“Tamarind Bistro and Music House” เชียงราย อาหารดี ดนตรีเพราะ
  1. “Tamarind Bistro and Music House” เชียงราย อาหารดี ดนตรีเพราะ

“Tamarind Bistro and Music House” เชียงราย อาหารดี ดนตรีเพราะ

ร้านอาหารในสวนสไตล์บิสโทร บ้านไม้กึ่งปูนผสมความโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัย มาพร้อมกับดนตรีแจ๊สดี ๆ จากนักดนตรีมากฝีมือ @Tamarind Bistro and Music House เชียงราย
writerProfile
30 มิ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ธามารินด์ บิสโทร แอนด์ มิวสิคเฮ้าส์ ธามารินด์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChiangrai/videos/728786854619613/

#วงในบอกมา

  • มีดนตรีสดทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน เป็นร้านที่รวมนักดนตรีฝีมือดีมากกว่า 10 วง
  • ห้ามพลาด “ซี่โครงซอสบาร์บีคิว” ซี่โครงฉ่ำซอส ไซส์ใหญ่เกินคุ้มในราคาไม่ถึง 200 บาท
  • เจ้าของร้านคลุกคลีอยู่กับวงการดนตรีมานาน จึงจริงจังเรื่องคุณภาพเสียงและดนตรี
อาหารร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงราย
Tamarind Bistro and Music House เชียงราย ร้านอาหารที่ใส่ใจเรื่องดนตรีไม่แพ้รสชาติและบรรยากาศ

จังหวัดเชียงราย จะว่าไปแล้วก็เป็นเมืองที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่มาก มีความน่ารักแบบเรียบง่าย แต่ก็มีทุกอย่างสะดวกสบาย ความไม่แออัดของเมืองนี้และผู้คนที่เป็นมิตรนี้เองที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือน หลายคนตกหลุมรักจนย้ายมาลงหลักปักฐาน และความน่ารักแบบนี้ก็มีให้เห็นในหลาย ๆ มุม รวมไปถึง Tamarind Bistro and Music House เชียงราย ร้านอาหารที่เราจะพาชาว Wongnai ไปเช็กอินวันนี้ ร้านน่ารักที่ได้นำบรรยากาศบ้านไม้กึ่งย้อนยุคกึ่งโมเดิร์นรวมเข้ากับดนตรีดี ๆ จากนักดนตรีฝีมือดีมากกว่า 10 วง คนรักดนตรีได้ยินแบบนี้ก็ไม่อยากพลาดแล้วละค่ะ

บรรยากาศร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงราย
 บรรยากาศร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงราย

ชื่อ Tamarind Bistro and Music House เชียงราย นั้นมาจากต้นมะขามต้นใหญ่ (Tamarind) ที่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงาอยู่ด้านหน้าร้าน และเป็นคำที่ออกเสียงคล้ายกับเครื่องดนตรีแทมบูลีน (Tambourine) ซึ่งเข้ากันพอดีกับการที่ร้านให้ความสำคัญทั้งกับดนตรีดี ๆ และบรรยากาศแบบ good vibes

บรรยากาศร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงราย
ตัวอาคารสองหลัง เชื่อมกันด้วยลานกว้าง ใต้ร่มไม้ใหญ่

บ้านไม้ทรงดั้งเดิมถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการใช้วัสดุกึ่งโปร่งแสงผสมผสานงานไม้ จึงทำให้แสงในบ้านช่วงกลางวันสว่างละมุนตา และในกลางคืนจะคล้ายกับตัวบ้านเรืองแสงระเรื่อ ได้ความงามที่ต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาของวัน ด้านนอกร้านยังเป็นเหมือนสวนกลางเมือง สนามหญ้าเขียวขจีใต้ร่มไม้ใหญ่ เป็นพื้นที่ฟอกปอดเล็ก ๆ ให้ทุกคนได้มาพักผ่อนกับครอบครัว ผ่อนคลายกับเพื่อนฝูง

บรรยากาศร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงราย
บรรยากาศร้านตอนกลางวันและตอนกลางคืนสวยต่างกันไป 
บรรยกาศร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงราย
สำหรับคนรักดนตรี ที่นี่ถือว่าเป็นสวรรค์น้อย ๆ กลางเมืองเชียงราย

