จัดหนักแค่ 499 บาท!  กับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดคุ้มที่ Tadaima
  1. จัดหนักแค่ 499 บาท! กับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดคุ้มที่ Tadaima

จัดหนักแค่ 499 บาท! กับบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดคุ้มที่ Tadaima

Tadaima บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นจัดหนักๆ ด้วยเมนูมากกว่าร้อยรายการ ในราคาสุดคุ้ม 499 บาท! กับโปรโมชั่นสุดเดือด! มา 4 จ่าย 3
writerProfile
14 ก.ย. 2015 · โดย

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่มักจะยังให้ความรู้สึกของการเป็นอาหารราคาสูงอยู่ ทำให้เป็นอาหารที่ยังไม่สามารถทานได้อย่างสบายกระเป๋านักในชีวิตประจำวัน และมักจะทำให้ใครต่อใคร กังวลกับเรื่องราคา จนเสียสุนทรียภาพขณะรับประทาน...แต่ปัญหานี้จะถูกทลายลงเมื่อมาที่ “Tadaima” ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ economical ที่จัดหนักทั้งเรื่องวัตถุดิบและปริมาณ แต่ราคากันเองสุดๆ สามารถเลือกได้ระหว่าง บุฟเฟ่ต์ (499 บาท) บวกโปรโมชั่นที่สุดคุ้มมา 4 จ่าย 3 หรือจะทานเมนู A la carte จานละ 88 บาทเท่ากันทุกจาน (ไม่มีเซอร์วิสชาร์จ)และยังมี เซตกลางวันในราคาเพียง 176บาท ซึ่งสามารถเลือกเมนูใดก็ได้ถึง 2 อย่าง เสิร์ฟพร้อมข้าวและซุปมิโซะ ทุกวันตั้งแต่เปิดร้าน - 14.30

บรรยากาศหน้าร้าน

คำว่า “Tadaima” ที่เป็นชื่อของร้าน แปลว่า "กลับถึงบ้านแล้ว" ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งก็ตรงกับคอนเซปต์ของทางร้านก็คือ อยากให้คนไทยทุกคนได้รับประทานอาหารญี่ปุ่นแท้ๆเหมือนกำลังนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านของตัวเอง การตกแต่งร้านจึงออกแนวบ้านแบบญี่ปุ่น

บรรากาศภายในร้าน

บรรากาศภายในร้าน

จุดเด่นของ “Tadaima” ก็คือ มีเมนูสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกอย่างมากมายกว่า 100 ชนิด มีทั้งแบบ Appetizer, Stir Fried, Sashimi, Grill, Sushi, Deep Fried และ Salad รับประกันความอิ่มสำหรับทุกๆ ท่านที่ได้มารับประทาน เรามาประเดิมกับเมนู Sushi ยอดฮิตอย่าง"ข้าวปั้นแซนวิช" ที่ลูกค้าแทบทุกโต๊ะจะต้องสั่งเมนูนี้ เป็นข้าวปั้นที่ข้างในมีแซลมอนสับผสมกับต้นหอมสับ ไข่กุ้งและมายองเนส ส่วนด้านนอกคลุกกับเกล็ดแป้งเทมปุระ รสชาติเค็มๆ มันๆ และเข้าถึงรสชาติของปลาแซลมอนที่อัดแน่นเต็มปากเต็มคำอยู่ด้านใน

ต่อมาเป็น Stir Fried หรือ เมนูผัด และปรุงสุกอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการทอด เช่น "เต้าหู้ทรงเครื่องญี่ปุ่น" เต้าหู้ขาวเนื้อนุ่มเนียนราดด้วยซอสแดงญี่ปุ่น รสชาติกลมกล่อม, โรยหน้าด้วยขิงซอย สั่งมากินกับข้าวญี่ปุ่นแล้ว ยิ่งอร่อยลงตัว, "ข้าวแกงกะหรี่" รสชาติเข้มข้นถึงรสเครื่องแกงกะหรี่ หมูและผักในแกงก็เคี่ยวมาจนเปื่อยนุ่มและเครื่องแกงเข้าเนื้อ

"ข้าวแกงกะหรี่"

"เต้าหู้ทรงเครื่องญี่ปุ่น"

สำหรับคนที่อยากทานแบบ Healthy ทางร้านก็มีเมนู “Salad” ที่ทำจากผักสลัดสดๆ ราดด้วย Dressing ซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “สลัดหนังปลาแซลมอนทอด”และ “สลัดปลาดิบรวม” หรือถ้าอยากทานอะไรแซ่บๆ ทางร้านก็มี “ยำปลาแซลมอน”

“สลัดหนังปลาแซลมอนทอด”

“สลัดปลาดิบรวม”

“ยำปลาแซลมอน”

