"Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่ เมนูคีโตเข้าถึงง่ายกว่าที่คุณคิด!
  1. "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่ เมนูคีโตเข้าถึงง่ายกว่าที่คุณคิด!

"Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่ เมนูคีโตเข้าถึงง่ายกว่าที่คุณคิด!

มิติใหม่ของอาหารคีโต ที่เข้าถึงง่ายแบบไร้แป้ง ไร้น้ำตาล แต่รสชาติยังคงแบบต้นฉบับ! @Sweety Keto Cafe สาขา 2 เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Sweety Keto เชียงใหม่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


เคยเป็นไหม? กินอะไรนิดอะไรหน่อยก็อ้วนง่ายไปซะหมด ลำพังแค่ดมก็ยังรู้สึกถึงความอ้วนเลย และในช่วงที่เป็นเครียดนี้เอง สายกินอย่างเราก็ไม่ยอมแพ้ ฉันจะไม่ยอมหยุดกิน! แต่จะให้กินคลีนก็ไม่ไหว T T หาข้อมูลลงลึกไปเรื่อย ๆ จนมาพบรักกับคำว่า “คีโตเจนิก” หัวใจสายกินอย่างเรากับมาเต้นแรงอีกครั้ง เพราะคนรักการกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์และของผัดของทอดแบบเรา ให้เบนสายไปกินคลีนคงทุกข์ระทมไม่น้อยเลย

แต่เอ๊~ การกินคีโตถ้าให้กินเมนูแบบเดิม ๆ คงเบื่อไม่น้อย กระทั่งเราได้ขับรถล่าตระเวนหาร้านอาหารคีโตเชียงใหม่ จนไปเจอกับหนึ่งในร้านที่ฟ้าส่งมาโปรดให้กับนายปอเทือง ร้าน “Sweety Keto Cafe สาขา 2” เชียงใหม่ สรวงสรรค์ของคนรักสุขภาพ~

บรรยากาศของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
บรรยากาศของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่

“Sweety Keto Cafe สาขา 2” เชียงใหม่ ร้านนี้เป็นสาขาที่ 2 ที่เปิดเพิ่มเติมจากสาขาสันผีเสื้อ โดยการเปิดใหม่คราวนี้ ไฉไลใหญ่กว้างกว่าเดิม ร้านตั้งอยู่ในโครงการเดียวกับร้านหนังสือดวงกมล ข้างวิทยาลัยพาณิชย์น้ำคือ ซึ่งร้านก็มีเมนูคีโตที่ครบทั้งอาหารคาวและหวาน แถมยังมีวัตถุดิบคีโตให้ได้ชอปกันอย่างจุใจสายคีโตเลย เอ๊ะ...พูดมาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงสงสัยแน่เลย ทั้งคาวและ “หวาน” มันมีน้ำตาลแน่เลย มา! เราขอรับประกันจากการพูดคุยกับเจ้าของร้านแล้วว่า ร้านไม่มีแป้ง และน้ำตาล 100% แต่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลเป็นน้ำตาลอิริทริทอลแทน ซึ่งหายห่วงได้เลยไม่กระตุ้นอินซูลินแน่นอนจ้า

บรรยากาศของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
ภายในมีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายโต๊ะ
บรรยากาศของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
มุมนี้เลือกวัตถุดิบที่ต้องการได้เลยจ้า~

เอาล่ะ เริ่มความสุขแห่งการกินแบบสุขภาพดีด้วยเมนูแรกกันเลย “ผัดไทยกุ้งสด” (119 บาท) เมนูผัดไทยที่ใช้เส้นบุกแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว ผัดคลุกเคล้าซอสสูตรเด็ดของทางร้านที่เป็นคีโตแท้ ๆ แต่ยังคงรสชาติของผัดไทยครบตามแบบฉบับ โรยอัลมอนด์บดปิดท้ายเพิ่มให้ครบรสชาติของผัดไทย จานเดียวไม่เคยพอต่อกับ “บะหมี่เหลืองแห้งหมูแดง” (159 บาท) เส้นบุกที่เนื้อสัมผัสคล้ายบะหมี่เหลีองผัดแห้งเข้ากับน้ำมันหมู ท็อปด้านบนของจานด้วยหมูแดงหมักด้วยน้ำซอสหมูแดงคีโต ย่างจนได้หมูแดงที่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ และน้ำซอสของหมูตอนย่างก็นำมาปรุงเป็นน้ำราดหมูแดงเติมความหวานด้วยหล่อฮังก๊วย หลับตากินเหมือนนั่งกินบะหมี่เหลืองหมูแดงจริง ๆ เลย

เมนู "ผัดไทยกุ้งสด" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
ผัดไทยคีโตที่ครบรสตามฉบับผัดไทยเลย
เมนู "ผัดไทยกุ้งสด" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
หมูแดงฉ่ำ ๆ กับซอสหมูแดงมันช่างเข้ากันจริง ๆ

