เลือกเสื้อยืด ให้เหมาะกับหุ่นตัวเอง! ใส่ยังไงก็ดูเพรียว
  1. เลือกเสื้อยืด ให้เหมาะกับหุ่นตัวเอง! ใส่ยังไงก็ดูเพรียว

เลือกเสื้อยืด ให้เหมาะกับหุ่นตัวเอง! ใส่ยังไงก็ดูเพรียว

เสื้อยืดคอกลมไม่ได้เหมาะกับสาวทุกคน! มาเลือกเสื้อยืดให้เหมาะกับรูปร่างของเรากันเถอะ!
writerProfile
14 มี.ค. 2020 · โดย

เสื้อยืดนั้นสำคัญไฉน! เสื้อยืดที่เรานิยมใส่กันอยู่ทุกวันนี้ก็มีมากมายสามร้อยสี่สิบแปดล้านแบบ ด้วยความที่สาว ๆ แต่ละคนก็มีหุ่นแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นเสื้อคอกลมใช่ว่าจะเหมาะกับสาว ๆ ทุกคนซะเมื่อไหร่! การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะกับหุ่นตัวเองนั้นสำคัญมาก ๆ เพราะเสื้อยืดเป็นเสื้อที่เราหยิบมาใส่เยอะที่สุด ใส่ได้แทบทุกโอกาส โดยวิธีการเลือกเสื้อยืดนอกเหนือจากการดูที่หุ่นโดยรวมของเราแล้วนั้น เราควรเน้นไปที่ช่วงบนว่าเรามีปัญหาอะไรบ้าง เช่น ไหล่ คอ เอว และหน้าอก มาดูกันดีกว่าว่า หุ่นแบบเราจะเลือกเสื้อยืดอย่างไรดี และเสื้อทรงไหนจะเหมาะกับเรากันน้า?

สาวหุ่นทรงลูกแพร์

เสื้อยืดสาวหุ่นทรงลูกแพร์

ลักษณะเด่น : ไหล่แคบ ช่วงล่างใหญ่กว่าช่วงบน เอวคอด มีสะโพกและต้นขา

ทรงเสื้อยืดที่แนะนำ : ควรใส่เสื้อยืดที่เปิดช่วงบน เน้นให้เห็นความกว้างของไหล่ เช่น เสื้อยืดคอกว้าง คอวีกว้าง ๆ หรือคอปาดไปเลย เพื่อช่วยเน้นเส้นของไหล่ สร้างสมดุลให้กับรูปร่าง และเพิ่มความสง่างามให้กับช่วงบน

Tips : เลือกเสื้อที่เปิดช่วงไหล่กว้าง ๆ จะช่วยเพิ่มพื้นที่ช่วงบน ยิ่งถ้าใส่คู่กับกางเกงสีเข้ม จะช่วยให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

สาวหุ่นทรงแครอท

เสื้อยืดสาวหุ่นทรงแครอท

ลักษณะเด่น : ไหล่กว้าง ช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง อกผายไหล่ผึ่ง มีเอวเล็กน้อย และมีช่วงขาที่เรียวสวย

ทรงเสื้อยืดที่แนะนำ : สาว ๆ หุ่นทรงนี้ เหมาะกับเสื้อยืดที่มีคอลึก หรือคอวี เพื่อช่วยดึงความสนใจจากไหล่มาที่หน้าอกของเราแทน และช่วยเพิ่มพื้นที่ช่วงบนให้ดูสูงโปร่งขึ้นด้วย

Tips : เลือกเสื้อคอลึกและแคบ หลีกเลี่ยงเสื้อคอกว้าง คอเต่าหรือเสื้อเน้นไหล่

สาวหุ่นทรงแอปเปิล

เสื้อยืดสาวหุ่นทรงแอปเปิล

ลักษณะเด่น : มีรูปร่างที่เป็นทรงกว้าง หน้าอก เอว สะโพกเท่ากัน สาว ๆ ที่หุ่นทรงนี้มักจะเป็นสาวอวบตุ้ยนุ้ยน่ารัก

