“Suzette” ร้านอาหารปากช่องสุดชิคใกล้กรุง ฟินเหมือนยกร้านไปไว้ในป่า
  1. “Suzette” ร้านอาหารปากช่องสุดชิคใกล้กรุง ฟินเหมือนยกร้านไปไว้ในป่า

“Suzette” ร้านอาหารปากช่องสุดชิคใกล้กรุง ฟินเหมือนยกร้านไปไว้ในป่า

ดื่มด่ำความฟิน อินธรรมชาติ กับร้าน Suzette ปากช่อง เพลิดเพลินกับของคาวหวานละลานตา พร้อมมุมถ่ายรูปสไตล์ฮิป ๆ ที่คนชิคห้ามพลาด
[Ad] • 11 เม.ย. 2018 · โดย

สวัสดีค่ะทุกคน สิ้นเดือนแบบนี้มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายก็ยิ้มออกเพราะจะได้เงินเดือนแล้ว วันนี้เลยมาช็อปบำบัดจิต ให้รางวัลตัวเอง ก็เลยขับรถมาที่ FN Factory Outlet ปากช่องค่ะ แต่ก่อนที่จะไปช็อปก็สะดุดตากับร้านอาหารหนึ่ง ซึ่งอยู่ใน FN Factory Outlet นี่แหละค่ะ ชื่อว่าร้าน Suzette โดดเด่นตรงที่ตัวร้านมีกลิ่นอายของความอาร์ต ความคูล จนต้องแวะเข้าไปชม

Suzette
บรรยากาศหน้าร้าน Suzette 

Suzette อ่านว่า ซูเซท เป็นชื่อของเมนูขนมหวานฝรั่งเศส สำหรับคออาหารฝรั่งเศสแล้ว เครปตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูของหวานสุดฮอตที่ถูกปากหลายคนเลยทีเดียวค่ะ เพราะกรรมวิธีที่เขาจะใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม รวมถึงวิธีการปรุงต่าง ๆ แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้วค่ะ แต่เดี๋ยวขอเดินชมร้านแป๊บเดียวจะกลับมาลองกิน เพราะร้านบรรยากาศดีมาก ๆ

Suzette
ทางเดินเข้าร้านฝั่ง FN Factory Outlet 

ภายในร้านมีที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor ไฮไลต์จะอยู่ตรงที่โซนที่นั่งรับลมชิลล์ ๆ แบบนี้ บริเวณรอบตัวจะมีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมล้อมรอบ ร่มรื่น เย็นสบาย สายอาร์ตทั้งหลายห้ามพลาด เพราะโลเคชั่นเหมาะมากกับการถ่ายรูปลงไอจี ส่วนภายในจะออกแบบร้านสไตล์มินิมอล แม้พื้นที่โซน Indoor จะน้อยกว่าข้างนอก ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดค่ะ เพราะว่าร้านเป็นกระจกแทบทั้งหมด แถมยังมีที่นั่งโซฟาด้วย

Suzette
มีที่นั่งหลายสไตล์ให้เลือก
Suzette
นั่งข้างในก็ได้ใกล้ชิดติดธรรมชาติ
Suzette
สร้างร้านโดยเว้นพื้นที่ให้ต้นไม้เก่ายืนต้น เท่มาก
Suzette
บรรยากาศโซน Outdoor
Suzette
บริเวณด้านล่าง สามารถเดินไปถ่ายรูปเล่นได้นะคะ

ส่วนตัวชอบบรรยากาศของที่ร้านมากเลยค่ะ มันชิลล์มากจริง ๆ บรรยากาศเงียบสงบ รู้สึกเป็นส่วนตัวดี ไหน ๆ แล้วก็สั่งอาหารที่ร้านมากินค่ะ อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกว่าชื่อร้านมาจากชื่อเครป ก็เลยสั่ง เครปซูเซท ราคา 220 บาท มาลองเลย เป็นเครปซูเซท ราดด้วยซอสส้ม เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลา ชิมแล้วจะได้กลิ่นเหล้าอ่อน ๆ มาด้วย ความเปรี้ยวหวานของซอสส้ม ตัดกับความนุ่มของแป้งเครป ก่อนที่จะปิดท้ายความฟินด้วยไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด เกินจะบรรยาย !