“สปาเกตตีซอสแดง” (109 บาท) อะไรจะดีไปกว่าการกินสปาเกตตีแล้วค่าพลังงานน้อยแบบนี้ ด้วยจานนี้คือการใช้วัตถุดิบคีโตที่รสชาติและเนื้อสัมผัสทุกอย่าง ยังคงรสชาติสปาเกตตีซอสแดง แถมจานนี้ยังมีความเป็นออร์แกนิกสุด ๆ ด้วยการใช้เนื้อมะเขือเทศสดมาทำเป็นซอสเข้มข้น “ไก่ย่างขมิ้น” (129 บาท) ไก่ย่างหมักเครื่องเทศที่ร้านใส่ใจในการควบคุมการใช้เครื่องเทศ ไม่ให้เกินปริมาณที่สายคีโตควรจะได้รับ แต่ยังคงกลิ่นหอมและรสชาติที่ดี เนื้อไก่นุ่มรสกลมกล่อมหอมกลิ่นขมิ้นชัดเจน กินคู่กับน้ำจิ้มคีโตของร้านช่วยให้ชูรสชาติของจานนี้เลย

เมนู "สปาเกตตีซอสแดง" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
เป็นสปาเกตตีที่แคลลอรีน้อยที่สุดที่เคยกินมาแล้ว
เมนู "ไก่ย่างขมิ้น" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
“ไก่ย่างขมิ้น”

สายอาหารเหนือมาทางนี้จ้า! ฟังไม่ผิดเมนูคีโตก็ทำเป็นอาหารเหนือได้ เปิดประตูสู่ล้านนาด้วย “ขนมจีนน้ำเงี้ยว” (119 บาท) ขนมจีนเส้นบุกราดด้วยน้ำแกงน้ำเงี้ยวที่เคี่ยวมาอย่างพิถีพิถัน ใส่เครื่องแกงแบบไม่หวงของ จนได้เป็นน้ำแกงน้ำเงี้ยวฉบับคีโตที่รสชาติเข้มข้นโดนใจ ยิ่งกินยิ่งไม่รู้สึกผิดกับตัวเอง เอาใจขาลาบที่รักสุขภาพด้วยเมนู “ลาบเหนือวีแกน” (159 บาท) เมนูลาบที่ปราศจากเนื้อสัตว์แต่ใช้โปรตีนจากพืช ที่ให้เนื้อสัมผัสเหมือนเนื้อหมู ผสานเข้ากับรสมือคนปรุงที่เป็นชาวเหนือโดยการใช้พริกลาบทางเหนือปรุง จนได้ออกมาเป็นลาบวีแกนที่องค์ประกอบของรสชาติครบถ้วนไม่มีผิดเพี้ยน ชาววีแกนและชาวคีโตกินได้ไม่ต้องกังวลเลย

เมนู "น้ำเงี้ยว" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
เป็นเมนูน้ำเงี้ยวคีโตรสชาติถึงตำรับล้านนาเป๊ะ ๆ 
เมนู "ลาบวีแกน" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
สายวีแกนที่กินคีโตด้วยถูกใจสิ่งนี้

จานหลักผ่านไปแล้ว ปรับเข้าสู่โหมดของกินเล่นอย่าง “ผักโขมชีสบอล” (189 บาท) เมนูกินเล่นของชาวคีโต ที่นำเอาผักโขมห่อกับเรียลชีสที่เป็นชีสแท้ ๆ คลุกด้วยแป้งอัลมอนต์ผสมชีสจากนั้นนำไปทอดจนกรอบยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่ “ขนมจีบ” (119 บาท) ขนมจีบห่อสาหร่ายไส้หมูโฮมเมด ใช้เป็นหมูเน้น ๆ ให้เนื้อสัมผัสและรสชาติของเนื้อหมูแบบเต็มคำ “ลูกชิ้นหมูปิ้ง” (119 บาท) ลูกชิ้นที่ใช้เนื้อหมู 100% ปราศจากแป้งและผงชูรส มันจะมีรสชาติที่ดีจากเนื้อจริง ๆ แนะนำว่ากินคู่กับน้ำจิ้มคีโตจะว้าวมาก

เมนู "ผักโขมชีสบอล" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
“ผักโขมชีสบอล”
เมนู "ขนมจีบ" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
“ขนมจีบ”
เมนู "ลูกชิ้นหมูปิ้ง" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
“ลูกชิ้นหมูปิ้ง” 

