมันใต้ผิวหนัง นักตกปลานิยมกินกัน, อิโตโยริ ปลาเนื้ออ่อนมีรสหวานนุ่มลิ้น นิยมกินกันแบบซาชิมิ ทางร้านนำชิ้นปลาไปเบิร์นไฟนิด ๆ ทำให้ไขมันใต้ผิวหนังของมันส่งกลิ่นหอม ๆ ออกมา, มาได เรียกง่าย ๆ ก็คือปลากะพงแดงญี่ปุ่น ตัวหนังจะมีความเข้มข้นมากกว่าอิโตโยริ และให้ความหวานมากกว่า, คินเมะได ปลาน้ำลึกใต้ทะเลญี่ปุ่น มีรสสัมผัสที่ดีเยี่ยมมาก ผิวปลาจะมีสีแดง เนื้อก็จะแน่นและเข้มข้น ใครลองก็ต้องเป็นอันติดใจ, โฮตาเตะ นามะ หอยเชลล์สดจากฮอกไกโด และที่เราชอบมาก ๆ คือ โฮโบ ปลาเนื้อขาวรสหวาน สัมผัสนุ่ม บีบมะนาว จิ้มกับน้ำจิ้มพอนซึ เข้ากันดีสุด ๆ

นอกจากเมนูปลาดิบสุดฟินแล้ว ทางร้าน “Sushi Hana” ก็ยังมีเมนูอื่นพร้อมเสิร์ฟนะคะ ใครอยากทานอาหารเซตแบบอิ่มสุดคุ้มหน่อย แนะนำ Okina Ebi (792 บาท) ทางร้านเลือกใช้กุ้งแม่น้ำที่มีน้ำหนักไซส์ 250 -350 กรัมต่อตัว นำเข้าจากอินโดนิเซีย ให้รสชาติคล้ายหวานคล้ายกุ้งล็อบสเตอร์ และมีมันที่หัวเยอะมาก นำส่วนเนื้อมาทำสเต๊ก ส่วนหัวกับมันกุ้ง ก็นำมาทอดกรอบ มาพร้อมข้าวผัดห่อไข่ เซตเดียวก็อิ่มเกินคุ้มสุด ๆ

Okina Ebi Sushi Hana
Okina Ebi
Okina Ebi  Sushi Hana
Okina Ebi
Okina Ebi Sushi Hana
Okina Ebi

แถมทางร้านมักจะมีเมนูโปรโมชันประจำเดือน ที่จะเปลี่ยนแปลงทุกเดือน ส่วนวัตถุดิบก็จะเปลี่ยนตามฤดูกาลของญี่ปุ่น คือไม่ต้องกินถึงญี่ปุ่น มาที่ร้าน “Sushi Hana” ก็พอจริง ๆ ค่ะ แถมยังมีโปรโมชันเด็ด ๆ จาก SCB รับส่วนลดค่าอาหาร 10% เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต SCB ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2560

 Sushi Hana
โปรโมชันดี ๆ กับบัตรเครดิต SCB

Dishes

Otoro Sushi, Sashimi, Okina Ebi

แผนที่

เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 5
map