นอกจากบรรยากาศซึ่งเป็นเรื่องสำคัญแล้ว อาหารก็จริงจังไม่น้อยไปกว่ากัน รสชาติอาหารของร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงรายจะปรุงออกมาให้รสชาติถึงเครื่องตามแบบที่จานนั้น ๆ ควรจะเป็น มีเมนูหลากหลายเหมาะที่จะเป็นร้านอาหารครอบครัว อย่างจานนี้เห็นราคาแล้วไม่สั่งไม่ได้เลย “ซี่โครงซอสบาร์บีคิว” (ราคา 189 บาท) ชิ้นใหญ่จุก ๆ ฉ่ำซอสรสเข้มข้นสูตรของทางร้าน ไซส์นี้ปกติต้องควักแบงก์ร้อยหลายใบ แต่สำหรับที่นี่ทำราคาที่ลูกค้าจะสามารถกลับมากินได้บ่อย ๆ จานนี้เกินคำว่าคุ้ม

ซี่โครงซอสบาร์บีคิว ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
ซี่โครงซอสบาร์บีคิว ไซส์ใหญ่จุใจ ในราคาไม่ถึงสองร้อยบาท

“สปาเกตตีต้มยำกุ้ง” (ราคา XX บาท) จานนี้ต่อยอดมาจากข้าวผัดต้มยำกุ้งจานเด็ดของทางร้าน ซอสต้มยำรสจัดจ้านที่ลูกค้าได้ชิมแล้วติดใจ ถูกนำมาผัดกับเส้นสปาเกตตีเอาใจคนรักเส้นบ้าง โดยใช้กุ้งสดไซส์ใหญ่ ไม่ใช้แบบแช่แข็ง ผัดคลุกเคล้าเข้ากันจนฉ่ำทั่ว ถึงแม้จะเป็นเมนูเส้นที่ดูฝรั่ง แต่รสชาติออกมาจัดจ้านตามแบบฉบับอาหารไทย

สปาเกตตีต้มยำกุ้ง ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
สปาเกตตีต้มยำกุ้ง
สปาเกตตีต้มยำกุ้ง ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
ซอสต้มยำกุ้งรสจัดจ้าน

ต่อกันด้วยอาหารไทยหนักเครื่องสมุนไพร “พล่าหมู” (ราคา XX บาท) โดดเด่นที่เนื้อหมูซึ่งนำไปย่างจนกลิ่นหอมฉุย ก่อนนำมาพล่าเครื่องสมุนไพรสวนครัวหลายชนิด รสและกลิ่นที่คละคลุ้งอยู่ในปากมันเกินบรรยายออกมาเป็นคำพูด “สามชั้นคั่วพริกเกลือ” (ราคา XX บาท) สามชั้นชิ้นใหญ่เต็มคำคั่วพริกเกลือโรยด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ คำว่า “สามชั้นคือนิพพาน” คงเป็นการบรรยายความสุขของสัมผัสเมื่อได้ลิ้มรสเจ้าเท็กซ์เจอร์สามเลเยอร์ได้เกินจริงแต่ก็เห็นภาพชัด 

พล่าหมู ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
พล่าหมู กลิ่นหอมเตะจมูก 
สามชั้นคั่วพริกเกลือ ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
สามชั้นคั่วพริกเกลือ กินเป็นกับหรือของแกล้มก็เคี้ยวเพลิน

นอกจากเมนูรสจัดจ้านตามตำรับไทยแล้ว ก็ยังมีอาหารที่ไม่เน้นรสเผ็ด กินง่ายได้ทุกวัย อย่างจานนี้ “คั่วไก่ไข่ออนเซ็น” (ราคา XX บาท) เส้นใหญ่คั่วจนเกรียมกระทะนิด ๆ ท็อปด้วยไข่ออนเซ็น เป็นการมิกซ์เนื้อสัมผัสที่แตกต่างได้อย่างลงตัว “เต้าหู้ทรงเครื่อง” (ราคา XX บาท) เต้าหู้ไข่นุ่มลิ้นจับคู่กับซอสมะขามเปรี้ยวนิดหวานหน่อย เพิ่มกลิ่นหอม ๆ ด้วยหอมเจียว เมนูนี้ Vegetarian กินได้ คนทั่วไปกินดี

คั่วไก่  ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
คั่วไก่ไข่ออนเซ็น 
เต้าหู้ทรงเครื่อง ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
เต้าหู้ทรงเครื่องกับซอสมะขาม ความเปรี้ยวหวานกับสัมผัสละมุนลิ้นเข้ากันลงตัว

