Taishoken Ramen ร้านราเมงต้นตำรับ 50 ปี ของดีย่านทองหล่อ!
  1. Taishoken Ramen ร้านราเมงต้นตำรับ 50 ปี ของดีย่านทองหล่อ!

Taishoken Ramen ร้านราเมงต้นตำรับ 50 ปี ของดีย่านทองหล่อ!

คนรักราเมงเตรียมซู้ดเส้น! “Taishoken Ramen” ร้านราเมงต้นตำรับ 50 ปี เจ้าแรกของญี่ปุ่นที่คิดค้น “ทสึเคเมง” ทีเด็ดเส้นหนานุ่ม น้ำซุปกระดูกหมูต้มนาน 2 วัน 2 คืน!
writerProfile
9 ต.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Taishoken Ramen
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/249029682463314/

#วงในบอกมา

  • เจ้าแรกที่คิดค้นเมนู “ทสึเคเมง” โดยเมนูนี้มีมานานถึง 50 ปี จุดเด่นคือน้ำซุปที่เข้มข้นมากกว่าน้ำซุปทั่วไป จนอาจต้องเพิ่มน้ำซุปใสเพื่อมาเจือจาง
  • “ทสึเคเมง” มีวิธีการกินแบบเฉพาะ โดยการกินที่ถูกต้องคือ กินเส้น แยกกับน้ำซุป เพื่อให้ได้สัมผัสรสชาติที่เข้มข้นเต็ม ๆ
  • น้ำซุปของทางร้านใช้กระดูกหมู 100% โดยผ่านการต้มถึง 2 วัน 2 คืน จึงทำให้ได้กลิ่นหอม และน้ำซุปที่รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร ที่สำคัญคอลลาเจนสูงมาก!

เพิ่งกลับมาจากการไปตะลุยแดนซากุระมาหมาด ๆ กระเพาะน้อย ๆ ก็โหยหาอาหารญี่ปุ่นอีกแล้วล่ะค่ะ ยิ่งจินตนาการถึงการนั่งซู้ดราเมงร้อน ๆ ริมถนนท่ามกลางอากาศเย็น ๆ ยิ่งอยากกินราเมงแบบบอกไม่ถูก แต่มีหรือคะว่าจะรอช้า เพราะแพรถือคติอยากกินต้องได้กิน! วันนี้เลยตั้งใจมุ่งหน้าฝ่าลมฝน และแดดอันร้อนจ้าของเมืองไทยมาที่ ร้านราเมง “Taishoken Ramen” โดยร้านนี้เป็นเจ้าแรกที่คิดค้นเมนู “ทสึเคเมง” ในประเทศญี่ปุ่นด้วยล่ะ เห็นทีงานนี้ต้องฟาดให้หนำใจ!

บรรยากาศหน้าร้าน Taishoken Ramen
บรรยากาศหน้าร้าน Taishoken Ramen

ต้องบอกว่าเป็นความโชคดีของชาวทองหล่อเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีร้านอาหารทองหล่อหรือร้านราเมงคุณภาพดี รสชาติต้นตำรับขนานแท้จากญี่ปุ่นส่งตรงมาเปิดถึงที่ ความพิเศษของร้านราเมง “Taishoken Ramen” คือสูตรลับเฉพาะที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่นถึง 50 ปี อีกทั้งการค้นพบวิธีกินราเมงที่แตกต่างออกไปจากเดิม โดยกินเส้นแยกกับน้ำซุปหรือเมนู “ทสึเคเมง” ที่วันนี้แพรตั้งใจมาโดนโดยเฉพาะนั่นเอง ซึ่งวิธีการนี้ถูกค้นพบโดย คุณ Kazao Yamagishi อีกทั้งสูตรต่าง ๆ ที่สืบทอดมายาวนานถึง 50 ปี ทำให้ราเมงทุกเมนูภายในร้าน “Taishoken Ramen” มีเอกลักษณ์และรสชาติที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

บรรยากาศภายในร้าน Taishoken Ramen
บรรยากาศภายในร้านราเมง Taishoken Ramen ค่อนข้างเน้นความเป็นเอง อีกทั้งให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนร้านอิซากายะในประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน “ทสึเคเมง ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง” (260 บาท) เอกลักษณ์ของชามนี้คือ การกินเส้นแยกกับซุป โดยนำเส้นไปจิ้มน้ำซุปสุดเข้มข้น หากเข้มข้นเกินไป สามารถเพิ่มน้ำซุปใสเพื่อเจือจางได้ โดยกินพร้อมกันจะได้ความลงตัว และได้สัมผัสเส้นรวมไปถึงรสชาติน้ำซุปอย่างเต็มที่

ทสึเคเมง ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง ของร้าน Taishoken Ramen
ทสึเคเมง ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง
ทสึเคเมง ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง ของร้าน Taishoken Ramen
แค่เห็นสีก็รู้แล้วว่าเข้มข้น น่ากินสุด ๆ

เพิ่มความแซ่บกับรสชาติที่คุ้นเคยของคนไทย “ราเมงแดดเดือดพิเศษ” (290 บาท) โดยทางร้านมีให้เลือกความเผ็ดถึง 3 ระดับ เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมาก ชามนี้อัดแน่นไปด้วยน้ำมันพริกและ “คารามิโสะ” มิโสะรสจัดจ้านสูตรเฉพาะของทางร้านผสมกับน้ำซุปที่จะทำจากซุปกระดูกหมู เสิร์ฟพร้อมหมูชาชูรสเข้ม เนื้อนุ่มราวกับจะละลายในปาก เป็นอีกเมนูขายดีที่มาแล้วต้องลองให้ได้เลยค่ะ

ราเมงแดดเดือดพิเศษ ของร้าน Taishoken Ramen
ราเมงแดดเดือดพิเศษ
ราเมงแดดเดือดพิเศษ ของร้าน Taishoken Ramen
เดือดสมชื่อ เผ็ด เข้มข้น ฟิน !

