วิจัยเผย! สามีที่เชื่อฟังภรรยาจะอายุยืนขึ้น ยิ่งบ่นมากสามียิ่งสุขภาพดี
  1. วิจัยเผย! สามีที่เชื่อฟังภรรยาจะอายุยืนขึ้น ยิ่งบ่นมากสามียิ่งสุขภาพดี

วิจัยเผย! สามีที่เชื่อฟังภรรยาจะอายุยืนขึ้น ยิ่งบ่นมากสามียิ่งสุขภาพดี

เชื่อไหมว่าการเป็นสามีที่เชื่อฟังภรรยาจะทำให้สุขภาพดีขึ้น! ยิ่งภรรยาขี้บ่น สามีทั้งหลายก็จะมีอายุยืนขึ้นตามมาด้วย แถมงานนี้เขามีผลวิจัยออกมารองรับแล้วด้วยนะ
writerProfile
2 ส.ค. 2021 · โดย

มาถึงงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับชีวิตคู่ของสามีภรรยากันบ้างค่ะ บอกเลยว่างานวิจัยครั้งนี้หามาเพื่อเอาใจฝ่ายภรรยาโดยเฉพาะเลย เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับประโยชน์ของการบ่นสามี! หรือสิ่งที่ภรรยาคอยจู้จี้สามีอยู่ตลอดเวลา สามีบ้านไหนที่เชื่อฟังภรรยา และอยู่ในโอวาทอยู่แล้วก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย เพราะผลวิจัยนี้เขาสรุปออกมาว่า สามีที่เชื่อฟังภรรยาจะมีอายุยืนขึ้น! ยิ่งภรรยาขี้บ่น สามีก็จะมีสุขภาพดี!

ยิ่งภรรยาขี้บ่น สามีก็จะมีสุขภาพดี!

วิจัยเผยยิ่งภรรยาขี้บ่น สามีก็จะมีสุขภาพดี

พ่อบ้านใจกล้าทั้งหลายต้องเข้ามาอ่านค่ะ เพราะผลวิจัยครั้งนี้เป็นเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพร่างกายของพ่อบ้านทั้งหลาย งานวิจัยนี้มาจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตต (Michigan State University, MSU) ในสหรัฐอเมริกา ที่เขาได้เผยผลวิจัยออกมาว่า สามีที่เชื่อฟังภรรยาหรือแฟนจะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย จนทำให้สามีนั้นมีอายุยืนยาวขึ้นได้!

หลักฐานที่ชี้ว่าสามีที่มีภรรยาคอยควบคุมดูแลนั้นจะมีอายุยืนยาวขึ้น มาจากผลการสำรวจของผู้เข้าร่วมวิจัยที่แต่งงานมาแล้วอย่างน้อย 5 ปี จำนวน 1,228 คน โดยทั้งหมดมีอายุ 57-85 ปี ซึ่งจำนวนนี้มีสามีที่เป็นโรคเบาหวานจำนวน 389 คน เมื่อการวิจัยจบลงจำนวนของสามีที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานมีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ แถมยังมีโอกาสสูงที่จะรักษาโรคได้สำเร็จ นั่นก็เป็นเพราะว่าบรรดาสามีได้รับอิทธิพลมาจากภรรยาของพวกเขา ที่คอยดูแลสุขภาพของสามีอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าสามีมีสุขภาพไม่ดีหรือมีโรคประจำตัวอยู่ เช่น โรคเบาหวาน ซึ่งเป็นโรคที่ต้องเฝ้าระวังเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ

อย่างไรก็ตาม สามีอาจรู้สึกไม่พอใจกับภรรยาที่คอยบอกพวกเขาว่าต้องทำอะไร ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ต้องกินยาตอนไหน ซึ่งพวกเขาอาจมองว่าเป็นการ “จู้จี้ขี้บ่น” แม้ว่าการจู้จี้ของภรรยาจะถูกมองว่าน่ารำคาญและเหมือนเป็นการกดขี่สามี แต่จริง ๆ แล้วมันอาจเป็นการช่วยให้การดำเนินชีวิตของสามีง่ายขึ้นได้ ยิ่งเวลาป่วยหรือมีโรคประจำตัวที่ต้องการการดูแล ก็มีภรรยานี่แหละที่คอยดูแล จัดการเรื่องอาหารและกำชับให้กินยาตรงเวลา ทำให้พ่อบ้านใจกล้าทั้งหลายมีสุขภาพดีและอายุยืนขึ้นได้ค่ะ

ผลวิจัยข้างต้นเป็นเพียงงานวิจัยเกี่ยวกับสามีภรรยาที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง ที่เรานำมาแชร์กันเท่านั้นนะคะ ทั้งนี้ความสุขของชีวิตหลังการแต่งงานของหลายคนก็อาจมีหลายปัจจัยแตกต่างกันไป บางบ้านอาจเป็นสามีเชื่อฟังภรรยาแล้วอายุยืนขึ้น หรือบางบ้านอาจเป็นภรรยาที่เชื่อฟังสามีแล้วหลายอย่างดีขึ้น ก็เป็นไปได้หมดเลย อยู่ที่ว่าสุดท้ายแล้วสามีภรรยาจะทำอย่างไรให้ชีวิตคู่มีความสุขนั่นเองค่ะ

References :

Secretlifeofmom, (2021) “A Study Suggests That Husbands Who Have Controlling Wives Live Longer and Are Healthier" [Online] เข้าถึงได้จาก https://secretlifeofmom.com/husbands-controlling-wives/ สืบค้นเมื่อ 29 กรกฎาคม 2564.

Healthline, (2021) “A Nag a Day Keeps the Doctor Away" [Online] เข้าถึงได้จาก https://www.healthline.com/health-news/nag-a-day-keeps-doctor-away#1 สืบค้นเมื่อ 29 กรกฎาคม 2564.

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่...