“ไข่พระอาทิตย์” (ราคา XX บาท) เมนูพระราชทานจานนี้ถูกปรับสูตรให้ถูกใจคนรักชีสและเบคอน ด้านในของเจ้าก้อนไข่สีเหลืองนวลนั้นไม่ได้มีเพียงข้าวตามสูตรต้นตำรับ แต่ยังได้เพิ่มเบคอนและมอสซาเรลลาชีสฉ่ำ ๆ เข้าไปด้วย ได้ทั้งความนุ่มหนึบของข้าว ชีสและไข่นุ่มลิ้น และความฟินของเบคอน

ไข่พระอาทิตย์ ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
ไข่พระอาทิตย์สูตรของทางร้าน เพิ่มความฉ่ำของชีสและเบคอน

นอกจากอาหารจริงจังแล้ว ช่วงกลางวันหากใครอยากนั่งผ่อนคลายในสวนกับบรรยากาศสบาย ๆ จิบกาแฟหรือเครื่องดื่มสักแก้ว ทางร้านก็พิถีพิถันไม่แพ้กัน เมล็ดกาแฟที่ใช้เป็นเป็นหลักจะเป็นเมล็ดกาแฟคั่วกลาง กลิ่นหอม ดื่มง่าย ไม่เข้มหรือเปรี้ยวจนเกินไป แต่หากใครที่ชอบกาแฟคั่วเข้มก็สามารถรีเควสได้เป็นพิเศษ อากาศร้อน ๆ แบบได้กาแฟส้มสักแก้วก็สดชื่นไม่น้อย “Yusu Black Coffee” (ราคา 65 บาท) แก้วนี้พิเศษตรงที่การเลือกใช้ส้มยูสุของญี่ปุ่นที่ออกรสเปรี้ยว ผสมผสานกับส้มสายน้ำผึ้งของไทยที่ให้รสหวาน จึงได้ทั้งความหอม และรสชาติเปรี้ยวลงตัว 

เครื่องดื่ม ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
เครื่องดื่มทุกแก้วใส่ใจตั้งแต่การดีไซน์ไปจนถึงวัตถุดิบ
เครื่องดื่ม ร้านTamarind Bistro and Music House เชียงราย
Yusu Black Coffee

ดนตรีดี ๆ เมื่อมากับบรรยากาศแบบ Good Vibes พร้อมอาหารเครื่องดื่มที่ปรุงอย่างใส่ใจ แต่ละองค์ประกอบยิ่งเสริมจุดเด่นให้กันและกัน เช่นเดียวกับภาพที่กว้างขึ้น ความน่าอยู่ของจังหวัดเชียงรายทำให้ร้านอาหาร และสถานที่ต่าง ๆ ดูน่ารัก และหากมองกลับมุมร้านน่ารัก ๆ เหล่านี้เองก็ช่วยเสริมให้จังหวัดเชียงรายเป็นเมืองที่มาแล้วก็อยากจะกลับมาเยือนอีกซ้ำ ๆ

สำหรับใครที่อยากไปเช็กอินร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงราย ก็เซฟร้านนี้ไว้ในลิสต์ได้เลยค่า อย่าลืมกดไลก์กดแชร์แบ่งปันร้านดี ๆ กับเพื่อน ๆ กันนะคะ และหากยังมีพื้นที่ในกระเพาะมากพอ ก็ไปตามลายแทงร้านอาหารเชียงรายที่น่าสนใจต่อได้เลยที่ เพจ เชียงราย กินอะไรดี? By Wongnai

การเดินทาง

  • ร้าน Tamarind Bistro and Music House เชียงราย อยู่บนถนนเจ็ดยอด ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน 7.00 - 23.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 084-043 4571

เมนูห้ามพลาด

ซี่โครงซอสบาร์บีคิว, สปาเกตตีต้มยำกุ้ง, ไข่พระอาทิตย์

แผนที่

ถ. หน้าโรงพยาบาลเชียงราย หัวมุมซอยไปวัดเจ็ดยอด ติดร้านกล้วยทอดโบราณ

การติดต่อ

ธามารินด์ บิสโทร แอนด์ มิวสิคเฮ้าส์ ธามารินด์
Phone number : 0984191465,0993128064
Instagram : tamarindbistro
1000 8 ถนน สถานพยาบาล ตำบล รอบเวียง เมือง เชียงราย 57000 ประเทศไทย,เมืองเชียงราย