Suzette
เครปซูเซท 

ไหน ๆ มากินทั้งทีก็ลองของคาวด้วยเลย สั่ง สปาเกตตีผัดปลาร้าสับ ราคา 190 บาท เมนูนี้มีความลูกครึ่งอีสาน-อิตาเลียน รสชาติจัดจ้านแบบไทย ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเข้ากันได้นะ แต่พอลองกินแล้วก็โอเคเลยถือว่าผ่าน ซาลามี่ทางร้านนำเข้าจากประเทศอิตาลี รสออกเปรี้ยวเพิ่มความกรุบกรอบด้วยหมูกระจกแบบไทย ๆ ข้างกันเป็น ซีซ่าร์สลัด ราคา 220 บาท ผักสดกรอบดีค่ะ มีชีสพาเมซานกับเบคอนใส่มาแบบหนักหน่วงด้วย นัวจนลืมกลัวความอ้วนไปเลย

Suzette
สปาเกตตีผัดปลาร้าสับ    
Suzette
 ซาลามี่ทางร้านนำเข้าจากประเทศอิตาลี
Suzette
ซีซ่าร์สลัด 

ถัดมาถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดอย่าง พิซซ่าไส้กรอกอิตาเลียนกับมิลาโน่ซาลามี ราคา 290 บาท เป็นพิซซ่าเตาดินแป้งบางกรอบ อบแบบดั้งเดิม ฉะนั้นแน่นอนว่าเวลากินเราจะได้กลิ่นของฟืนไม้มาแตะจมูกด้วยค่ะ เวลาเสิร์ฟ ทางร้านจะหั่นเป็นชิ้นมาให้พร้อมกินเลย แป้งบางกรอบ เครื่องเน้น ๆ กินได้เพลินค่ะ

Suzette
            อบในเตาดิน       
Suzette
ใช้เวลาอบเพียง 15 นาทีเท่านั้น
Suzette
การอบจากฟืน ทำให้พิซซ่ามีกลิ่นหอม
Suzette
แป้งบางกรอบ เครื่องแน่นสะใจ

ปิดท้ายด้วยสองเมนูใหม่อย่าง สตรอว์เบอร์รี โดนัท แทงค์ และ ช็อกโกแลต โดนัท แทงค์ ราคาแก้วละ 135 บาท สารภาพก่อนว่าตอนแรกสั่งมาเพราะอยากถ่ายรูปค่ะ ดูความตู้มของมันสิคะ ด้านล่างเป็นน้ำปั่นสลับกับซอส ก่อนจะอัดวิปครีมแล้ววางโดนัทลงไป แล้วก็ใส่วิปครีมอีกที เพิ่มท็อปปิ้งอีกหน่อย หูยแก้วนี้แคลอรีอาจจะกระหน่ำ แต่แคร์ไหม ไม่แคร์ค่ะ ฮ่า ๆ ก่อนกลับซื้อทาร์ตข้าวโพดจากทางร้านกลับบ้านด้วย

Suzette
 บีบวิปครีม 
Suzette
โรยเม็ดน้ำตาลตกแต่ง
Suzette
 ช็อกโกแลต โดนัท แทงค์ เข้มข้นสุด ๆ   
Suzette
กินเล่น ๆ แต่จุกจริง ๆ  
Suzette
ทาร์ตข้าวโพดโฮมเมด

ลืมบอกไปค่ะว่าอาหารของที่ร้านจะเป็นโฮมเมดเองเกือบทั้งหมด ทุกเมนูรับรองว่าสดใหม่แน่นอน เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ รู้นะว่ากำลังหิว ถ้าใครมีโอกาสได้ผ่านมาปากช่องก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน Suzette อยู่ภายใน FN Factory Outlet ปากช่อง อาหารรสชาติดี บรรยากาศชวนถ่ายรูปสุด เพื่อน ๆ สามารถติดตามบทความร้านอาหารเด็ด ๆ และข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในเมืองโคราช ได้ที่เพจ we korat ได้เลยจ้า

การเดินทาง

มาตามรอยพวกเราง่าย ๆ ที่ร้าน Suzette สาขาปากช่อง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. IG : Suzette.rest Line@ : Suzette.th โทรศัพท์ 099-537-6443 Facebook : Suzette.TH ร้านตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ติดถนน หรือมาตาม Map ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า 

เมนูห้ามพลาด

เครปซูเซท, สปาเกตตีผัดปลาร้าสับ, พิซซ่าไส้กรอกอิตาเลียนกับมิลาโน่ซาลามี

แผนที่

ร้านอยู่ใน FN Outlet บนถนนมิตรภาพ
map

การติดต่อ