เนื่องจากติดใจในรสชาติของน้ำซุปกระดูกหมู เลยขอจัดต่อรัว ๆ “ราเมงซุปกระดูกหมู หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว” (320 บาท) สำหรับชามนี้คนที่มีใจรักในการกินมันหมูจะต้องหลงรัก เพราะทางร้านใส่มันหมูให้ถึง 2 ทัพพี! รสชาติเข้มข้น และได้กินมันหมูแบบถึงใจ แถมรสชาติน้ำซุปยังกลมกล่อมสุด ๆ แบบนี้ต่อให้อ้วนแค่ไหนก็ยอม

ราเมงซุปกระดูกหมูหมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว ของร้าน Taishoken Ramen
ราเมงซุปกระดูกหมูหมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว
ราเมงซุปกระดูกหมูหมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว ของร้าน Taishoken Ramen
หมูสามชั้นเด้งดึ๋ง~

สำหรับคนรักสุขภาพ ขอแนะนำ “ราเมงกระเทียมน้ำดำ” (290 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมถั่วงอกแบบพูนชาม โดดเด่นด้วยความหอมของน้ำมันมายุหรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นน้ำมันกระเทียมสีดำ กินคู่กับน้ำซุปกระดูกที่เข้ากันอย่างลงตัว ซู้ดเส้นราเมงเหนียวนุ่ม พร้อมซดน้ำซุปร้อน ๆ เป็นอะไรที่ฟินจนเกินบรรยายเลยล่ะ

ราเมงกระเทียมน้ำดำ ของร้าน Taishoken Ramen
ราเมงกระเทียมน้ำดำ
ราเมงกระเทียมน้ำดำ ของร้าน Taishoken Ramen
น้ำซุปกระดูกหมูของทางร้านนี้ผ่านการต้มด้วยสูตรเฉพาะอย่างพิถีพิถันนานถึง 2 วัน 2 คืน เพื่อนำเสนอรสชาติที่กลมกล่อม เข้มข้น และไม่เค็มจนเกินไป

ก่อนจบมื้อนี้ขอลองสั่งของกินเล่นมาชิมสักหน่อย “ไก่ทอดรสเผ็ด” (110 บาท) ไก่ทอดสูตรเด็ดของทางร้านทอดมาร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน คลุกผงปรุงรสสูตรเฉพาะรสเผ็ดจัดจ้าน ก่อนกินเพิ่มความแซ่บด้วยการบีบมะนาวนิดหนึ่ง กินแล้วได้ความเผ็ดซ่อนเปรี้ยวช่วยแก้เลี่ยนจากการกินราเมงได้ดีจริง ๆ และเมนูสุดท้ายสำหรับวันนี้ “ทาโกะยากิทอด” (100 บาท) เมนูโปรดในดวงใจใครหลาย ๆ คน แป้งเนื้อหนานุ่มกลม ๆ สอดไส้ซีฟู้ดไซส์ใหญ่ จากนั้นนำไปทอดอีกครั้งเพื่อความกรุบกรอบ ราดซอสฉ่ำ ๆ กินแล้วติดใจจนลืมไม่ลงเชียวแหนะ

ไก่ทอดรสเผ็ด ของร้าน Taishoken Ramen
ไก่ทอดรสเผ็ด
ทาโกะยากิทอด ของร้าน Taishoken Ramen
ทาโกะยากิทอด

จบมื้อนี้เรียกได้ว่าเหมือนได้ย้อนเวลาไปนั่งกินราเมงชามโต ในสมัยอดีตของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ เพราะรสชาติดั้งเดิมอีกทั้งเข้มข้น กลมกล่อม ไม่เหมือนใครเลยจริง ๆ ใครอยากจะมาซู้ดราเมงร้อน ๆ แบบนี้สามารถมากันได้เลยที่ ร้านราเมง “Taishoken Ramen” ตั้งแต่เวลา 11:00 - 22:00 น. แล้วจะติดใจจนต้องมาซ้ำ!

การเดินทาง

ร้านราเมง “Taishoken Ramen” ตั้งอยู่ที่ตึก Fifty Fifth ทองหล่อ 2 ซอยสุขุมวิท 55 สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัวโดยทางตึกมีบริการที่จอดรถให้ค่ะ หรือจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ และเดินต่อมาอีกนิดประมาณ 10 นาทีก็จะถึงพอดี ถือว่าเป็นร้านอาหารทองหล่อที่เดินทางสะดวกสุด ๆ เลยล่ะ 

เมนูห้ามพลาด

ทสึเคเมง ซุปกระดูกหมูใส่ผงปลาแห้ง, ราเมงแดดเดือดพิเศษ, ราเมงซุปกระดูกหมูหมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว

แผนที่

Fifty Fifth thonglor ทองหล่อ2

การติดต่อ