นอกจากอาหารคาวแล้ว ร้าน “Sweety Keto Cafe สาขา 2” เชียงใหม่ ก็เป็นร้านอาหารสุขภาพเชียงใหม่ที่มีของหวาน เหมือนกับคาเฟ่อีกด้วยนะ เริ่มที่ “Affogato” (99 บาท) ไอศกรีมคีโตที่มีรสชาติของไอศกรีมกะทิแบบโบราณ เติมความหวานด้วยสารให้ความหวาน 3 ชนิดทั้งหญ้าหวาน หล่อฮังก๊วย และน้ำตาลอิริทริทอล ราดด้วยกาแฟสกัดช็อตรสเข้มลุ่มลึก โดนใจสายหวานอย่างเราจริง ๆ ไปต่อกับ “Waffle Sunday” (159 บาท) วาฟเฟิลที่ใช้แป้งอัลมอนด์มาทำ เราจะได้สัมผัสที่แตกต่างแต่ชวนให้กินแบบไม่หยุดเลย ยิ่งได้กินคู่กับไอศกรีมคีโตที่ให้ค่าพลังงานน้อยอีก มาจ้ะสายหวานทั้งหลายสวรรค์ของพวกเราอยู่ตรงนี้แล้ว

เมนู "Affogato" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
คอกาแฟอย่างเรานี่รักเลย
เมนู "Waffle Sunday" ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
สายหวานไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไปกับเมนูนี้

ปิดท้ายงาม ๆ แบบไม่ต้องรู้สึกผิดกับพุงน้อย ๆ ของเราด้วยเมนู “อะโวคาโดสมูธตี” (99 บาท) สมูธตีที่ใช้วิปครีมแทนนมสดปั่นคู่กับเนื้ออะโวคาโดจนเนียนนุ่มละมุนลิ้น เติมความหวานนิด ๆ กับน้ำตาลอิริทริทอล สายคีโตกินได้ไม่ต้องกลัวคีโตแตกจ้า~ “คอมบูฉะ” (59 บาท) แก้วนี้จะหมักด้วยชาซีลอง และหมักรอบสองด้วยน้ำผลไม้ไปพร้อมกับเนื้อผลไม้ การหมักรอบสองอีกครั้งเพื่อให้น้ำตาลในผลไม้ถูกย่อยเป็นกรด แต่สิ่งที่ได้คือเข้าถึงกลิ่นรสผลไม้ ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเพื่อให้คนคีโตสามารถทานน้ำผลไม้บางชนิดที่คีโตห้ามทาน แต่ถ้าเมนูนี้ดื่มได้อย่างสบายใจ เราจะได้กลิ่นและรสชาติของส้ม, มะม่วง, ลิ้นจี่ ทำให้เราหายคิดถึงผลไม้เหล่านั้นเลย “ชาเขียว” (89 บาท) ใบชาคุณภาพชงในรูปแบบของคีโตเจนิก จนได้ชาเขียวที่รสชาติเหมือนชาเขียวต้นฉบับ และรสชาติที่ไม่ว่าจะใคร จะสายไหนก็กินได้ง่าย ๆ “อัญชันนมสด” (89 บาท) แก้วนี้เรานี้รักเลย มีความหวานนิด ๆ แถมสีสันก็สวยงามน่าดื่ม พอได้ดื่มแล้วชื่นใจ๊ชื่นใจ อ้อ! ลืมบอกไปอีกอย่างสำหรับชาวคีโตเจนิก ใครอยากดื่มเครื่องดื่มแล้วอิ่มไปยาว ๆ ก็สามารถสั่งท็อปปิงเป็น MCT ได้ด้วยนะ

เมนูเครื่องดื่ม ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
จะแก้วไหนก็สดชื่น
เมนูเครื่องดื่ม ของร้าน "Sweety Keto Cafe สาขา 2" เชียงใหม่
ยิ่งดื่มยิ่งดีต่อสุขภาพ

กินมาถึงตรงนี้ใครรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำไม่ต้องตกใจไปนะ มันเป็นอาการปกติจากการที่เรากินอาหารคีโต เพราะมันคือผลของการดูดซึมของน้ำตาลอิริทริทอล เอาล่ะ คนรักสุขภาพที่ยังมีแพชชั่นในการกินอยู่ เราก็แนะนำว่าให้มาลองที่ร้าน “Sweety Keto Cafe สาขา 2” เชียงใหม่ดู เราจะมีความสุขกับการกินและการรักสุขภาพไปเวลาเดียวกันได้เลย และถ้าใครอยากปรึกษาเรื่องการกินคีโต ร้านก็ยินดีให้คำปรึกษาและโค้ชฟรีเป็นเวลา 3 เดือนเลยน้า~ แต่ถ้าใครยังอยากหาอะไรกินหรือหาอาหารแนวอื่น เราก็มีแหล่งรวมร้านอาหารเชียงใหม่ไว้ให้ได้ตามกันไปดูอย่างเฟซบุ๊กเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางคูเมืองรอบนอก ผ่านประตูท่าแพไปประมาณ 600 เมตรด้านซ้ายมือจะมีโครงการของร้านหนังสือดวงกมล ร้านจะอยู่ในโครงการติดกับกิลจัง
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 - 20.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 061-281-2887

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยกุ้งสด, บะหมี่เหลืองแห้งหมูแดง, ไก่ย่างขมิ้น

แผนที่

static-map

การติดต่อ

MENU_613989ac_1598071434
Phone number : 0612812887
92 ถนน ราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ ประเทศไทย,เมืองเชียงใหม่
ประเภท