ต่อมาก็คือทีเด็ดประจำร้านอย่าง “ซาชิมิ ปลาดิบรวม”ซึ่งทางร้านจะใช้แซลมอนสดๆ ที่ส่งตรงมาจากนอร์เวย์เท่านั้น ไม่ใช้แซลมอนแช่แข็ง และแซลมอนสดของ “Tadaima” จะขายไม่เกิน 3 วันเท่านั้น เพราะหากเกิน 3 วันไปแล้วจะถือว่าไม่ใช่ปลาสด ซึ่งที่ร้าน “Tadaima” ปลาแซลมอนมักจะขายหมดก่อนที่ปลาจะมีอายุครบ 3 วันด้วยซ้ำ ฉะนั้นจึงมั่นใจได้ในความสดใหม่ของเนื้อปลาแซลมอนที่ “Tadaima” และหลักการนี้ก็ยังรวมไปถึงซาชิมิปลาชนิดอื่นอย่าง ปลากระพง และ ปลาทูน่า

“ซาชิมิ ปลาดิบรวม”

เรามาดูในส่วนของเมนู “Grill” กันบ้าง ซึ่งก็จะมีเมนูที่ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของทะเลสดๆ “ปลาแซลมอนย่างซอสเทริยากิ” หรือ “หนวดปลาหมึกย่างซอสเทริยากิ” ที่ย่างบนเตาถ่านไฟกำลังดีจนได้กลิ่นหอม ราดด้วยซอสเทริยากิสูตรประจำร้านรสชาติกลมกล่อม และ ยังมีเมนูยอดนิมยมของ “Tadaima” อย่าง "หมูสไลซ์พันเห็ดเข็มทอง" กับ "หมูสไลซ์พันหน่อไม้ฝรั่ง” ที่เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ เพราะมีเห็ด (หรือหน่อไม้ฝรั่ง) มาช่วยเบรคโปรตีนและไขมันของหมูสามชั้นรมควัน ทุกเมนูเสิร์ฟมาในปริมาณและ portion ที่ค่อนข้างจะกำลังดีโดยเฉพาะในบุฟเฟ่ต์ เพื่อที่ทุกคนจะได้ลิ้มลองเมนูทุกเมนูของร้านได้อย่างทั่วถึง

“ปลาแซลมอนย่างซอสเทริยากิ” และ "เห็ดหอมย่างซอสเทริยากิ”

“หนวดปลาหมึกย่างซอสเทริยากิ” "หมูสไลซ์พันเห็ดเข็มทอง" "หมูสไลซ์พันหน่อไม้ฝรั่ง”

อีกเมนูที่ร้านญี่ปุ่นจะขาดไม่ได้ก็คือ "กุ้งเทมปุระ" ซึ่งต้องใช้เทคนิคการทอดที่ช่ำชองโดยตัวแป้งจะต้องเย็นเฉียบ แต่น้ำมันร้อนระอุ จึงจะได้เนื้อแป้งที่ฟูกรอบพร้อมเนื้อกุ้งที่เด้งชุ่มฉ่ำ ทานกับซอสเทนซูยุพร้อมหัวไชเท้าและขิงบดก็ได้รสชาติที่โอชากลมกล่อม สำหรับคนที่ชอบเมนูที่ให้ความสดชื่น ทางร้านก็มี "โซะบะเย็นกุ้งเทมปุระ" เส้นโซบะเย็นให้รสชาติเบาๆ เมื่อทานคู่กับน้ำซุปโชยุ ที่จะได้อรรถรสยิ่งขึ้นหากใส่วาซาบิและต้นหอมสับลงไปด้วยเล็กน้อย

"กุ้งเทมปุระ" และ "โซะบะเย็นกุ้งเทมปุระ"

ปิดท้ายแบบสดชื่นด้วย "ไอศกรีมชาเขียว"

ตอนนี้ “Tadaima” มีอยู่ถึง 3 สาขา คือ ชั้นใต้ดินตึก"Eight" ทองหล่อ, ชั้น M "Gateway" เอกมัย และ ชั้น 7 "มาบุญครอง" ซึ่งแต่ละที่ก็สะดวกต่อการเดินทาง รีบบึ่งมาเติมเต็มกระเพาะกับอาหารญี่ปุ่นมื้อใหญ่ที่ “Tadaima” ได้แล้ววันนี้!

เมนูห้ามพลาด

“ซาชิมิ ปลาดิบรวม”, “สลัดปลาดิบรวม”, “ปลาแซลมอนย่างซอสเทริยากิ”

แผนที่

ตั้งอยู่ที : LG Floor ตรงข้ามฟู้ดส์แลนด์ Eight Thonglor

การติดต่อ

Senju เกตเวย์ เอกมัย
Phone number : 02-108-2993
982/22, ซอยสุขุมวิท 42, พระโขนง, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทยเกตเวย์ เอกมัย,คลองเตย