ทรงเสื้อยืดที่แนะนำ : เสื้อยืดที่เหมาะกับสาว ๆ หุ่นทรงแอปเปิลก็คือ เสื้อที่เน้นช่วงบนคล้ายๆกับสาวหุ่นทรงลูกแพร์ แต่แตกต่างกันตรงที่ สาว ๆ หุ่นทรงแอปเปิลควรใส่เสื้อคอกว้างที่มีความลึกด้วย เพื่อช่วยเพิ่มสเปซทั้งเส้นแนวตั้งและแนวลึก ให้คอไม่ตัน ดูสมส่วนและสง่างามยิ่งขึ้น

Tips : เลือกเสื้อคอลึกและกว้าง ใส่คู่กับกางเกงขากว้าง ๆ ผ้าทิ้ง ๆ รับรองปัง!

สาวหุ่นทรงสี่เหลี่ยม

เสื้อยืดสาวหุ่นทรงสี่เหลี่ยม

ลักษณะเด่น : เป็นหุ่นที่พบได้มากในสาวนักกีฬา มีสัดส่วนของอก เอว สะโพก เท่า ๆ กัน ไม่มีเส้นโค้งเว้า แต่กล้ามเนื้อฟิตเฟิร์มอย่าบอกใครเลยแหละ

ทรงเสื้อยืดที่แนะนำ : เสื้อยืดที่เหมาะกับสาวหุ่นทรงสี่เหลี่ยมคือ เสื้อคอกลมหรือคอวีกว้าง ๆ หน่อย ที่ไม่รัดรูป มีแขนยาว หรือเป็นเสื้อยืดโอเว่อร์ไซส์เพื่อพรางรูปร่างให้ดูสมส่วน

Tips : เสื้อยืดคอกว้าง จะช่วยเพิ่มพื้นที่ไหล่ และช่วยหลอกตาให้ดูเอวคอดมากขึ้น

สาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย

เสื้อยืดสาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย

ลักษณะเด่น : เป็นหุ่นในอุดมคติของสาว ๆ หลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะสาว ๆ หุ่นทรงนาฬิกาทรายนี้ นางมีทั้ง อก เอว สะโพก แบบปั๊วะ ๆ ปัง ๆ จะใส่อะไรก็สวยไปหมดเลยนะเออ!

ทรงเสื้อยืดที่แนะนำ : จริง ๆ นางจะใส่เสื้อยืดทรงไหนก็ย่อมได้ แต่ถ้าจะให้แนะนำ เห็นจะเป็นเสื้อยืดคอกว้างหรือคอลึก จะช่วยทำให้ดูเซ็กซี่ และดูสง่างามยิ่งขึ้น แล้วก็อย่าลืมเลือกเสื้อที่รัดรูปหน่อย เพื่อโชว์ทรวดทรงองค์เอวที่แม่ให้มาแต่กำเนิดซะหน่อย ให้เพื่อน ๆ อิจฉากันเล่น ๆ

Tips : ไม่ควรให้เสื้อยาวเกินกระเป๋ากางเกง เพราะจะไปบดบังเส้นสะโพกที่สวยงามของหุ่นของเราได้นะ

เอาละ ตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าเราเหมาะกับเสื้อยืดทรงไหนกันบ้าง ต่อให้เสื้อยืดมีอีกกี่สิบล้านแบบเราก็จะเลือกเสื้อตัวที่เหมาะกับเราได้ง่าย ๆ แต่ถ้าใครยังไม่จุใจ อยากหากางเกงที่เหมาะกับเสื้อยืดที่เลือกไว้ก็ย่อมได้! รวมร้านไอจีขายกางเกงยีนส์ ไอเท็มคูล ๆ ชิค ๆ ของสาว ๆ หรือเข้าไปติดตามได้ในเพจ Wongnai Beauty ก็ได้เลย รับรองว่ามีคำตอบให้กับทุกคำถามคาใจสาว ๆ อย่างเรา ๆ แน่นอน ! 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่